Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Thông tin chi tiết về mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

Tác giả: Hồng Nguyễn

Mẫu thông báo chương trình khuyến mãi là gì? Mẫu văn bản này được sử dụng như thế nào và nội dung cần thể hiện ra sao? Đây là vấn đề mà không ít người đang thắc mắc hiện nay, nhất là những ai làm trong lĩnh vực kinh doanh. Vậy thì hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu chi tiết về mẫu thông báo chương trình khuyến mãi này nhé!

Việc làm thương mại điện tử

1. Mẫu thông báo chương trình khuyến mãi là gì?

Hiện nay, các doanh nghiệp khi muốn thực hiện các chương trình khuyến mãi để quảng bá cho sản phẩm hay xả hàng tồn kho còn nhiều thì sẽ cần phải làm thủ tục thanh lý hàng tồn kho bằng cách lập một mẫu văn bản gửi lên Sở công thương để thông báo cũng như xin phép về việc thực hiện các hoạt động đó trong kinh doanh. Và mẫu văn bản này chính mà mẫu thông báo chương trình khuyến mãi.

Mẫu thông báo chương trình khuyến mãi là gì
Mẫu thông báo chương trình khuyến mãi là gì?

Mẫu thông báo chương trình khuyến mãi này sẽ cập nhật toàn bộ các nội dung có liên quan đến tổ chức kinh doanh, thời gian, địa điểm, chi tiết chương trình khuyến mãi, những cơ sở nào cùng tham gia thực hiện,… và phía Sở công thương sẽ cần nắm rõ thông tin này để xác nhận cho phép thực hiện các chương trình khuyến mãi đó.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần thiết phải có mẫu văn bản này mà tùy thuộc vào hình thức hoạt động, quy mô cũng như tính chất của việc khuyến mãi. Vậy cụ thể những trường hợp nào cần phải lập mẫu thông báo chương trình khuyến mãi?

- Hoạt động tổ chức cho khách hàng tham gia vào các chương trình văn hóa nghệ thuật, giải trí hay các sự kiện liên quan nhằm mục đích khuyến mãi.

- Hoạt động đưa ra hàng mẫu, cung ứng các dịch vụ mẫu để khuyến mãi cho khách hàng dùng thử mà không phải trả tiền.

Trường hợp cần lập mẫu thông báo chương trình khuyến mãi
Trường hợp cần lập mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

- Chương trình khuyến mãi tặng hàng hóa, cung ứng các dịch vụ mà không thu tiền.

- Hoạt động bán hàng, cung ứng các dịch vụ mà có giá thấp hơn giá bán hàng trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mãi đã có thông báo (giảm giá), có Coupon.

- Hoạt động bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo các phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ hay các phiếu dự thi cho khách hàng lựa chọn phần thưởng theo thể lệ đã công bố.

- Các chương trình khách hàng thường xuyên, tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng, giá trị mua hàng (thể hiện qua thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận mua hàng,…).

Việc làm bán hàng

2. Nội dung của mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

Đối với một mẫu thông báo chương trình khuyến mãi thì sẽ cần phải thực hiện theo đúng quy định của Sở công thương đã đưa ra. Tùy vào từng chương trình khuyến mãi của tổ chức, doanh nghiệp mà sẽ có độ dài ngắn hay các nội dung chi tiết khác nhau. Tuy nhiên, theo mẫu chung thì người lập văn bản này sẽ cần tuân thủ và cung cấp đầy đủ các thông tin dưới đây:

2.1. Phần mở đầu mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

Trong phần mở đầu này, người lập văn bản sẽ cần thể hiện một số thông tin chung theo quy định của mẫu văn bản hành chính, thông tin về đơn vị có nhu cầu thực hiện các chương trình khuyến mãi bao gồm:

Phần mở đầu mẫu thông báo chương trình khuyến mãi
Phần mở đầu mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

- Quốc hiệu, tiêu ngữ viết ở góc phải của văn bản, phía dưới sẽ là thời gian lập mẫu thông báo chương trình khuyến mãi.

- Phía góc trái của văn bản đối diện và thấp hơn khoảng 1 dòng sẽ là tên của thương nhân kèm theo số hiệu của mẫu văn bản.

- Tiếp đến là tên của văn bản viết in hoa, căn giữa “THÔNG BÁO THỰC HIỆN KHUYẾN MÃI/THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI”.

- Phía dưới sẽ là kính gửi đến cơ quan tiếp nhận mẫu thông báo này và ở đây sẽ là “Kính gửi: Sở công thương”.

- Nội dung tiếp theo sẽ là thông tin về họ tên thương nhân, trụ sở hoạt động của doanh nghiệp ở đâu, số điện thoại, số fax, địa chỉ email, mã số thuế, họ tên và số điện thoại của người liên hệ.

2.2. Phần nội dung mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

Đến với phần nội dung, các bạn sẽ cần thể hiện đầy đủ, chi tiết các thông tin theo yêu cầu sau:

Thông tin căn cứ để có mẫu thông báo chương trình khuyến mãi này. Cụ thể đó là “Căn cứ Luật thương mại, Nghị định số 81/2018/NĐ – CP đưa ra ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết về hoạt động xúc tiến thương mại, ông Nguyễn Văn A thông báo chương trình khuyến mãi như sau:”

Phần nội dung mẫu thông báo chương trình khuyến mãi
Phần nội dung mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

- Tên của chương trình khuyến mãi là gì? Ví dụ như “mua 2 tặng 1”, “mua vest tặng sơ mi”,…

- Địa bàn hoạt động của chương trình khuyến mãi là ở đâu? Trường hợp có nhiều cơ sở khác nhau thì cần cập nhật địa chỉ cụ thể của từng cơ sở.

- Hình thức khuyến mãi là gì? Ví dụ như là giảm giá, tặng quà, mời dùng thử sản phẩm,…

- Thời gian diễn ra chương trình khuyến mãi là bao lâu? Thực hiện 1 tuần hay 1 tháng hay 1 ngày thì đều cần ghi rõ ràng, cụ thể.

- Các mặt hàng, dịch vụ đưa vào chương trình khuyến mãi là gì? Ví dụ như là các sản phẩm thu đông năm 2020, các sản phẩm hot hit mới ra mắt,…

- Số lượng hàng hóa, dịch vụ khuyến mãi là bao nhiêu?

- Các sản phẩm khác sử dụng để khuyến mãi như là các phần quà nhỏ không thuộc mặt hàng bán tại các chi nhánh, cửa hàng.

Quy định về nội dung mẫu thông báo chương trình khuyến mãi
Quy định về nội dung mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

- Các đối tượng khách hàng của chương trình khuyến mãi gồm những ai?

- Cơ cấu các giải thưởng kèm theo nội dung, giá trị, số lượng khi áp dụng chương trình khuyến mãi.

- Tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ sử dụng trong chương trình khuyến mãi là bao nhiêu?

- Nội dung chi tiết của chương trình khuyến mãi cũng cần cập nhật chi tiết, cụ thể để cơ quan tiếp nhận có thể nắm bắt.

- Cuối cùng đó là tên của các thương nhân, đơn vị cùng tham gia vào hoạt động khuyến mãi này, trách nhiệm của từng người như thế nào? (trường hợp có nhiều người cùng tham gia vào hoạt động kinh doanh dịch vụ, khuyến mãi các mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ).

Xem thêm: Các chương trình khuyễn mãi cũng nằm trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp, công ty. Hiện nay, việc làm marketing có nhu cầu tuyển dụng lớn, chú trọng hơn vào thái độ và năng lực làm việc của ứng viên

2.3. Kết thúc mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

Đến phần kết sẽ thể hiện tên của thương nhân cùng với lời cam kết về việc thực hiện chương trình khuyến mãi đúng theo kế hoạch đã đưa ra và nêu ở trên. Nếu như có bất kỳ sai lệch nào thì thương nhân sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ các hậu quả theo đúng quy định của pháp luật.

Kết thúc mẫu thông báo chương trình khuyến mãi
Kết thúc mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

Kết thúc mẫu thông báo chương trình khuyến mãi không thể thiếu được chữ ký và đóng dấu xác nhận của đại diện theo pháp luật của thương nhân.

3. Một số lưu ý quan trọng khi lập mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

Đối với mẫu thông báo chương trình khuyến mãi, mặc dù là do các doanh nghiệp lập ra chỉ nhằm mục đích thông báo về các hoạt động Marketing, phát triển kinh doanh. Tuy nhiên thì vì mẫu thông báo này đã có quy định chung nên các cá nhân khi lập văn bản này vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

Sử dụng ngay: Kho CV marketing khổng lồ, chuyên nghiệp, đẹp mắt đa đạng phong cách của timviec365.vn để tự tin ứng tuyển việc làm marketing nếu bạn đang quan tâm đến việc làm này nhé. 

- Mẫu thông báo chương trình khuyến mãi cần tuân thủ theo các quy tắc của mẫu văn bản hành chính, trình này khoa học, gọn gàng, không được thiếu quốc hiệu tiêu ngữ, không sai về các lỗi dùng từ hay chính tả.

- Toàn bộ các thông tin đưa vào mẫu thông báo chương trình khuyến mãi sẽ cần thật chính xác, theo đúng kế hoạch mà doanh nghiệp đề ra, tuyệt đối không khai gian dối vì Sở công thương sẽ xem xét, xác nhận, đồng thời có theo dõi để chứng thực về các hoạt động này.

Một số lưu ý quan trọng khi lập mẫu thông báo chương trình khuyến mãi
Một số lưu ý quan trọng khi lập mẫu thông báo chương trình khuyến mãi

- Các mẫu thông báo chương trình khuyến mãi không có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của các thương nhân thì sẽ không hợp lệ và không được chấp nhận

Trên đây là một số thông tin mới nhất về mẫu thông báo chương trình khuyến mãi dành cho bạn đọc quan tâm. Mong rằng bài viết của timviec365.vn sẽ hữu ích đối với các bạn nhé!

Để tham khảo chi tiết về mẫu thông báo chương trình khuyến mãi, hãy click và tải các file dưới đây!

Tải xuống ngay

Tải xuống ngay

Tải xuống ngay

Hướng dẫn lập mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thi công mới nhất

Biên bản bàn giao mặt bằng là văn bản biểu mẫu có giá trị pháp lý, được sử dụng rất thông dụng trong lĩnh vực xây dựng. Để hiểu rõ hơn về mẫu biên bản này, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây!

Biên bản bàn giao mặt bằng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý