Saturday , 07/04/18
NEWS

Bí quyết hòa nhập vào vị trí mới khi được thăng chức

Bạn là nguoitimviec mới vào công ty không lâu. Bạn mới được đề bạt, thăng chức thì hãy học ngay bí quyết hòa nhập vào vị trí mới khi được thăng chức. Bởi lẽ, mỗi một vị trí có những cách ứng xử, cách làm việc khác nhau. Và khi bạn ở trong vai trò của một nhà lãnh đạo thì điều này lại càng trở nên cần thiết để học hỏi.

Bí quyết dành cho nhà lãnh đạo mới

Làm bất kể thứ gì, chúng ta cũng đều phải học, học tri thức, học kỹ năng và học cách thích nghi. Ngay cả khi bạn đã quá đỗi quen thuộc với công việc này, trở thành lão làng ở vị trí nọ thì khi được thay đổi vị trí, không ai có thể dám chắc sẽ vượt qua sự bỡ ngỡ. Hơn nữa, vị trí bạn đảm nhận lại là vị trí lãnh đạo, một nhà quản lý thì có rất nhiều thứ cần phải chú ý. Thời gian đầu chưa quen và không biết phải ứng xử ra sao cho đúng, bạn cứ bình tĩnh tìm hiểu những bí kíp dưới đây.

Hãy biết cách giữ mọi thứ ở mức cân bằng

Bạn có thể đã quá quen thuộc với công ty. Tuy nhiên khi được thăng chức, vị trí mới sẽ tạo cho bạn những cảm xúc mới lạ. Những đồng nghiệp thân thiết của bạn vì sự thay đổi này cũng sẽ có thái độ khác với bạn. Bạn nên học cách quản lý, học cách ứng xử với mọi người cho đúng vai trò và điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý công việc.

Bí quyết dành cho nhà lãnh đạo mới

 

Hãy ứng xử một cách cởi mở, đừng vì chức vụ mà trở nên kiêu căng, tự phụ. Hãy đón nhận mọi công việc, dù rằng có thể ban đầu bạn chưa quen và cảm thấy khó khăn với nó. Không sao cả, chúng ta có thể nhờ tới sự trợ giúp của các bạn nhân viên cấp dưới. Nhờ họ hỗ trở để bạn có thể thích nghi với công việc một cách tốt nhất. Đừng quá tự cao mà cho rằng  nếu nhờ tới nhân viên thì bạn sẽ bị quê, bị coi thường. Biết đâu việc làm của bạn lại giúp cho mối quan hệ của bạn với nhân viên được khăn khít, gắn bó hơn.

>>> Xem thêm: Bói tương lai sự nghiệp năm 2019

Làm việc cùng nhân viên như một đồng đội

Dù bạn đến một môi trường hoàn toàn mới để đảm nhân chức vụ thì cũng nên nhanh chóng hòa nhập với nhân viên. Thời gian đầu hãy nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên để bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý của mình. Đồng thời hãy cùng họ làm việc, cùng họ thảo luận và xây dựng cho mình một đội nhóm đoàn kết.

Bí quyết dành cho nhà lãnh đạo mới

Trước khi tạo ra được một kết quả nào đó, bạn hãy làm điều này đầu tiên. Bởi các cụ ta đã dạy: “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”, sức mạnh của tập thể mới là thứ vũ khí quan trọng nhất. Đừng coi nhân viên chỉ đơn giản là người làm dưới chướng của bạn mà hãy coi họ như đồng đội, như những người anh em vậy. Sự đoàn kết trong tập thể sẽ giúp bạn quản lý tốt nhất về nhân lực cũng như hiệu suất làm việc. 

Tác giả: Timviec365.vn