Wednesday , 28/03/18
NEWS

Tại sao các doanh doanh nghiệp cần có đội ngũ tuyển dụng riêng?

Trường hợp tuyển dụng không phải là một quá trình đang diễn ra, việc tuyển dụng tại chỗ có thể là một nhiệm vụ bổ sung và có thể là một gánh nặng đối với nhân viên hoặc người quản lý tuyển dụng. Đối với các tổ chức lớn, việc sử dụng một cơ quan tuyển dụng có thể là cách tốt nhất để tiếp cận các bể công nhân có tay nghề cao, kể cả những người không chủ động tìm kiếm việc làm mới.

Đây là những lý do chính tại sao bạn nên sử dụng một bộ phận tuyển dụng:

Tiết kiệm thời gian

Một bộ phận tuyển dụng việc làm có thể tiết kiệm cho bạn những ngày lãng phí thời gian trôi qua, do đó bạn chỉ cần có thời gian để xem những vấn đề giá trị đáng xem xét Họ sẽ giải quyết tất cả các vấn đề hành chính như: tất cả các thông tin liên lạc với người nộp đơn, bao gồm thông báo những người không thành công và cung cấp phản hồi, và xác minh thông tin ứng viên.

  • Bạn nghĩ sao khi ngồi tại nhà cũng có thể tim được việc, hãy truy cập ngay vào việc tìm người để chọn cho mình những công việc phù hợp với trình độ chuyên môn cũng như sở thích của mình.

cần có đội ngũ tuyển dụng riêng không

Hiệu quả

Nhà tìm kiếm công việc của bạn sẽ đối chiếu các câu hỏi của ứng viên để bạn có thể đối phó với tất cả mọi người trong cùng một Hiểu biết thị trường chuyên môn của họ cho phép họ tư vấn và đàm phán cung cấp việc làm thay cho bạn nếu được yêu cầu. Họ sẽ quản lý quá trình này một cách suôn sẻ - so với nhân viên tại chỗ, những người có thể không có kinh nghiệm trong các thủ tục thực hành tốt nhất.
Vai trò của hợp đồng và thuê tạm thời có thể được điền vào trong một thời gian ngắn (vì đại lý tuyển dụng đã có quyền truy cập vào một lượng lớn ứng viên đã được kiểm tra) Cũng như giá trị của thời gian được tiết kiệm bằng cách sử dụng một đại lý tuyển dụng và thuê nhà, bạn cũng sẽ tiết kiệm được tiền.

Tiết kiệm chi phí ngắn hạn

Loại bỏ chi phí đăng hầu hết các quảng cáo việc làm
Loại bỏ tác động đối với nhân viên nội bộ có thể tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ khác của họ theo tiêu chuẩn thông thường của họ Giảm chi phí làm thêm giờ: thuê tạm thời thông qua một cơ quan tuyển dụng thường rẻ hơn so với yêu cầu nhân viên thường xuyên phải làm việc thêm giờ trong thời gian bận rộn. Giảm khả năng và chi phí của một 'thuê xấu' (ví dụ như hiệu suất kém, đào tạo, thuê lại).

>>> Tham khảo nhanh: Danh sách hồ sơ ứng viên tìm việc làm trên khắp các tỉnh thành cả nước

Tiết kiệm chi phí dài hạn

Giảm chi phí tuyển dụng trong tương lai nếu bạn sử dụng cùng đại lý tuyển dụng lần nữa vì đại lý đã có kiến ​​thức về tổ chức của bạn nên tiến trình sẽ nhanh hơn.
Giảm chi phí đào tạo: một số cơ quan cung cấp cho ứng viên cơ hội trau dồi tài năng của mình hoặc tìm hiểu các quy định cụ thể về lĩnh vực trong khi tìm kiếm một công việc mới, do đó loại bỏ nhu cầu của tổ chức bạn khi làm như vậy khi họ đến.

Tác giả: Timviec365.vn