Wednesday , 18/09/19
NEWS

8 lý do các doanh nghiệp nên có người sếp là nữ giới

Có lẽ từ trước đến nay chúng ta đều không mấy để ý tới giới tính của những người sếp bởi vì dường như giới tính của những người cấp trên không mấy ảnh hưởng đến chuyện họ có phải là một người sếp giỏi và tốt hay không. Dựa theo một cuộc khảo sát, kết quả cho thấy mọi người bao gồm cả nữ giới đều mong muốn vươn lên vị trí lãnh đạo. 

Họ có thể đảm nhận vị trí này với rất nhiều lý do thuyết phục và hơn hết họ muốn được giải phóng hoàn toàn trong chế độ nam quyền độc đoán và khẳng định giá trị của nữ giới nói chung cũng có thể làm tốt mọi nhiệm vụ khó khăn ở bên ngoài xã hội, dù đó là nhiệm vụ làm lãnh đạo. Với 8 lý giải ở dưới đây thì bạn sẽ hiểu được vì sao mà chúng ta làm việc với sếp nữ lại thường cảm thấy dễ chịu và mọi việc dễ dàng hơn. Những doanh nghiệp nào luôn coi trọng tới vấn đề kỹ năng tuyển dụng thì cũng nên đọc bài viết tại https://timviec365.vn/ sau đây để tham khảo về chiến lược tuyển dụng được hiệu quả.

1. Phụ nữ có cấu trúc chặt chẽ, khả năng lắng nghe, ghi nhớ và có trực giác tốt

Kỹ năng tuyển dụng

Dựa vào những kết luận từ cuộc điều tra thực tiễn thì não bộ của người phụ nữ được cấu trúc khá chặt chẽ. Từ đó có thể hỗ trợ tuyệt vời cho khả năng ghi nhớ, lắng nghe, trực giác. Não trái và não phải của người phụ nữ được liên kế với nhau rất chặt chẽ. Thế nên điều này sẽ giúp cho họ có thể dễ dàng thực hiện nhiều công việc cùng một lúc. Nhờ có như vậy cho nên họ mới có được khả năng tư duy hết sức lo – gic và có được một trực giác vô cùng nhạy bén, hơn hẳn đấng mày râu.

XEM THÊM: Quản trị và khởi nghiệp nơi hiện thực hóa ước mơ kinh doanh

2. Phụ nữ chính là biểu tượng của một nhà ngoại giao tài ba

Phóng viên của tờ báo New York Daily News, Jay Forte đã nhận xét rằng, Thượng đế đã ưu ái mà ban cho người phụ nữ khả năng giao tiếp thực sự khéo léo hơn hẳn những người nam giới. Bởi vậy cho nên họ biết cách làm như thế nào để có thể gửi tới lời động viên cũng như truyền cảm hứng đến cho những người nhân viên của mình. Những người phụ nữ rất giỏi quan sát  43 cơ ở trên khuôn mặt của mọi người để từ đó đoán biết, cảm nhận được sự thay đổi của mọi người như thế nào.

XEM THÊM: Bí quyết giúp từ bỏ thói quen trì hoãn cho nhân viên

3. Phụ nữ thường có xu hướng theo đuổi đam mê, học hỏi phát triển chuyên môn

Đã có một sự nghiên cứu được thực hiện trên gần 6 ngàn người sinh viên khẳng định rằng thành tích trong học tập của người nữ sinh chiếm tỉ lệ cao hơn so với người nam sinh nhờ có khả năng ham học hỏi, tập trung cao, khả năng tự học tốt và linh động, có đầu óc tổ chức hiệu quả. Đó chính là những giá trị phẩm chất tốt đẹp mà chúng ta vẫn thường tìm kiếm được ở trong đặc điểm của những người làm sếp. Vậy có sự tương quan ở đây rất rõ ràng. Nếu người phụ nữ làm sếp thì có thể phát huy được rất nhiều đức tính tốt đẹp đem vào công việc.

>>> Xem thêm: Bí kíp xây dựng lòng tin đối với Sếp

XEM THÊM: Team leader nghĩa là gì? Cách để trở thành một team leader giỏi

4. Người phụ nữ có khả năng quản lý tốt về mặt tài chính

những Kỹ năng tuyển dụng

Theo một trang tin tức The Washing Ton Post của Mỹ, có một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra được những nhà đầu tư về tài chính là nữ giới thường có tỉ lệ giỏi hơn những nhà đầu tư tài chính là nam giới 2,3 % khi xét theo năng lực cá nhân và 4,6 % khi xét trong đội nhóm. Tính trên mức tổng quan thì người phụ nữ thường giỏi giang hơn người nam giới ở trong những quyết định có liên quan tới việc đầu tư , tỉ lệ hơn là 1,4 %. Những con số này đã mang tới thêm những dẫn chứng xác đáng chứng minh rằng doanh nghiệp nên quyết định tin tưởng vào những kế hoạch, kỹ năng tuyển dụng những người làm sếp là nữ giới . Và nếu có một người sếp quản lý tài chính là nữ giới thì doanh nghiệp chắc chắn sẽ có những khoản thu chi hết sức hợp lý, đảm bảo.

XEM THÊM: Làm gì khi nhân viên không nghe lời? Sếp đã “xử” đúng cách chưa?

5. Sếp nữ thường giỏi thỏa hiệp, đưa ra những quyết định hết sức công bằng

Lại dựa vào một cuộc khảo sát khác được thực hiện vào năm 2003, tiến hành trên khoảng 600 người lãnh đạo có vị trí từ cấp giám đốc trở lên. Kết quả xét ở mặt giới tính đã cho thất những nữ giám đốc đều có xu hướng tôn trọng đặc biệt tới quyền lợi của người nhân viên. Đồng thời họ cũng công bằng hơn khi đưa ra những quyết định của mình. Chắc hẳn bất kể ai cũng luôn mong muốn được làm việc  dưới trướng của những người lãnh đạo, người sếp luôn công bằng và đánh giá cao những cống hiến của người khác một cách xứng đáng và hết lòng quan tâm đến tập thể. Và những người sếp nữ thực hiện điều đó vô cùng tốt.

>>> Tham khảo thêm: Đây là cách nhiều người đã áp dụng và thành công, click ngay việc làm thư ký tại Đà Nẵng để tìm được công việc bạn mong muốn và ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn

XEM THÊM: Các kỹ năng cần thiết của nhà quản trị để điều hành công việc tốt

6. Người phụ nữ thường đánh giá cao tầm quan trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Những người sếp nữ thường có xu hướng dễ dàng chia sẻ với người nhân viên những việc liên quan tới cá nhân của mình. Chẳng hạn như chuyện gia đình, chuyện tình yêu và chuyện bè bạn. Chính vì thế cho nên việc mà bạn thi thoảng có rời khỏi văn phòng khi đang trong giờ làm việc để mà giải quyết những công việc cá nhân cũng sẽ dễ dàng được chấp nhận và được thông cảm hơn nếu như có được những người sếp nữ.  

một số Kỹ năng tuyển dụng

Dù đảm nhận vai trò của một người lãnh đạo, người phụ nữ đang đứng trong tầm cao của xã hội thế nhưng suy cho đến cùng trong bản chất họ vẫn là những người phụ nữ mang theo cả nét đẹp truyền thống, vừa đảm việc nước nhưng cũng không bỏ bê việc nhà. Sau công việc, họ vẫn trở về mái ấm gia đình với vai trò của những người mẹ, người vợ, người bà đảm đang, tháo vát giống như bao người phụ nữ khác. Thế cho nên hơn ai hết những người sếp nữ hiểu rất rõ việc mà nhân viên của họ phải cân bằng giữa chuyện công việc và chuyện cuộc sống là điều quan trọng. Như thế vừa đảm bảo cho công việc vẫn diễn ra mà không có nhiều áp lực, stress mà vẫn đảm bảo được hạnh phúc của cuộc sống. Nếu như bạn đang có một người sếp nữ thì đây quả là một điều hạnh phúc trong công việc của bạn đấy nhé.

XEM THÊM: Tố chất là gì? Tố chất để trở thành lãnh đạo là như thế nào?

7. Người sếp nữ có khả năng thực hiện nhiều công việc trong cùng một lúc

Một cuộc nghiên cứu khác đã chỉ ra người phụ nữ thường rất nhạy bén. Hơn ai hết, họ là người có khả năng tổ chức rất tốt, tốt hơn người đàn ông rất nhiều. Vì khả năng đó cho nên họ có thể dễ dàng chuyển qua được nhiệm vụ mới. Nếu như bạn đã từng được chứng kiến người sếp nữ của bạn vừa có thể tham gia vào cuộc họp, theo dõi biên bản làm việc lại vừa đồng thời xử lý việc trả lời những email, những cuộc gọi linh hoạt trong cùng thời điểm thì bạn sẽ hiểu được. Điều đó không làm khó được người sếp nữ khi khiến họ mất tập trung, làm mọi việc cùng một lúc sẽ dang dở. Trái lại, họ còn có thể làm mọi thứ cho kết quả tốt nhất.

XEM THÊM: Vai trò của trưởng nhóm - người đa nhiệm vừa làm sếp vừa là bạn

8. Phụ nữ chính là người lãnh đạo rất tuyệt vời

Dựa theo một cuộc khảo sát tiến hành thực hiện vào năm 2011 với sự tham gia của hơn 2.200 người làm lãnh đạo đến từ nhiều công ty, tổ chức thì những kết quả đánh giá đã cho thấy rằng người lãnh đạo là nữ giới có thành tích trong công việc tốt hơn hẳn những vị lãnh đạo nam giới trên nhiều tiêu chí, nhiều phương diện riêng biệt lẫn cả tổng quan. Cụ thể hơn, những người lãnh đạo là nữ có được điểm số cao hơn rất đáng kể  tại một vài tiêu chí, chúng bao gồm:

+ Sự chủ động đối với công việc

+ Khả năng tự phát triển bản thân mình

+ Phẩm chất liêm chính, trung thực

+ Luôn quan tâm chú trọng kết quả

+ Mục tiêu phát triển nguồn nhân lực

Kỹ năng tuyển dụng quan trọng

Đây chính là những lý do vì sao người phụ nữ nên được tuyển dụng trở thành lãnh đạo tại các daonh nghiệp. Đã xa rồi cái thời “trọng nam khinh nữ”. Nếu được đảm nhận công việc thì hơn bất cứ ai, người phụ nữ đều có thể làm tốt nhất có thể. Điều này cần được những nhà tuyển dụng trao dồi thêm cho kỹ năng tuyển dụng của mình để cân nhắc những người phụ nữ xứng đáng đứng trong những vị trí quan trọng.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan