Friday , 06/09/19
NEWS

Xử lý 5 câu hỏi khó từ sếp khi tìm việc làm tại Hà Nội đi làm ngay

Khi bạn đã trải qua vòng phỏng vấn tìm việc làm Hà Nội đi làm ngay và được vào nhận làm chính thức thì chưa chắc bạn đã hết những câu hỏi do sếp thực hiện. Ví dụ trong quá trình làm việc sếp có thể hỏi bạn 1 số câu hỏi khá hóc búa, bạn nên khéo léo khi trả lời để duy trì mối quan hệ thân thiện trong công ty.

Câu hỏi 1: Em đang tìm việc làm tại Hà Nội đi làm ngay mới đúng không?

Nếu sếp hỏi bạn câu tìm viêc mới đúng không mà bạn trả lời là không tức sếp sẽ biết bạn nói dối bạn nên trả lời xoay quang công việc mà vẫn có thể trả lời thỏa đáng câu hỏi của sếp như:

- Em đang suy nghĩ xem có nên chuyển sang nghề khác không?

- Em đang tìm việc ở địa điểm khác.

- Có một đồng nghiệp giới thiệu cho em tìm việc làm nhanh tại Hà Nội đi làm ngay mới nhưng em đang cân nhắc.

XEM THÊM: 4 điều nhà tuyển dụng luôn muốn có ở ứng viên khi ứng tuyển việc làm

Câu hỏi 2: Dạo này em có biết gì về anh/chị đồng nghiệp X không?

Những nhân viên làm cùng công ty với thứ bậc như sau thì có thể nói chuyện tán gẫu với nhau tùy ý, tuy nhiên nếu để sếp nghe được thì không hay chút nào. Sếp có hỏi chỉ cần bạn nói là em không biết rồi chuyển qua vấn đề khác hoặc không nói chuyện nữa. Sếp thấy bạn không quan tâm gì tới tìm việc làm tại Hà Nội đi làm ngay của người khác sẽ ngừng hỏi.

 

Xử lý 5 câu hỏi khó từ sếp khi tìm việc làm tại hà nội đi làm ngay

 

XEM THÊM: 5 cách viết email tìm việc làm tại Hà Nội và lưu ý bạn cần biết

Câu hỏi 3: Em có thể nhận dự án này không(do không có người nào nhận)?

Nếu sếp hỏi bạn như vậy thì bạn cũng có thể nhận công việc này để duy trì mối quan hệ với sếp khi tìm việc làm tại Hà Nội đi làm ngay. Tuy nhiên bạn cũng nên xem nhận dự án này có ảnh hưởng đến những công việc hiện tại của bạn, bạn có đủ thời gian để làm hết không, công việc này có nằm trong công việc bạn đã thỏa thuận với công ty khi vào làm ở đây. Sau các thủ tục làm hồ sơ xin việc, ghi bìa hồ sơ xin việc,... với nhiều thời gian và công sức, bạn mới đạt đến vòng phỏng vấn, vì vậy hãy cân nhắc tất cả các câu hỏi của nhà tuyển dụng trước khi trả lời để không phải đánh đổ biết bao công sức nhé.

XEM THÊM: 5 công việc với thu nhập trên 10 triệu VND khi tìm việc làm tại Hà Nội

Câu hỏi 4: Kết quả trong quý vừa rồi em thấy sao?

Đây là câu hỏi với  bất kỳ nhân viên nào dù là làm chính thức hay sinh viên việc làm thêm thì bạn đừng căng thẳng khi sếp hỏi câu này mà hãy lọc những kết quả tốt trong thời gian vừa rồi và những kết quả vượt chỉ tiêu khi hoàn thành trong thời gian ngắn. Bạn có thể diễn dải trong sếp nghe về những cách để có kết quả tốt hơn nữa sau này. Đồng thời bạn cũng nên hỏi lại sếp đánh giá kết quả của mình ra sao và cho xin lời khuyên phù hợp.

>> Tìm hiểu thêm: 15 địa chỉ trung tâm giới thiệu việc làm tại Hà Nội

XEM THÊM: Tuyển dụng đúng người đúng việc không còn là bài toán khó

Câu hỏi 5: Em nghĩ sao về tôi khi là sếp của em?

Đây là câu hỏi khó cho bạn, dù là nguyên nhân gì khiến sếp hỏi bạn câu này thì nếu bạn nói chê sếp thì có thể là mối quan hệ của bạn và sếp dạ nứt. Bạn nên nói 1 chút là những điểm yếu của sếp khi quản lý nhân viên nhưng cũng thêm vào đó là nói cách khắc phục nhằm giảm vấn đề đó đi.

Trên đây là 5 câu hỏi và cách xử lý khi sếp hỏi bạn khi tìm việc làm tại Hà Nội đi làm ngay. Hãy là người nhân viên thông minh và năng động để vừa có công việc thuận lợi mà còn có thể giữ mối quan hệ tốt đẹp lâu dài với sếp.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan