Wednesday , 27/05/20
NEWS

Ưu và nhược điểm của nghề lái xe theo tổ chức

Nghề lái xe theo tổ chức hiện nay được diễn ra theo sự quy định của các công ty vận tải. Sự ra đời của các công ty vận chuyển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về đi lại của con người. Ngay cả nghề trước đây chúng ta gọi là xe ôm xuất hiện theo hình thức cá nhân tự phát, chạy xe theo nhu cầu gặp gỡ tình cờ của nhiều người khách thì nay, công việc này cũng đã nhận được rất nhiều sự đầu tư từ tổ chức vận tải và trở thành thương hiệu như xe ôm Grap, Uber, giao hàng Ahamove... cho đến các hãng taxi nổi tiếng như Thành Công, Mai Linh, Vinasun,.. Với thương hiệu đã gây dựng được, các doanh nghiệp này đều thu hút được nhiều tài xế muốn “đầu quân” làm việc cho tổ chức. Vậy khi làm việc ở đây họ nhận được những ưu điểm gì và chấp nhận những mặt hạn chế nào.

 

Những ưu điểm của nghề lái xe theo tổ chức

Lái xe theo tổ chức không cần lo lắng tìm kiếm khách hàng

Khi tìm việc làm lái xe 24h cho công ty vận tải, các bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề tìm kiếm nguồn khách hàng giống như nghề lái xe tự do. Vì khi tổ chức đã có thương hiệu thì khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm những tài xế lái xe của tổ chức để đáp ứng nhu cầu đi lại của chính mình. Họ sẽ tự đặt dịch vụ và lịch trình và công ty sẽ phân người đáp ứng nhu cầu đó.

Được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Nghề lái xe theo tổ chức

Khi lái xe cho công ty, tổ chức, người tài xế sẽ được hưởng mọi chế độ theo quy định về luật lao động dành cho người lao động. Điển hình nhất là bảo hiểm xã hội, lương thưởng, kỳ nghỉ phép,... Các điều khoản này được ghi rõ ràng trong bản hợp đồng được ký kết giữa hai bên: người sử dụng lao động và người lao động. Nói chung là mọi thứ đều được đảm bảo.

Có thể dễ dàng nắm bắt các xu thế và cập nhật công nghệ

Không giống những người làm nghề lái xe tự do, tài xế làm việc cho các công ty đều nhận được những khóa đào tạo, training đầy đủ về mọi kỹ năng, được cập nhật, bổ sung những công nghệ thiết bị hienj đại từ đó kịp thời nắm bắt mọi xu thế mới nhất nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tim viec lam hanoi siêu hấp dẫn tại đây là chìa khóa thông minh cho mọi ứng viên tìm việc làm lái xe theo công ty. Từ đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy công ty ưng ý nhất để tìm việc làm thành công!

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Những nhược điểm của nghề lái xe theo công ty

Lái xe cần chia lợi nhuận cho công ty

Mặc dù không muốn chia chác thành quả lao động của mình cho bất cứ ai nhưng người làm tài xế theo đơn vị, tổ chức vẫn phải chia phần trăm về lợi nhuận cho chủ đơn vị. Do vậy mà lợi nhuận người tài xế thu lại không được nhiều và thường thấp hơn so với người làm nghề lái xe tự do. Nhưng điều này là đương nhiên, bởi hầu hết mọi quyền lợi của bạn đều được công ty đảm bảo và phụ trách cho nên chúng ta cũng phải “ăn theo” công ty. Nếu không có họ, có thể bạn kiếm được nhiều tiền thì bạn được tiêu nhiều nhưng có buổi cũng sẽ không kiếm được đồng nào. Trong khi đó, người tài xế làm việc cho công ty sẽ được đảm bảo cân bằng, dù làm được nhiều hay ít cũng vẫn sẽ được nhận một mức lương cụ thể. Hơn nữa, khách hàng mà họ phục vụ cũng đều là vị khách tìm đến nhờ hệ thống và thương hiệu của công ty nên vấn đề chia phần trăm cũng là điều đương nhiên.

Mức độ cạnh tranh cao

việc làm tài xế lái xe theo tổ chức

Khi hoạt động trong công ty vận tải chuyên nghiệp, bạn sẽ có nhiều đồng nghiệp. Họ cùng hoạt động lĩnh vực giống với bạn cho nên mức độ cạnh tranh sẽ cao hơn hẳn. Từ đó, không tránh khỏi áp lực so với những người tài xế lái xe làm việc tự do. Dù được trả lương cố định nhưng mức lương không đáng kể, chủ yếu người tài xế ăn theo lương phần trăm lợi nhuận. Nếu như nhận được nhiều khách đồng nghĩa với lương tháng của họ được cộng dồn cao hơn nữa. Vì thế, nhiều người làm trong ngành luôn phải đau đầu với vấn đề “doanh số” này.

>>> Không chỉ việc làm lái xe, giờ đây bạn có thể tìm kiếm hàng trăm việc làm Đồng Nai phù hợp dành cho ứng viên tìm kiếm việc làm

Bị gò bó về thời gian

Khi làm việc cho một tổ chức, đương nhiên lịch làm việc của bạn là do tổ chức sắp xếp, quy định rõ ràng. Hiện nay, một số thương hiệu vận tải đã lới lỏng hơn về thời gian làm việc cho nhân viên tài xế của họ như hãng Uber, Grap. Họ được làm việc với quỹ thời gian linh động hơn những công ty vận tải truyền thống khác. Phải chăng vì thế mà các hãng này mang phong cách làm việc khá trẻ trung, năng động và được nhiều người khách hàng ưa chuộng, tin tưởng và lựa chọn hay không?

Nói chúng, nghề lái xe theo tổ chức nói riêng và nghề tài xế nói chung đều có những vất vả và chứa đựng nhiều nguy hiểm. Thế nhưng, nghề này cũng mang lại một nguồn thu nhập tương đối ổn định cho người lao động đủ để trang trải cuộc sống gia đình. Những điều kiện để làm nghề không quá gay gắt, yêu cầu thấp không cần bằng cấp nhiều, thứ duy nhất cần thiết chính là bằng lái xe phù hợp với phương tiện hành nghề. Nhất lại trong giai đoạn mà nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu vận chuyển của con người gia tăng, thậm chí bao gồm các nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng rất nhiều cho nên, khi theo đuổi nghề này không dễ gì thất nghiệp.

>>> Tìm hiểu thêm: Thông tin về số điện thoại tổng đài Grab

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan