Quay lại

Mô tả công việc NHÂN VIÊN TRANG ĐIỂM đầy đủ - Nghề thu nhập cao

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo

Trang điểm tuy là nghề lao động phổ thông nhưng về độ “HOT” thì nhiều nghề ngồi bàn giấy không sánh bằng. Bạn có thể thấy rằng thiếu đi người trang điểm cuộc sống sẽ chẳng còn điều gì thú vị cả, một cô dâu hay nghệ sĩ rất cần đến bàn tay khéo léo của người trang điểm để tự tin hơn với ngoại hình của mình mỗi khi xuất hiện trước đám đông. Vậy thì bài viết này bạn hãy cùng tôi đi khám phá và tìm hiểu về công việc của một nhân viên trang điểm để biết hàng ngày họ sẽ có nhịp sống công việc như thế nào nhé.

 
Việc làm Làm đẹp - Thể lực - Spa

1. Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm chi tiết nhất!

Thế giới quanh ta thật thú vị, một người bình thường vốn có vẻ mặt hiền dịu sau khi qua bàn tay khéo léo của những nhân viên trang điểm họ lại biến thành một con người hoàn toàn khác có thể là khó tính hay một người trẻ trung, năng động với phép biến hóa điệu nghệ chỉ sau vài giờ đồng hồ họ lại trở thành một người già nua, yếu ớt,... Tất cả vạn vật qua bàn tay con người đều trở nên kỳ diệu và đây chính là những phép màu của cuộc sống mà chúng ta cần phải khám phá.

Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm chi tiết nhất!
Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm chi tiết nhất!

Ngày nay, nhân viên trang điểm hầu như trở nên đa dạng hơn khi họ làm việc cho nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó có trang điểm cho người nổi tiếng, trang điểm cho những buổi lễ thời trang hay sự kiện quan trọng nào đó,... Truy sứ mệnh của họ chính là đem lại cái đẹp cho người khác nhưng ở mỗi lĩnh vực khác nhau thì họ lại có những cách làm việc khác nhau. Sau đây hãy cùng tôi đi khám phá công việc của họ để bạn mở rộng tầm mắt cũng như có thêm sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình nhé.

1.1. Công việc trang điểm cho người nổi tiếng - makeup artist

Làm việc với những người nổi tiếng bạn sẽ gặp áp lực rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh của họ. Trước tiên hãy tìm hiểu thật kỹ đối tượng mình cần trang điểm xem họ ưa phong cách nào và hợp với phong cách nào. Sau đó sử dụng những kỹ thuật như tạo khối, đánh màu hay là phối màu để tạo ra những điểm nhấn làm nổi bật nên gương mặt của họ.

Bạn cần phải bắt TREND một cách kịp thời để không có lỗi trang điểm lạc hậu hay là đi sau thời đại. Những người nổi tiếng họ thường rất tinh ý để phát hiện ra điều đó đấy nhé. 

Khi Makeup bạn cần cân nhắc kỹ về khuôn mặt, hình thể, dáng người hay cách để kiểu tóc sao cho phù hợp nhất nhằm mục đích đem lại vẻ đẹp tự nhiên nhưng không kém phần tinh tế của người được trang điểm.

Vì là người nổi tiếng nên ngoại hình đối với họ rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cả sự nghiệp sau này mà họ đang gây dựng, chính vì vậy người trang điểm cũng phải làm việc hết sức chỉnh chu.

Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm chi tiết nhất!
Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm chi tiết nhất!

Với những diễn viên ở sân khấu kịch, điện ảnh thì người trang điểm sẽ phải vận dụng kiến thức và kỹ năng về trang điểm sân khấu điện ảnh.

Với mảng nghệ thuật này, bạn cần phải phóng đại khuôn mặt của diễn viên trên sân khấu bằng cách tạo mắt to hơn, đường nét trên khuôn mặt rõ hơn để khán giả ngồi phía dưới vẫn có thể nhìn thấy mặt của diễn viên.

Bởi vậy mới nói trang điểm không phải là một nghề dễ dàng gì, bạn cần phải bỏ công sức học tập và rèn luyện mới có cơ hội gặt được thành quả như mong đợi.

Việc làm chuyên viên trang điểm

1.2. Công việc nhân viên trang điểm cho những Show diễn thời trang

Làm trang điểm cho những Show diễn thời trang hay là sự kiện quảng bá sản phẩm bạn sẽ giống như những chuyên gia thực thụ. Bạn sẽ phải phối kết hợp với những người liên quan như nhiếp ảnh gia, người mẫu hay một công ty thương hiệu nào đó và cần tuân theo những yêu cầu mà tất cả đã thống nhất đặt ra trước đó.

Làm việc với nhà phát triển thương hiệu mỹ phẩm, họ sẽ cho bạn thấy hình ảnh mà họ muốn bạn tạo ra với người mẫu bằng việc sử dụng sản phẩm mà họ muốn giới thiệu và quảng bá.

Xem thêm: Câu trả lời đúng và đầy đủ nhất về cách tra cứu lương của mọi ngành nghề, click ngay nào!

Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm chi tiết nhất!
Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm chi tiết nhất!

Cần tìm hiểu thật kỹ những xu hướng đang được thịnh hành để thu npaj những cái mới trong phong cách làm việc cũng như làm mới khả năng để sự nghiệp phát triển hơn.

Bạn cần tuân thủ tất cả những yêu cầu từ việc tạo ra khuôn mặt đại diện theo hình mẫu sẵn, tạo khối, đường nét cho mẫu như thế nào để lên hình nổi bật,...

Việc làm nhân viên trang điểm

1.3. Nhân viên trang điểm tự do

Nhân viên trang điểm tự do có thể là làm việc tại salon, spa, hay những studio áo cưới,... Những đối tượng mà bạn thường trang điểm ở đây chính là cô dâu, người đi dự tiệc cưới, tiệc sinh nhật hay những bạn sinh viên đi chụp ảnh kỷ yếu chẳng hạn,...

Tất cả những đối tượng khách hàng này sẽ không đòi hỏi cao như hai đối tượng mà tôi đề cập ở trên, nhưng bạn cũng vẫn cần thực hiện đúng nghiệp vụ của mình, hoàn thành sứ mệnh làm đẹp để họ tự tin với diện mạo mới, khuôn mặt có nét nổi bật hơn để tạo ấn tượng tốt đẹp với những người xung quanh.

Ngày nay các cô dâu đều mong muốn mình tìm được chuyên gia trang điểm chứ không phải là những người biết cách trang điểm thông thường.

Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm chi tiết nhất!
Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm chi tiết nhất!

Đối với nghề trang điểm tự do bạn cũng cần phải cập nhật thường xuyên những xu hướng mới nhất bởi khách hàng của bạn là những người hiện đại và họ luôn muốn theo đuổi những cái mới trên thị trường.

Nghề make up thật là thú vị phải không nào, tuy nghề chẳng đòi hỏi ở bạn một  bằng cấp cụ thể song đây là nghề không phải ai cũng có thể thực hiện. Vậy thì chúng ta cùng tiếp tục theo dõi phần sau để hiểu rõ hơn về những yêu cầu được đặt ra đối với nhân viên trang điểm là gì nhé!

Việc làm thợ trang điểm

2. Điều kiện cần thiết trở thành nhân viên trang điểm 

Hiện tại Việt Nam chưa có một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp nào dành riêng cho trang điểm, vì vậy nếu như muốn học và theo đuổi với nghề thì bạn có thể tìm hiểu những trung tâm đào tạo make up chuyên nghiệp. Để có thể xin vào làm những đơn vị, tổ chức tuyển dụng bạn mong muốn thì kỹ năng make up là thứ không thể thiếu.

Ngoài ra, điều đơn vị tuyển dụng như những đoàn làm phim, những trung tâm sự kiện lớn họ cần sự chuyên nghiệp nên họ thường đưa ra yêu cầu về kinh nghiệm cho ứng viên của mình. Bạn có thể sở hữu kinh nghiệm 1 năm, 2 năm hoặc nhiều năm hơn nữa tuỳ theo yêu cầu của từng cơ sở mà bạn ứng tuyển.

Để trở thành một chuyên gia make up chuyên nghiệp, bạn cần phải sở hữu năng khiếu về cái đẹp. Việc nhận thức về cái đẹp sẽ quy định đến phong cách trang điểm của bạn đi theo chiều hướng nào. Và chỉ có những người nhận thức nhạy bén về cái đẹp thì mới có thể có lối trang điểm bắt mắt người nhìn. Đây cũng là yếu tố giúp bạn chinh phục được khách hàng của mình đấy nhé.

Điều kiện cần thiết trở thành nhân viên trang điểm
Điều kiện cần thiết trở thành nhân viên trang điểm 

Ngoài ra, muốn thành công hơn nữa bạn cần phải sở hữu kỹ năng giao tiếp và bán hàng. Khi làm việc tại các viện áo cưới, hay là những công ty chuyên dịch vụ làm đẹp như spa, không chỉ trang điểm mà bạn còn pahir giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm kinh doanh của cơ sở một cách khéo léo và tinh tế, làm sao để họ không cảm thấy bạn đang bán hàng mà chỉ thấy bạn tư vấn cho họ.

Làm nghề trang điểm rất cần một niềm đam mê mãnh liệt trong con người bạn. Bất kể khi chúng ta làm công việc gì nếu bạn không có đam mê, không có lửa nghề thì bạn sẽ chẳng thể nào tồn tại lâu.

Việc làm thợ trang điểm cô dâu

3. Thu nhập của việc làm nhân viên trang điểm là bao nhiêu?

Bạn có biết, ở nước ngoài thu nhập của nhân viên trang điểm đang đạt mức bình quân là 30 - 45 nghìn USD mỗi năm. 

Ở Việt Nam, tuy con số không cao như vậy nhưng nghề Make up cũng được liệt vào danh sách các ngành nghề có mức thu nhập cao. Vì trang điểm được xuất hiện ở nhiều mảng khác nhau cho nên cần phải dựa vào từng tính chất công việc của lĩnh vực khác nhau mới có thể đưa ra con số cụ thể. 

Nếu như là thợ trang điểm cô dâu, bạn có thể nhận được thu nhập từ 30 - 40 triệu đồng một tháng trong mùa cưới bởi giá make up rơi vào khoảng từ 1 - 1.5 triệu đồng một mặt cô dâu/ 1 lần trang điểm.

Thu nhập của việc làm nhân viên trang điểm là bao nhiêu?
Thu nhập của việc làm nhân viên trang điểm là bao nhiêu?

Với những nhân viên trang điểm tại các show diễn thời trang, sự kiện lớn hay là những nhân viên trang điểm cho người nổi tiếng thì thu nhập của họ lại cao hơn. Tính chất công việc của họ trong mảng này cũng có phần khó khăn và áp lực hơn nên lương mà họ nhận được lên đến vài trăm triệu/1 sự kiện. Mức phí trang điểm cho người nổi tiếng tính bình quân cứ 3 triệu một mặt nếu trang điểm càng nhiều thì lương sẽ càng cao.

Với mức thu nhập hấp dẫn như vậy có lẽ ngày càng nhiều bạn trẻ muốn tạo dựng sự nghiệp với nghề. Hãy cùng tôi đi tiếp để xem những quyền lợi của nhân viên trang điểm là gì nhé.

Việc làm Làm đẹp - Thể lực - Spa tại Hà Nội

4. Quyền lợi và chế độ của nhân viên trang điểm bạn cần biết

Ngoài mức thu nhập cao thì nhân viên trang điểm còn được nhận thêm khoản tiền hoa hồng theo doanh số và một số khoản phụ cấp khác như nhà ở, xăng xe, phụ cấp làm thêm giờ,...

Quyền lợi và chế độ của nhân viên trang điểm bạn cần biết
Quyền lợi và chế độ của nhân viên trang điểm bạn cần biết

Bạn sẽ được đào tạo về nghiệp vụ bán hàng để tư vấn và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng và được tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng.

Nhân viên trang điểm vẫn được đóng bảo hiểm như những người lao động khác và cơ hội thăng tiến sẽ dựa trên những tiêu chí đánh giá của từng cơ sở khác nhau.

Việc làm Làm đẹp - Thể lực - Spa tại Hồ Chí Minh

5. Bí quyết ứng tuyển việc làm nhân viên trang điểm hiệu quả

Không khó để bạn tìm kiếm được việc làm nhân viên trang điểm bằng cách đến trực tiếp những studio hay ảnh viện áo cưới. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và đủ kiên nhẫn để đi hỏi từng nơi về vấn đề tuyển dụng. 

Để không mất công sức và thời gian trong công tác tìm kiếm việc làm thì bạn có thể tìm việc trực tuyến tại các trang web uy tín. Trong đó bạn có thể tìm kiếm tại website timviec365.vn - một thương hiệu uy tín hàng đầu về công tác tuyển dụng. 

Hiện tại trên trang web này có nhiều tin tuyển dụng vị trí nhân viên trang điểm đến từ các nhà tuyển dụng uy tín nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp với mong muốn và năng lực của mình.

Tìm việc

Bí quyết ứng tuyển việc làm nhân viên trang điểm hiệu quả
Bí quyết ứng tuyển việc làm nhân viên trang điểm hiệu quả

Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm đày đủ mà timviec365.vn đưa ra xin được khép lại tại đây. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này bạn có thể tìm kiếm cho mình những địa chỉ tuyển dụng phù hợp nhất và tự tin ứng tuyển ngành nghề mình yêu thích.

Chúc các bạn sớm tìm được con đường đi đúng đắn để phát triển sự nghiệp với nghề trang điểm này. Cảm ơn đã dành thời gian quý báu để theo dõi bài viết của tôi, hẹn gặp lại trong những bài viết sau, hãy đón xem để trải nghiệm thêm những chia sẻ thú vị khác nhé!

Sau đây là bản mô tả công việc nhân viên trang điểm được cập nhật mới nhất tôi muốn chia sẻ cho các bạn, bấm trực tiếp vào File bên dưới để xem hoặc tải về nhé:

Tải xuống ngay

 

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh mỹ phẩm mới nhất

Bên cạnh nhân viên trang điểm thì nhân viên kinh doanh mỹ phẩm cũng là nghề được "săn lùng" ráo riết bởi những người yêu thích sự nghiệp làm đẹp cho bản thân và cho mọi người. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về công việc của nhân viên kinh doanh mỹ phẩm qua bản mô tả dưới đây nhé!

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh mỹ phẩm

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý