Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Thông tin về cách thức vận chuyển hàng hóa đường dài hiệu quả nhất

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền

Trong hoạt động vận chuyển và lưu thông hàng hóa, việc phải trải qua những khoảng cách địa lý lớn là điều không thể tránh khỏi. Muốn cho công việc này diễn ra một cách thuận lợi thì việc tìm ra những cách thức và nắm rõ những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đường dài là một điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin liên quan đến hình thức vận chuyển này để bạn có thể có thêm cho mình những lời hồi đáp chuẩn xác nhé!

1. Vận chuyển hàng hóa đường dài gì?

Khi nhắc đến cụm từ này chắc hẳn bạn đọc đã phần nào hình dung được khái niệm ở trong đầu. Vận chuyển hàng hóa đường dài được hiểu đơn giản là hình thức vận chuyển, gửi nhận hàng hóa với một khoảng cách địa lý lớn bằng các phương thức vận chuyển khác nhau.

Trong quá trình vận hành, việc vận chuyển hàng hóa với quãng đường dài là một điều mà các doanh nghiệp hay gặp do nhu cầu sử dụng và di chuyển hàng hóa của mình. Vậy những lý do đó cụ thể là gì?

 Vận chuyển hàng hóa đường dài
Vận chuyển hàng hóa đường dài

1.1. Lý do cho việc vận chuyển hàng hóa đường dài

Khoảng cách là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi nhắc đến việc vận chuyển hàng hóa. Không phải lúc nào nhu cầu về vận chuyển cũng chỉ được thực hiện trong khoảng cách gần. Trên thực tế, do nhu cầu sử dụng và mua sắm cũng như phục vụ hoạt động sản xuất, việc vận chuyển hàng hóa có một khoảng cách lớn về địa lý là một điều rất dễ thấy.

Trong quá trình vận chuyển, khoảng cách địa lý sẽ có tác động trực tiếp đến chất lượng của hàng hóa trước khi đến nơi cần đến. Chính vì vậy, việc có cho mình một phương pháp vận chuyển đường dài phù hợp, kết hợp với những phương thức cụ thể là một điều vô cùng cần thiết để có thể đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn trong toàn bộ quá trình mà các doanh nghiệp cần chú trọng. Vậy những hình thức vận chuyển hàng hóa đường dài đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp là gì

1.2. Một số phương thức vận chuyển hàng hóa với khoảng cách dài

Khi nhắc đến các phương thức hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa hiệu quả thì có thể kể đến đó là vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường hàng không,... Đây là những phương thức vận chuyển được áp dụng và môi phương thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt.

Đối với vận chuyển hàng hóa đường dài bằng đường bộ, đây là phương thức phổ biến nhất và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do thuận tiện và có mức chi phí hợp lý nhất. Đối với vận chuyển bằng đường biển, tuy có mức phí rẻ hơn nhưng số lượng hàng hóa cần vận chuyển mỗi lần sẽ có số lượng lớn nên không phù hợp trong nhiều hoàn cảnh.

Một số phương thức vận chuyển hàng hóa với khoảng cách dài
Một số phương thức vận chuyển hàng hóa với khoảng cách dài

Cuối cùng là phương thức vận chuyển hàng hóa đường dài  bằng đường hàng không. Ưu điểm về sự nhanh chóng cùng việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, tuy nhiên mức phí cho phương thức này lại khá cao cùng với việc hạn chế về số lượng hàng hóa nên sẽ phù hợp cho những loại hàng sang chảnh và cần bảo quản cẩn thận. Ngoài ra việc sử dụng hai phương thức vận chuyển đường biển và hàng không thì cần đến sự kết hợp với phương thức vận chuyển đường bộ để quá trình vận chuyển được hoàn tất như mong muốn.

Xem thêm: Giao hàng DDP là gì? Vì sao giao hàng DDP được áp dụng rộng rãi?

2. Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đường dài

Dù bạn là một doanh nghiệp hay một cá nhân khách hàng đang sử dụng dịch vụ của vận chuyển hàng hóa đường dài thì bạn cũng nên nắm bắt cho mình những thông tin cần thiết để có thể lưu ý và thực hiện quá trình một cách trôi chảy, mượt mà.

2.1. Lưu ý đối với các doanh nghiệp và khách hàng sử dụng dịch vụ

Đầu tiên, đối với các doanh nghiệp, công ty cũng như những cá nhân khách hàng đang sử dụng những dịch vụ liên quan đến vận chuyển hàng hóa đường dài thì cần lưu ý đến hai yếu tố là giấy tờ và lựa chọn đơn vị vận chuyển cho mình.

 Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đường dài
Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đường dài

2.1.1. Đối với giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường dài

Đây là những loại giấy tờ bắt buộc cần phải chuẩn bị khi doanh nghiệp có ý định ký gửi hàng hóa với một khoảng cách địa  lý lớn. Các giấy tờ đó có thể kể đến như là giấy tờ xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật,... Ngoài ra còn các hợp đồng liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa như hợp đồng vận chuyển với các thông tin liên quan đến mã số đơn hàng, địa chỉ cùng đặc điểm của các loại hàng hóa, phiếu thu cước, chi cước,...

Những giấy tờ này cần được chuẩn bị dựa trên những quy định cụ thể của Pháp luật đối với từng loại hình doanh nghiệp liên quan. Việc này sẽ có vai trò trong việc đảm bảo quyền lợi cũng như thuận tiện cho quá trình vận chuyển hàng hóa trên đường của đơn vị tiếp nhận trách nhiệm này.

 Đối với giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường dài
Đối với giấy tờ vận chuyển hàng hóa đường dài

2.1.2. Đối với việc lựa chọn đơn vị vận chuyển

Việc lựa chọn các đơn vị vận chuyển cũng là một điều rất quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu tâm. Khi lựa chọn những đơn vị này, các doanh nghiệp cần đảm bảo sự rõ ràng về thông tin liên quan đến đơn vị đó cùng như xác định được cơ sở vật chất trong việc đảm bảo chất lượng cho hàng hóa được vận chuyển.

Những yếu tố có thể xác minh đơn vị vận chuyển có thể kể đến như là mã số thuế và mã số doanh nghiệp. Bên cạnh đó là địa chỉ trụ sở đơn vị vận chuyển, địa chỉ kho hàng cùng như những giấy tờ cần thiết trong quá trình giao nhận hàng hóa (biên bản gửi hàng, biên bản nhận hàng,...). Ngoài ra, mức chi phí cho mỗi lần vận chuyển cũng là một yếu tố quan trọng. Việc cân nhắc và lựa chọn đơn vị với mức chi phí phù hợp với số lượng hàng và khoảng cách là điều mà các doanh nghiệp cũng cần quan tâm.

 Đối với việc lựa chọn đơn vị vận chuyển
Đối với việc lựa chọn đơn vị vận chuyển

2.2. Lưu ý đối với quá trình vận chuyển hàng hóa đường dài

Khoảng cách địa lý lớn là một yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận chuyển. Trong quá trình này, những đơn vị liên quan cũng cần chú ý đến quy trình bao gồm việc đóng gói hàng hóa, lựa chọn những loại phương thức vận tải phù hợp với tính chất và số lượng hàng hóa để có thể đảm bảo an toàn cung như sự nguyên vẹn của hàng hóa khi đến nơi mà nó cần đến.

Việc quản lý quy trình liên quan đến vận chuyển hàng hóa đường dài luôn là điều khiến những người chịu trách nhiệm phải đau đầu. Để công việc của mình trở nên dễ dàng hơn thì việc ứng dụng công nghệ bằng việc sử dụng những phần mềm quản lý vận tải là điều mà bạn nên cân nhắc. Một trong những sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó chính là phần mềm Quản lý Vận tải 365. Chắc chắn với những tính năng quản lý và kiểm soát hành trình vận chuyển hiệu quả mang lại, cái tên này sẽ không khiến bạn phải thất vọng khi quyết định sử dụng cho công việc của mình.

 Lưu ý đối với quá trình vận chuyển hàng hóa đường dài
Lưu ý đối với quá trình vận chuyển hàng hóa đường dài

Trên đây là thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về nội dung vận chuyển hàng hóa đường dài. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc đã có cho mình được những lưu ý cần thiết để quá trình vận chuyển hành của mình diễn ra thuận lợi hơn. Kính chúc quý độc giả của timviec365.vn sức khỏe dồi dào và đừng quên ghé thăm website để đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác trong những lần tới nhé.

Mách bạn thông tin quy trình vận hành kho hàng chi tiết

Bạn đã biết quy trình vận hành kho hàng gốm các bước nào và có đặc điểm ra sao hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo trong nội dung bài viết thú vị sau đây để có thể nắm rõ hơn về thông tin này nhé

Quy trình vận hành kho hàng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý