Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn? Các loại chi phí cần thiết

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Trước khi chính thức theo đuổi con đường kinh doanh nghề nail thì nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi "mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn". Nhằm giúp những chủ tiệm nail tương lai có thể đi đúng hướng và kinh doanh tiệm nail thành công, Phượng sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết nhất liên quan đến vốn đầu tư tiệm nail để bạn cân nhắc và chuẩn bị sẵn sàng nhé.

Việc Làm Làm đẹp

Muốn xác định được số vốn cần bỏ ra để mở tiệm nail thì bạn cần tính được tổng chi phí chi cho từng hạng mục nhỏ trong đó. Vậy một tiệm nail được tạo nên bởi những yếu tố nào? Chi phí cụ thể cho từng khoản mục cấu thành nên tổng số vốn cần thiết để mở tiệm nail sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Chi phí đầu tư mặt bằng mở tiệm nail

Tiệm nail muốn hoạt động tốt, luôn thu hút được đông đảo khách hàng thì trước tiên bạn cần tính đến địa điểm thuê mặt bằng phải thuận lợi. Tốt nhất tiệm nail nên được mở ở các khu đông dân cư sinh sống, nhiều người qua lại như chợ, khu vực trung tâm,... nếu nằm ở trong ngõ thì cũng phải dễ tìm và dễ nhìn thấy. Không nên đặt tiệm ở khu mặt đường lớn chỉ có xe chạy qua lại mà ít có cơ hội kiếm khách hoặc nơi thưa dân cư sinh sống.

Chi phí đầu tư mặt bằng mở tiệm nail
Chi phí đầu tư mặt bằng mở tiệm nail

Với những điều kiện về địa chỉ mở tiệm, chi phí có phần sẽ cao, nhất là ở những mảnh đất đẹp, được cho là đất làm ăn thì giá thuê lại càng đắt. Bạn cần cân nhắc để thương lượng với người cho thuê mặt bằng sao cho chi phí thuê tiệm nail chỉ chiếm trong khoảng 10 tới 14% tổng vốn đầu tư, ước tính từ 6 đến 8 triệu đồng hàng tháng là hợp lý.

Nếu như tại nhà riêng của bạn đã là một mặt bằng lý tưởng thì có thể bỏ qua chi phí này trong khoản ước tính. Nhìn chung, nếu có thể tận dụng nhà riêng để kinh doanh thì càng tốt, bằng không vẫn phải thuê mặt bằng thì bạn cần cân đối để chi phí thuê không bị quá lớn so với tổng số vốn bỏ ra, chỉ chiếm chừng 1/10 tổng phí là được.

Tham khảo ngay: Mô tả công việc thợ nail chi tiết và đầy đủ nhất để hiểu rõ hơn về nghề này

2. Chi phí làm biển hiệu

Biển hiệu là một công cụ cần thiết để thu hút khách hàng vào tiệm nail của bạn. Một biển hiệu có tính thẩm mỹ cao, được làm theo phong cách hiện đại chắc chắn sẽ có khả năng thu hút khách hàng tốt hơn là những biển hiệu làm từ chất liệu thơ sơ và không đầu tư nhiều. Nhưng tất nhiên là "tiền nào của nấy", tùy bạn chọn phong cách nào thì chi phí bỏ ra sẽ tương xứng với phong cách đó.

Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn
Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn

Nếu chọn loại biển hiệu mang tính thẩm mỹ cao thì chi phí sẽ đắt hơn. Tuy nhiên nên cần phải đảm bảo số chi phí đó không vượt quá ngưỡng 10% tổng chi phí đầu tư. Lưu ý điều này khi bạn tuyển thợ quảng cáo nhé.

Bản chất vấn đề chúng ta cần một biển hiệu chuyên nghiệp nhưng cũng không nên đầu tư quá mạnh tay vào yếu tố này. Theo kinh nghiệm của các chủ tiệm nail thì một tấm biển trong khoảng giá từ 6 đến 10 triệu là đủ đảm bảo có được một tấm biển hiệu tiệm nail ưng ý.

3. Chi phí cho card visit, voucher, menu

Ở thời điểm chuẩn bị, bạn nên tính số lượng cần dùng của ba yếu tố trên như sau: lượng card visit khoảng 5 hộp, 200 tấm voucher và chỉ cần in menu thành quyển số lượng 1 đến 2 cuốn đối với tiệm nail có diện tích nhỏ. Ngoài ra in thêm một vài bảng mẫu nail hot để khách hàng tiện tham khảo.

Chi phí hợp lý cho khoản mục này nên chiếm từ 0,5% cho đến 1%, không quá 2 triệu đồng.

4. Chi phí cho tủ, kệ để đồ làm nghề

tiệm nail nhỏ có thể sử dụng loại kệ treo tường để tận dụng tiện ích vừa trang trí vừa có thể để đồ, dễ dàng cho khách nhìn loại màu sơn mà bản thân người làm nail cũng dễ lấy dụng cụ. Tủ treo tường chi phí cũng rẻ hơn tủ đứng, tủ bằng chất liệu nhựa rẻ hơn tủ gỗ.

Chi phí mở tiệm nail
Chi phí mở tiệm nail

Nếu mới bắt đầu mở tiệm thì hầu hết chúng ta nên cân nhắc lựa chọn những yếu tố có giá thành rẻ hơn. Chi phí phù hợp không nên quá 10 triệu đồng cho tất cả các tủ, kệ trong tiệm.

5. Máy móc, dụng cụ làm nail

Nếu theo nghề nail chắc hẳn bạn cũng biết những lọ sơn gel chính là yếu tố chiếm chi phí nhiều nhất trong tổng ngân sách đầu tư tiệm. Vì bản chất một tiệm nail được khách hàng tin tưởng lựa chọn là tiệm phải có đầy đủ các loại sơn và bảng mẫu nail. có đủ dụng cụ làm nail như máy sấy, máy hơ, bồn rửa, máy mài, giũa,... Ước tính số tiền đầu tư sẽ rơi vào khoảng từ 30 đến 50 triệu đồng.

6. Ghế ngồi làm nail

Đây là một dụng cụ quen thuộc ở mỗi tiệm nail. Ghế làm nail cũng được phân loại theo móng chân và móng tay, với móng chân thì cần đầu tư nhiều hơn và khách cần ngồi trên ghế cao kết hợp với bồn ngâm chân, còn làm gel móng tay thì có thể đơn giản hơn, chủ tiệm chỉ cần tận dụng những chiếc ghế ngồi đơn giản là được, chi phí của những chiếc ghế này cũng không quá đắt đỏ, chỉ từ 200 đến 250.000 đồng/ chiếc và chuẩn bị khoảng 6 chiếc ghế như vậy là được nếu tiệm nail bạn nhỏ.

Số vốn mở tiệm nail
Số vốn mở tiệm nail

Nếu đầu tư "cẩn thận", tươm tất khoản ghế nail thì bạn có thể bỏ ra từ 10 đến 16 triệu đồng trở lại là hợp lý để tránh việc lãng phí không cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị bộ bàn ghế tiếp khách. Không cần quá cầu kỳ đến mức mỗi khách đợi có một bàn một ghế để ngồi vì rất lãng phí đầu tư. Cách tiết kiệm chi phí tốt nhất là nên mua loại ghế sofa dài để khách đợi có thể cùng ngồi ở đó.

7. Nguồn chi phí trang trí nội thất bên trong tiệm

Tiệm nail cần có một không gian đậm chất thẩm mỹ vì nail là một phần tạo nên cái đẹp cho con người nên khách làm nail cũng sẽ thích được sử dụng dịch vụ tại các cửa tiệm đậm chất thẩm mỹ, như thế khách hàng cũng có được cảm giác an tâm về chất lượng, vẻ đẹp của những bộ móng được làm ra.

Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm nail
Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm nail

Những tiệm nail có bài trí nội thất tinh tế, sang trọng, sáng sủa thường được khách hàng lựa chọn nhiều hơn và ngược lại. Để có được các điều kiện nội thất như vậy thì tiệm nail cần có các yếu tố tường ốp thời trang hoặc sơn sửa mới mẻ, sạch đẹp; các vách trang trí, tranh treo trang trí, kệ đựng khăn, điều hòa, hệ thống đèn, vệ sinh,...

Nguồn chi phí phục vụ cho việc cải tạo lại nội thất trong tiệm từ 15 đến 30 triệu đồng, chiếm 20% tổng chi phí đổ lại.

8. Chi phí thuê nhân viên cho tiệm nail

Tùy quy mô tiệm nail bạn mở mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên sẽ khác nhau về số lượng. Một tiệm nail lớn thì sẽ đòi hỏi phải tuyển dụng thợ nail lành nghề nên mức lương chi trả sẽ cao hơn, đồng thời số lượng tuyển dụng cũng nhiều hơn. Còn đối với một tiệm nail nhỏ thì có thể tuyển từ từ dựa trên khả năng thu hút khách hàng sau một thời gian hoạt động.

Bạn có thể trả cho một nhân viên làm nail khoản lương từ 5 đến 10 triệu đồng tùy vào tay nghề của họ và quy mô của tiệm. Căn cứ vào nhu cầu tuyển và số lương thỏa thuận mà tính ra số lượng thực cần tuyển.

Chi phí thuê nhân viên cho tiệm nail
Chi phí thuê nhân viên cho tiệm nail

Còn nhiều khoản mục nhỏ cần đầu tư chi phí nhưng không bắt buộc, bạn hoàn toàn có thể bổ sung sau khi mà tiệm nail đã hoạt động một thời gian và phát triển.

Vậy tổng vốn đầu tư để mở tiệm nail bao nhiêu? Cần nhiều hay ít? Tính sơ sơ từ các khoản chính cần đầu tư ở trên có thể thấy rằng một tiệm nail tùy quy mô nhỏ hay vừa mà chi phí cần đầu tư sẽ dao động từ 100 đến 200 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cần có một khoản dự trù khoảng trên dưới 30 triệu để duy trì hoạt động cho tiệm.

Như vậy, bài viết đã vạch rõ cho bạn những khoản cần thiết và chi phí kèm theo để đầu tư mở tiệm nail. Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn không còn khó trả lời nữa, vấn đề nằm ở tiềm lực đầu tư của bạn đang ở đâu, Cân nhắc và tính toán thật kỹ để có một sự đầu tư hợp lý nhất nhé. 

Việc làm đối tác kinh doanh

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một đối tác kinh doanh của đơn vị nào đó hay chưa? Điều này có thể đem đến cho bạn một số lợi ích nhất định. Vậy thì hãy tìm hiểu cụ thể hơn về nó để tận dụng tốt nhất lợi ích có thể sở hữu trong khả năng đầu tư của mình qua bài viết dưới đây.

Bốn nghề của việc làm đối tác kinh doanh với vốn 10 triệu đồng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý