Quay lại

Representative là gì? Sales Representative công việc hot hiện nay

Tác giả: Nguyễn Hằng - 09/08/2019

Từ Representative là gì và công việc Sales Representative là làm những gì chắc là câu hỏi của nhiều người, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của cụm từ ấy. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nghĩa của từ Representative và hiểu được công việc của người sales Representative các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Representative là gì?

Với một từ tiếng anh khi dịch sang tiếng việt có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, theo từ điển hiện hành nhất hiện này cũng đưa ra rất nhiều ý nghĩa của từ, từ việc dịch thông thường đến việc chuyển nghĩa theo chuyên ngày. Nhưng nó có những ý nghĩa sau đó là đại diện, tiêu biểu, tượng trung... còn nhiều ý nghĩa khác nữa, khi đặt từ Representative vào một từ khác nó sẽ mang một ý nghĩa khác, Dưới đây là một vài ý nghĩa thông dụng mà người dùng cần quan tâm và tìm hiểu sâu hơn  để hiểu rõ từ Representative là gì?

- Với ý nghĩa là: đại diện, tượng trưng tiêu biểu Representative  thường được đi cùng với các từ sau để có ý nghĩa cho câu nói.

a representative collection of stamps: bộ sưu tập tem tiêu biểu

a meeting of representative men: cuộc họp của những người tiêu biểu

- Với ý nghĩa là: Chính trị, đại nghị

Representative government: chính thể đại nghị,hội nghị

- Với ý nghĩa: Toán học, biểu diễn

Representative system: hệ biểu diễn

- Với Danh từ: Cái tiêu biểu, cái tượng trưng, cái điển hình, mẫu

Có thể nói cụm từ Representative  thể hiện được ý nghĩa nhất khi đặt nó vào cụm từ ví dụ: act as sole representatives of XYZ Oil: làm người đại diện duy nhất của hãng dầu lửa XYZ,  một công việc hot hiện nay, Người đại biểu, người đại diện, ví dụ: the Queen’s representative at the ceremony nghĩa là người đại diện của Nữ Hoàng tại buổi lễ

Representative là gì

- Với ý nghĩa biểu diễn chúng ta có một vài ví dụ sau

force representative point (on the curve), nghĩa là điểm biểu diễn của nội lực (trên đồ thị)

representative point: điểm biểu diễn

CSR customer service representative: đại diện dịch vụ khách hàng

customer service representative (CSR): đại diện dịch vụ khách hàng

Engineer’s Representative: đại diện của kỹ sư

field service representative: đại diện dịch vụ tại chỗ

representative calculating time: thời gian tính toán đại diện

representative data: chuỗi số liệu đại diện

representative data: chuỗi đại diện

representative sample: mẫu đại diện

representative specimen: mẫu thử đại diện

service representative: đại diện dịch vụ

representative system: hệ biểu diễn

business representative:đại diện kinh doanh

contractors representative: đại diện của nhà thầu

IBM service representative: đại diện dịch vụ của IBM

Independent Customer Service Representative (ICSR): đại diện của dịch vụ khách hàng độc lập

program Support representative (PSR): đại diện hỗ trợ chương trình

PSR (program support representative): đại diện hỗ trợ chương trình

representative domain: miền đại diện

representative firm: hãng đại diện

representative method of sampling: phương pháp lấy mẫu đại diện

representative module: môđun đại diện

quality assurance representative: đại diện đảm bảo chất lượng

Với những ngành nghề khác nhau thì Representative có ý nghĩa khác nhau, nhưng tựu chung lại trong kinh doanh sản xuất việc làm cái người ta quan tâm đến Representative chính Sales Representative  vậy Sales Representative là gì chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về nó.

>> Xem thêm: Innovation là gì

2. Sales representative là gì 

Nếu nói về nhân viên sales là gì thì chắc hẳn ai cũng biết đó là người có nhiệm vụ làm việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của mình, là người thực hiện công việc tư vấn, thuyết phục khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi hỏi về sản phẩm dịch vụ của công ty, vậy sales representative là gì, nó có giống với các vị trí sale như sale assistant, sales executive,... Liệu nó có phải là công việc của một người sales hay không và nó có phải là công việc thu hút nhiều người tham gia tìm việc và làm việc hay không hãy cùng đọc tiếp bài viết này bạn sẽ trả lời được tất cả những gì bạn đang thắc mắc, nào cùng tìm hiểu tiếp nhé.

sales representative là một nhành của sales, nó là một trong những vị trí quan trọng của nghề sales, có vai trò quan trọng đối với sales. Và là công việc được nhiều người lựa chọn và phấn đấu trong mục tiêu nghề nghiệp của mình. Vậy sales representative là gì chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé.

2.1. Nghĩa của Sale Representative là gì?

Sale Representative có nghĩa là người đại diện bán hàng hay là người đại diện kinh doanh theo cách dịch từ tiếng anh sang tiếng việt hiện nay.

Để làm được người đại diện kinh doanh, đại diện bán hàng không phải ai muốn cũng có thể làm được, một nhãn hàng thường sẽ thuê những người nổi tiếng làm đại diện cho thương hiệu của mình, ở một khía cạnh khác người đại diện kinh doanh con phải xác định một cách rõ ràng đối với những vấn đề mà công ty đang gặp phải họ phải đưa ra những hướng đi cho công ty, cho doanh nghiệp để có thể phát triển.

Những người làm Sale Representative không đơn thuần là những người chăm sóc khách hàng, tư vấn cho khách hàng mà họ còn có nhiệm vụ cao cả hơn, là những người chủ động trong kinh doanh, kiên định trước những quyết định của mình để có thể đưa ra được những quyết định đúng nhất cho công ty, doanh nghiệp.

Với những người làm vị trí Sale Representative họ đảm nhiệm các công việc sau, công việc của họ cũng được phân biết rõ ràng để những người đang có ý định đầu quân cho vị trí Sale Representative đều có thể làm tốt nó.

Người làm Sale Representative là người đại diện công ty, đại diện nhãn hàng chính vì vậy mà công việc đầu tiên mà họ cần phải làm đó là phải giữ được hình tượng đẹp cho công ty, thực hiện các hoạt động chiến lược mà công ty đề ra để tạo nên một hiệu ứng tốt giúp cho việc kinh doanh giới thiệu sản phẩm của công ty được thuận lợi hơn.

Hướng dẫn khách hàng tham gia và thực hiện đúng các quy trình vạch ra của công ty, mang đến cho công ty những yêu chính sách cho việc làm bán hàng mang lại nhiều lợi  nhuận nhất, người làm đại diện luôn phải có thái độ phục vụ khách hàng tốt nhất để mang lại được nhiều đánh giá và nhận xét tích cực cho công ty, doanh nghiệp.

Việc làm đại diện kinh doanh

>> Xem thêm: Saleforce là gì

2.2. Những yêu cầu cần có đối với vị trí vị trí Sales Representative

Tùy theo từng quy mô, lĩnh vực của từng doanh nghiệp mà yêu cầu tuyển dụng của người làm Sales Representative cũng khác nhau. Tuy nhiên ngoài những yêu cầu chung thường thấy trong tin tuyển nhân viên sale tại Hồ Chí Minh và các nơi khác thì cũng có những yếu tố bạn cần phải đạt được thì mới có thể làm Sales Representative một cách tốt nhất. dưới đây là một vài tiêu chuẩn bạn cần có để có thể ứng tuyển vị trí Sales Representative bạn cùng tham khảo nhé.

Đã là người đại diện thì yêu cầu về ngoại hình là không thể thiếu  chính vì vậy mà người người có ngoại hình sẽ có lợi thế hơn trong việc ứng tuyển, những bạn làm về Sales Representative thường là người tiếp xúc với khách hàng, có ngoại hình sẽ giúp bạn ghi điểm trong mặt họ.Nhưng ngoại hình không phải là tất cả còn có nhiều yếu tố khác mà bạn cần phải có đó là bằng cấp, vì là đại diện cho doanh nghiệp, nhãn hàng bạn không thể không có kiến thức, bạn cần phải có kiến thức, am hiểu các lĩnh vực để khẳng định cho khách hàng biết về sản phẩm, product line và những người làm ra sản phẩm - product owner đều là những người hiểu về chúng và có kiến thức về chúng.

Kinh nghiệm cũng là một lợi thế với bạn khi bạn ứng tuyển Sales Representative vì công việc này phần lớn là đại diện doanh nghiệp gặp gỡ khách hàng nên bạn cần có kinh nghiệm bán hàng, hiểu tâm lý khách hàng sẽ giúp công việc của bạn trở nên đơn giản hơn. Hãy rèn luyện những kỹ năng đó để làm tốt công việc của mình.

Nếu muốn công việc Sales Representative của bạn tiến ra xa, vươn xa ngoài lũy tre làng bạn cần phải có trình độ tiếng anh, đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng anh, chỉ có tiếng anh mới giúp cho bạn đi xa hơn trên con đường chinh phục công việc Sales Representative.

Đam mê không nuôi sống bạn nhưng có đam mê chắc chắn bạn sẽ thành công, dù làm ở công việc nào thì bạn cũng cần có đam mê, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng dành thời gian tâm huyết với nó thì chắc chắn thành công trong nghề sẽ không còn xa.

Bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp vì là người làm Sale Representative kỹ năng giao tiếp là không thể thiếu, khi bạn trao đổi với khách hàng, hiểu được tâm lý khách hàng thì tôi tin chắc bạn sẽ thành công trong việc đưa thông tin đến cho khách hàng, ban đầu không cần khách hàng phải mua sản phẩm, cái quan trọng mà người làm Sale Representative là để lại được với khách hàng về thương hiệu, sản phẩm mình đang làm đó mới là cái đích mà người Sale Representative hướng đến. 

Ngoài những yêu cầu trên thì người làm Sales Representative còn cần có nhiều yêu cầu khác nữa để mang họ đến với thành công của nghề.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhưng cũng vô cùng quan trọng của vị trí Sales Representative. Hãy tìm hiểu thật kỹ về vị trí này để có thể nhanh chóng tạo cơ hội cho bản thân mình được thể hiện hết khả năng khi đi tìm kiếm viec lam tai binh dinh hay một số tỉnh thành khác đang có nhu cầu tuyển dụng ví trí việc làm này.

>>> Ngoài công việc Sales Representative còn có rất nhiều tên gọi cho công việc nhân viên kinh doanh với những vị trí khác nhau, các bạn có thể khám phá thêm qua bài viết: Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Đâu là những điều cần biết tại đây ngay nhé!

3. Cơ hội nghề nghiệp đối với những người làm Sale Representative

Công việc Sale Representative là công việc đáng mơ ước của nhiều người, vì chúng có rất nhiều cơ hội mang đến cho người làm vị trí đó, cơ hội kinh doanh, cơ hội về việc gặp gỡ khách hàng, giao lưu với khách hàng ở nhiều nơi mà công ty làm việc, họ có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh mà mình theo đuổi.

Ngoài ra người làm Sale Representative còn có mức lương rất đáng ngưỡng mộ, nó là sợi dây kết nối giữa khách hàng với những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, chính vì vậy mà người làm Sale Representative đang có rất nhiều công ty tuyển dụng và có nhiều chính sách đãi ngộ giữ chân người tài. Hàng ngày có rất nhiều công ty đăng tuyển dụng vị trí Sale Representative trên timviec365.vn với nhiều chính sách, và nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm Sale Representative tốt nhất qua những thông tin Thái Nguyên tuyển dụng và tất cả các tỉnh thành khác tại đây.

Cần tìm việc làm

Nếu bạn yêu thích công việc này có thể tìm các mẫu cv nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, ấn tượng để tham gia ứng tuyển để làm việc. Đây cũng là một vị trí thu hút được rất nhiều ứng viên quan tâm vì cơ hội nghề nghiệp đối với những người làm Sale Representative luôn rộng mở.

Tôi tin chắc rằng với những chia sẻ ở trên người đọc đã trả lời được câu hỏi Representative là gì, đã hiểu được yêu cầu của nghề Sale Representative cần những gì, công việc chính của họ để từ đó có thể  xem xét và ứng tuyển, lựa chọn công việc phù hợp nhất với bản thân, chúc các bạn may mắn trên con đường sự nghiệp của mình.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype