Tuesday , 29/01/19
NEWS

SEV là gì? Đôi nét về SEV có thể bạn chưa biết ?

SEV là gì? Đây là một trong những cụm từ được rất nhiều người hỏi hiện nay? Vậy nên hiểu SEV theo nghĩa nào mới là đúng nhất? Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về SEV thì chắc chắn không nên bỏ lỡ thông tin cung cấp bên dưới đây.

 

SEV là gì?

Nhắc tới SEV người ta thường hay hiểu theo một trong hai nghĩa dưới đây :

Hội đồng tương trợ kinh tế (SEV)

Hội đồng tương trợ kinh tế (SEV)

+ Hội đồng tương trợ kinh tế(SEV) còn được gọi là một tổ chức hợp tác kinh tế của các quốc gia trong khối các nước theo chế độ xã hội chủ nghĩa ở trong giai đoạn từ năm 1949-1991.

+ Kể từ năm 1945, hệ thống xã hội chủ nghĩa đã chính thức được hình thành, ra đời và phát triển ... Do đó, sự hợp tác lẫn nhau giữa các nước xuất hiện và phát triển nhanh chóng

+ Vào ngày 8 tháng 1 năm 1949, Hội đồng tương trợ Kinh tế (SEV) đã được thành lập,bao gồm các quốc gia là Liên Xô, Ba Lan, Tiệp Khắc, Hungary, Bulgaria, Romania và Albania. Sau đó là sự gia nhập của hàng loạt các quốc gia khác như: Đức, Cộng hòa Dân chủ, Mông Cổ, Cuba, Việt Nam.

+ Mục tiêu chính của tổ chức này chính là tiến hành củng cố, cải thiện và hợp tác giữa các nước xã hội chủ nghĩa, thúc đẩy tiến bộ kinh tế và kỹ thuật, giảm dần khoảng cách về sự phát triển kinh tế các quốc gia đồng thời cải thiện liên tục mức độ phát triển kinh tế của các nước thành viên.

+Hoạt động:

Sau khi thành lập hội đồng, tổ chức này tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế bằng cách phối hợp giữa các nước theo nền cộng hòa xã hội chủ nghĩa . Đưa ra các kế hoạch phát triển dài hạn như chuyển giao sản xuất chuyên ngành ở các nước xã hội chủ nghĩa, tăng doanh thu và buôn bán hàng hóa, phát triển giao thông và hợp tác khoa học kỹ thuật nông nghiệp.

Tuy nhiên, trong các hoạt động của mình, Hội đồng tương trợ kinh tế cũng đã bộc lộ nhiều thiếu sót như đóng cửa và không thể hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu, ngày càng quốc tế hóa hàng hóa, thiên nhiều về sự trao đổi bao cấp hay còn gọi là nền kinh tế tập chung.

Trước sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa ở các nước Đông Âu và trước sự biến đổi của tình hình thế giới, sự tồn tại của Hội đồng Tương trợ Kinh tế không còn phù hợp. Do đó, hội nghị các quốc gia thành viên ngày 28 tháng 6 năm 1991 đã quyết định giải tán tổ chức này

SEV là gì? Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) nhận giấy phép hoạt động bắt đầu từ ngày 25 tháng 3 năm 2008 và hoạt động chính thức vào tháng 4 năm 2009. Hiện tại mức vốn của công ty là  2,5 tỷ USD. Tính tới tháng 6/2018, công ty đã chính thức tiến hành giải ngân > 2,4 tỷ USD.

Samsung Electronics là tập đoàn có 9 nhà máy sản xuất lớn với phạm vi trên toàn Thế Giới (Hàn Quốc, Indonesia và Ấn Độ, mỗi quốc gia có 1 nhà máy và Trung Quốc, Brazil và Việt Nam hiện tại là quốc gia sở hữu 2 nhà máy lớn của samsung). Nó cũng hiện đang nắm giữ vị trí là nhà máy sản xuất cùng lắp các linh kiện điện thoại hàng đầu và hiện đại bậc nhất hiện nay.

SEV là gì? Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)

SEV hiện tại có số lượng nhân viên lên tới khoảng 40.000 người và nhà máy SEVT có số lượng nhân lực khoảng hơn 70.000 người.

Tuy nhiên do Hội đồng tương trợ kinh tế (SEV) hiện tại đã ngừng hoạt động nên chúng ta sẽ nghiên cứu chuyên sâu hơn về SEV là gì? được hiểu là Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

>>> Không chỉ có những việc làm tại SEV, ứng viên có thể tìm kiếm việc làm từ hàng trăm tin tuyển dụng khác nhau hiện nay. Từ những việc làm tại Vĩnh Long hay tại các tỉnh thành khác, cho đến những việc làm theo ngành nghề, tất cả được thể hiện rõ nét tại website Timviec365.vn

Những thông tin mới nhất về Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Việt nam

Giới thiệu ngắn gọn

Sau khi giải đáp được cho bạn đọc SEV là gì? Tiếp tục chuyên mục sẽ giới thiệu tới bạn đọc vài thông tin sơ lược về tập đoàn SEV. SEV được đặt tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, chính thức khai trương hoạt động đầu tiên của mình vào ngày 28 tháng 10 năm 2009. Tổng vốn đầu tư ban đầu là gần 700 triệu USD.

Đây chính là nhà máy điện thoại di động quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam và nhà máy điện thoại di động lớn thứ hai của Samsung trên thế giới (chỉ sau một nhà máy điện thoại di động ở Hàn Quốc) với sứ mệnh chính là cung cấp sản phẩm di động ra thị trường toàn cầu.

Nhu cầu tuyển dụng tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)

Trong nhiều năm, SEV Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình tuyển dụng thực tập sinh và sinh viên tốt nghiệp đại học nhằm mục đích là thu hút một số lượng lớn nhân tài đầu quân vào Samsung. Điều này thể hiện rõ nét nhất thông qua các chương trình nổi bật do công ty này tổ chức là: Phát triển tài năng, Samsung Châu Á Elite (SAE), tìm kiếm nguồn nhân lực cho quản trị viên thực tập và chương trình tuyển dụng GSAT.

Nhu cầu tuyển dụng tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)

Chương trình phát triển tài năng ưu tú Samsung Asia (SAE) được thiết kế dành riêng cho các quản trị viên thực tập sinh để cho bạn cơ hội tiếp cận kiến ​​thức hiện đại và kinh nghiệm quản lý trong vòng hai năm. SAE sẽ mang đến cho các ứng viên thành công cơ hội làm việc và phát triển tương lai của mình hơn nữa trong một tập đoàn chuyên về điện tử với quy mô hàng đầu thế giới. Thông qua chương trình này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế thông qua chuyển giao giữa các bộ phận khác nhau, đến cơ hội phát triển nghề nghiệp thông qua các chương trình đào tạo trong và ngoài nước, cơ hội nghề nghiệp cũng như năm giữ nhiều vị trí quan trọng trong công ty.

Hàng năm, SEV tuyển dụng hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học hàng năm với mức lương hấp dẫn và lương thưởng cực cao để thu hút nguồn nhân lực chất lượng. Đây cũng là một bước quan trọng giúp SEV khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Dự án SEV cũng tiếp tục đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế vĩ mô của tỉnh Bắc Ninh và các vùng kinh tế lân cận. Hiện tại, SEV Bắc Ninh đã tạo ra rất nhiều việc làm cho 13.000 nhân viên và công nhân tại tỉnh Bắc Ninh và thu hút hơn 30 dự án vệ tinh với khoản đầu tư lên tới 250 triệu. Tập đoàn Samsung cũng đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ để SEV trở thành một khu phức hợp công nghệ cao có tên Samsung Complex trong giai đoạn 2015-2020. Theo ước tính, Samsung Complex sẽ thu hút hơn 200 công ty vệ tinh với 50% công ty Việt Nam đầu tư và cung cấp nguyên liệu.

Một số sự kiện nổi bật của SEV từ khi thành lập tới nay

Ngày 15 tháng 4 năm 2009:  Xuất lô hàng điện thoại di động đầu tiên

Ngày 7 tháng 7 năm 2009:  Hiệu suất đạt 1 triệu điện thoại di động / tháng

08-2009:  Vận hành ép và sơn vỏ điện thoại

09-2009:  Chính thức nhận được giấy chứng nhận  ISO 9001: 2008, ISO 14001: 2004 và OHSAS 18001: 2007

10-2009:  Chính thức khánh thành nhà máy điện thoại di động

04-2010:  Sản xuất 2 triệu điện thoại di động / tháng

07-2010:  Đạt con số 3 triệu điện thoại di động / tháng

9-2010:  Đạt con số 6 triệu điện thoại di động / tháng

09-2010:  Kim ngạch xuất khẩu đạt 1 tỷ USD

09-2011:  Bắt đầu hoạt động dây chuyền sản xuất thứ hai cung cấp tới hơn 100 triệu sản phẩm / năm.

SEV là gì? Ứng tuyển vào công ty SEV như thế nào?

SEV là gì? Ứng tuyển vào công ty SEV như thế nào?

Để ứng tuyển thành công vào SEV bạn cần phải chuẩn bị thật tốt hồ sơ của mình trước khi tham gia ứng tuyển. Một vài thông tin bạn cần biết gồm:

1. Thương hiệu Samsung đến từ nước nào?

Chắc chắn đa số các bạn đều biết, hoặc nếu không bạn có thể lên mạng tìm kiếm thông tin là biết liền. Đây chính là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu tại Hàn Quốc.

2. Hoạt động của Samsung là gì?

- Samsung hiện nay tham gia vào rất nhiều lĩnh vực như: xây dựng, đóng tàu, điện tử tiêu dùng, thời trang ...

3. Ai là người thành lập lên Samsung? Và chính thức được ra đời từ năm nào

- Tập đoàn Samsung được chính thức gia nhập thị trường từ năm 1938 bởi ông Lee Byung Chul. Mục tiêu hoạt động chính vươn lên là thương hiệu lớn hàng đầu trên toàn Thế Giới.

4. Hiện nay Samsung đang có bao nhiêu nhà máy hoạt động tại Việt Nam

Một số địa chỉ nhà máy samsung đặt tại Việt Nam gồm có:

- Thái Nguyên: Nhà máy Samsung Electronics Thai Nguyen (SEVT) (SEMV)

- Bắc Ninh: Nhà máy điện tử Bắc Ninh (SEV), Nhà máy màn hình hiển thị Samsung (SDV), Nhà máy SDI Việt Nam (SDIV).

- Tại Hà Nội, sẽ có: Trung tâm nghiên cứu và phát triển di động Samsung Việt Nam (SVMC)

- Thành phố Hồ Chí Minh: Nhà máy Điện tử Tiêu dùng (SEHC)

>>> Xem thêm: Shipper là gì? Tất tần tật các thông tin có liên quan tới shipper

5. Cần đáp ứng yêu cầu gì để ứng tuyển SEV thành công?

Do SEV là một công ty được thành lập lâu đời nhất tại Việt Nam. Nên để ứng tuyển thành công thì bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu về trình độ, bằng cấp, ngoại ngữ mà công ty đưa ra.

Kinh nghiệm liên quan tới vị trí ứng tuyển cũng là một trong những điểm cộng cho bạn lúc này.Hãy trau dồi thật nhiều kinh nghiệm cũng như kĩ năng để thể hiện bản thân bạn qua topcv, hồ sơ việc làm và cả buổi phỏng vấn để nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng bản thân của bạn.

6. Đợt tuyển dụng của SEV thường diễn ra như thế nào?

Giống như Samsung, SEV cũng sẽ có 2 mùa tuyển dụng nhân viên học đại học vào đầu năm hoặc cuối năm

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của SEV để cập nhật tin tức tuyển dụng và tìm việc làm tại SEV phù hợp.

Ứng tuyển vào công ty SEV như thế nào?

Quy trình tuyển dụng của SEV  bao gồm các phần thi là:

Để thi toán logic-> Đề thi tuyển kỹ thuật viên-> Đề thi Gsat-> Phỏng vấn.

Quy trình thi tuyển tại đây diễn ra vô cùng nghiêm ngặt, nên bạn bắt buộc cần phải có năng lực, IQ thật sự cao thì mới có thể ứng tuyển thành công được.

Trên đây là một số giải đáp về câu hỏi SEV là gì? Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích đồng thời có nhiều trải nghiệm hay cùng trang tuyển dụng.

 

Tác giả: Vi Thùy