Wednesday , 11/09/19
NEWS

Tuyển dụng việc làm “vàng” với nghề đầu bếp tại Việt Nam

Học nghề đầu bếp đang tạo ra xu hướng nghề nghiệp mới, thu hút nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam và nghề đầu bếp được coi là một trong những tuyển dụng việc làm “vàng” tại Việt Nam trong những năm sắp tới.

Việt Nam là một quốc gia có thế mạnh về nền ẩm thực phong phú với các món ăn hương vị đặc trưng cho các vùng miền. Nền ẩm thực Việt đang được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao

Việc làm vàng tại Việt Nam

Trong những năm trở lại đây, Du lịch Việt Nam đang có bước chuyển mình tích cực Thống kê lượt khách du lịch lưu trú ngày càng tăng, không chỉ là du khách trong nước mà còn cả những du khách ngoại quốc. Kéo theo đó, tạo đà phát triển mạnh cho lĩnh vực dịch vụ kinh doanh ẩm thực. Các nhà hàng, khách sạn, cũng như các quán ă đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các đầu bếp ó tay nghề. Thống kê sơ bộ gần đây cho thấy, cả nước có hơn 8500 khách sạn, riêng TP.HCM đã có trên 1600 khách sạn, nhà hàng đnag hoạt động chưa kể một lượng lớn các quán ăn, thương hiệu ẩm thục đều đang rất cần nguồn nhân lục nghề bếp. Đây là điều kiện tốt, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp giúp người lao động tìm việc và việc làm này cũng tạo ra mức thu nhập lý tưởng.

Đầu bếp Việt có cơ hội phát huy thế mạnh về sự am hiểu văn hóa ẩm thực địa phương cũng như phong cách ẩm thực truyền thống trong chế biến món ăn Việt. Vì vậy,  nhu cầu tuyển đầu bếp Việt trong các nhà hành, khách sạn 5 sao chưa bao giờ giảm nhiệt trên thị trường lao động hiện nay. 

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

Mức lương của việc làm vàng

Công việc đầu bếp được phân ra các vị trí như: phụ bếp, đầu bếp, bếp trưởng; mức lương ở mỗi vị trí khác nhau

Phụ bếp:  Công việc chính của nhân viên phụ bếp là chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn, cắt tỉa rau củ quả, trang trí món ăn theo yêu cầu,… Hiện nay mức lương cơ bản của một phụ bếp làm việc trong các nhà hàng, khách sạn thường dao động từ 35 triệu đồng/tháng.

Đầu bếp chính là người chịu trách nhiệm chế biến các món ăn để phục vụ thực khách. Từ các nguyên liệu do phụ bếp chuẩn bị, bếp chính sẽ tiến hành chế biến các món ăn theo các công thức, liều lượng nhất định để cho ra những món ăn đạt chuẩn chất lượng nhà hàng – khách sạn. 5 – 8 triệu đông/tháng là mức lương cơ bản của một đầu bếp chính hiện nay.

 

Tuyển dụng việc làm “vàng” với nghề đầu bếp tại Việt Nam

 

Tổ trưởng, giám sát bếp là những đầu bếp đã có kinh ngohiệm làm việc lâu năm, phụ trách việc quản lý, giám sát quá trình chế biến món ăn, kiểm tra chất lượng của một bộ phận trong bếp (Bếp bánh, bếp salad,…) để đảm bảo món ăn đạt chất lượng cao nhất. Mức lương của các tổ trưởng, giám sát bếp hiện nay dao động 8 – 12 triệu đồng. 

Bếp trưởng nhà hàng , khách sạn là người chịu trách nhiệm phân chia công việc, điều hành toàn bộ hoạt động trong căn bếp nhà hàng để đảm bảo mọi việc được vận hành một cách hiệu quả nhất. Bếp trưởng đôi khi cũng sẽ tham gia vào việc chế biến các món ăn khi cần thiết. Mức lương bếp trưởng nhà hàng, khách sạn mỗi tháng hiện nay dao động trong khoảng từ 12 – 40 triệu đồng. TP Đà Nẵng cũng đang tuyển dụng việc làm với những vì trí tương đương bạn có thể tìm hiểu một số những việc làm tại Đà Nẵng liên quan tới nghề đầu bếp.

>>> Xem thêm: Việc làm du lịch và cơ hội phát triển cao

XEM THÊM: Tận dụng công nghệ giúp nhà tuyển dụng gần với nhân viên

Cơ hội rộng mở cho việc làm vàng đầu bếp

Một trong cơ hội cho việc làm vàng hiện nay Nhật Bản là một trong những nước đang phải đối mặt với thách thức già hóa dân số cao kỷ lục tại khu vực Châu Á nên nhu cầu về nguồn lực sang làm việc trên đất nước này là rất lớn. Đặc biệt là ngành Bếp và Quản Trị Nhà Hàng. Nguồn nhân lực đầu bếp Nhật Bản ưu tiên đó chính là nguồn nhân lực Việt Nam, hiện nay tại các nhà hàng Nhật Bản các đầu bếp chính và nhân viên tại nhà hàng chiếm phần đông là người Việt, tại đó các đầu bếp Việt sẽ được học học và làm việc trong môi trường tốt với mức lương cao và ổn định. Bên cạnh đó Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều kiên kết để đào tạo hướng nghiệp cho ngành nghề này

Thông thường đối với một đầu bếp mới khởi nghiệp đã có thể được hưởng mức lương 200- 300 đô la Mỹ/tháng, và mức thu nhập này tiếp tục tăng nhanh cùng cơ hội thăng tiến, có thể chạm mốc 1.000 đô la Mỹ/tháng. Không dừng lại ở đó, các đầu bếp lành nghề còn có cơ hội nhận các khoản hoa hồng, phụ cấp tương đối hậu hĩnh. Nếu làm việc tại nước ngoài, mức lương hoàn toàn có thể gấp từ 4-5 lần mức lương nhận được tại Việt Nam và đây được coi là việc làm Vàng tại Việt Nam trong những năm tới. Bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm này qua tin tức tìm việc làm tại Hà Nam mới nhất trên các bản tin tuyển dụng

Qua đó có thể thấy, nghề đầu bếp tại Việt Nam là một việc làm vàng và có những cơ hội mới trong những năm tới hi vọng rằng với những bạn đam mê công việc đầu bếp. Hãy nắm bắt cơ hội tiềm năng thực hiện hóa ước mơ nghề nghiệp cho bản thân và tìm ngay một việc làm lương cao tại Hà Nội với nghề đầu bếp nhé..

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan