Tuesday , 17/07/18
NEWS

Tìm hiểu về ngân hàng techcombank và kinh nghiệm phỏng vấn techcombank

Bạn sắp tham gia phỏng vấn techcombank, bạn khá lo lắng và không biết có những thông tin gì quan trọng về ngân hàng mà mình cần biết để có được một buổi phỏng vấn thành công. Và dưới đây tìm công việc làm thêm sẽ gợi ý cho bạn.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng techcombank

Ngân hàng techcombank hay còn có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Vốn dĩ là ngân hàng được thành lập từ đầu những năm 90 của thế kỷ 20, trải qua hơn 20 năm hoạt động, ngân hàng đã ghi được những dấu ấn quan trọng với những thành tích ấn tượng. Cùng với những top ngân hàng đứng đầu khác, ngân hàng techcombank thu hút được sự quan tâm của rất nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm.

Để tìm hiểu về techcombank, chúng ta cần dựa vào một số mốc lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng. Ngân hàng Techcombank được thành lập từ năm 1993. Số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng, trải qua hơn 20 năm phát triển, Ngân hàng Techcombank đã gặt hái  được rất nhiều thành công, vươn lên trở thành một ngân hàng có tầm cỡ lớn ở Việt Nam với số vốn lên tới hơn 7 nghìn tỉ đồng.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng  techcombank

Không những vậy, ngân hàng còn là thành viên của 5 Hiệp Hội và Tổ chức lớn của toàn cầu: Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng Châu Á, Tổ chức thanh toán toàn cầu Swift, Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard, Tổ chức thẻ quốc tế Visa. Hiện nay, Techcombank đã mở rộng chi nhánh bao phủ khắp cả nước.

Nói tới mức lương nhận được ở ngân hàng techcombank, có thể nói, Techcombank lọt vào top 3 ngân hàng trả lương hậu hĩnh bậc nhất trong hệ thống Ngân hàng cho nhân viên. Theo mức báo cáo thường niên của ngân hàng gần đây nhất, mức lương trung bình của cán bộ, công nhân viên của ngân hàng lên tới con số 23 triệu VNĐ, tăng khoảng vài triệu đồng mỗi tháng so với những năm mới thành lập.  Trong đó, nói riêng tới lương giao dịch viên techcombank thì có thể nói đây quả là một vị trí vô cùng “sáng giá” tại Ngân hàng Techcombank.

Khi bạn được làm tại vị trí này ở Techcombank thì bạn có thể nhận được một mức lương khá hậu hĩnh. Bởi bản thân Ngân hàng Techcombank đã là một ngân hàng trả lương cho nhân viên cao nhất hiện nay thì cụ thể với vị trí giao dịch viên Techcombank, mỗi nhân viên sẽ được trả mức lương lên tới 25 triệu đồng mỗi tháng.  Ngoài mức lương hậu hĩnh thì nhân viên là giao dịch viên nói riêng và toàn thể nhân viên tại Ngân hàng Techcombank nói chung sẽ còn được nhận rất nhiều chế độ ưu đãi tốt cùng với môi trường làm việc cực kì chuyên nghiệp.

Giờ làm việc techcombank

Tìm hiểu về giờ làm việc ngân hàng techcombank không chỉ là thông tin bổ ích dành cho khách hàng, mà còn mang tới cho những ai đang muốn xin việc làm tại Techcombank nắm được thời gian làm việc , từ đó cung cấp thêm cho bạn được những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho việc thi tuyển cũng như làm việc tại Techcombank sau này. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể thông tin về giờ làm việc của techcombank nhé.

Ngân hàng Techcombank có các địa chỉ cây ATM trải đều khắp các tỉnh thành cả nước cùng với các chi nhánh, các phòng giao dịch số lượng lớn. Do vậy, việc nắm bắt  được thời gian làm việc techcombank cũng như lịch làm việc ngân hàng techcombank cụ thể là một chuyện khá dễ dàng. Để tiện cho sự theo dõi thông tin, dưới đây chính là lịch trình làm việc của techcombank:

Giờ làm việc techcombank

Đối với thời gian làm việc của ngân hàng techcombank tính theo giờ hành chính:

+ Ca sáng: Mở cửa từ 7h30 (hoặc 8h) đến 11h30 (hoặc 12h). Thời gian tùy vào từng chi nhánh sẽ có sự thay đổi chênh lệch 30 phút.

+ Ca chiều: Ngân hàng bắt đầu làm việc từ 13h đến 17h

Đối với techcombank giờ làm việc ngoài giờ hành chính:

Hiện nay, Ngân hàng Techcombank đã tiến hành mở rộng thời gian làm việc của ngân hàng vào ca sáng ngày thứ 7, để có thể phục vụ khách hàng được chu đáo nhất, kịp thời đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Tuy nhiên, thời gian làm việc này chỉ được áp dụng với một số ngân hàng nằm trong danh sách.

Những chi nhánh ngân hàng khác của Techcombank vẫn duy trì thời gian làm việc theo giờ hành chính, từ thứ 2 đến hết thứ 6. Vì thế techcombank làm việc thứ 7 chính là câu trả lời được rất nhiều người quan tâm, giúp họ giải đáp thắc mắc thứ 7 ngân hàng techcombank có làm việc không? Trên đây là lịch làm việc của ngân hàng techcombank. Hãy nắm chắc thông tin này để có thể trả lời lưu loát nếu được hỏi trong đề thi tuyển vào ngân hàng techcombank khi bạn tham gia ứng tuyển tại đây nhé!

Kinh nghiệm phỏng vấn techcombank hữu ích cho ứng viên tìm việc

Có hai cách thức chính để các bạn nhận được cơ hội làm việc tại Ngân hàng Techcombank.

Đó là cơ hội dành cho:

+ Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc người ứng tuyển tự do

+ Sinh viên năm cuối tại các trường đại học ngành ngân hàng tham gia thực tập thật sự xuất sắc tại Ngân hàng Techcombank.

Nội dung thông tin dưới đây sẽ cung cấp tới cho các bạn những thông tin bổ ích nhất về kinh nghiệm phỏng vấn techcombank và làm đề thi vào ngân hàng techcombank để tìm việc làm nhanh chóng.

Đối với ứng viên ứng tuyển trực tiếp

Thông qua hình thức ứng tuyển trực tiếp, các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm tại địa chỉ website chính thức của Ngân hàng Techcombank. Nếu chưa có vị trí thích hợp với mình, bạn cũng có thể đăng ký để trở thành một thành viên của website và sau đó phía ngân hàng sẽ liên hệ với bạn ngay thời điểm có nhu cầu tuyển dụng vị trí mà bạn đang tìm kiếm.

Trong trường hợp may mắn được tham gia làm đề thi vào techcombank, bạn cần cố gắng đạt điểm cao không chỉ về chuyên môn với vị trí ứng tuyển mà còn phải tạo được những ấn tượng vô cùng lớn đối với  nhà tuyển dụng thông qua việc tạo nên một bản cv chuyên nghiệp. Hãy nắm rõ quy trình tuyển dụng của Ngân hàng Techcombank để có thể phát huy hết khả năng của mình. Cụ thể các vòng thi, vòng phỏng vấn tại Techcombank được diễn ra như sau:

+ Vòng sơ loại hồ sơ: Dựa vào tiêu chí của ngân hàng để loại

+ Làm đề thi Techcombank: gồm IQ, EQ, kiến thức chuyên môn, kỹ năng kinh doanh.

+ Ứng viên sẽ phải trải qua ba vòng phỏng vấn, trong đó bạn sẽ đối mặt với vòng một vòng phỏng vấn nhóm tại techcombank.

Dù tham gia vào bất cứ vòng phỏng vấn nào, từ phỏng vấn vị trí như giao dịch viên techcombank hay đối mặt với loại phỏng vấn nhóm thì các bạn cũng đều cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức và chú trọng tới hình thức để có được một buổi phỏng vấn diễn ra thành công nhất. Nếu như chưa có được một mẫu cv techcombank ấn tượng thì các bạn có thể tham khảo trên trang CV365 để tải về những mẫu CV mới,chất lượng và đẹp nhất. Sau khi trúng tuyển, các bạn chưa thể trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng mà phải tiếp tục trải qua hai giai đoạn thử việc:

+ Giai đoạn thử việc 1-2 tháng

+ Giai đoạn thử việc 3-6 tháng

+ Ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức.

Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu cv tại Timviec365.vn để tạo cv online ứng tuyển các vị trí tại Techcombank cũng rất thuận tiện. Tìm hiểu ngay tại phần hồ sơ xin việc bạn nhé!

Đối với thực tập sinh

Đối với thực tập sinh

Mỗi năm, ngân hàng Techcombank đều tổ chức các chương trình dành riêng cho thực tập sinh, nhằm giúp sinh viên có cơ hội được mang kiến thức đang học trên giảng đường áp dụng vào thực tế việc làm. Thông qua chương trình, dường như các bạn sinh viên năm cuối đã có được những định hướng quan trọng và một sự khởi đầu vô cùng hoàn hảo để có thể xây dựng được định hướng tương lai rõ ràng cho chính mình sau này.

Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết nhất có liên quan tới chương trình dành cho thực tập sinh tiềm năng tại techcombank mà ứng viên có thể tham khảo:

a, Các vị trí tuyển dụng thực tập sinh tại ngân hàng

+ Vị trí giao dịch viên

+ Vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Cùng rất nhiều vị trí hỗ trợ khác nữa.

b, Lợi ích mà ứng viên nhận được khi tham gia chương trình phỏng vấn techcombank

Cơ hội việc làm có sẵn và có thể trở thành nhân viên chính thức tại ngân hàng chỉ sau 3 tháng là thực tập.

Hỗ trợ làm "Báo cáo thực tập" tốt nhất sau khi kết thúc

Được đào tạo và trải nghiệm một công việc thực sự ngay từ ngày đầu tiên trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động: tham dự khóa đào tạo Quản lý thời gian; Giao tiếp; Quản lý hồ sơ và đào tạo chuyên nghiệp ... (đào tạo linh hoạt theo nhu cầu công việc)

Nhận được một khoản phụ cấp trong quá trình làm thực tập

c, Điều kiện tham gia phỏng vấn techcombank

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế, Ngân hàng và Tài chính

Tổng số điểm trung bình cho tới kỳ hiện tại đạt loại khá trở lên.

Tiếng Anh giao tiếp (không yêu cầu phải đạt bằng cấp gì nhưng TOEIC phải là 450 hoặc cao hơn)

Nhanh nhẹn, năng động, giao tiếp tốt

Luôn sẵn sàng và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng tài chính

d, Cách thức ứng tuyển tham gia phỏng vấn techcombank

Bước 1: Tải mẫu hồ sơ tham gia ứng tuyển tại ngân hàng

Bước 2: Đăng ký trực tiếp trên web chính thức của ngân hàng vị trí bạn muốn hoặc gửi hồ sơ xin việc

Cách thức ứng tuyển tham gia phỏng vấn techcombank

Một số thông tin về việc làm tại Techcombank

Môi trường làm việc tại Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã được bình chọn trong top 2 những ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam tại lĩnh vực tài chính ngân hàng và đứng thứ 18 trong Top 100 địa điểm làm việc tốt nhất Việt Nam, tăng 11 bậc so với năm 2015.

Đây là kết quả được AC Nielsen và Anphabe công bố trong cuộc khảo sát "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016" ngày 22/3/2017. Techcombank là đại diện duy nhất của nhóm Ngân hàng TMCP Việt Nam xuất hiện trong top 3 ngành ngân hàng.

Là một ngân hàng Việt Nam, nhưng môi trường làm việc tại Techcombank rất hiện đại, mang phong cách quốc tế. Bằng cách đầu tư vào con người, công nghệ và cơ sở hạ tầng, Techcombank đang xây dựng một nền tảng vững chắc trong tương lai. Đây cũng là một thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ, cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và người tiêu dùng.

Mỗi nhân viên của Techcombank là đại sứ cho hình ảnh của ngân hàng, luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Tất cả các bộ phận hỗ trợ và các công ty trực thuộc của Techcombank đều nằm trong cùng một tòa nhà. Các phòng ban / hay khối thường xuyên cần hỗ trợ nhau trong công việc sẽ được sắp xếp gần với nhau, để tạo thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho nhân viên.

Không gian làm việc của mỗi nhân viên khá rộng rãi và phòng làm việc tại ngân hàng cũng được trang bị đầy đủ những thiết bị và công nghệ hiện đại tiên tiến nhất.

Môi trường làm việc tại Techcombank

Hoạt động văn hóa và xã hội

Techcombank là một trong những ngân hàng đi đầu trong các hoạt động xã hội và kết nối mối quan hệ giữa các thành viên. Bên cạnh các hoạt động thường niên như Sinh nhật, Du xuân,… Techcombank còn có các cuộc thi nội bộ và  nhiều hoạt động giúp tăng thể chất cho nhân viên như triển khai các hoạt động đi tình nguyện hay từ thiện xã hội,….

Các hoạt động này nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ những nhân viên làm việc tại Techcombank. Mỗi sự kiện đều nhận được sự đánh giá và phản hồi tích cực từ phía mọi người.

Hệ thống lương và thưởng

Techcombank luôn tạo cơ hội cho nhân viên đạt được kết quả tốt trong mọi lĩnh vực của Ngân hàng. Tùy thuộc vào vị trí và bản chất công việc, nhân viên có cơ hội tìm kiếm sự thăng tiến cho riêng mình. Ngoài ra, Techcombank cũng có chính sách chuyển đổi nhân sự khá linh hoạt để giúp CBNV tìm kiếm được vị trí thích hợp nhất trong ngân hàng.

Techcombank rất quan tâm tới việc đào tạo các thí sinh mới. Chương trình giảng dạy của ngân hàng được triển khai nghiêm ngặt và khoa học có thể  giúp bạn làm chủ và nâng cao kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm.  Nói chung, khóa đào tạo cho nhân viên mới như sau:

+ Đào tạo hướng chung về hệ thống và quy trình nghiệp vụ của Ngân hàng

+ Đào tạo chuyên nghiệp cho từng bộ phận / từng phòng

+  Nâng cao kỹ năng và khả năng chuyên môn.

Về lương thưởng, trợ cấp, Techcombank là một trong ba ngân hàng hàng top đầu trả lương cao nhất trong hệ thống ngân hàng vào năm 2016. Bản sao kê ngân hàng này cho biết thu nhập bình quân hàng tháng của mỗi người quản lý, nhân viên tại Techcombank là 23 triệu, tăng 2 triệu đồng / tháng so với năm 2015 .

Hệ thống lương và thưởng

Tuy nhiên, đây chỉ là con số thu nhập trung bình. Trên thực tế, tùy theo vị trí và mức độ đóng góp của nhân viên cho ngân hàng Techcombank, mỗi người sẽ nhận được một mức lương khác nhau và có sự khác biệt giữa các vị trí là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, khi bạn trở thành thành viên chính thức của Techcombank, mỗi nhân viên đều có quyền đàm phán và thỏa thuận lương thưởng riêng. Và khả năng làm việc khác nhau cũng sẽ tạo nên sự khác biệt về mức lương.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà ứng viên cần biết nếu tham gia phỏng vấn techcombank.  Mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể nhận được nhiều kiến thức hay và có buổi phỏng vấn thành công!

>>> Xem thêm: Công cuộc tìm kiếm việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh của bạn sẽ đi đến hồi kết khi bạn có được công việc mình mong muốn khi truy cập và ứng tuyển ngay tại Timviec365.vn

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm