Saturday , 10/08/19
NEWS

Những vị doanh nhân tài ba trong lịch sử

Lịch sử loài người đã ghi dấu sự xuất hiện và tỏa sáng của nhiều nhà lãnh đạo thiên tài. Họ chính là những tấm gương sáng để sau này, con người của thế hệ mới nối tiếp con đường họ đã đi có thể học hỏi, phát triển sự nghiệp. Vậy họ là ai? Và họ mang tới cho xã hội những bài học đáng quý như thế nào. Nếu theo dõi bài viết này, bạn sẽ trả lời được những câu hỏi đó, đồng thời cũng tự tìm ra cho mình một hướng đi riêng cho sự nghiệp.

Tỷ phú Jeff Bezos Amazon

doanh nhân tài ba

Ông là vị tỉ phú nổi tiếng trong phong trào đi tiên phong lĩnh vực thương mại điện từ. Ông đã định hình ngành kinh doanh theo công nghệ thương mại điện tử và sau đó được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác ở trên thế giới. Nhờ có sự phát hiện lý hú của ông mà người đi hiểu được khái niệm “phân tích dự báo” , nắm được thói quen tiêu dùng của khách hàng. Ông đã bắt đầu thực hiện ước mơ của mình từ tìm kiếm việc làm và hàng ngày thực hiện chúng đúng như kế hoạch đã đề ra. Và ông luôn có một câu nói tâm niệm là: Thành công sẽ luôn đến với những người biết tự tạo cho mình cơ hội.

>>> Không thể bỏ qua thông tin po là gì để sở hữu những kiến thức cần thiết khi sử dụng đến lĩnh vực Xuất nhập khẩu. Tìm hiểu ngay trên Timviec365.vn!

Doanh nhân Anne Mulcahy

doanh nhân tài ba

Là một nữ doanh nhân rất giỏi, Anne nổi tiếng là một CEO quyết đoán. Bà chính là người giúp Xerox bước ra khỏi nguy cơ phá sản năm 2001. Khi nắm giữ vị trí Giám đốc điều hành tại công ty , vị nữ doanh nhân đã thực sự bắt tay vào những cuộc cải cách có hiệu quả. Bà không ngại ngần cắt giảm khoảng 30% nhân lực toàn công ty và xóa sổ toàn bộ bộ phận sản xuất màn hình. Bà đã xuất sắc vực dậy và đưa Xerox bước tới một tầm cao mới trên thương trường mà sự cạnh tranh khốc liệt.

Howard Schultz

doanh nhân tài ba

Ông chính là một tấm gương sáng chói trong giới doanh nhân, đi từ cuộc sống của một cậu bé nghèo khổ cho tới vị trí ông chủ của Starbucks. Nhìn vào người đàn ông ấy, chúng ta học được nhiều thứ, trong đó có sự quả cảm, tinh thần miệt mài lao động không ngừng nghỉ. Khi đứng trên đỉnh cao của ánh hào quang, Howard không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng , ông tiếp tục miệt mài phấn đấu làm việc như một con ong chăm chỉ với nhiều dự án đầu tư.

Brad Smith

doanh nhân tài ba

Ông là người đóng góp công sức lớn lao trong việc gây dựng và phát triển  công ty phần mềm tài chính lớn nhất thế giới. Ông đưa tới cho nhân viên của mình bài học về sự thành công, thất bại, sự đánh đổi và vấp ngã để bước tới thành công. Người ta nhớ tới ông không chỉ là một CEO tài ba của thế giới mà còn là một người thầy tâm huyết, hết mình với học trò và công việc.

Trên thế giới rộng lớn còn biết bao tấm gương vĩ đại, những vị doanh nhân tài năng khiến chúng ta ngưỡng mộ vô cùng. Họ chính là tấm gương sáng và vững chãi qua mọi thời đại để cho chúng ta hôm nay, khi bước vào việc làm kinh doanh có thể cố gắng hết mình cho sự nghiệp.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan