Monday , 16/04/18
NEWS

Top 5 lợi ích của thuê lao động thời vụ

Theo báo cáo khảo  sát thị trường lao động hiện nay nhu cầu lao động thời vụ tạm thời đang gia tăng nhiều hơn các loại nghề nghiệp khác. Trên thực tế, 48% các nhà quản lý tuyển dụng dự định sẽ sử dụng lao động thời vụ nhiều hơn so với nhân viên chính thức. Như vậy, lợi ích của thuê lao động thời vụ là gì mà khiến các nhà tuyển dụng đều đồng muốn sử dụng loại hình nhân viên này, tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tạo tính linh hoạt trong một nền kinh tế không ổn định

lao động thời vụ

Các công ty nhỏ phải có khả năng đào tạo và thích nghi với đội ngũ của họ trong những khoảng thời gian bận rộn hoặc thời gian ngắn, nhưng tuyển dụng và sa thải nhân viên thường trực có thể tốn nhiều thời gian và gây nhiều hậu quả đến kết cấu công việc chung. Việc thuê lao động thời vụ có thể mang lại nhiều công nhân hơn hoặc giảm bớt lực lượng lao động để đáp ứng sự thăng trầm và nhu cầu của nhu cầu. 

Tiếp cận các kỹ năng mới

lao động thời vụ

Thực tế là nhân viên tạm thời có thể mang lại những kỹ năng và quan điểm mới cho vai trò của họ do đó có thể cải thiện hiệu quả hoặc hợp lý hóa sản xuất. Nếu một dự án hoặc sản phẩm mới đòi hỏi những kỹ năng ngoài phạm vi chuyên môn của đội bạn, một nhân viên tạm thời có thể cung cấp tài năng mới đó để giữ mọi thứ phát triển liên tục.

Giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm tiền

Quá trình tuyển dụng lao động thời vụ thường hiệu quả hơn nhiều so với việc thuê nhân công vĩnh viễn. Mức lương theo giờ đôi khi có thể được thực hiện thay vì mức lương cứng hàng tháng và ít hơn hoặc ít nhất là ngắn hạn khiến cho tài chính doanh nghiệp được kiểm soát tốt hơn. Tuy nhiên, Dove Personnel cảnh báo rằng việc sử dụng những nhân viên này trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề từ quan điểm ngân sách: "Trong ngắn hạn, chi phí thuê một nhân viên tạm thời thường rẻ hơn chi phí cam kết cho một nhân viên lâu dài. 

Các bài tập tạm thời được dự kiến ​​sẽ chạy trong hơn một vài tháng có thể thực sự kết thúc lên chi phí nhiều hơn bạn làm một thuê lâu dài. Hãy chắc chắn rằng bạn làm các khoản tiền của bạn trước khi bạn đưa ra quyết định. " Bên cạnh đó, lao động thời vụ có thể cung cấp cho chủ lao động cơ hội đánh giá nhân viên trong một thời gian dài hơn mà không cam kết thường xuyên. Nó cũng có thể giảm bớt một số mức độ khẩn cấp liên quan đến việc mở  kế hoạch cho một đợt tuyển dụng nhân viên chính thức của bạn.

Tác giả: Timviec365.vn