Quay lại

[Visualizer là gì?] Đừng bỏ lỡ cơ hội sự nghiệp với Visualizer

Tác giả: Hạ Linh

Visualizer là gì có thể là cụm từ khá quen thuộc với những chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và quảng cáo. Mặc dù vậy, ý nghĩa đằng sau và những khía cạnh thuộc về bản chất công việc của Visualizer không phải ai cũng hiểu. Có thể trong tương lai, bạn đọc sẽ trải nghiệm với công việc Visualizer, vậy hãy bổ sung những kiến thức sau đây để không bỏ lỡ cơ hội sự nghiệp của mình bạn nhé!

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật

1. Chính xác Visualizer là gì?

1.1. Khái niệm Visualizer

Khái niệm Visualizer

Hình ảnh đa chiều hiện diện hầu hết trong cuộc sống xung quanh chúng ta, chúng ở khắp mọi nơi, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như tiếp thị sản phẩm, quảng cáo, kiến trúc, xây dựng, trung gian, kỹ thuật,... Hình ảnh trực quan là một trong những giải pháp cho nhiều vấn đề mà một số ngành công nghiệp và quy làm việc của họ đã có trước đây. Thật khó để tưởng tượng một cách tốt nhất về cách trình bày một tòa nhà chưa được xây dựng trước các nhà đầu tư hay các doanh nghiệp khách hàng tiềm năng. Mặt khác, đồ họa trực quan trong thiết kế nội ngoại thất được đảm bảo để khách hàng hoàn toàn hài lòng với khái niệm dự án.

Visualizer chính là những người tạo ra các hình ảnh trực quan như vậy. Nói cách khác, Visualizer là một kỹ thuật bất kỳ được sử dụng để tạo hình ảnh, hình động, sơ đồ,... để truyền đạt một thông điệp về kiến trúc vật thể. Hình dung thông qua hình ảnh trực quan là một cách hiệu quả để truyền đạt cả những ý tưởng trừu tượng và cụ thể, điều này đã xuất hiện từ hàng triệu năm trước khi loài người xuất hiện. Chẳng hạn như lịch sử tìm thấy những bức tranh trong các hang động, chữ tượng hình Ai Cập, hình học của Hy Lạp hay phương pháp vẽ kỹ thuật mang tính “cách mạng” của Leonardo da Vinci cho các mục đích kỹ thuật và khoa học.

Xem thêm: Thiết kế đồ họa thi môn gì?

1.2. Quá trình hình thành và phát triển Visualizer

Quá trình hình thành và phát triển Visualizer

Trực quan hóa hay Visualizer ngày nay đã mở rộng ở các ứng dụng trong khoa học, giáo dục, kỹ thuật (chẳng hạn như trực quan hóa sản phẩm), đa phương tiện tương tác, y học,... Điển hình của ứng dụng trực quan là lĩnh vực đồ họa máy tính. Phát minh đồ họa máy tính có thể là sự phát triển quan trọng nhất trong hình dung kể từ khi phát minh ra quan điểm trung tập trong thời kỳ Phục Hưng. Sự phát triển của loại hình phim hoạt hình cũng gia tăng chất lượng về hình ảnh.

Việc sử dụng Visualizer để trình bày thông tin không phải là một hiện tượng mới. Nó đã được sử dụng  trong bản đồ, bản vẽ khoa học và sơ đồ dữ liệu trong hơn một ngàn năm. Ví dụ từ bản đồ học bao gồm Ptolemy's Geographia (thế kỷ thứ 2), bản đồ Trung Quốc (năm 1137 SCN) và bản đồ của Minard (1861) về cuộc xâm lược Nga của Napoleon cách đây một thế kỷ rưỡi. Hầu hết các khái niệm học được khi nghĩ ra những hình ảnh mang một ý nghĩa đơn giản để trực quan hóa máy tính.

Đồ họa máy tính ngay từ đầu đã được sử dụng để nghiên cứu các vấn đề khoa học. Tuy nhiên, trong những ngày đầu, việc thiếu sức mạnh đồ họa thường hạn chế tính hữu dụng của nó. Sự nhấn mạnh gần đây về Visualizer bắt đầu vào năm 1987 với việc xuất bản trực quan hóa trong khoa học máy tính. Hầu hết, mọi người đều quen thuộc với các hình ảnh động kỹ thuật số được tạo ra để trình bày dữ liệu khí tượng trong các báo cáo thời tiết trên truyền hình. Mặc dù ít người có thể phân biệt giữa các mô hình thực tế và ảnh vệ tinh cũng được hiển thị trên các chương trình như vậy. TV cũng cung cấp hình ảnh khoa học khi nó cho thấy máy tính được vẽ và tái tạo các hình ảnh.

