Quay lại

[Giải đáp] Học viện quản lý giáo dục ở đâu? Thông tin hữu ích

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Có rất nhiều bạn đang suy nghĩ đến việc chọn theo học tại Học viện Quản lý Giáo dục. Tuy nhiên các bạn lại đang gặp vướng mắc vì không biết Học viện Quản lý Giáo dục ở đâu? Cùng bài viết này để tìm câu trả lời, đồng thời bỏ túi những thông tin cực kỳ hữu ích cho bản thân ngay nhé! Định hướng chọn theo học với rất nhiều ngành hấp dẫn tại Học viện Quản lý Giáo dục hiện nay.

Việc làm giáo dục - đào tạo

1. Giải đáp: Học viện Quản lý Giáo dục ở đâu?

Học viện Quản lý Giáo dục có tên tiếng Anh đầy đủ là National Academy of Education Management, được viết tắt thành NAEM. Đây là ngôi trường công lập của Việt Nam với nhiều ngành đào tạo liên quan đến giáo dục hiện nay. Rất nhiều bạn có thắc mắc rằng: “Học viện Quản lý Giáo dục ở đâu?” Vậy câu trả lời cùng Thanh Hằng chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Giải đáp: Học viện Quản lý Giáo dục ở đâu?

Học viện Quản lý Giáo dục nằm tại địa chỉ số 31 Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là trường đào tạo với cả hệ đại học, sau đại học và liên thông đại học cho các bạn sinh viên lựa chọn. Học viện Quản lý Giáo dục có mã trường là HVQ, là cơ sở giáo dục hàng đầu của nước ta trong việc giáo dục và đào tạo đội ngũ nhân lực, bồi dưỡng, tiến hành chuyển giao về tri thức quản lý giáo dục, nghiên cứu khoa học và cung cấp nguồn nhân lực quản lý và lãnh đạo giáo dục chất lượng cao hiện nay. Thông qua đó đẩy cao hiệu quả và chất lượng của hệ thống giáo dục Việt Nam.

Hiện nay trường có các khoa đào tạo là khoa giáo dục, khoa quản lý, khoa cơ bản, khoa ngoại ngữ và khoa công nghệ thông tin. Có một viện nghiên cứu khoa học quản lý giáo dục, với các trung tâm của học viên như trung tâm công nghệ thông tin – thư, phòng đào tạo sau đại học, trung tâm bồi dưỡng nhà giá và cán bộ, trung tâm ngoại ngữ và văn hóa quốc tế, trung tâm tiên tiến đào tạo lãnh đạo và cán bộ quản lý.

Học viện Quản lý Giáo dục

Một ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam

Đào tạo quản lý giáo dục

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Nâng cao hệ thống giáo dục

Tạo một môi trường giáo dục tuyệt vời.

Học viện Quản lý Giáo dục là ngồi trường hàng đầu trong lĩnh vực quản lý giáo dục tại Việt Nam

Như vậy, bạn có được câu trả lời cho Học viện Quản lý Giáo dục ở đâu rồi đúng không nào? Hơn thế nữa còn có những thông tin cơ bản về trường đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng việc làm quản lý giáo dục của các trường, cơ sơ giáo dục cấp phép. Để hiểu rõ hơn nữa về trường và xác định được định hướng học tập tại đây cho bản thân, hãy cùng đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

>> Xem thêm: Học viện hậu cần ra làm gì

2. Các ngành được Học viện Quản lý Giáo dục đào tạo

Trường Học viện Quản lý Giáo dục đào tạo không nhiều ngành, các ngành chủ yếu liên quan đến quản lý giáo dục. Cụ thể các ngành đào tạo của trường, kèm thêm thông tin về điểm trúng tuyển mới nhất như sau:

+ Ngành học quản lý giáo dục với mã ngành tại trường là 7140114, xét tuyển với tổ hợp các môn xét tuyển là A00; C00; A01; D01 với điểm chuẩn trúng tuyển mới nhất là 15 điểm.

+ Ngành tâm lý học giáo dục với mã ngành tại Học viện Quản lý Giáo dục là 7310403. Cũng xét tuyển vào tổ hợp các môn A00; C00; A01; D01 và điểm trúng tuyển mới nhất là 15 điểm.

+ Ngành công nghệ thông tin có mã ngành là 7480201. Xét tuyển với tổ hợp môn các khối A00, A01, D01, D10, với ngành học này tại Học viện Quản lý Giáo dục mức điểm trúng tuyển là 15 điểm.

+ Ngành giáo dục học có mã ngành tại trường là 7140101, ngành học này xét tuyển với các tổ hợp môn A00; C00; B00; D01. Điểm chuẩn xét tuyển của ngành giáo dục học là 15 điểm.

Các ngành được Học viện Quản lý Giáo dục đào tạo

+ Ngành kinh tế giáo dục tại trường có mã ngành là 7149001. Ngành học này tuyển sinh với các tổ hợp môn khối A00; A01; D01, D10 và điểm chuẩn xét tuyển vào ngành mới nhất là 15 điểm.

+ Ngành quản trị văn phòng tại Học viện Quản lý Giáo dục có mã ngành là 7340101. Ngành học này tuyển sinh tới tổ môn A00, C00, A01, D01 với điểm chuẩn vào ngành mới nhất là 15 điểm.

+ Ngành ngôn ngữ Anh tại trường có mã ngành là 7220201. Ngành học này xét tuyển vào các môn thuộc khối A00; D01; D10; D14 với điểm chuẩn vào ngành mới nhất 15 điểm.

Như vậy, nhìn chung thì điểm chuẩn để vào Học viện Quản lý Giáo dục không cao, tất cả các ngành học tại đây để chỉ có điểm chuẩn xét tuyển 15 điểm, trong nhiều năm gần đây thì mức điểm này không giao động nhiều và trong những năm sắp tới nó cũng chỉ giao động từ 15 điểm – 18 điểm mà thôi. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời và phù hợp với rất nhiều các bạn trẻ hiện nay đó nhé!

Xem thêm: Ngành it nước ta có nhu cầu tìm kiếm ứng viên lớn. Cơ hội việc làm it lương cao, môi trường chuyên nghiệp, công ty lớn... thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu công nghệ quan tâm. 

3. Chia sẻ một số thông tin liên quan đến tuyển sinh

3.1. Phạm vi, đối tượng tuyển sinh của Học viện Quản lý Giáo dục

Hiện nay, trường Học viện Quản lý Giáo dục tuyển sinh với phạm vi trên cả nước và tiến hành xét tuyển vào các đối tượng đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc các chương trình tương đương theo quy định ban hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phạm vi, đối tượng tuyển sinh của Học viện Quản lý Giáo dục

Để ứng tuyển vào trường, các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thực sự đầy đủ và chi tiết cho bản thân gồm các giấy từ như sau:

+ Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đúng mẫu chuẩn được Học viện Quản lý Giáo dục đưa ra.

+ Bản phô tô có công chứng với học bạ trung học phổ thông của bạn.

+ Văn bằng chứng chỉ, tốt nghiệp trung học phổ thông bản phô tô có công chứng hoặc giấy chứng nhận đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định.

+ Cung cấp các giấy tờ chứng nhận tương đương về đối tượng được ưu tiên nếu có.

+ Kèm theo đó là một khoản lệ phí cho bộ hồ sơ ứng tuyển 30.000đ.

Nếu không tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp các bạn cũng có thể tiến hành đăng ký để xét tuyển vào trường thông qua cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>> Xem thêm: Học viện khoa học quân sự ra làm gì

Đối tượng tuyển dụng của Học viên Quản lý Giáo dục đa dạng và rộng

Vậy các phương thức xét tuyển của Học viện Quản lý Giáo dục hiện nay như thế nào, cùng bỏ túi ngay thông tin hữu ích này qua những chia sẻ tiếp theo của bài viết nhé!

3.2. Các phương thức tuyển sinh của Học viện Quản lý Giáo dục

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức xét tuyển hiện nay của Học viện Quản lý Giáo dục như sau:

+ Phương thức xét tuyển 1: Sử dụng kết quả học tập tại trung học phổ thông bằng học bạ. Với phương thức xét tuyển này, tiến hành xét tuyển với mức điểm học bạn từ 15 điểm trở lên. Những sinh viên sẽ được công nhận chính thức trúng tuyển vào trường sau khi có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hợp lệ nộp lại nhà trường theo quy định.

+ Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc các chương trình giáo dục tương đương. Các thí sinh đã tham gia vào hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các thí sinh này sẽ lấy kết quả tổ hợp môn thi để xét tuyển vào các ngành học phù hợp tại Học viện Quản lý Giáo dục.

Xem thêm: Nhiều Bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc làm thêm cho sinh viên, hiện nay có rất nhiều công việc để các Bạn lựa chọn, đã được tổng hợp tại timviec365.vn

Các phương thức tuyển sinh của Học viện Quản lý Giáo dục

+ Phương thức xét tuyển 3: Xét tuyển thẳng vào trường nếu các bạn sinh học thuộc nhóm đối tượng được ưu tiên. Cụ thể như sau: Những thí sinh thuộc các đối tượng được tuyển thẳng vào trường theo quy chế tuyển sinh ban hàng bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo; Những thí sinh đạt giải khuyến khích, ba, nhì hoặc nhất tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc thành phố với các môn trong tổ hợp môn đăng ký xét tuyển hoặc có thể đạt giải tại kỳ thi về khoa học kỹ thuật cấp thành phố hoặc tỉnh; thí sinh học tập tại các trường chuyên; tuyển thẳng với các học sinh có học lực xếp loại giỏi 3 năm học tại trường trung học phổ thông; cuối cùng là đối tượng thí sinh có học lực khá trở lên kỳ 1 của năm lớp 12 và có chứng chỉ về tiếng Anh đạt IELTS 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

Nếu như bạn thuộc các đối tượng được ưu tiên thì sẽ thực sự rất tuyệt vời và dễ dàng để vào học tạo Học viện Quản lý Giáo dục đó nhé! Nhìn chung thì học phí của trường cũng không quá cao. Hầu hết các ngành có mức học phí một năm học khoảng 9.8 triệu đồng/năm, riêng đối với ngành công nghệ thông tin tại trường thì mức học phí cao hơn một chút là 11.7 triệu đồng/năm học.

Sinh viên đăng ký vào trường

Chọn phương thức tuyển dễ dàng vượt qua

Lựa chọn ngành học phù hợp

Mức học phí thấp là điều cực hay

Tiếp cận tri thức dễ dàng

Xây dựng Giáo dục càng ngày đẹp tươi.

Mức học phí của Học viện Quản lý Giáo dục khá thấp

Như vậy, thông tin trong bài viết này giúp bạn biết được Học viện Quản lý Giáo dục ở đâu. Hơn thế nữa còn cung cấp cho bạn rất nhiều các thông tin hữu ích liên quan đến Học viện Quản lý Giáo dục, liên quan đến tuyển sinh và ngành học. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ sớm có được định hướng tuyệt vời nhất để đến học tại ngôi trường này nhé!

Học quản lý giáo dục ra làm gì? Những thông tin liên quan đến ngành quản lý giáo dục

Cùng tìm hiểu về thêm ngành quản lý giáo dục và những định hướng nghề nghiệp cho bản thân cực hấp dẫn sau khi ra trường qua chia sẻ chi tiết và cực đầy đủ với bài viết dưới đây nhé!

Học quản lý giáo dục ra làm gì?

Cùng tìm hiểu về thêm ngành quản lý giáo dục và những định hướng nghề nghiệp cho bản thân cực hấp dẫn sau khi ra trường qua chia sẻ chi tiết và cực đầy đủ với bài viết dưới đây nhé!

Học quản lý giáo dục ra làm gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-