Monday , 22/07/19
NEWS

Cách viết một thư xin việc làm nhà tuyển dụng sẽ gật đầu ngay

Hãy giả sử rằng bạn cần bức thư xin việc để nộp kèm với sơ yếu lý lịch. Bức thư xin việc có thể giúp bạn nổi bật trong hàng trăm người nộp hồ sơ. 

Nếu bạn biết mình giỏi ở một công việc nào đó, nhưng bạn cần cơ hội để chứng minh bản thân và học hỏi từ người khác, đừng ngần ngại xin được hướng dẫn hay thực tập một thời gian – sau đó trở thành một nhân viên chính thức. Nhưng thực ra, việc bạn có được nhận hay không phụ thuộc vào năng lực của bạn có đáp ứng được các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu hay không và sự thể hiện của bạn tại buổi phỏng vấn. Khả năng thể hiện cá tính trong thư xin việc là một kỹ năng cần được phát triển. Dưới đây là 4 bí quyết để viết một bức thư xin việc chân thành:

Hiểu rõ về vị trí ứng tuyển và ngành nghề

Bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tìm việc nhân sự khi bạn là người hiểu việc và hiểu vị trí bạn ứng tuyển. Ví dụ như ở vị trí này tôi đã kinh nghiệm, nên tôi tin chắc rằng tôi sẽ đảm nghiệm tốt và giúp công ty có những thành quả nhất định.
Điểm cộng cho bạn nữa nếu bạn tỏ ra hiểu công ty, nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn biết gì về công ty lúc đó bạn lại trả lời là tôi chưa biết, hay tôi chưa tìm hiểu có nghĩa là bạn chưa xem trọng công việc này. Bạn sẽ làm mất điểm với nhà tuyển dụng đó. Bạn cũng có thể tìm hiểu một số vị trí đang được nhà tuyển dụng săn tìm ở việc làm tại Hà Nội, Hồ Chí Minh... Có hiểu rõ vị trí mình ứng tuyển bạn mới biết cách sử dụng mẫu cv như thế nào cho hợp lý. Có vậy bạn mới phát huy được tác dụng của những mẫu cv đẹp làm nổi bật bản thân và gia tăng cơ hội tìm việc thành công.

 

Cach viet mot thu xin viec lam nha tuyen dung se gap dau ngay

 

Thẳng thắn nhưng lịch sự với nhà tuyển dụng

Bạn phải tiên liệu trước được những thách thức được nhận làm việc. Có thể bạn không có nhiều khả năng thành công cho công việc này, và có lẽ sự cạnh tranh ở đó rất khốc liệt. Nhưng hãy đề cập cả những vấn đề nhạy cảm này và dũng cảm xin được xem xét. Bạn cũng đừng chỉ nhắc đến những trở ngại. Hãy mô tả khoảng 2-3 điều chứng minh bạn thực sự phù hợp với mô tả công việc. Không chỉ trong thư xin việc mà ngay cả những giấy tờ khác như sơ yếu lý lịch cơ bản hoặc CV thì sự thẳng thắng luôn được nhà tuyển dụng đón nhận và đánh giá cao.

Giải đáp những nghi ngờ

Nếu có những nghi vấn rõ ràng của công ty đối với việc ứng tuyển của bạn, đừng ngần ngại trả lời về chúng. Giải thích tại sao bạn đã thay đổi công việc hàng năm trong 5 năm vừa qua. Hãy kể với họ cách bạn duy trì chuyên môn nghề nghiệp trong thời gian nghỉ giữa hai công việc. Nhấn mạnh những kỹ năng có thể chuyển tiếp để giúp lần chuyển việc này dễ dàng hơn.

Tỏ khiêm tốn nhưng vẫn tự tin với nhà tuyển dụng

Nếu bạn biết mình giỏi ở một công việc nào đó, nhưng bạn cần cơ hội để chứng minh bản thân và học hỏi từ người khác, đừng ngần ngại xin được hướng dẫn hay thực tập một thời gian – sau đó trở thành một nhân viên chính thức. Hãy tham khảo việc làm tại Timviec365.vn để tìm cho mình một công việc hợp lí nhé.
Những chia sẻ vừa rồi, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong những vòng phòng vấn với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn có thể tìm được công việc yêu thích, và thành công.

>>> Xem thêm: 

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm