Quay lại

1001+ Những cách lấy lòng sếp cho bạn tham khảo

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Lấy lòng sếp là một điều rất quan trọng, nó quyết định đến sự nghiệp và sự thăng tiến của bạn. Vậy làm sao để lấy lòng sếp? Lấy lòng sếp bằng cách nào? Hãy để Timviec365.vn giúp bạn nhé!

Tìm việc làm

1. Sếp và những vấn đề liên quan 

1.1. Giải thích đầy đủ nhất cho bạn - Sếp là gì?

Sếp là người quyết định đến mức lương, đến sự thăng tiến trong công việc của bạn. Sếp cũng chính là những người ảnh hưởng trực tiếp đến những quyền lợi bạn được hưởng trong công ty, công việc. Là người tạo ra nhiều deadline, mang đến những đối tác khó nhằn,… và quyết định đến tiền thưởng của bạn. Vậy nên cho dù muốn hay không bạn vẫn phải lấy lòng sếp. Đặc biệt với những bạn đang trong quá trình tìm việc có mong muốn tim viec nhanh chóng hơn ngoài việc tìm hiểu về cách ứng tuyển thì tìm hiểu về những vị sếp trong tương lai cũng như cách lấy lòng sếp là việc rất hết sức cần thiết.

Giải thích đầy đủ nhất cho bạn - Sếp là gì?

Tuy nhiên, để lấy lòng người đàn ông/phụ nữ quyền lực này không phải là điều dễ dàng. Nếu như trước đây người ta dùng câu “chơi với vua như đùa với hổ” thì ngày nay điều này một lần nữa đúng trong mối quan hệ giữa nhân viên và sếp. Nếu bạn khéo léo lấy lòng sếp bạn sẽ có một môi trường làm việc rất “dễ thở”, một con đường thăng tiến dễ dàng nhưng nếu không thì chả ai biết điều gì sẽ xảy ra với bạn cả.

Bạn có biết đi làm cũng và lấy chồng giống nhau ở điểm gì không? Đó là nếu may mắn bạn sẽ có một người mẹ chồng dễ tính, một vị sếp hòa đồng, dễ gần. Còn nếu không thì… chắc bạn cũng xem nhiều bộ phim về những vị sếp khó tính rồi phải không?

Sếp họ là người giỏi và rất giỏi. Họ là người điều hành doanh nghiệp, đề ra, định hướng và quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy họ “khó tính” là cúng đúng thôi. Bởi vì công ty là tiền, là tương lai, là sự nghiệp của họ. Và đương nhiên chả ai muốn đùa giỡn với sự nghiệp của mình cả.Không chỉ có vậy, chính sự công tâm, khó tính của sếp tác động trực tiếp đến nhân viên. Giúp nhân viên biết mình nên làm gì với công việc, nên cố gắng ra sao? Cống hiến như thế nào? Nếu một vị sếp không khắt khe, không quá tài năng, không khó tính,… bạn làm việc sẽ rất thoải mái, nhưng sự thoải mái ấy chỉ đến bằng ngày, bằng tháng vì sớm muộn gì cơ quan doanh nghiệp đó cũng sẽ sụp đổ, và bạn sẽ thất nghiệp.

Vì vai trò quan trọng như vậy, lấy lòng sếp là điều rất thiết yếu. Tuy nhiên, lấy lòng không có nghĩa là “nịnh bợ” sếp, mà là chiếm được thiện cảm của sếp đối với mình. Lấy lòng sếp cũng không hề đơn giản, nếu bạn không khéo léo sẽ dẫn đến tác dụng ngược lại hoặc bạn làm mất luôn thiện cảm với cả đồng nghiệp của mình.

1.2. Mối quan hệ giữa nhân viên và sếp – sếp và nhân viên

Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên, giữa nhân viên và sếp là mối quan hệ tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất không đơn giản chút nào. Về bản chất đây là mối quan hệ giữa chủ sở hữu lao động và người lao động. Nhưng thực tế, mối quan hệ giữa nhân viên và sếp, giữa sếp với nhân viên không chỉ dừng lại giữa ông chủ và nhân viên mà đôi khi còn là mối quan hệ giữa đồng nghiệp, người thầy, người hướng dẫn bạn.

Đồng thời cũng là người ảnh hưởng rất lớn đến tương lai, sự nghiệp của bạn. Chính vì vậy lấy lòng sếp là rất quan trọng. Nhưng lấy bằng cách nào còn quan trọng hơn.

1.3. Phải làm gì khi sếp không thích mình

Quan hệ với sếp rất phức tạp và không hề đơn giản chút nào. Chính vì vậy, phải làm gì khi sếp không thích mình cũng là điều rất nhiều người quan tâm. Nhất là trong bối cảnh, khi bạn lỡ làm một điều gì đó khiến sếp không có thiện cảm với bạn.

Phải làm gì khi sếp không thích mình

Một số cơ quan, nhất là cơ quan nhà nước, khi bạn không được lòng sếp, người ta không thể đuổi việc bạn, nhưng để bạn có cơ hội thăng tiến không phải dễ dàng. Có rất nhiều nguyên do để sếp không thích mình, nhưng dù là bất cứ lý do nào đi chăng nữa, việc đầu tiên bạn cần làm đó là xem lại bản thân, xem lại cách ứng xử của mình.

“Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” chỉ khi xem xét lại bản thân bạn mới có những giải đáp cụ thể nhất, tìm ra giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này.

2. Cách lấy lòng sếp

Hòa hợp với sếp là một trong những thách thức lớn mà ta phải đối mặt hằng ngày, điều này trở nên khó khăn hơn với những người xung đột về tính cách, khách biệt với quan điểm làm việc. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện một số cách sau để dung hòa mối quan hệ đó.

Để lấy lòng sếp mà vẫn dung hòa được mối quan hệ với những đồng nghiệp khác, đó chính là việc trở thành một nhân viên kiểu mẫu, bạn biết cách tương tác với đồng nghiệp, bạn chu đáo với tổ chức, … điều này sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa bạn với sếp của mình.

Những gợi ý, cách dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ hơn cách lấy lòng sếp hiệu quả, bạn có thể áp dụng khi trúng tuyển hành chính văn phòng hay vị trí, công việc nào đó khác.

2.1. Trở thành một nhân viên kiểu mẫu

Đây là bước đi đầu tiên để chiếm được cảm tình của sếp.

2.1.1. Cởi mở, hòa đồng với mọi người

Hãy chắc chắn rằng bạn bạn là người cởi mở với đồng nghiệp và sếp. Bằng cách mở lời để nói chuyện với đồng nghiệp, quản lý hay sếp của bạn sẽ biết được rằng bạn là người khá hòa đồng với đồng nghiệp của mình. Đôi khi sếp sẽ hỏi cảm nhận của đồng nghiệp về bạn. Đây là lý do quan trọng để bạn cần phải hòa đồng với đồng nghiệp của mình.

Bạn lắng nghe lời khuyên của đồng nghiệp. Sử dụng mọi bằng cách giao tiếp, bạn có thể học hỏi và trở thành một nhân viên kiểu mẫu. Lắng nghe lời khuyên của đồng nghiệp cũng giúp bạn hiểu công việc, hiểu tính cách của sếp từ đó khiến bạn trở nên khéo léo hơn.

Hãy chú ý trong quá trình bạn học hỏi công việc của bạn, đây thường là khoảng thời gian đầu của công việc và bạn đóng vai trò chủ yếu là học việc. Hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào việc học mọi thứ từ người hướng dẫn mình hoặc quản lý, sếp của bạn đang dạy cho bạn. Ví dụ: nếu huấn luyện viên của bạn chỉ cho bạn cách khởi động lại một bộ phận máy móc, hãy thử lặp lại bằng miệng các bước mà họ đang thực hiện để bạn tiếp thu quy trình tốt hơn.

Cởi mở, hòa đồng với mọi người

2.1.2. Tuân thủ giờ giấc

Đi làm đúng giờ, tham dự các cuộc họp, hội thảo hay đi du lịch đúng giờ là cách để bạn thể hiện việc đúng giờ của mình. Và đương nhiên không ông chủ nào lại muốn nhân viên mình lề mề, không đúng giờ cả.

Tuân thủ giờ giấc cũng chính là một cách thể hiện rằng bạn tôn trọng công việc, có trách nhiệm với công việc và tôn trọng giờ giấc cũng chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng đồng nghiệp, quản lý và sếp của mình.

Việc làm nhân viên kinh doanh

2.1.3. Năng động và chủ động trong công việc

Năng động và chủ động trong công việc là cách để bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và tình yêu, trách nhiệm với công việc của mình. Không chỉ vậy, năng động và chủ động trong công việc giúp bạn học tập được nhiều điều điều này phục vụ cho chính quá trình làm việc của bạn.

Thể hiện sự năng động và chủ động trong công việc làm thể hiện trách nhiệm và tương lai phát triển nghề nghiệp của bạn để sếp nắm được.

2.2. Thể hiện rằng mình năng động và nhiệt tình với công việc

2.2.1. Hãy tích cực, năng động, nhiệt huyết trong công việc

Một thái độ tích cực là chìa khóa cho thấy bạn là một phần quan trọng của doanh nghiệp, bạn có giá trị và cần thiết của tổ chức. Nếu bạn không tích cực, mọi người - đồng nghiệp và người giám sát của bạn - sẽ không muốn làm việc với bạn.

Hãy tích cực, năng động, nhiệt huyết trong công việc

2.2.2. Luôn chú ý vào những thuận lợi mà công việc mang lại

Ví dụ, khi nói chuyện với ai đó về một vấn đề bạn đang gặp phải trong công việc, hãy giải thích nó như một cơ hội để phát triển, thay vì đem đến cho người nghe một cảm nhận không tốt về công việc. Ngoài ra, nhấn mạnh những điều tốt đẹp trong con người - khách hàng, đồng nghiệp hoặc những người khác - thay vì những điều xấu.

Tránh thể hiện ngôn ngữ cơ thể tiêu cực, chẳng hạn như khoanh tay hoặc nghiến răng. Thay vào đó, bạn nên mỉm cười và giữ mình trong một tư thế mời gọi và thoải mái.

Bất cứ khi nào bất cứ ai hỏi bạn đang làm như thế nào, hãy chia sẻ điều gì đó một cách thật tích cực. Ví dụ, nếu sếp của bạn hỏi bạn thích thời tiết như thế nào trong khi trời đang mưa, hãy nói với họ rằng mưa làm bạn cảm thấy thật thú vị và mát mẻ.

2.2.3. Nắm bắt văn hóa công ty

Văn hóa công ty là cách nhanh nhất để bạn được đồng nghiệp, quản lý, sếp chào đón, vậy nghĩa là bạn được mọi người chấp nhận. Bằng cách chấp nhận, tìm hiểu văn hóa công ty, bạn sẽ cho sếp thấy rằng bạn không chỉ là một hòa đồng mà còn xác định được mục tiêu của công ty.

Để nắm bắt văn hóa công ty bạn có thể tìm hiểu tiểu sử, lịch sử của công ty bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua những đồng nghiệp của mình. Tham dự hội thảo và các cuộc tụ họp, nơi quản lý và nhân viên gặp gỡ - bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều về văn hóa công ty tại các cuộc họp mặt này.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm: Kỹ năng giao tiếp - Những câu nói đại kỵ không nên nói với sếp để học cách giao tiếp hiệu quả với sếp!

2.3. Tôn trọng sếp

Bạn hãy kết nối với họ. Dành thời gian cố gắng kết nối với sếp của bạn như một đồng nghiệp và một người cố vấn. Điều này sẽ cho họ thấy rằng bạn coi trọng, tôn trọng và thậm chí trông chờ vào họ.

Yêu cầu họ cho lời khuyên. Chẳng hạn, hãy hỏi vài thứ như Đầy đủ hơn, tôi gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của một trong những khách hàng của chúng tôi, bạn sẽ làm gì nếu bạn ở trong hoàn cảnh của tôi?

Hỏi về kinh nghiệm của họ. Nói một cái gì đó giống như Mr. Alcott, bạn có thể chia sẻ một số thử thách bạn gặp khi mới gia nhập công ty không?

Thu hút họ thảo luận về cuộc sống cá nhân của họ trong một khả năng hạn chế. Hỏi sếp của bạn về cách con gái họ làm trong năm đầu đại học là chấp nhận được - và một cách tốt để kết nối. Tuy nhiên, đừng hỏi họ về mối quan hệ hôn nhân của họ hoặc bất cứ điều gì cá nhân hơn

Được tôn trọng. Một trong những cách dễ nhất để xa lánh sếp của bạn là cho họ thấy rằng bạn không tôn trọng họ như một người hay là một người quản lý. Vì vậy, bạn nên cho sếp thấy rằng bạn coi trọng họ và sự giám sát cũng như hướng dẫn họ cung cấp cho bạn hàng ngày.

Tôn trọng sếp

Không bao giờ ngắt lời sếp của bạn trong khi họ đang nói. Lắng nghe sếp của bạn bất cứ khi nào họ nói chuyện với bạn. Ví dụ, bất cứ khi nào bạn có một cuộc họp hoặc thậm chí tương tác ngẫu nhiên với họ, hãy dừng những gì bạn đang làm và tiếp thu những gì họ đang nói.

Dù sếp bạn là hay nữ thì bạn vẫn phải cực kì chú ý đến: cách lấy lòng sếp nam, nhân viên và sếp, sếp và nhân viên, làm gì khi sếp không thích mình, và sếp sẽ làm gì khi nhân viên không tôn trọng sếp, cách nói chuyện với sếp nam, cách nói chuyện với cấp trên, ... đây chính là bí quyết thành công trong sự nghiệp, bí quyết thành công trong công việc của bạn. 

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về sếp và biết được mình phải làm gì để lấy lòng sếp, quan hệ với sếp, cách nói chuyện với sếp, và sếp sẽ làm gì khi nhân viên không nghe lời rôi phải không nào?

Việc làm bán hàng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý