Quay lại

Mô tả công việc bảo vệ khách sạn - Cách tìm việc hiệu quả

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo

Cùng với việc phát triển đô thị hoá thì việc làm bảo vệ khách sạn cũng có bước tiến khá mạnh mẽ. Với số lượng lớn khách sạn mọc lên như vậy thì chắc chắn nhu cầu tuyển dụng bảo vệ là rất cao. Vậy trước khi ứng tuyển việc làm này bạn nên tìm hiểu kỹ về bản mô tả công việc của nhân viên bảo vệ khách sạn trước đã vì biết đâu có những yêu cầu mà không đáp ứng được thì sao. 

 
Việc làm Bảo vệ

1. Bạn hiểu gì về nghề bảo vệ khách sạn?

Giống như một người vệ sĩ bảo vệ cho thân chủ của mình vậy, bảo vệ khách sạn sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn về tính mạng con người cũng như toàn bộ tài sản trong phạm vi hoạt động của khách sạn đó.

Bạn hiểu gì về nghề bảo vệ khách sạn?

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh “Bác bảo vệ” đi vòng quanh tòa nhà để kiểm tra an ninh, hoặc cũng có thể thấy hình ảnh một “Bác bảo vệ”khác lại ngồi ở bãi gửi xe để thực hiện nhiệm vụ trông xe. Từ đó cho thấy bảo vệ khách sạn là một công việc đa di năng và không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ đâu nhé.

Để hiểu rõ hơn về vị trí công việc này, sau đây chúng ta hãy cùng đến với bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn chi tiết để khám phá những nhiệm vụ hàng ngày họ phải thực hiện là gì.

Xem thêm: Hãy click để hiểu rõ hơn về lương bảo vệ hiện nay!

2. Mô tả công việc bảo vệ khách sạn mới nhất

Nhiều người cho rằng công việc bảo vệ nói chung và công việc bảo vệ nói riêng rất nhàn rỗi, tuy nhiên đây là là những nhận định sai lầm bởi vì họ phải thực hiện cùng lúc rất nhiều nhiệm vụ khác nhau. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn công việc của ho để xem thực hư như thế nào nhé.

2.1. Đảm bảo an ninh cho toàn bộ phạm vi khách sạn

Hình ảnh “Bác bảo vệ” đi xung quanh tòa nhà khách sạn thường khiến người xung quanh tưởng họ nhàn rỗi lắm, nhưng mấy ai biết đó chính là công việc bắt buộc mà họ phải làm để đảm bảo an ninh cho khách sạn.

Mô tả công việc bảo vệ khách sạn mới nhất

Thường xuyên đi khám thính tình hình để phát hiện xem mọi thứ có xảy ra bình thường hay không, có rất nhiều tình huống xấu có thể xảy ra nếu như bảo vệ lơ là với công việc của mình và gây ra ảnh hưởng không tốt đến toàn khách sạn.

Việc tuần tra cần phải được thực hiện cả bên trong và bên ngoài khách sạn vì nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Trong đó đảm bảo sự an toàn cho cả khách hàng và nhân viên bên trong khách sạn là nhiệm vụ hàng đầu được chú trọng.

Việc làm bảo vệ khách sạn

2.2. Rà soát người ra vào cửa khách sạn

Trên thực tế có rất nhiều đối tượng chuyên đi thực hiện hành vi xấu như là trộm cắp tài sản, cướp giật,... Một môi trường chuyên nghiệp và sang trọng như khách sạn thì không thể nào để những vấn nạn đó xảy ra, vì thế cho nên cần phải thắt chặt việc rà soát người ra vào để kẻ xấu không có cơ hội hoành hành.

Việc rà soát này còn có tác dụng phát hiện điều gì bất thường để có phương án xử lý kịp thời và hiệu quả nữa vì vậy nếu là một bảo vệ có tâm với nghề thì hãy thực hiện nhiệm vụ của mình thật tốt bạn nhé.

2.3. Theo dõi camera an ninh được lắp đặt tại khách sạn

Tuỳ từng quy mô của khách sạn, nếu quy mô lớn sẽ có số lượng bảo vệ nhiều hơn và mỗi người sẽ được thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Còn nếu như những khách sạn quy mô nhỏ thì bảo vệ sẽ phải cùng lúc thực hiện nhiều việc khác nhau. 

Mô tả công việc bảo vệ khách sạn mới nhất

Theo dõi camera an ninh là nhiệm vụ hàng ngày của nhân viên bảo vệ, trong quá trình đi tuần có thể họ không bắt gặp những điều bất thường nào tuy nhiên khi theo dõi camera lại phát hiện ra, chính vì vậy thường xuyên truy xuất camera sẽ làm tăng sự an toàn cho khách sạn.

Việc làm bảo vệ siêu thị

2.4. Hỗ trợ khách hàng khi cần thiết

Nhân viên bảo vệ cũng giống như nhân viên phục vụ trong khách sạn, cần quan tâm đến khách hàng của mình bởi vì họ là những người có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và chế độ của bạn. 

Bất kể khi nào họ cần bạn cũng sẽ phải hỗ trợ họ hết khả năng, ví dụ dắt xe cho khách hàng vì chỗ để xe quá chật, chỉ cần hành động rất nhỏ của nhân viên bảo vệ có thể làm khách hàng “siêu lòng” rồi. Vậy nên bảo vệ cũng góp phần làm tăng doanh số cho nhà hàng đấy nhé.

2.5. Báo cáo công việc hàng ngày lên cấp trên

Mô tả công việc bảo vệ khách sạn mới nhất

Sau khi kết thúc công việc hàng ngày, nhân viên bảo vệ cần báo cáo lại tình hình thực hiện công việc trong ngày lên quản lý khách sạn. Bạn cần nêu rõ cụ thể từng chi tiết khác thường xảy ra nếu có, từ báo cáo này cấp trên của bạn sẽ đưa ra những phương pháp khắc phục hiệu quả hơn để nâng cao an ninh của khách sạn.

Việc làm bảo vệ ngân hàng

3. Yêu cầu cần có của nhân viên bảo vệ khách sạn là gì?

Để trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, cụ thể như sau:

3.1. Những yêu cầu cơ bản đối với nhân viên bảo vệ khách sạn

Thường thì công việc bảo vệ khách sạn sẽ không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn, chỉ cần các ứng viên tốt nghiệp THPT trở lên là được. Ngoài ra các bạn cần có một thể trạng và sức khỏe tốt để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Đối với công việc bảo vệ khách sạn, sẽ có khi bạn phải trực đêm để đảm bảo an ninh cho những nhân viên làm việc trong khách sạn, vì vậy sức khỏe không tốt sẽ không thể chống chọi và gắn bó lâu dài được với nghề.

Yêu cầu cần có của nhân viên bảo vệ khách sạn là gì?

Một yêu cầu nữa đó là kinh nghiệm thực tế. Kinh nghiệm ở đây không phải là cái gì đó quá xa xỉ mà chỉ đơn giản là bạn đã từng làm bảo vệ ở một doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh nào đó. Vẫn biết là không có kinh nghiệm thì bạn vẫn có thể làm tốt công việc này tuy nhiên nhà tuyển dụng vẫn thích ứng viên sở hữu thêm kinh nghiệm để không mất công đào tạo.

Đó là một số yêu cầu bắt buộc nếu muốn trở thành một nhân viên bảo vệ tại khách sạn, dựa vào đây bạn có thể bổ sung những yếu tố còn thiếu để nâng cao cơ hội trúng tuyển hơn.

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng

3.2. Một số kỹ năng hỗ trợ hiệu quả cho công việc bảo vệ bạn cần biết

Để tiến xa hơn trong công việc thì ngoài những yêu cầu cơ bản trên bạn có thể rèn luyện thêm một số những kỹ năng khác nữa. 

Cần biết một trong số những môn võ để phòng vệ bản thân và đảm bảo an toàn cho người khác. Hiện tại, kẻ xấu được trá hinh rất phức tạp, thủ đoạn cũng ở một “lever” mới nên cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và an toàn cho người khác thì nhân viên bảo vệ khách sạn cần phải biết võ để chống lại những kẻ gian khi xảy ra xô sát.

Khả năng quan sát cũng rất quan trọng đối với một nhân viên bảo vệ đấy nhé. Quan sát giúp nhân viên bảo vệ không bỏ qua bất cứ chi tiết khác lạ nào khác để từ đó nâng cao cảnh giác hơn đối với những điều mình nghi ngờ.

Yêu cầu cần có của nhân viên bảo vệ khách sạn là gì?

Ngoài ra sự tập trung và nghiêm túc rất cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ. Nghề bảo vệ không bắt bạn phải làm việc như một cá máy, bạn vẫn có thể cươi nói với mọi người xung quanh và cùng họ bàn tán về những câu chuyện hàng ngày, tuy nhiên đừng quên nhiệm vụ của mình là được. Bạn cần phải tập trung và nghiêm túc để theo dõi và quan sát từng hành vi có liên quan đế khách sạn để không xảy ra bất cứ sự cố nào.

Sự nhanh nhạy cũng là tố chất để đánh giá khả năng làm việc của bạn. Trong công việc chúng ta có thể gặp rất nhiều tình huống khó khăn, tuy nhiên chỉ có người nhanh nhạy và biết cách linh hoạt xử lý thì mới tháo gỡ được những vướng mắc ấy. Dựa vào yếu tố này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có tố chất lãnh đạo hay không và cân nhắc lên một vị trí mới.

Những kỹ năng trên đây thật là đơn giản và bạn có thể tự rèn luyện mình mà chẳng cần phải theo học trung tâm đào tạo kỹ năng nào cả. Hãy nhớ hoàn thiện bản thân cũng là cách bạn tạo ra cơ hội cho riêng mình đấy nhé, nhà tuyển dụng sẽ thấy được năng lực thực sự của bạn và biết đâu bạn lại được cân nhắc lên một chức vụ cao hơn.

Việc làm bảo vệ thời vụ

4. Tăng cơ hội trúng tuyển vị trí bảo vệ khách sạn bằng cách nào?

Tuy công việc không có yêu cầu quá cao cho ứng viên nhưng bạn vẫn cần phải tạo mọi sự thuận lợi nhất để nâng cao khả năng trúng tuyển của mình, vì sao vậy? Theo thống kê, tình hình hiện tịa có rất nhiều chưa có việc làm, hơn nữa đây lại là công việc dễ dàng có được nên hầu hết mọi người đều đổ xô vào vị trí này. 

Thực trạng này sẽ khiến cho số lượng ứng viên ứng tuyển bảo vệ khách sạn cao lên và tăng sự cạnh tranh. Chính vì lý do này mà bạn cần phải tìm cách nâng cao khả năng trúng tuyển của mình lên. hãy xem một số gợi ý dưới đây của tôi nhé.

4.1. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin việc ấn tượng nhất

Bạn và nhà tuyển dụng sẽ không gặp nhau và biết thông tin của nhau cho đến khi bạn đọc được tin tuyển dụng của họ vê vị trí bảo vệ nhà hàng. Vậy thì làm cách nào để bạn trở thành ứng viên đầu tiên tiếp cận được với nhà tuyển dụng đây?

Tăng cơ hội trúng tuyển vị trí bảo vệ khách sạn bằng cách nào?

Đừng lo lắng, bạn chỉ cần nộp hồ sơ là xong, tuy nhiên càn lưu ý rằng nếu bạn có là người gửi hồ sơ sớm nhất mà nội dung bên trong không đạt yêu cầu thì sự cố gắng của bạn cũng coi như không. Vì vậy hãy tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng ngay từ ánh nhìn đầu tiên, làm nổi bật bản CV và hồ sơ xin việc bạn nhé.

4.2. Tăng cơ hội trúng tuyển bảo vệ khách sạn bằng cách ứng tuyển trên timviec365.vn

Có hồ sơ xin việc độc đáo ấn tượng rồi thì bạn sẽ nộp bằng cách nào? Chạy đến tận nơi và ứng tuyển trực tiếp ư? Hãy bỏ ngay suy nghĩ ấy ra khỏi đầu đi bởi vì xin việc online mới là cách nhanh nhất giúp bạn trao đổi với nhà tuyển dụng. 

Hãy truy cập timviec365.vn sau đó tìm kiếm vị trí nhân viên bảo vệ khách sạn và lựa chọn cho mình một nhà tuyển dụng phù hợp nhé. Ngoài việc tham khảo thông tin bạn còn có thể ứng tuyển trực tiếp tại đây àm không cần phải trả phí. Thật là một tiện ích tuyệt với đúng không các bạn, hãy nắm bắt mọi cơ hội đừng để chúng tuột ra khỏi tầm tay bạn nhé.

Việc làm bảo vệ tại Hà Nội

Tăng cơ hội trúng tuyển vị trí bảo vệ khách sạn bằng cách nào?

Một bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn đầy đủ thật là có tác dụng lớn đối với ứng viên đúng không nào, vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi ứng tuyển để xem rằng công việc đó có phù hợp với mình không, nếu làm việc bạn có thể đáp ứng những yêu cầu của công việc đưa ra hay không?...

Truy cập timviec365.vn thường xuyên để cập nhật những bản mô tả công việc mới nhất về các ngành nghề khác nhau, biết đâu chúng lại giúp ích nhiều cho bạn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mình mơ ước và thành công trong thời gian sớm nhất.

Tìm việc

Nếu còn thắc mắc và chưa hiểu về công việc của vị trí này bạn hãy để lại câu hỏi phía dưới, tôi sẽ giúp bạn trả lời tất cả những thắc mắc đó. Còn sau đây là File mô tả công việc bảo vệ khách sạn mẫu timviec365.vn tổng hợp và chia sẻ để bạn đọc có thể tham khảo hoặc tải về:

Tải xuống ngay

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-