Friday , 13/09/19
NEWS

Theo học ngành công tác xã hội và những định hướng nghề nghiệp

Xã hội, kinh tế, văn hóa,... đều là những mặt quan trọng của đời sống. Trong đó hai thanh đương cột làm trụ cho xã hội phát triển chính là hai mặt kinh tế và xã hội. Nếu như kinh tế phát triển mà các tế bào xã hội bị “tật bệnh” thì sự phát triển đó hoàn toàn không bền vững. Trong thời hiện đại, kinh tế đang được đẩy mạnh thì hiện trạng xã hội ung nhọt lại trở thành vấn đề nan giải. Điều này cần tới sự vào cuộc của các nhân viên, các chuyên gia làm nghề công tác xã hội. Với tầm quan trọng như vậy, ngành nghề này có vẻ rất thu hút các sinh viên theo đuổi. Bài viết dưới đây website Timviec365 sẽ giúp bạn hiệu hơn về ngành công tác xã hội và những định hướng nghề nghiệp.

Bạn hiểu gì về ngành công tác xã hội

Nếu muốn theo đuổi ngành này, trước hết bạn phải hiểu biết về nó. Nói tới công tác xã hội có rất nhiều cách hiểu, nhiều quan niệm nghề nghiệp khác nhau xong chung quy lại thì đây là một ngành thuộc về xã hội, giúp giải quyết  một cách hài hòa về các mối quan hệ để tiến đến việc xây dựng một xã hội hạnh phúc. Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được học nhiều về vấn đề tâm lý con người, sự phát triển bền vững của các mối quan hệ và các định hướng phát triển xã hội, đồng thời còn giúp đỡ các đối tượng yếu thế trong xã hội, giúp đỡ họ sớm hòa nhập với cộng đồng, tạo cơ hội cho người lao động tìm việc làm hiệu quả hơn. 

ngảnh công tác xã hội và định hướng nghề nghiệp

Đồng thời, các bạn sẽ được trải nghiệm thực tế tại các cơ sở, trung tâm bảo trợ xã hội, các liên ngành liên quan tới các vấn đề của xã hội như bảo hiểm, quyền trẻ em, bệnh viện,.... Những cơ hội trải nghiệm thực tế này sẽ bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng mà không lý thuyết nào có được và làm gia tăng thêm nhiều mối quan hệ nghề nghiệp cho con đường tương lai sau này. Hầu hết, sinh viên sẽ phải hiểu được giá trị của ngành học này nếu như muốn theo đuổi trên con đường sự nghiệp.

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí điện công nghiệp, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật điện chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Những giá trị mà nhân viên công tác xã hội mang tới cho con người và xã hội

Sau khi được đào tạo bài bản về kiến thức, kỹ năng, các bạn sính viên sẽ ra trường và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình đối với xã hội. Chức trách của những nhân viên công tác xã hội có thể can thiệp vào đời sống cá nhân, vào đời sống gia đình hay các nhóm, cộng đồng xã hội. Ở đâu có vấn đề về vật chất lẫn tinh thần là ở đó cần tới sự hỗ trợ, giúp đỡ của người làm ngành xã hội. Họ sẽ giúp tháo gỡ khó khăn và đưa ra phương hướng phát triển để đưa cá nhân, mối quan hệ,... trở nên tốt đệp hơn.

ngảnh công tác xã hội và định hướng nghề nghiệp

Chẳng hạn như, tại các gia đình xảy ra mâu thuẫn, bạo lực, các nhân viên chuyên ngành công tác xã hội xã giúp đỡ để những người liên quan nhìn nhận lại các mối quan hệ của mình, nhìn nhận hành vi và thấy được mấu chốt vấn đề. Đối với sinh viên, nhân viên công tác xã hội có thể giúp các em tháo gỡ những vướng mắc, những khó khăn gặp phải trong cuộc sống,.... 

Nói chung, xã hội càng phát triển thì càng phát sinh ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Do đó, cơ hội theo đuổi ngành nghề này rất lớn, bạn có thể có cái nhìn khái quát về tương lai phát triển của công việc này thông qua thị trường tuyen dung Vinh Phuc và các tỉnh thành khác trên toàn quốc tại các trang web tìm việc làm uy tín như Timviec365.vn cũng như các kênh tuyển dụng lớn. Các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt như vậy trong thời buổi này.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan