Thursday , 12/09/19
NEWS

Thay đổi môi trường làm việc giúp tăng hiệu quả

Thay đổi môi trường làm việc là cách tốt nhất giúp bạn nâng cao tinh thần của nhân viên và thúc đẩy hiệu suất công việc tăng cao hơn. Vậy làm thế nào để có một môi trường thân thiện và thoải mái nhất cho nhân viên?

Không gian làm việc

Một môi trường công việc hành chính văn phòng không chỉ là không gian nơi làm việc mà còn từ cách ứng xử của mọi người, từ người đạo giỏi hay ngay từ những khâu quản lý, tuyển dụng nhanh. Nhưng đầu tiên ta phải chú ý đến thiết kế của văn phòng nơi làm việc trực tiếp. Khi làm việc trong không gian chật hẹp và bí bách người ta rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý dẫn đến stress và bí ý tưởng vì vậy hãy cố gắng tạo cho nhân viên của bạn một không gian làm việc thoáng, rộng rãi và có một độ mở nhất định để họ luôn trong tâm thế thoải mái nhất.

 

thay đổi môi trường làm việc

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nơi làm việc càng đẹp, càng độc đáo thì nhân viên càng có tính sáng tạo và mang lại chất lượng hiệu quả công việc cao. Chính thế, bạn nên trang trí khu làm việc cho nhân viên với những đồ vật nhỏ hoặc thiết kế chỗ ngồi, bàn làm việc cùng các vật dụng văn phòng thật tinh tế. Bên cạnh đó, nếu muốn nhân viên luôn trong tình trạng khỏe mạnh để tăng ca làm dự án bạn nên chuẩn bị khu nghỉ ngơi riêng thoải mái cho họ. Dù công ty nhỏ nhưng điều mà người lãnh đạo tài giỏi nên làm là thay đổi kiến trúc thoải mái để nhân viên có nơi làm việc tốt nhất.

XEM THÊM: Phương pháp làm việc hiệu quả cho dân văn phòng – Personal Kanban

Luôn đào tạo nâng cao

Một môi trường có sự học hỏi tích cực liên tục sẽ làm cho các cá nhân ngày càng hoàn thiện và khiến cho hiệu quả làm việc nhóm nâng cao. Bên cạnh đó việc tổ chức các buổi đào tạo nâng cao cho nhân viên mới tìm kiếm việc trong công ty hay các nhân viên cũ theo từng vị trí khác biệt cũng giúp cho kết quả công việc đạt được sau này tăng cao hơn. Ngoài những kỹ năng chuyên môn thì các buổi giao lưu và nâng cao kỹ năng mền cũng là hoạt động nên có để giúp nhân viên thêm hiểu nhau hơn có lợi cho khả năng gắn kết khi làm việc của các phòng ban sau này.

>>> Xem thêm: Vừa làm vừa chơi với internet có phải là điều không tốt

thay đổi môi trường làm việc

XEM THÊM: Vừa làm vừa chơi với internet có phải là điều không tốt

Sắp xếp công việc hợp lý

Để có môi trường làm việc hiệu quả, người lãnh đạo phải hiểu rõ công việc của nhân viên và biết đâu là thế mạnh hiệu quả để phân bố công việc hợp lý. Nếu người làm việc phải hoàn thành các dự án quá sức thì việc chuẩn bị maẫu đơn xin nghỉ việc và thực hiện đúng quy trình để nghỉ việc là chuyện sớm muộn và nguy cơ thất bại của dự án cũng rất cao. Vậy nên đừng bao giờ tạo áp lực công viên cho nhân viên với cường độ quá cao. Để môi trường làm việc luôn thân thiện và sôi nổi người lãnh đạo cũng nên công nhận và khen thưởng các thành tích đúng lúc, không mất gì khi bạn khen một nhân viên đã làm tốt công việc của mình cả.

Bên cạnh đó, thay đổi môi trường làm việc bằng cách thường xuyên nói chuyện trao đổi trực tiếp cùng nhân viên, công khai các hoạt động và tổ chức các hoạt động chung cũng sẽ có hiệu quả rất tích cực. Truy cập timviec365.vn để tham khảo thêm nhiều kỹ năng quản lý doanh nghiệp hay khác.

>>> Xem thêm: Để không bỏ lỡ những thông tin tuyển dụng việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh mới nhất hãy click ngay.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan