Thursday , 26/09/19
NEWS

3 điều nhân viên làm tóc cần lưu ý trong quá trình làm việc

Nghề nghiệp là cái duyên mà tạo hóa ngẫu nhiên mang tới cho con người. Mỗi ngành nghề trong xã hội lại đòi hỏi những trình độ khác nhau, với nghề làm tóc cũng vậy. Bạn có thể dễ dàng tìm công việc này trên những trang web tìm việc làm, nhưng để trở thành một người thợ làm tóc chuyên nghiệp bạn cần có rất nhiều kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm mới có thể thành công. Hy vọng rằng sẽ giúp được bạn trên con đường không dễ đi này.

1. Nghề tạo mẫu tóc là gì?

Nghề tạo mẫu tóc là gì?

Nghề tạo mẫu tóc là ngành nghề đảm nhận việc xây dựng hình ảnh, phong cách cá nhân cho khách hàng dựa trên các tiêu chí: tính cách, môi trường sinh sống và làm việc, nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Đây là một trong những việc làm lao động phổ thông được nhiều bạn lựa chọn tham gia bởi sức hút cũng như nguồn thu nhập cao và ổn định mà công việc này mang lại.

Các nhà tạo mẫu tóc và các nhân viên làm tóc là những người tạo ra những kiểu tóc phù hợp với khách hàng để giúp họ trở nên đẹp hơn, tự tin hơn, che bớt phần nào khuyết điểm, tôn lên những ưu điểm trên khuôn mặt.

XEM THÊM: Bạn cần biết điều này trước khi bước vào nghề trang điểm

2. Công việc hàng ngày của nhân viên làm tóc

Công việc hàng ngày của nhân viên làm tóc

Các nhà tạo mẫu tóc và các nhân viên làm tóc sẽ có những công việc hàng ngày như sau:

- Nhà tạo mẫu tóc/nhân viên làm tóc sẽ tư vấn cho khách hàng những kiểu tóc phù hợp với tuổi tác, vóc người…để họ lựa chọn.

- Nhà tạo mẫu tóc/nhân viên làm tóc sẽ bắt tay vào tạo kiểu tóc khi khách hàng đã đưa ra lựa chọn cuối cùng cho kiểu tóc của mình.

Các nhà tạo mẫu tóc/nhân viên làm tóc ban đầu sẽ tiếp xúc với khách hàng là người bình thường, sau một thời gian khi họ đã lành nghề, họ sẽ tiếp xúc với những người nổi tiếng và cộng tác với họ, thậm chí có thể tham gia giảng dạy, đào tạo về lĩnh vực tạo mẫu tóc cho những người đi sau.

XEM THÊM: Tìm hiểu về ngành nghề lao động phổ thông

3. Những thuận lợi của nghề tạo mẫu tóc

 

Những thuận lợi của nghề tạo mẫu tóc

Nghề tạo mẫu tóc có thể phải đối diện với định kiến xã hội về nghề nghiệp của mình, tuy nhiên, đây là một ngành nghề có khá nhiều thuận lợi cho những ai đang theo đuổi:

- Thuận lợi đầu tiên phải kể đến của nghề tạo mẫu tóc chính là thu nhập. Mức thu nhập của ngành nghề này có thể lên đến vài chục triệu đồng, nếu có salon hoặc cộng tác với nhiều người nổi tiếng, với các chương trình truyền hình thì con số này sẽ lên đến hàng trăm triệu đồng.

- Thời gian học nghề tạo mẫu tóc khá ngắn, chỉ khoảng từ 3 đến 4 tháng, sau đó, các nhà tạo mẫu tóc sẽ trải qua quãng thời gian dài nỗ lực để nâng cao tay nghề của mình.

- Môi trường học nghề tạo mẫu tóc rất đa dạng từ soa, salon, thẩm mỹ viện, khu nghỉ dưỡng. Nhờ vậy mà các nhà tạo mẫu tóc sẽ cảm thấy thoải mái và sáng tạo không ngừng trong công việc. Môi trường học nghề có tính chất mở này giúp các nhà tạo mẫu tóc tương lai mở rộng mối quan hệ của mình.

- Học phí cho nghề tạo mẫu tóc không quá cao, dao động từ 1,5 triệu đến 2 triệu/tháng cho khóa cơ bản, khoảng 3,5 triệu đồng/tháng cho khóa nâng cao, mức học phí có thể cao hơn nếu bạn theo học tại các salon.

- Với nghề tạo mẫu tóc, sau một thời gian dài học việc và làm việc tại salon thì bạn có thể mở salon cho riêng mình nhờ vào kinh nghiệm, kĩ năng đã được học và rèn luyện cùng các mối quan hệ đã thiết lập được trong suốt khoảng thời gian đó.

Nghề tạo mẫu tóc cũng là một trong những ngành có tiềm năng phát triển khi nhu cầu làm đẹp của mọi người có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp khi tham khảo các thông tin việc làm Vĩnh Phúc và nhiều nơi khác tại Timviec365.vn

XEM THÊM: Lao động phổ thông là gì? Tìm việc làm cho lao động phổ thông

4. 3 điều nhân viên làm tóc cần lưu ý

3 điều nhân viên làm tóc cần lưu ý

4.1. Biết nắm bắt tâm lý khách hàng

Nghề nghiệp thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người. Bạn cần phải hiểu sứ mệnh của mình đối với nghề là gì?  Đó là cái đẹp. Khoan hãy nới tới trình độ, tay nghề mà chúng ta hãy nhìn nhận vấn đề nghề nghiệp từ phía khách hàng. Bạn dù có tay nghề cao đến đâu mà không nắm bắt được tâm lý của khách hàng thì cũng sẽ khó lòng trụ vững trong nghề. Một người thợ làm tóc giỏi giang và thành công tren con đường đã chọn là người biết nắm bắt tâm lý của khách hàng, họ hiểu khách của mình muốn điều gì, muốn cái đẹp phải mang bóng dáng ra sao.

Do đó, sự nhạy bén, tinh ý bên cạnh đôi bàn tay tài hoa luôn là sự kết hợp ăn ý nhất. Nhiều khi người làm nghề này sử dụng đôi bàn tay tài hoa của mình để chiều theo ý của khách. Những cũng có lúc, khách hàng cần tới sự tư vấn của bạn. Tâm tư của khách chỉ muốn thay dổi kiểu nào đó hợp hợp mà không biết cụ thể là kiểu nào. Việc làm của một thợ chuyên nghiệp là phải biết chọn nên một mẫu tóc thật phù hợp và ngay khi làm xong, khách của bạn phải trầm trồ ngợi khen

4.2. Nắm bắt nguyên nhân khách tới của tiệm của mình

Nguyên nhân đó sẽ giúp bạn tìm được những điểm mạnh được khách hàng ưa chuộng. Năng lực và thị hiếu của khách hàng bộc lộ ra từ những điều đó. Chẳng hạn như, khách tới vì nguyên nhân, họ muốn sửa lại kiểu tóc không ưng ý đã làm ở một của tiệm làm đầu khác. Nhiệm vụ của bạn quả thực khó khăn hơn rồi đây. Phải làm sao chiều được điều khách hàng này mong muốn và tự tạo ra cho mình một cơ hội lấy khách hàng thân thiết về sau này? Đây vừa là thử thách lại vừa là cơ hội nên phải thật tinh ý và khéo léo bạn nhé.

4.3. Trò chuyện với khách hàng

Hoạt động này là điều rất cần thiết. Khi bạn làm về dịch vụ, nhiệm vụ của bạn là chăm sóc khách hàng. Làm tóc không chỉ tạo nên một kiểu tóc đẹp, chăm sóc chúng mà còn phải biết cách kéo gần khoảng cách giữa cửa tiệm với khách. Bạn thử tưởng tượng xem, mỗi một khách hàng bạn cần phục vụ cho mái tóc của họ ít nhất từ 2-3 tiếng đồng hồ. Trong khoảng thời gian đó nếu bạn cứ im lặng làm việc để khách hàng ngồi im thì không khí gì sẽ trở nên tẻ nhạt, khó lưu lại ấn tượng cho vị khách để kéo họ đến lần 2, lần 3 và nhiều lần khác nữa. Thay vào đó, trò chuyện một cách gần gũi, tâm lý với khách hàng để họ có cảm giác quen thuộc hơn, thích thú hơn.

Nghề nghiệp giúp bạn được hòa vào với sự vận  hành bình thường của xã hội. Nghề nghiệp cần tới đôi bàn tay khéo léo như nghề làm tóc lại càng thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn nào có ý định tìm việc làm Partime thì lựa chọn bước chân vào nghề và học việc ngay từ sớm cũng là một ý tưởng nghề nghiệp rất hay.

>>> Xem thêm: 4 yếu tố trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Nghề nghiệp giúp bạn được hòa vào với sự vận  hành bình thường của xã hội. Nghề nghiệp cần tới đôi bàn tay khéo léo như nghề làm tóc lại càng thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn nào có ý định tìm việc làm Partime thì lựa chọn bước chân vào nghề và học việc ngay từ sớm cũng là một ý tưởng nghề nghiệp rất hay.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan