Quay lại
Thông tin về file Excel dự toán xây dựng công trình cho bạn

Thông tin về file Excel dự toán xây dựng công trình cho bạn

Đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, việc tạo ra cho mình một file Excel dự toán xây dựng công trình là một điều luôn được chú trọng để có thể quản lý công việc một cách hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc những thông tin cũng như cách thức để tạo lập lên những tập tin này một cách hiệu quả. Trong phạm vi bài viết sau đây, timviec365.vn chúng tôi sẽ cùng bạn đi phân tích những giá trị, đồng thời gợi ý cho bạn những cách thức để tạo lập và giải pháp để công việc của bạn diễn ra trôi chảy, mượt mà nhé!

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền

Tổng hợp các tiêu chuẩn đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng chuẩn nhất

Tổng hợp các tiêu chuẩn đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng chuẩn nhất

Nhà thầu xây dựng là những người có vai trò quan trọng, tác động trực tiếp đến chất lượng của các công trình thi công. Nếu các nhà thầu không thể bao quát được hết quá trình thi công và không có năng lực, công trình xây dựng đó có thể bị trì hoãn hoặc trì trệ và chất lượng của công trình sẽ không được đảm bảo. Do đó, doanh nghiệp cần đưa ra các tiêu chuẩn đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng phù hợp. Cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn đánh giá năng lực của các nhà thầu này nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga

Tìm hiểu về nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình

Tìm hiểu về nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình

Chất lượng của các công trình xây dựng ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của người sử dụng và uy tín của các bên liên quan. Vì vậy, trách nhiệm của người giám sát thi công trong mỗi dự án xây dựng là rất nặng nề. Để làm tốt công việc, người đó phải có nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình được thể hiện qua chứng chỉ giám sát thi công xây dựng công trình được cấp phép theo quy định của Bộ Xây dựng.

Đăng bởi Trần Thùy Linh

Bật mí những quy định liên quan đến tạm ứng hợp đồng xây dựng

Bật mí những quy định liên quan đến tạm ứng hợp đồng xây dựng

Trong hoạt động của các doanh nghiệp xây dựng, tạm ứng hợp đồng xây dựng đã không còn là một khái niệm quá xa lạ. Việc nắm vững những quy định liên quan đến yếu tố này sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý được chi phí của công trình hiệu quả hơn. Vậy tạm ứng hợp đồng xây dựng là gì? Những thông tin nào cần quan tâm khi nhắc đến việc tạm ứng này? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong phạm vi bài viết sau đây của timviec365.vn nhé!

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền

Giao thầu là gì và thông tin liên quan đến giao thầu

Giao thầu là gì và thông tin liên quan đến giao thầu

Giao thầu là gì? Chắc hẳn thuật ngữ này khá phổ biến và bất cứ ai, dù cho không làm trong lĩnh vực xây dưng cũng đã nghe đến từ này ít nhất một lần. Tuy nhiên, để nói chính xác và chuẩn nhất về định nghĩa giao thầu là gì thì chưa chắc ai cũng có thể đưa ra một khái niệm hoàn chỉnh. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về giao thầu là gì cũng như các thông tin liên quan tới giao thầu được quy định trong pháp luật nhé!

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn

Hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì và thủ tục chuẩn bị cần biết

Hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì và thủ tục chuẩn bị cần biết

Để xây dựng được những công trình chọc trời, những dự án nhà riêng như ý, bên cạnh mặt bằng tốt, nguồn nhân lực đủ và chất lượng, một yếu tố cực kỳ quan trọng để đáp ứng được điều kiện pháp lý khi thi công, đó chính là hồ sơ xin phép xây dựng được chấp thuận bởi cơ quan có thẩm quyền. Vậy hồ sơ xin phép xây dựng gồm những tài liệu gì? Thủ tục để lập hồ sơ xin phép xây dựng ra sao? Chúng ta hãy cùng theo dõi cụ thể trong bài viết sau của Lại Trang nhé. 

Đăng bởi Lại Trang

Quy trình để thực hiện kế hoạch giám sát công trình

Quy trình để thực hiện kế hoạch giám sát công trình

Kế hoạch giám sát công trình khi thi công là một công việc đảm nhận việc bảo đảm an toàn về chất lượng cũng như tiến độ thi công được diễn ra đúng theo kế hoạch đã dự kiến ngày ban đầu. Mỗi một bước đều có sức ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả dự án xây dựng cho nên giữ chức năng hết sức quan trọng. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về quy trình trong kế hoạch giám sát công trình ngay nhé.

Đăng bởi Hồng Nguyễn

Bạn đã biết hết những lợi ích của kiểm soát vật tư công trình chưa?

Bạn đã biết hết những lợi ích của kiểm soát vật tư công trình chưa?

​Kiểm soát vật tư công trình là một công việc phức tạp nhưng cũng rất quan trọng của mọi dự án xây dựng. Nhiều người cho rằng việc kiểm soát vật tư công trình chủ yếu nằm ở giai đoạn mua nguyên vật liệu và bàn giao công trình. Tuy nhiên việc kiểm soát vật tư thực tế lại trải dài trên nhiều giai đoạn hơn, từ giai đoạn lập kế hoạch và mua sắm vật tư cho đến giai đoạn cuối cùng là nghiệm thu công trình.

Đăng bởi Trần Thùy Linh

Thông tin liên quan đến biên bản kiểm tra năng lực nhà thầu thi công

Thông tin liên quan đến biên bản kiểm tra năng lực nhà thầu thi công

Trong hoạt động vận hành của các doanh nghiệp xây dựng, sự xuất hiện của biên bản kiểm tra năng lực nhà thầu thi công được coi là một yếu tố cần thiết để hỗ trợ và thúc đẩy quá trình hoạt động thi công. Vậy biên bản này là gì? Những đặc điểm cùng thông tin quan trọng của biên bản kiểm tra năng lực nhà thầu sẽ ra sao? Hãy cùng với timviec365.vn tìm hiểu ngay lời giải đáp thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền

Hướng dẫn các bước lập kế hoạch xây dựng công trình chi tiết nhất

Hướng dẫn các bước lập kế hoạch xây dựng công trình chi tiết nhất

Trong quá trình xây dựng, các dự án xây dựng công trình có thể sẽ thất bại nếu bạn không xây dựng một kế hoạch hay lịch trình hiệu quả ngay từ ban đầu. Do đó, việc lập kế hoạch cực kỳ quan trọng, quyết định công trình xây dựng thành công hay thất bại, đồng thời giúp công trình tránh khỏi những rủi ro trong xây dựng không nên có. Cùng timviec365.vn tìm hiểu tầm quan trọng và các bước lập kế hoạch xây dựng công trình trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga

Tìm hiểu về quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình

Tìm hiểu về quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình

Bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu về quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình là gì và những quy định có liên quan. Hãy cùng timviec365.vn tham khảo ngay nội dung hấp dẫn sau đây để nắm rõ thông tin hơn nhé.

Đăng bởi Hồng Nguyễn

Gói thầu hỗn hợp là gì? Những thông tin bạn cần biết về gói thầu này

Gói thầu hỗn hợp là gì? Những thông tin bạn cần biết về gói thầu này

Trong các dự án xây dựng không thể thiếu được sự tham gia của các gói thầu. Các gói thầu này bao gồm những nội dung là khối lượng mua sắm một lần, một thời kỳ hoặc khối lượng mua sắm thường xuyên, khối lượng mua sắm tập trung… Trong các gói thầu xây dựng, gói thầu hỗn hợp khá phổ biến và được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy gói thầu hỗn hợp là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin về gói thầu hỗn hợp qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý