Friday , 19/07/19
NEWS

Bí quyết lãnh đạo: Biết cách úp mở

Có rất nhiều cách để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, và theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia thì một trong những cách thức để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời trong mắt nhân viên đó là biết cách úp mở.

Là lãnh đạo, bạn phải biết cách chọn ra người có tài, có tầm nhìn xa trông rộng giữa rất nhiều nhân viên đang làm việc chăm chỉ. Để có thể đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều tình huống khác nhau và yêu cầu các nhân viên làm ra sự lựa chọn.

Tình huống thứ nhất: Đánh giá những đặc điểm nào của Steve Jobs đã hấp dẫn họ

Với những nhân viên hay người tìm việc thường nói rằng họ bị vị lãnh đạo hấp dẫn bởi khả năng dự đoán các xu thế kinh tế để có thể vạch ra chiến lược kinh doanh thích hợp.

Tình huống thứ hai: Đóng vai một nhân viên trong bộ phận nhân sự để phỏng vấn ứng viên vào vị trí bình thường trong công ty 

Họ phải lựa chọn giữa người có tài năng và tầm nhìn và một nhân viên chỉ biết cắm đầu làm việc chăm chỉ

Kết quả thật đáng ngạc nhiên. Đại đa số người tham gia cuộc khảo sát đều lựa chọn một nhân viên làm việc chăm chỉ bởi họ cho rằng tài năng và tầm nhìn xa trông rộng là những đặc điểm chỉ nên có ở một nhà lãnh đạo.

Như vậy, để trở thành một nhà lãnh đạo tài ta, đầy quyền lực trong mắt nhân viên thì bạn phải biết cách úp mở những chuyện quan trọng, điều đó sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy tò mò về việc làm tương lai, và khi không hiểu rõ thì họ sẽ xem bạn là người có tầm nhìn xa trông rộng. Cũng giống như ảo thuật đánh lừa thị giác, mặc dù chỉ là những thủ thuật, kỹ xảo tinh tế nhưng nếu không biết, ai cũng sẽ nghĩ đó là phép màu, ma thuật. Trong tiềm thức của mỗi người luôn tin vào những điều kỳ lạ cho dù họ luôn miệng nói rằng đó là chuyện viễn vông.

Tuy nhiên, cách làm này cũng giống như con dao hai lưỡi bởi có thể làm bạn mất đi sự tín nhiệm. Do đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn không nên quá lạm dụng bí quyết này.

>>> Xem thêm: Nghệ thuật khích lệ nhân viên

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm