Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Đâu là những điều cần biết

Tác giả: Phạm Diệp

Lần cập nhật gần nhất: ngày 20 tháng 05 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Nhân viên kinh doanh là một khái niệm rất quen thuộc hiện nay và là một ngành nghề quá phổ biến, đặc biệt là trong các ngành thương mại - dịch vụ. Vậy, thực chất nhân viên kinh doanh có nhiệm vụ là gì? Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Đâu là yếu tố quyết định thành công của họ? Có những từ tiếng anh nào liên quan đến kinh doanh mà ta chưa biết? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho tất cả các vấn đề này nhé.

1. Bạn hiểu như thế nào về nhân viên kinh doanh tiếng Anh là gì?

Bạn hiểu như thế nào về nhân viên kinh doanh tiếng Anh là gì?

Nhân viên kinh doanh trong tiếng Anh có thể được gọi là Saleswoman (mang tính chỉ về những người phụ nữ làm nhân viên bán hàng) và Salesman (chỉ những người đà ông làm nhân viên bán hàng). Ngoài ra thì nhân viên kinh doanh trong tiếng Anh cũng có một số cách gọi khác như Sales Supervisor (giám sát bán hàng) hay Sales Executive (giám đốc bán hàng), nó cũng dùng để chỉ về nghề nhân viên kinh doanh nhưng là với một chức vụ cao hơn.

Nếu vậy những cụm từ như: National Sales Manager, Area Sales manager và Regional Sales Manager thì nó có phải là nhân viện kinh doanh hay không nhỉ? Đây hoàn toàn là những cụm từ chỉ nhân viên kinh doanh nhé và có chức vụ cao hơn Sales Supervisor và Sales Executive hay vị trí Sale Executive.

Trong bộ phận nhân viên kinh doanh thì thường những người nắm chức vụ từ Sales Executive trở lên sẽ được thẻ hoặc bảng tên nhân viên, bao gồm các thông tin về: họ tên, khu vực thị trường hay tên chi nhánh mà họ đang chịu trách nhiệm quản lý.

2. Một số ngôn ngữ tiếng anh thường sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh

Ngoài những từ tiếng anh dùng để chỉ các chức vụ và vị trí công việc của nhân viên kinh doanh thì trong lĩnh vực kinh doanh nó cũng có thêm một số những ngôn ngữ ngành khác mà có thể bạn chưa từng nghe đến hoặc đã từng nghe mà chưa hiểu được ý nghĩa của nó là gì, dưới đây là một số ngôn ngữ tiếng Anh thường được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể tham khảo:

Một số ngôn ngữ tiếng anh thường sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh

- The openness of the economy: nghĩa là sự mở cửa của nền kinh tế

- Macro-economic: nghĩa là kinh tế vĩ mô (lưu ý khi phát âm để tránh nhầm Macro thành - Micro nhé)

- Foreign currency: nghĩa là ngoại tệ

- Depreciation: nghĩa là khấu hao

- Market economy: nghĩa là kinh tế thị trường

- Regulation: nghĩa là sự điều tiết

- Planned economy: nghĩa là kinh tế kế hoạch

- Inflation: nghĩa là sự lạm phát

- Liability: nghĩa là khoản nợ, trách nhiệm

- Surplus: nghĩa là thặng dư

- Data processing supervisor: nghĩa là kiểm soát viên xử lý dữ kiện

- Strategic control: nghĩa là kiểm tra chiến lược

- Customers relationship: nghĩa là mối quan hệ với khách hàng

- Monitoring:  nghĩa là kiểm soát

- Cold calling: nghĩa là liên hệ khác hàng

3. Nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên kinh doanh

Nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên kinh doanh

Tùy thuộc vào các lĩnh vực kinh doanh và hình thức làm việc mà mỗi nhân viên kinh doanh sẽ có những nhiệm vụ và trách nhiệm công việc khác nhau, tuy nhiên nó vẫn bao gồm một số nhiệm vụ và trách nhiệm chung như sau:

- Đảm bảo trách nhiệm trong việc bảo vệ và quản lý tài khoản mà công ty cung cấp và sử dụng tài khoản đúng mục đích

- Thực hiện liên lạc với khách hàng để chăm sóc, tư vấn và giải quyết xung đột nếu xảy ra

- Nắm bắt các xu thế của khách hàng nhanh chóng và có các giải pháp chiến lược để thực hiện

- Thực hiện việc theo dõi các hoạt động trên từng tài khoản

- Trách nhiệm trong việc chuẩn bị báo cáo và tham dự các cuộc họp của khách hàng thường xuyên

- Thực hiện việc phân tích các xu thế của thị trường và lên các phương án tiếp thị và phát triển thị trường

- Chủ động trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng

- Phát triển các kênh truyền thông, phương tiện quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tới được các thị trường tiềm năng

- Thực hiện việc chăm sóc khách hàng thường xuyên và bán hàng theo lịch trình đã định

- Thực hiện việc đàm phán với khách hàng và chốt hợp đồng

- Thực hiện việc đánh giá các khía cạnh trong các vấn đề tài chính phát triển kinh doanh

Tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

4. Vai trò với khách hàng

Vai trò với khách hàng

Ngoài những nhiệm vụ và trách nhiệm trong công việc được nêu ở mục trên thì nhân viên kinh doanh còn phải có trách nhiệm với chính khách hàng của mình. Đây không chỉ là điều kiện giúp bạn có thể thực hiện các chiến dịch tiếp thị khách hàng một cách thành công mà nó còn là một cầu nối quan trọng liên kết sự tương tác giữa các công ty quảng cáo hay các đơn vị truyền thông với khách hàng, tức nghĩa là dựa những yếu tố tương tác từ khách hàng tới nhân viên kinh doanh các đơn vị truyền thông, quảng cáo sẽ xây dựng các chiến lược truyền thông đúng với các xu hướng của người xem và các tiêu chí của khách hàng. Trong các vai trò của mình với khách hàng, nhân viên kinh doanh sẽ cần phải thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Account planners: nghĩa là người lập kế hoạch tài khoản, nhân viên kinh doanh sẽ làm việc với các nhà hoạch định tài khoản để thực hiện việc phân tích, đánh giá về khách hàng và ngân sách đã chọn

- Các cuộc họp: Việc tổ chức các cuộc họp định kỳ nhằm thảo luận về xu hướng khách hàng hiện nay và triển khai chiến lược quảng cáo, truyền thông đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

- Thời hạn: Có thời hạn thực hiện các nhiệm vụ với khách hàng một cách cụ thể

- Quản lý: thực hiện việc quản lý tài khoản và trách nhiệm trong việc lập hóa đơn khác nhau cho khách hàng

Tại thị trường daklak tuyển dụng bạn sẽ bắt gặp được những thông tin nhân viên kinh doanh tiếng anh hấp dẫn nhất. Vì vậy ứng tuyển ngay để có được công việc mà bạn mong chờ nhất trên trang Timviec365.vn

5. Những giá trị làm nên sự thành công của nhân viên kinh doanh

Với sự phát triển của cơ chế thị trường cùng các điều kiện kinh doanh thương mại – dịch vụ đã tạo ra nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi cho nghề nhân viên kinh doanh có đất dụng võ và phát triển. Tuy nhiên bên cạnh những điều kiện thuận lợi đó thì bạn cũng cần phải định hình được rằng kinh doanh là một môi trường có sự cạnh tranh lớn, đặc biệt là với một cơ chế thị trường mở như hiện nay thì sự cạnh tranh đó lại càng trở lên khốc liệt hơn và để thành công bạn buộc phải đón đầu được các xu thế của thị trường. Nhưng để có thể đón đầu được những xu thế đó và tạo dựng được sự thành công thì bạn cũng cần phải đảm bảo cho mình những tố chất sau:

 Những giá trị làm nên sự thành công của nhân viên kinh doanh

5.1. Đam mê nghề nghiệp

Sẽ thật chẳng có nghĩa lý gì nếu như bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh mà lại không hề có sự yêu thích gì với nó, điều này không chỉ khiến bạn không thể tạo dựng được các bước tiến thành công trong công việc mà nó cũng khiến cho mỗi ngày đi làm của bạn cũng giống như một cực hình vậy. Tuy nếu phản lại, bạn hết sức say mê và đam mê với công việc, bạn không chỉ sẽ có động lực mạnh mẽ để phát huy tối đa khả năng của mình, mà còn mỗi ngày làm việc sẽ trở thành những ngày trải qua thú vị, dễ chịu dù có áp lực và mệt mỏi đến đâu đi chăng nữa.

5.2. Kiến thức kinh doanh

Có thể công việc nhân viên kinh doanh sẽ không yêu cầu bạn quá xuất sắc về trình độ bằng cấp thế nhưng cũng đừng vì thế mà xem thường việc nâng cao các kiến thức chuyên môn và lười biếng trong việc học hỏi các kiến thức đó nhé. Bởi nó không chỉ là yếu tố giúp bạn hoàn thành tốt các công việc của mình mà nó còn là tiền đề cho bạn trong những bước đi phát triển tương lai của thân. Bởi thế trong tất cả các hoạt động công việc hãy tự tạo dựng cho mình một chiến lược thật vững vàng nhé.

Tuyển nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

5.3. Khả năng trong việc giao tiếp

Sẽ không ngoa khi nói rằng đây là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của nhân viên kinh doanh, khi mà công việc chủ chính của họ là thường xuyên phải gặp gỡ, trao đổi thông tin và tiến hành đàm phán cũng thương lượng với các đối tác kinh doanh và khách hàng, bởi thế sẽ thật khó khăn để thích ứng với công việc này nếu như bạn không phải là một người giỏi ăn nói và diễn đạt ý.

5.4. Kinh nghiệm

Đằng sau những trái ngọt của thành công thì đều luôn có dấu chân của sự vấp ngã trước đó, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải trải nghiệm sự vấp ngã đó để có được thành công mà bạn có thể tự tìm những bài học thực tế đó từ chính sự vấp ngã của những người đi trước để tạo dựng được nhưng kinh nghiệm cho mình trong việc phòng tránh được những rủi ro trong công việc cũng như trưởng thành hơn trong đoạn đường phát triển sự nghiệp của bản thân mà không mất quá nhiều thời gian và sức lực.

6. Cơ hội việc làm của nhân viên kinh doanh

Với sự đi lên của các ngành thương mại và dịch vụ cùng cơ chế phát triển cơ chế thị trường mở như hiện nay, nhân viên kinh doanh không chỉ mang nhiều cơ hội phát triển mà dù có ở trong bất cứ các ngành dịch vụ kinh doanh nào thì cơ hội thành công của nhân viên kinh doanh thì cũng là rất cao. Điều này cũng đồng nghĩa cơ hội việc làm của nghề nhân viên kinh doanh là sẽ rất cao, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội khanh hoa tuyen dung của ngành nghề này. Bạn có thể tim viec lam này một cách nhanh chóng thông qua các kênh tuyển dụng việc làm lớn như Timviec365.vn hoặc các mạng xã hội phổ biến. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm ở một số tỉnh thành khác đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn.

Tuy nhiên để có thể nắm bắt được cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh hấp dẫn thì ngoài việc bạn phải nắm vững các kiến thức, thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mà bạn làm việc thì bạn cũng cần phải tự trau dồi cho mình những kỹ năng mềm khác và một điều quan trọng khác là đam mê với nghề, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn thử thách, không ngừng học hỏi, tôi luyện bản thân ngày càng trở lên tốt hơn nhé. Và một điều không thể thiếu nữa đó là một mẫu CV nhân viên kinh doanh ấn tượng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng.

Cơ hội việc làm của nhân viên kinh doanh

Trên đây là một số những chia sẻ về nghề nhân viên kinh doanh trong tiếng Anh, hy vọng rằng sau những kiến thức được chia sẻ trong bài viết đã có thể trả lời cho bạn nhân viên kinh doanh tiếng Anh là gì và đặc biệt là nếu như bạn cũng đang có định hướng bản thân về nghề nhân viên kinh doanh thì đừng quên tham khảo kỹ bài viết để có thể nắm vững các kỹ năng liên quan đến ngành nghề này nhé! Ngoài ra nếu tìm việc bán hàng là mục tiêu mà bạn muốn theo đuổi đển tìm kiếm con đường sự nghiệp cho bản thân, thì những thông tin trên đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như tìm việc làm đạt hiệu quả cao nhất.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý