Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

[Tải ngay] Các mẫu đơn xin rút hồ sơ phổ biến nhất hiện nay

Tác giả: Hồng Nguyễn

Theo dõi timviec365 tại google new

Mẫu đơn xin rút hồ sơ là văn bản được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng hiểu và nắm rõ về mục đích sử dụng, cách tạo mẫu đơn này như thế nào? Vậy thì mời các bạn đọc, tham khảo ngay bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé!

Cần tìm việc làm

1. Tìm hiểu chung về mẫu đơn xin rút hồ sơ

Hiện nay, việc sử dụng mẫu đơn xin rút hồ sơ có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Đây là mẫu đơn được sử dụng nhằm mục đích xin rút khỏi hay hủy bỏ các yêu cầu, mục đích ban đầu của các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp.

Ví dụ các bậc phụ huynh là đơn xin rút hồ sơ để cho con chuyển đến một trường khác. Hay các doanh nghiệp đã gửi yêu cầu về việc đăng ký doanh nghiệp nhưng vì một số lý do nào đó nên phải hủy bỏ. Các bạn sinh viên nộp hồ sơ để xin đi du học nhưng cũng gặp vấn đề nên không thể tiếp tục và cần viết đơn xin rút hồ sơ du học,…

Tìm hiểu chung về mẫu đơn xin rút hồ sơ
Tìm hiểu chung về mẫu đơn xin rút hồ sơ

Như vậy có thể thấy, mẫu đơn xin rút hồ sơ được sử dụng cho rất nhiều trường hợp, mục đích khác nhau, bất kể là cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp,… đều có thể và có lúc cần sử dụng đến mẫu đơn này.

Vậy bạn đã biết trong mẫu đơn xin rút hồ sơ bao gồm những thông tin gì hay chưa? Cách để soạn thảo văn bản mẫu đơn xin rút hồ sơ như thế nào? Để giải đáp cho những thắc mắc này, mời bạn đọc theo dõi phần 2 của bài viết nhé.

Xem thêm: Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm và tạo CV xin việc đẹp, chuyên nghiệp hãy lựa chọn ngay timviec365.vn nhé

2. Các mẫu đơn xin rút hồ sơ phổ biến hiện nay

Như đã phân tích ở trên, mẫu đơn, biên bản xin rút hồ sơ được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Mỗi mục đích sử dụng sẽ yêu cầu về nội dung riêng. Tuy nhiên xét về hình thức thì hầu hết các mẫu đơn xin rút hồ sơ này đều phải tuân thủ theo quy định, thủ tục của một văn bản hành chính.

Dưới đây là thông tin về 3 mẫu đơn xin rút hồ sơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bạn đọc quan tâm có thể theo dõi và tham khảo các mẫu này nhé!

2.1. Mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Mẫu đơn xin rút hồ sơ doanh nghiệp được sử dụng khi mà cá nhân, tổ chức đã gửi hồ sơ đến cơ quan chức năng để xin đăng ký cho phép doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị lại gặp phải một số vấn đề khó khăn nào đó như là cổ đông rút vốn, tác động ngoại cảnh,… Theo đó, họ sẽ cần gửi mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và không thành lập doanh nghiệp ở thời điểm đó nữa.

Xem thêm: Hệ thống thống kê Trang vàng doanh nghiệp toàn quốc của timviec365.vn

Mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp
Mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Về nội dung của một mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ bao gồm như sau:

- Đầu tiên sẽ là quốc hiệu, tiêu ngữ, thời gian và tiêu đề của văn bản theo quy định, thủ tục hành chính.

- Tiếp đến là thông tin cơ quan tiếp nhận mẫu đơn này (Kính gửi:…).

- Thông tin về người đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp (họ tên, giới tính, chức danh, số điện thoại, ngày sinh, dân tộc, quốc tịch, số chứng minh nhân dân kèm ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại).

- Giới thiệu cá nhân là đại diện theo ủy quyền của công ty để thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

- Trình bày nội dung cụ thể về việc xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, bao gồm có vấn đề đã từng nộp hồ sơ đăng ký, lý do muốn rút hồ sơ.

Nội dung mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp
Nội dung mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Ví dụ như: “Ngày 5/2/2020 tôi đã nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cho cơ quan, biên nhận hồ sơ số 9. Nay tôi muốn rút lại hồ sơ đã nộp. Lý do là vì tình hình dịch bệnh phức tạp, công ty không thể kinh doanh loại hình dịch vụ”.

- Sau đó, trong mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh sẽ cần có lời cam kết về việc chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Pháp luật về sự chính xác, trung thực của các nội dung kê khai ở trên kèm theo lời kính đề nghị phòng đăng ký kinh doanh xem xét, giải quyết.

- Cuối cùng sẽ là chữ ký chính thức, ký nháy của người đại diện theo ủy quyền.

Để tải mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp chuẩn nhất, các bạn hãy click vào file dưới đây.

mau-don-xin-rut-ho-so-dang-ky-doanh-nghiep.doc

Xem thêm: Thoả ước lao động tập thể là gì

2.2. Mẫu đơn xin rút hồ sơ chuyển trường

Đối với mẫu đơn xin rút hồ sơ chuyển trường thì sẽ có phần khác so với mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hiện nay, việc chuyển trường học cho các bạn học sinh, sinh viên vẫn luôn là điều rất bình thường. Có nhiều lý do để phụ huynh thực hiện việc chuyển trường cho con như là chuyển nhà đến nơi khác, chuyển đến trường tốt hơn,…

Mẫu đơn xin rút hồ sơ chuyển trường
Mẫu đơn xin rút hồ sơ chuyển trường

Về nội dung của mẫu đơn xin rút hồ sơ chuyển trường sẽ bao gồm:

- Các thông tin về tên trường học, quốc hiệu, tiêu ngữ, tên tiêu đề văn bản theo quy định.

- Kính gửi đến ông (bà) hiệu trưởng trường….

- Thông tin về người làm đơn và ở đây thường sẽ là phụ huynh học sinh (tên, số điện thoại, là phụ huynh của học sinh nào, ngày sinh, lớp, niên khóa, trường của con).

- Lý do viết đơn xin rút hồ sơ chuyển trường (ghi thật chi tiết, cụ thể).

Ví dụ như là: “Gia đình tôi chuyển vào TPHCM sinh sống, rất xa Hà Nội, do đó tôi viết đơn này xin được rút hồ sơ học bạ của cháu Nguyễn Mai Anh,…”.

- Cuối cùng sẽ là lời cảm ơn kèm theo thông tin về ngày làm đơn, người viết đơn ký, xác nhận của giáo viên chủ nhiệm, ý kiến của hiệu trưởng.

Dưới đây là mẫu đơn xin rút hồ sơ chuyển trường mới và chuẩn nhất, bạn đọc có thể chọn tải về để tham khảo thêm nhé.

don-xin-rut-ho-so-chuyen-truong.doc

Xem thêm: Mẫu đơn xin chuyển trường cập nhật mới nhất trên timviec365.vn

2.3. Mẫu đơn xin rút hồ sơ dự thầu

Mẫu đơn xin rút hồ sơ dự thầu thì xét về hình thức, các nội dung chính cũng tương tự như mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì là sử dụng cho mục đích rút hồ sơ dự thầu trong lĩnh vực xây dựng nên cũng sẽ vẫn có điểm khác biệt cùng các yêu cầu riêng.

Mẫu đơn xin rút hồ sơ dự thầu
Mẫu đơn xin rút hồ sơ dự thầu

Cụ thể về nội dung của mẫu đơn xin rút hồ sơ dự thầu xây dựng sẽ gồm có:

- Quốc hiệu, tiêu ngữ, thời gian làm đơn, tên tiêu đề văn bản theo đúng quy định.

- Căn cứ để lập mẫu đơn xin rút hồ sơ dự thầu tại địa điểm cụ thể.

- Thông tin về người làm đơn (họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân kèm theo ngày cấp – nơi cấp, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại, số điện thoại liên hệ).

- Trình bày về vấn đề xin rút hồ sơ dự thầu bao gồm có thời gian xin thầu dự án tại địa điểm cụ thể.

- Đưa ra lý do xin rút hồ sơ dự thầu cụ thể, chi tiết và kính mong trung tâm tổ chức đấu thầu cho phép rút lại hồ sơ dự thầu.

- Đính kèm một số đơn, giấy tờ liên quan đến dự án thầu.

Việc làm xây dựng

Thông tin mẫu đơn xin rút hồ sơ dự thầu
Thông tin mẫu đơn xin rút hồ sơ dự thầu

- Đưa ra lời cam kết về những thông tin cung cấp ở trên, đồng thời sẽ chịu toàn bộ các khoản chi phí phát sinh sau khi rút hồ sơ dự thầu theo quy định.

- Lời kính mong cơ quan tạo điều kiện và cảm ơn.

- Cuối cùng sẽ là chữ ký của người làm đơn xin rút hồ sơ dự thầu.

Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu đơn xin rút hồ sơ dự thầu thì hãy tải file dưới đây và tham khảo.

mau-don-xin-rut-ho-so-du-thau.doc

Trên đây là thông tin chi tiết về các mẫu đơn xin rút hồ sơ dành cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc cũng như cung cấp tin tức hữu ích cho các bạn nhé!

[CẬP NHẬT NGAY] Mẫu bảng kê nộp thuế chi tiết và mới nhất

Trong tiến trình nộp thuế, người thực hiện nhiệm vụ này sẽ phải hoàn thành một bảng kê khai nộp thuế. Nếu bạn chưa hiểu rõ về mẫu bảng này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mẫu bảng kê nộp thuế

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý