Friday , 19/07/19
NEWS

3 việc làm IT 'hot' nhất năm 2018

Áng theo sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, năm 2018 hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội viec lam it phan mem hấp dẫn cho người tìm việc. Trong đó, có 3 việc làm chính được dự đoán là ‘hot’ nhất năm Mậu Tuất. Cùng tìm hiểu xem đó là công việc nào nhé.

Data Architect

Tìm kiếm việc của một nhà kiến trúc dữ liệu là xây dựng hệ thống lưu trữ dữ liệu, khả năng bảo mật, cập nhật thông tin theo nhu cầu của khách hàng. Đối với công việc này, bạn sẽ phải nắm bắt được tâm lý khách hàng, hiểu được khách hàng cần gì, muốn gì và đưa ra những kiến nghị xây dựng hệ thống tổ chức dữ liệu hợp lý nhất. Với mỗi dự án như vậy, thu nhập của một nhà kiến trúc dữ liệu là rất cao và trong bối cảnh ai cũng phải ‘dựa dẫm’ vào công nghệ thông tin thì đó sẽ là miếng bánh béo bở dành cho bạn.

3-viec-lam-it-co-tuong-lai-rong-mo-trong-nam-2018-1

Tuy nhiên, để làm tốt công việc này thì nhà kiến trúc dữ liệu phải có bằng cử nhân về quản lý hệ thống thông tin hoặc những bằng cấp liên quan tới lĩnh vực máy tính. Với những ai có thế mạnh về kỹ năng phân tích thì cánh cửa tìm việc sẽ rộng mở hơn.

Analytics Manager

Dữ liệu là ‘cột sống’ của bất kỳ công ty, tổ chức nào, giúp đưa ra những quyết định đúng đắn, hợp lý nhất. Và để có một hệ thống dữ liệu quy mô, chuẩn xác và kịp thời linh động trong mọi tình huống thì cần phải có một người quản lý nhạy bén, tinh anh. Đó sẽ là người đọc hiểu những báo cáo, số liệu một cách chính xác, phân tích những sai sót, lệch lạc của hệ thống dữ liệu và có khả năng xây dựng cơ sở dữ liệu mới từ những thứ sẵn có.

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí tester, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết các câu hỏi phỏng vấn tester chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.

3-viec-lam-it-co-tuong-lai-rong-mo-trong-nam-2018-2

Khi mà mọi tổ chức từ lớn tới nhỏ đều cần tới chuyên gia trong lĩnh vực này thì Analytics Manager nghiễm nhiên trở thành một trong những việc làm ‘hot’ nhất ngành IT. Yêu cầu đối với một Analytics Manager là phải có bằng cấp liên quan đến thống kê hay tài chính hoặc kinh tế, có khả năng phân tích nhạy bén và giải quyết vấn đề.

Computer Systems Analyst

Chuyên viên phân tích hệ thống máy tính là người có khả năng thực hiện nhiều công việc khác nhau, trong đó quan trọng nhất là đảm bảo trông coi, quản lý mạng lưới hệ thống thông tin. Từ việc nghiên cứu công nghệ mới, đánh giá thiết bị mới, phân tích sự hài hòa giữa chi phí và lợi ích... để có những điều chỉnh và cải tiến phù hợp.

3-viec-lam-it-co-tuong-lai-rong-mo-trong-nam-2018-3

Đây là việc làm rất có tương lai trong ngành IT. Yêu cầu đối với công việc này là phải có bằng cử nhân, được đào tạo chuyên sâu về máy tính nhưng phải đi kèm kỹ năng kinh doanh, kỹ năng phân tích. Với những người đam mê công nghệ thông tin thì đây là việc làm hấp dẫn không thể bỏ qua.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đọc sẽ có thêm những thông tin, hiểu biết hữu ích nhất về việc làm IT.

>>>> Đọc thêm bài viết: 

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm

You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MariaDB server version for the right syntax to use near 'hot'%nhất%năm%2018%' LIMIT 10' at line 1: SELECT cat_name,cat_id,cat_link,cat_name_rewrite FROM categories_multi WHERE cat_parent_id = 0 AND cat_name LIKE '%3%việc%làm%IT%'hot'%nhất%năm%2018%' LIMIT 10