Friday , 03/08/18
NEWS

Nếu bị sếp đánh giá thấp, bạn nên làm gì?

Khi bị sếp đánh giá thấp, chúng ta chẳng thể tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực, sự chán nản, buồn bẫ và không khỏi lo lắng về tương lai sự nghiệp của mình. Cứ lấy trường hợp sếp đánh giá đúng thì bạn cũng nên “không phục” bởi đó chính là bí quyết giúp bạn có thể vượt qua việc đáng buổn này. Đây chính là động lực để chúng ta có thể tự vực dậy và chạy maraton trên con đường sự nghiệp, để có thể được nhận những lời đánh giá tốt hơn và tốt nhất trong các kỳ bình xét tiếp theo. Hãy thực hiện những điều dưới đây Timviec365.vn gửi đến bạn nếu như không muốn bản thân mình cứ đứng im ở một điểm rất thấp.

Đừng che giấu cảm xúc sau lời đánh giá thấp của sếp

Trước toàn thể nhân viên, nếu bạn bị đánh giá thấp từ sếp thì có lẽ phủ nhận chính là phản ứng đầu tiên. Thậm chí, bạn đã nhiều lần tìm cách đổ lỗi cho một ai đó hay nhanh nhất là hoàn cảnh. Có lẽ vì vậy mà đến bây giờ bạn vẫn tiếp tục nhận được những lời đánh giá tương tự vậy. Mặc dù sự phủ nhận thể hiện lòng tự trọng, không muốn bị sếp hay nhân viên khác xem thường và mất niềm tin nhưng bạn có biết càng quanh co, càng lấy ra vô vàn những lý do bao biện thì bạn càng trở nên tiêu cực hay không? Hình ảnh của những người tiêu cực chẳng bao giờ đẹp trong mắt người khác. Vì thế, hãy dũng cảm đối diện với những sai lầm của chính mình.

bị sếp đánh giá thấp

Bạn có thể buồn trước một lời bình không hay bởi đó là điều tất nhiên ai cũng sẽ phải nhận. Nhưng nhận rồi thì hãy bộc lộ nó ra. Nó chính là những trải nghiệm để đời, vô cùng đáng nhớ để làm động lực cho bạn có ý chí vượt thoát khỏi nó. Giúp bạn trưởng thành hơn và có những cái nhìn đúng đắn hơn, đừng quên dành cho mình thời gian mà suy ngẫm lại những lời chê trách, góp ý của sếp.

Hãy đặt ra những mục tiêu cấp thiết

Hãy sốc lại tinh thần, khi đã nhìn nhận ra vấn đề thì bạn sẽ bước vào giai đoạn tiếp theo – đề ra những mục tiêu thiết thực nhất. Chẳng có ai muốn nghe được những lời phê bình, nhắc nhở. Và nếu như phải nghe chúng nhiều hơn một lần, bạn sẽ cảm thấy nhiều điều tồi tệ. Nên nếu có thể, hãy chỉ nghe chúng một lần thôi nhé. Một lần cũng đủ để bạn có được những bài học quý giá từ đó có thể đặt ra những mục tiêu dễ. Khi có mục tiêu cụ thể, chúng ta sẽ biết mình cần làm những gì, dù trên con đường thực hiện mục tiêu đó có rất nhiều trông gai nhưng ít nhất các bạn cũng đã có được một tâm thế sẵn sàng đối đầu với thử thách.

Sau khi đề ra mục tiêu, bạn có thể lên một chiến lược cụ thể cho mọi hành động của mình. Mỗi mục tiêu cần phải được bước ra khỏi trang giấy, bước đi trong thực tại và mạnh mẽ vượt qua mọi trông gai và thử thách. Đó mới là một chiến lược thành công. Ngay cả khi gặp phải khó khăn, bạn cũng đừng bao giờ quên bên cạnh mình còn rất nhiều nguồn năng lượng, hãy nhờ tới sự trợ giúp của sếp, đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Họ sẽ nhiệt tình mà giúp bạn bởi chính bạn cũng đang nhiệt tình với công việc.

Nên tích cực nhận phản hồi thường xuyên

Phản ánh của mọi người, nhất là những người đã theo sát bước đi của bạn sẽ giúp bạn biết rõ bản thân có đang đi đúng hướng hay không. Muốn có được phản hồi, chẳng còn cách nào khác việc chính bạn phải là người tích cực thường xuyên trao đổi và xin những lời bình giá từ người khác về phương hướng và cách làm của mình. Đây không chỉ giúp bạn xát xao từng bước đi để đảm bảo quá trình hoàn hảo, tránh sai sót mà còn là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ với mọi người.

>>> Xem thêm: Từ chối việc như thế nào để tránh bị Sếp ghét?

Chú trọng xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp

bị sếp đánh giá thấp

Nếu như sếp vẫn chưa đánh giá đúng năng lực của bạn mà đưa ra những lời bình xét không sát thực, bạn chẳng thể tự thanh minh cho mình bởi mọi lời bạn nói ra trong hoàn cảnh đó chỉ là một lời biện minh và đổ lỗi cho một hoàn cảnh khác. Nhưng nếu như được đồng nghiệp đỡ lời và giúp bạn giải thích thì hình ảnh của bạn sẽ được cứu vớt lại. Đó là lý do bạn nên tạo dựng những mối quan hệ thật tốt đẹp với đồng nghiệp của mình. Họ sẽ cùng chiến đấu với bạn để ít nhất có thể mang tới cho bạn những giá trị công bằng nhất.

Chờ đợi thật kiên nhẫn

Hơn hết mọi thứ, chúng ta nên hiểu rằng, muốn được sếp công nhận và gửi đến bạn những lời đánh giá tích cực trong mọi hoàn cảnh luôn là điều rất khó khăn. Nhưng bạn chỉ thất bại nếu không làm gì. Để có thể chiếm được cảm tình và lòng tin của sếp, nhất định chúng ta cần phải nỗ lực rất nhiều. Chỉ cần hạ quyết tâm, kiên trì vượt qua chính ản thân mình thì không có điều gì có thể làm khó được bạn. Lời nhận xét đúng năng lực và tích cực về bạn sẽ được sếp nói ra trước toàn thể nhân viên. Bạn xứng đáng nhận được những lời khen ngợi, chúc mừng bằng hành động thiết thực mà bạn đã thực hiện.

>>> Đọc thêm: Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua những cơ hội việc làm quảng cáo tại Đà Nẵng tốt nhất hiện nay. Hãy truy cập ngay nhé!

Tác giả: Vũ Bích Phượng