Quay lại

Tripadvisor là gì? Tìm hiểu những thông tin cơ bản về tripadvisor

Tác giả: Hồng Nguyễn

“Tripadvisor” có lẽ là cụm từ đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, du lịch. Vậy tripadvisor có nghĩa là gì? Tripadvisor có ý nghĩa như thế nào đối với các doanh nghiệp? Cùng timviec365.vn đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Việc làm Du lịch

1. Tripadvisor là gì?

“Tripadvisor” là tên một website chuyên về du lịch lớn nhất trên thế giới hiện nay. Trang web này vừa có các dịch vụ đặt phòng, vừa cho phép người dùng bình luận, đánh giá, chia sẻ trải nghiệm như booking hay traveloka... Tại đây, du khách có thể tham khảo và thoải mái lựa chọn, đánh giá, thậm chí có thể tự thiết kế một tour du lịch vô cùng dễ dàng, thuận tiện. Đó là đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, thuê nhà nghỉ, tìm kiếm các nhà hàng, khu du lịch và cả những hướng dẫn viên du lịch. Tripadvisor ra đời vào năm 2000 dưới sự điều hành của Stephen Kaufer, Langley Steinert cũng các cộng sự khác và có trụ sở tại Mỹ. Hiện nay, tripadvisor đang thuộc sở hữu của Liberty Tripadvisor Holdings.

"Tripadvisor" - tên một website nổi tiếng trên thế giới

Tripadvisor là trang web cung cấp dịch vụ tư vấn về du lịch rất đáng tin cậy và được đánh giá từ chính những du khách đã sử dụng dịch vụ. Với thiết kế giao diện bắt mắt, ứng dụng hữu ích, mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, tripadvisor đã, đang và sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời của ngành du lịch, khách sạn, góp phần mang lại đông đảo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Việc làm du lịch tại Hà Nội

2. Tìm hiểu những thông tin cơ bản về tripadvisor

2.1. Ứng dụng tripadvisor là gì?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhất là Internet trên các thiết bị di động thông minh đã mang đến sự thuận tiện cho tất cả mọi người trong vấn đề cập nhật thông tin. Do đó, tripadvisor cũng đã triển khai việc tạo lập một ứng dụng trên điện thoại di động để khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin về du lịch, thậm chí có thể kiểm tra mọi thứ ngay trên đường đi. Với ứng dụng tripadvisor, chỉ cần kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng truy cập và trải nghiệm dịch vụ một cách dễ dàng, thoải mái, từ đó đánh giá trực tiếp về dịch vụ mình đã lựa chọn ngay tại ứng dụng.

Ứng dụng tripadvisor trên điện thoại di động thông minh

Chức năng cụ thể của ứng dụng tripadvisor chính là:

- Dễ dàng đánh giá, đưa ra những ý kiến phản hồi cũng như hình ảnh của khách  du lịch đối với dịch vụ.

- Từ ứng dụng có thể tìm kiếm khách sạn, nhà hàng, các địa điểm du lịch nổi tiếng và chất lượng.

- Qua ứng dụng tripadvisor, bạn cũng có thể kiểm tra, so sánh giá vé máy bay của từng nơi, từng hãng một cách chính xác.

- Bạn cũng sẽ nhận được câu trả lời cho câu hỏi, thắc mắc về du lịch khi đưa nó lên các diễn đàn.

2.2. Ý nghĩa của trang web tripadvisor là gì?

Trang web tripadvisor mặc dù được nhắc đến rất nhiều trong du lịch, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người thắc mắc nó có ý nghĩa như thế nào? Tại sao lại có nhiều doanh nghiệp lữ hành cũng như nhiều khách hàng lựa chọn như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

2.2.1. Đối với khách du lịch

Trang web tripadvisor đưa ra hai loại website khác nhau dành cho khách du lịch và cho doanh nghiệp kinh doanh về du lịch, khách sạn. Riêng website đối với du khách sẽ có sự hỗ trợ để so sánh giá cả từ hơn 200 website khác nhau để khách du lịch có thể thoải mái xem xét, lựa chọn dịch phù phù hợp nhất cho mình.

Bên cạnh đó, trang web tripadvisor còn cung cấp đến cho du khách những lời khuyên, ý kiến từ cộng đồng người dùng trên toàn thế giới và giúp du khách có thể tham khảo được cách lập kế hoạch cho chuyến du lịch của mình ngay trên website. Tại đây, du khách có thể tìm kiếm mọi thứ về hãng hàng không, giá máy bay, địa điểm du lịch, vui chơi, ăn uống, giải trí, khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ xe cộ du lịch,...

Ngoài ra, du khách cũng được chia sẻ những kinh nghiệm về chuyến đi du lịch, đánh giá, nhận xét và phản hồi ý kiến về chất lượng của các dịch vụ mình lựa chọn qua trang web. Một điều khá tiện lợi nữa là bạn còn có thể đề xuất, giới thiệu những địa điểm hấp dẫn cho mọi người trên khắp nơi để họ có thể tham khảo và đến tham quan, du lịch.

Ý nghĩa của tripadvisor đối với khách du lịch

2.2.2. Đối với doanh nghiệp du lịch, khách sạn

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng,... sẽ sử dụng trang web tripadvisor riêng biệt để cập nhật thông tin cũng như quản lý tất cả các hoạt động trên đó một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Đây chính là nơi để họ quảng bá về công ty, thương hiệu của mình đến với rộng rãi du khách trên cả nước và trên thế giới. Sử dụng trang web tripadvisor, các doanh nghiệp có thể cập nhật, cung cấp thường xuyên những tin tức mới nhất về khách sạn, địa điểm ăn uống, tour du lịch, dịch vụ xe cộ di chuyển, giá cả các dịch vụ,... đến với du khách. Từ đó, giúp du khách nhanh chóng tiếp cận và quyết định sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, những tính năng hiện đại của trang web tripadvisor cũng tạo thuận lợi lớn để các doanh nghiệp có thể quản lý được tình hình hoạt động, sắp xếp lịch cụ thể cho từng khách hàng đặt phòng, sử dụng dịch vụ một cách khoa học, tránh sự nhầm lẫn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như du khách. Thêm vào đó, trang web tripadvisor cũng tiếp nhận những phản hồi, đánh giá của du khách đã từng sử dụng dịch vụ của mình, từ đó doanh nghiệp có căn cứ, cơ sở để cải thiện những vấn đề chưa tốt, phù hợp với nhu cầu du lịch của khách tham quan.

Việc làm nhân viên du lịch

3. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và quản lý trên tripadvisor

3.1. Cách đăng ký tài khoản tripadvisor

Để có thể quản lý và kinh doanh du lịch khách sạn thông qua trang web tripadvisor thì trước hết bạn cần phải đăng ký một tài khoản tripadvisor. Và quy trình để đăng ký một tài khoản quản lý trên tripadvisor bao gồm các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang “Tripadvisor for Business page” sau đó lựa chọn loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mình. Ví dụ như hotel, vacation rental, restaurant,...

Cách đăng ký tài khoản tripadvisor 

- Bước 2: Tiếp đến, bạn cần điền đầy đủ những thông tin về người quản lý và doanh nghiệp:

+ Họ tên bạn

+ Email của bạn

+ Vai trò của bạn tại doanh nghiệp

+ Tên đầy đủ của doanh nghiệp

+ Thành phố, quốc gia doanh nghiệp hoạt động

+ Mã bưu điện/ mã zip của doanh nghiệp

+ Địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp

+ Các thông tin giới thiệu về doanh nghiệp

+ Địa chỉ của doanh nghiệp trên bản đồ

Sau khi đã hoàn thiện tất cả những thông tin trên theo hướng dẫn, bạn click vào “tiếp tục” và điền tiếp thông tin sau:

+ Số điện thoại liên hệ

+ Số fax

+ Địa chỉ email của doanh nghiệp

+ Địa chỉ cụ thể của website

+ Trang mạng xã hội liên kết

+ Giới thiệu tổng quan về số phòng, giá cả các dịch vụ

+ Mô tả ngắn về doanh nghiệp

+ Tích chọn các thông tin vào ô

+ Thêm ảnh vào hồ sơ

+ Cuối cùng là tích vào ô trống rồi chọn “gửi”

Sau khi đã hoàn tất những thông tin trên, bạn chờ khoảng 5 giây để xác minh và thực hiện bước tiếp theo.

- Bước 3: Bạn cần xác minh tài khoản của mình: Sau 2 bước điền thông tin, tripadvisor sẽ gửi cho bạn mã để xác minh tài khoản qua một trong hai cách xác minh bằng số điện thoại hoặc thẻ tín dụng.

+ Với cách xác minh qua số điện thoại, bạn cần sử dụng đúng số điện thoại cố định của doanh nghiệp, không dùng số cá nhân, sau đó lựa chọn phương thức nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi để lấy mã xác minh. Cuối cùng, bạn nhập mã số nhận được vào ô trống và gửi mã là đã hoàn thành quá trình tạo tài khoản tripadvisor.

+ Với cách xác minh qua thẻ tín dụng thì bạn cần cung cấp đầy đủ những thông tin như loại thẻ, số thẻ, quốc gia cấp thẻ, mã bảo mật, ngày hết hạn và thông tin để thanh toán là đã hoàn thành các bước tạo tài khoản.

3.2. Cách tạo hồ sơ quản lý trên tripadvisor

- Bước 1: Sau khi đã có tài khoản, bạn truy cập vào trung tâm quản lý theo đường link "tripadvisor.com.vn " và đăng nhập email, mật khẩu đã đăng ký trước đó. Tiếp đó, bạn chọn vào mục “Doanh nghiệp của tôi” để chỉnh sửa các thông tin cần thiết là: tiểu sử, đánh giá, sản phẩm, báo cáo,... theo hướng dẫn.

- Bước 2: Thêm ảnh và quản lý các ảnh: Phần này, bạn click vào mục “quản lý ảnh” tại giao diện chính, sau đó chọn mục “thêm ảnh khác” để tải ảnh lên và chọn mục “ảnh chỉnh” để đặt ảnh đó làm đại diện cho trang web.

- Bước 3: Tiến hành cài đặt quyền truy cập cho người dùng bằng cách click vào mục “tiểu sử” và chọn phần “quản lý quyền truy cập người dùng” để thêm người quản lý mới, phân các quyền và vai trò của họ trong trang web. Như vậy là bạn đã hoàn thành quy trình đăng ký và quản lý trang web tripadvisor và bắt đầu tiến hành kinh doanh.

Cách tạo hồ sơ quản lý tripadvisor 

Nếu bạn là người đam mê du lịch, thích đi khám phá khắp mọi nơi hay muốn kinh doanh các loại hình du lịch thì tripadvisor là một công cụ tuyệt vời không thể thiếu. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất về tripadvisor là gì cũng như ý nghĩa của nó trong cuộc sống như thế nào? Từ đó, có thể áp dụng tripadvisor vào kinh doanh, quản lý một cách tốt nhất hay có những chuyến du lịch hoàn hảo nhất.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-