Ngoài sự khác biệt giữa Visualizer tương tác và hoạt hình, phân loại hữu ích nhất có lẽ là giữa trực quan khoa học trừu tượng và dựa trên mô hình. Các trực quan trừu tượng cho thấy các cấu trúc là khái niệm hoàn toàn thuộc về 2D hay 3D. Những hình dạng được tạo ra hoàn toàn tùy ý. Các trực quan Visualizer dựa trên mô hình hoặc đặt các lớp dữ liệu lên các hình ảnh thực tế hoặc được xây dựng bằng kỹ thuật số hoặc thực hiện một cấu trúc kỹ thuật số của một đối tượng thực trực tiếp từ dữ liệu khoa học.

Visualizer thường được thực hiện với phần mềm chuyên dụng, mặc dù có một vài ngoại lệ. Visualizer có thể ứng dụng trong các lĩnh vực: Visualizer khoa học, Visualizer giáo dục, Visualizer thông tin. Visualizer kiến thức, Visualizer hóa sản phẩm, Visualizer giao tiếp, Visualizer phân tích.

Xem thêm: Typography là gì?

Việc làm Tiếp thị - Quảng cáo

2. Khám phá vị trí Visualizer trong thiết kế đồ họa

Điều đáng nói ở đây là xã hội đang có nhu cầu rất lớn đối với các “nghệ sĩ” Visualizer. Chính xác thì trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, các chuyên gia Visualizer là gì? Họ làm công việc như thế nào?

2.1. Nhiệm vụ của Visualizer trong thiết kế đồ họa

Nhiệm vụ của Visualizer trong thiết kế đồ họa

Một Visualizer biến đổi các ý tưởng concept đồ họa cơ bản như hình ảnh, văn bản thành đồ họa thực tế đa chiều dễ hiểu và bắt mắt. Đồ họa có thể ở dạng tĩnh 2D hoặc ở dạng hoạt hình 3D, 4D mới nhất. Chúng thường được gọi là ấn tượng của nghệ sĩ bởi vì ý tưởng và độc đáo có thể không nhất thiết phải là Visualizer nhưng họ phải chịu trách nhiệm chuyển đổi nó thành một kết quả cuối cùng thực tế. Trách nhiệm và nghĩa vụ của một Visualizer bao gồm:

  • Xây dựng bản vẽ thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) và hình ảnh 3D để trình bày. Tham gia nghiên cứu và trình bày các đề xuất thiết kế mới cho khách hàng hoặc người quản lý.
  • Hỗ trợ thiết kế nội thất, kiến trúc sư hoặc thiết kế đồ họa trong quy hoạch không gian và chi tiết thiết kế.
  • Áp dụng họa tiết và cung cấp các kỹ thuật chiếu sáng phù hợp cho các mô hình.
  • Tạo mô hình 3D từ các sơ đồ kiến trúc, phác thảo thô hoặc các đối tượng thực tế bằng cách kết xuất phần mềm đặc biệt.
  • Tạo các bước đi 3D và diễn giải trong các lĩnh vực cụ thể.
  • Cung cấp các dự án thiết kế và trình bày trực quan cho khách hàng.

2.2. Kỹ năng của Visualizer trong thiết kế đồ họa

Kỹ năng của Visualizer trong thiết kế đồ họa

Visualizer phải là những cá nhân sở hữu kỹ thuật thiết kế xuất sắc, tinh tế, có thái độ tích cực với “con mắt hạng nhất” để am hiểu những chi tiết thiết kế. Họ cũng phải tạo ra kết quả trong một môi trường làm việc có nhịp độ nhanh, phải có khả năng làm việc với tốc độ và đáp ứng công việc đúng thời hạn. Đồng thời, Visualizer cũng phải có khả năng sản xuất như một cá nhân hoặc là một thành viên cộng tác cũng một nhóm.

Đối với sự phức tạp và khó khăn trong nhiệm vụ, không đơn thuần chỉ là một thiết kế đẹp mà một Visualizer tạo ra. Visualizer cần phải làm cho nó hoàn hảo ứng với thị hiếu và nhu cầu của từng khách hàng cụ thể. Trước hết, Visualizer phải biết những kiến thức như các nguyên tắc trong thiết kế và trang trí kỹ thuật.

Xem thêm: CV Graphic Designer

Việc làm thiết kế đồ họa

3. Khám phá vị trí Visualizer trong Quảng cáo

Sau khi đã tìm hiểu Visualizer là gì trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, bạn đã sẵn sàng để khám phá tiếp tục về nó ở lĩnh vực HOT nhất hiện nay: Marketing?

3.1. Tầm quan trọng của Visualizer trong Quảng cáo

Tầm quan trọng của Visualizer trong Quảng cáo

Visualizer là chuyên gia chịu trách nhiệm chuyển đổi ý tưởng thành các phương tiện trực quan trong một chiến dịch quảng cáo. Chức năng cơ bản của quảng cáo là thu hút khách hàng, yêu cầu của hàng hóa hoặc dịch vụ được quảng cáo từ rất nhiều sản phẩm tương tự bằng cách tạo ra ấn tượng không thể phai mờ trong tâm trí của người tiêu dùng tiềm năng theo cách hấp dẫn nhất. Điều này đã đặt ra một thách thức cho các nhà tiếp thị trong cuộc cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra trên thị trường tiêu dụng. Điều này cũng đã làm cho các nhà tiếp thị và sản xuất hàng hóa, dịch vụ đòi hỏi một cách tiếp cận khác để gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Theo một phân tích độc lập, ngành quảng cáo đã tăng trưởng hơn mười lần chỉ trong một thập kỷ qua. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành công nghiệp này trong thời gian tới. Cùng với sự mở rộng của ngành quảng cáo thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhu cầu về các chuyên gia cũng tăng lên để đáp ứng những thách thức và nâng cao trình độ của các chuyên gia làm việc trong ngành này ở các cấp độ khác nhau từ quan niệm về ý tưởng cho đến khi quảng cáo trực tiếp trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Những chuyên gia này bao gồm CopyWriter, Visualizer, Creative Director, Producer, Media Planner,... Trong đó, Visualizer chịu trách nhiệm chuyển đổi ý tưởng thành các phương tiện trực quan và cũng là sản phẩm cuối cùng của quảng cáo, có lẽ chúng cũng là phần quan trọng nhất trong chiến dịch. Do sự khuyến khích và nhu cầu cao của các doanh nghiệp với vị trí Visualizer, nó đang được coi là một trong những nghề thu hút và hấp dẫn nhất trong thế hệ trẻ ngày nay. Visualizer cung cấp một cơ hội để giải phóng các tiềm năng về sáng tạo của một người ở mức độ rất cao. Visualizer cũng cung cấp phạm vi rộng lớn cho việc xây dựng sự nghiệp của một người. Những mặt khác, Visualizer trong quảng cáo là một nghề đòi hỏi sự hoàn hảo cao, chăm chỉ và mức độ kiên nhẫn tuyệt đối.

Có thể nói, trong các công ty quảng cáo, Visualizer là đối tác sáng tạo của CopyWriter, họ là người có khả năng diễn giải bằng thuật ngữ trực quan về ý tưởng của CopyWriter. Về bản chất, Visualizer vẫn là người giải quyết các vấn đề trong bộ phận thiết kế của các công ty quảng cáo. Họ đóng một vai trò quan trọng để xác định những gì diễn ra trong phong cách độc đáo của một thương hiệu. Cùng với các thiết kế hấp dẫn, họ cũng giải thích các khái niệm đằng sau “hậu trường” sản phẩm. Họ giúp các nhà thiết kế đồ họa và giám đốc sáng tạo. Chẳng hạn như: nếu một chuyên gia thiết kế đồ họa có bất kỳ ý tưởng nào khi tạo  logo thương hiệu, trình hiển thị trực quan sẽ giúp thực hiện ý tưởng đó.

Việc làm nhân viên thiết kế quảng cáo

3.2. Ai phù hợp làm Visualizer trong Quảng cáo?

Ai phù hợp làm Visualizer trong Quảng cáo?

Những người trẻ có khát khao và năng lực làm việc chăm chỉ có thể có được thu nhập và tương lai vươn lên vị trí hàng đầu rất nhanh trong nghề Visualizer. Những để đạt được vị trí cao, bạn cần phải làm việc chăm chỉ và cần có kiến thức cơ bản cần thiết để liên quan đến lĩnh vực này. Về học vấn, cử nhân về thiết kế đồ họa hoặc mỹ thuật là những bằng cấp, chứng chỉ phù hợp nhất để trở thành một Visualizer.

Mẫu CV xin việc

Về kỹ năng, Visualizer nên có một tài năng bẩm sinh để vẽ tay hoặc có những kiến thức cần thiết với phần mềm các phần mềm thiết kế của Adobe như photoshop, illustrator, lightroom, indesign,... Các ứng viên sở hữu sự sáng tạo thiết kế tuyệt vời, sự tinh tế và thái độ tích cực cho các chi tiết thiết kế. Họ sẽ có thể làm việc trong một môi trường có nhịp độ làm việc nhanh, vì vậy họ cần làm việc với tốc độ có thể đáp ứng thời hạn. Visualizer cũng cần có kỹ năng làm việc độc lập và phối hợp nhóm tốt. Đồng thời, phải có kỹ năng kết xuất tuyệt vời với năng lực diễn giải các thiết kế kiến trúc đúng cách.

Việc làm

Sau khi đã hiểu chính xác Visualizer là gì? Bạn đã sẵn sàng tiếp nhận thông tin tuyển dụng Visualizer tại timviec365.vn hay chưa?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-