Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Chia sẻ kinh nghiệm viết mẫu phiếu phỏng vấn hoàn chỉnh

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 27 tháng 08 năm 2021

Theo dõi timviec365 tại google new

Mẫu phiếu phỏng vấn được sử dụng khi nào? Bạn có biết cách viết mẫu giấy này trong trường hợp cần sử dụng nó hay không? Tất cà những thông tin liên quan đến Mẫu phiếu phỏng vấn đều được chia sẻ trong bài viết này nhằm mang đến cho tất cả những người quan tâm có cơ hội hoàn thiện mẫu văn bản này một cách hiệu quả nhất.

Việc làm nhân sự

1. Hiểu như thế nào về Mẫu phiếu phỏng vấn?

Mẫu phiếu phỏng vấn chính là mẫu văn bản dạng phiếu dùng trong các cuộc phỏng vấn. Nội dung của mẫu phiếu này bao gồm các điều hướng để ứng viên ứng tuyển thực hiện điền đẩy đủ mọi nội dung thông tin theo form mẫu có sẵn bên trong phiếu.

Hiểu như thế nào về Mẫu phiếu phỏng vấn?
Hiểu như thế nào về Mẫu phiếu phỏng vấn?

Mẫu phiếu này sẽ xuất hiện trước khi buổi phỏng vẫn chính thức được diễn ra. Bạn sẽ hình dung như thế này để biết rõ thời điểm mà mẫu phiếu phỏng vấn xuất hiện: khi bạn đến với buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ được cho bạn một mẫu phiếu phỏng vấn và yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin theo nội dung thể hiện bên trong mẫu phiếu. Đó cũng có thể là mẫu thông tin ứng viên nữa.

Khi đã có được hiểu biết cơ bản về mẫu phiếu phỏng vấn thì cũng sẽ dễ hơn cho chúng ta trong việc tìm hiểu các khía cạnh khác của loại giấy tờ này. Dần dần khai mở từng thông tin ở nội dung bên dưới đây bạn nhé.

Xem thêm: ER là gì? ER khó hay dễ? Vai trò của ER trong doanh nghiệp là gì?

2. Mẫu phiếu tuyển dụng được sử dụng khi nào?

Tuyển dụng, phỏng vấn là những từ khóa gợi mở cho chúng ta biết được hoàn cảnh để mẫu phiếu phỏng vấn được sử dụng. Bởi lẽ, như đã khẳng định ở trên, mẫu phiếu này được lập ra dành riêng cho ứng viên để bạn có thể điền thông tin liên quan tới cá nhân của mình và gửi tới cho nhà tuyển dụng.

Toàn bộ những thông tin đó đều là những điều mà nhà tuyển dụng cần tìm kiếm ở bạn mà có thể giúp cho họ nhìn nhận, đánh giá được sự phù hợp của bạn với vị trí tuyển dụng đến đâu và quan trọng hơn cả, mẫu văn bản này sẽ có giá trị tác động lớn nhất đối với buổi phỏng vấn sắp diễn ra.

Mẫu phiếu tuyển dụng được sử dụng khi nào?
Mẫu phiếu tuyển dụng được sử dụng khi nào?

Mục đích của mẫu phiếu tuyển dụng là để cho ứng viên có thể điền các thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc, sau đó gửi tới nhà tuyển dụng để giúp họ nắm được những thông tin cơ bản nhất thuộc về bạn trước khi có một cuộc phỏng vấn bài bản, hoàn hảo được tổ chức.

Việc làm hành chính văn phòng

3. Nội dung của mẫu phiếu phỏng vấn có gì?

Mẫu phiếu này có gì chính là điều mà rất nhiều ứng viên quan tâm. Bởi lẽ, thường thì chúng ta chỉ được tiếp xúc với nó ngay trước khi diễn ra phỏng vấn nên gần như không có sự chuẩn bị trước cho việc điền nội dung vào đó. Vậy nên nhiều ứng viên có xu hướng tìm hiểu về mẫu giấy tờ này trước để tránh khỏi bị bỡ ngỡ khi được nhà tuyển dụng yêu cầu điền thông tin.

Nội dung của mẫu phiếu phỏng vấn
Nội dung của mẫu phiếu phỏng vấn 

Đừng quá lo lắng, nội dung bên trong của mẫu giấy này cũng không nằm ngoài những gì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn. Những gì cần điền chỉ xoay quanh thông tin cá nhân của bạn, những sơ lược một chút về ga đình hay quá trình học vấn, làm việc cùng với đó là những đề đạt của bản thân liên quan tới việc làm và vị trí ứng tuyển. Và đây chỉ là mẫu phiếu nhỏ giúp nhà tuyển dụng nắm thông tin cá nhân của bạn thôi. Nhà tuyển dụng cũng có thể hỏi đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới, hãy trả lời thật ngắn gọn và đúng trọng điểm nhé.

Xem thêm: Việc làm it phần mềm cơ hội việc làm lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, phù hợp với các bạn trẻ đam mê công nghệ. 

4. Phiếu phỏng vấn được nộp khi nào?

Phiếu phỏng vấn thường được nộp trước khi buổi phỏng vấn chính thức được diễn ra. Vậy thời điểm trước buổi phỏng vấn đó cụ thể là thời điểm nào? Ngay trước khi bắt đầu phỏng vấn vài phút hay trước đó vài ngày?

Phiếu phỏng vấn được nộp khi nào?
Phiếu phỏng vấn được nộp khi nào?

Thực chất, chúng ta có thể làm phiếu phỏng vấn ở một thời điểm bất kì, cụ thể là khi nào thì sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hình thức tuyển dụng và sự sắp xếp của nhà tuyển dụng. Đó có thể là trước khi bước vào buổi phỏng vấn vài phút, bạn đến công ty chuẩn bị tham gia phỏng vấn và được yêu cầu điền phiếu phỏng vấn như một thử thách mở màn của buổi phỏng vấn; đó cũng có thể là trước khi buổi phỏng vấn được tổ chức một vài ngày, và bạn sẽ điền thông tin vào phiếu phỏng vấn ở nhà rồi gửi kèm với bộ hồ sơ xin việc. Nói chung tùy vào yêu cầu cũng như cách thức tổ chức hoạt động tuyển dụng, phỏng vấn của nhà tuyển dụng mà bạn linh hoạt hoàn thiện và gửi mẫu phiếu này đúng quy định.

Xem thêm: Hãy tự tin áp dụng những chia sẻ trong bài viết này để tự tin ứng tuyển thành công việc làm nhân viên kinh doanh hay việc làm nào khác bạn đang hướng đến nhé

5. Hướng dẫn chuẩn bị và viết hoàn chỉnh mẫu phiếu phỏng vấn

Bởi vì không có thời điểm xác định cụ thể cho việc hoàn thiện nội dung trong phiếu phỏng vấn cho nên bạn cần phải có sự chuẩn bị cần thiết nhất để luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp. Dựa trên những hình thức phổ biến nhất liên quan đến mẫu giấy tờ này thì có thể đúc rút ra một vài điểm cần chú ý sau đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mẫu phiếu phỏng vấn.

- Ứng viên cần chuẩn bị ảnh kích thước 3x4 để dán vào phiếu phỏng vấn. Ngay cả khi mẫu phiếu được yêu cầu điền ngay trước khi buổi phỏng vấn được diễn ra. Nhà tuyển dụng khi đó sẽ cung cấp cho bạn hồ dán, nhiệm vụ của bạn là cần chuẩn bị sẵn ảnh đúng kích thước đem đến buổi phỏng vấn để dán vào mẫu phiếu này.

Hướng dẫn chuẩn bị và viết hoàn chỉnh mẫu phiếu phỏng vấn
Hướng dẫn chuẩn bị và viết hoàn chỉnh mẫu phiếu phỏng vấn

- Do mục đích chính của mẫu phiếu này chính là để nhà tuyển dụng có thể nhận được đầy đủ thông tin của ứng viên cho nên đáp ứng đúng mục đích và yêu cầu của mẫu phiếu, bạn cần phải điền các thông tin của mình đầy đủ tại các trường nội dung có sẵn trong phiếu. Các nội dung này gồm có Họ và tên ứng viên đầy đủ, giới tính của người ứng viên, ngày tháng năm sinh, Quê quán, Quốc tịch, Dân tộc, Số chứng minh thư nhân dân.

- Ngoài ra, nội dung của mẫu phiếu phỏng vấn còn có những thông tin khác có thể xuất hiện như: tên đơn vị đang công tác, tình trạng sức khỏe, những lần xuất ngoại (nếu có), lời tự nhận xét về điểm mạnh và hạn chế của bản thân.

Rõ ràng với những nội dung cần điền vào mẫu phiếu phỏng vấn, giá trị của văn bản này đã được bộc lộ rõ rằng nó giúp cho nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được nhanh chóng mọi thông tin cơ bản liên quan tới ứng viên, từ đó giúp tiết kiệm thời gian xem xét hồ sơ ứng viên và đưa ra nhanh chóng quyết định về việc ứng viên có được bước vào vòng phỏng vấn chính thức hay không.

Trong một vài hoàn cảnh, mẫu phiếu phỏng vấn này có giá trị tương đương với một số mẫu giấy được gọi tên khác đi do đặc thù chuyên ngành, điển hình như mẫu phiếu đánh giá viên chức chẳng hạn. Các viên chức sẽ tự đánh giá quá trình công tác của mình với những ưu nhược điểm vào trong đó để giúp cho các lãnh đạo dễ dàng xếp loại, đánh giá năng lực, thành tích của cán bộ, viên chức.

6. Một số lưu ý quan trọng khi điền phiếu phỏng vấn

Phiếu phỏng vấn thường được cung cấp sẵn theo mẫu. Sẽ có những mẫu phiếu thể hiện nội dung chung nhất chỉ bao gồm các thông tin cơ bản của người ứng viên cho nên bạn có thể tự do tải biểu mẫu trên mạng về, để không mất thời gian cho việc tìm và tải mẫu phiếu tuyển dụng thì bạn hãy tải ngay mẫu phiếu dưới đây:

MẪU PHIẾU PHỎNG VẤN.doc

Tuy nhiên, có những mẫu phiếu phỏng vấn được xây dựng dựa trên đặc thù ngành nghề, vị trí tuyển dụng do chính phòng nhân sự soạn thảo ra để cho ứng viên điều thông tin khi chuẩn bị có buổi phỏng vấn tại doanh nghiệp đó. Vậy nên, sẽ có những trường nội dung khai thác sâu hơn về bản thân ứng viên, nhiệm vụ của bạn là đọc thật kỹ phiếu để hiểu rõ nhà tuyển dụng đang yêu cầu điền những khía cạnh nội dung nào, đảm bảo điền đầy đủ và không bỏ sót.

Một số lưu ý quan trọng khi điền phiếu phỏng vấn
Một số lưu ý quan trọng khi điền phiếu phỏng vấn

Tất cả các thông tin bạn điền vào trong phiếu đều đảm bảo đúng sự thật, ghi ngắn gọn, súc tích đủ để người đọc hiểu được mà câu văn diễn đạt lại không bị cụt ý và lủng củng. Nhân viên nhân sự sẽ là người hướng dẫn và thu lại phiếu của bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để làm đúng chuẩn yêu cầu nhé.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích liên quan đến mẫu phiếu phỏng vấn. Nếu bạn chưa từng biết đến văn bản này thì nhất định cần tìm hiểu ngay để hoàn thiện hơn cho sự chuẩn bị của bản thân trong quá trình tìm việc. Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn.

Mẫu phiếu yêu cầu tuyển dụng nhân sự

Trước khi hoạt động tuyển dụng nhân sự diễn ra, các nhà tuyển dụng sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Những sự chuẩn bị đó sẽ được bắt đầu từ khi họ tiếp nhận được những phiếu yêu cầu tuyển dụng nhân sự từ các cấp lãnh đạo của phòng ban. Nếu là quản lý của một phòng ban nào đó trong công ty, bạn đã biết cách xây dựng mẫu phiếu yêu cầu tuyển dụng nhân sự để gửi tới phòng tuyển dụng hay chưa? Hãy cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm tuyển dụng việc làm tại timviec365.vn tìm hiểu cụ thể hơn cách hoàn thiện nội dung cho mẫu phiếu này nhé.

Mẫu phiếu yêu cầu tuyển dụng nhân sự

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý