Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Top những công việc chỉ cần tiếng Anh lương cao tới 8 con số

Tác giả: Phạm Dịu

Lần cập nhật gần nhất: ngày 14 tháng 08 năm 2021

Theo dõi timviec365 tại google new

Công việc chỉ cần tiếng Anh hiện nay tại Việt Nam rất phong phú với thu nhập chi trả cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên bạn cần là một người có vốn tiếng Anh tốt, các kỹ năng làm việc chuẩn bởi những công việc này đòi hỏi cao về kỹ năng và chuyên môn. Cùng tìm hiểu những công việc này là gì trong bài viết dưới đây!

 

1. Vai trò của tiếng Anh khi tìm công việc chỉ cần tiếng Anh

1.1. Tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn

Với các ứng viên không giỏi ngoại ngữ, việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng thường sẽ bị hạn chế hơn. Nhiều công việc hiện nay đòi hỏi ngoại ngữ nên các công ty tuyển dụng sẽ đăng tin tiếng Anh khi tìm kiếm ứng viên. Nếu thành thạo tiếng Anh, cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao của bạn sẽ rất rộng mở.

Chắc chắn CV tiếng anh sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn là tiếng Việt. Do đó, nếu thành thạo ngoại ngữ, bạn sẽ có ưu thế cao hơn các ứng viên khác. Chỉ những người giỏi tiếng anh mới có thể tự tin tham gia phỏng vấn tại các công ty đa quốc gia. Thành thạo tiếng anh chính là chìa khóa giúp cho công việc của bạn ngay từ khi ứng tuyển và phỏng vấn.

Vai trò của tiếng Anh khi tìm công việc chỉ cần tiếng Anh
Tiếng Anh có vai trò quan trọng giúp bạn tìm kiếm công việc với thu nhập ổn định

1.2. Vốn tiếng anh giúp có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp

Trong quá trình làm việc nếu cần công tác nước ngoài hay làm việc với chuyên gia ngoại quốc, nếu biết ngoại ngữ bạn sẽ được ưu tiên hơn. Khi đi công tác nước ngoài, nếu bạn không có tiếng Anh, công ty sẽ cần thêm phiên dịch trong những ngày làm việc của bạn. Do đó, nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển bản thân cho phù hợp với yêu cầu và tính chất công việc.

Bên cạnh đó để thăng tiến trong công việc bạn sẽ cần nhiều tình huống sử dụng ngoại ngữ như thuyết trình, đàm phán, gặp đối tác,...Nếu thiếu vốn ngoại ngữ nhất là trong môi trường chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ. 

1.3. Tiếng Anh giúp bạn nhanh chóng thăng tiến

Nhân viên thiếu vốn ngoại ngữ thường sẽ khó có thể tích lũy kiến thức chuyên sâu hơn khi tìm hiểu các tài liệu nước ngoài. Theo thống kê hiện nay có tới 55% website được viết bằng tiếng Anh, người dùng có thể tìm kiếm nguồn thông tin đa dạng với ngoại ngữ này.

Bên cạnh đó, các thông tin tiếng Anh hỗ trợ người thông thạo phát triển chuyên môn cũng như hiểu biết. Do đó, để tăng khả năng học hỏi, cập nhật, việc biết thêm ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức tốt nhất. 

1.4. Tiếng Anh giúp bạn có thu nhập cao hơn

Lợi ích thiết thực nhất khi bạn có vốn tiếng Anh tốt chính là nguồn thu nhập tăng cao. Thực tế tại Việt Nam có rất nhiều công ty sẽ trả lương cao hơn từ 20- 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Nếu không giỏi ngoại ngữ, bạn sẽ có mức thu nhập thấp hơn so với các ứng viên có tiếng Anh tốt.  Trong quá trình làm việc cũng vậy, nếu như có vốn ngoại ngữ tốt, rõ ràng là mức tăng lương của bạn chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với những người không biết về ngoại ngữ.

Tham khảo thêm: Giỏi tiếng Anh làm nghề gì?

2. Top những công việc chỉ cần tiếng Anh lương cao

Ngoại ngữ hay tiếng Anh không chỉ là công cụ hỗ trợ trong giao tiếp, chúng còn là vũ khí quan trọng giúp bạn có được những cơ hội nghề nghiệp thú vị, hấp dẫn.

2.1. Nghề tiếp viên hàng không – hướng dẫn viên du lịch

Một công việc vừa làm, vừa được đi chơi rất hấp dẫn chính là tiếp viên hàng không và hướng dẫn viên du lịch. Hai nghề này thường tiếp xúc với nhiều người, nhất là người nước ngoài nên sẽ ưu tiên các ứng viên thành thạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. 

Mức lương của vị trí này sẽ dao động tùy mức độ làm việc, chuyến bay cũng như số tour tham gia.

Xem ngay: Việc làm Tiếp viên hàng không

2.2. Nghề biên dịch game

Đây là công việc bạn sẽ thực hiện chơi game để nhận tiền lương. Công nghệ game hiện nay đang rất phát triển, các công ty liên tục tìm kiếm các ứng viên xuất sắc biên dịch nội dung game phù hợp với từng thị trường khác nhau.

Do đó, nếu có lợi thế về vốn ngoại ngữ phong phú, bạn sẽ được đồng hành cùng với những trò chơi mình yêu thích. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm được nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn. 

2.3. Giáo viên dạy tiếng Anh

Trước đây, nghề giáo viên là nghề vất vả trong khi mức lương bèo bọt thì hiện nay, giáo viên dạy tiếng Anh là ngành nghề rất lý tưởng cho mức thu nhập “cực khủng”. 

Để có thể thực hiện được công việc này, bạn cần sở hữu một số chứng chỉ tiếng Anh bao gồm IELTS, TOEFL cùng kinh nghiệm giảng dạy trong nghề tốt.

Xem ngay: Việc làm Giáo viên tiếng Anh

Top những công việc chỉ cần tiếng Anh lương cao
Giáo viên tiếng Anh là ngành có thu nhập cao hiện nay tại Việt Nam

2.4. Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs)

Hiện nay có nhiều tổ chức phi chính phủ được thành lập nhằm giúp đỡ các nước đang phát triển trên thế giới. Hiện nay có nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thông dụng nhất. Vốn tiếng Anh phong phú sẽ cho bạn những lợi thế lớn nếu muốn làm việc trong các tổ chức phi chính phủ này. Với vốn ngoại ngữ phong phú, đây sẽ là chiếc cầu nối tuyệt vời giúp bạn thực hiện các dự án của tổ chức cũng như kết nối dễ dàng hơn với người dân địa phương. 

2.5. Biên tập viên/ phóng viên thường trú nước ngoài

Những người công tác tại các đài phát thanh - truyền hình nước ngoài sẽ cần vốn ngoại ngữ cơ bản trong số các yêu cầu năng lực, trình độ. Với tính chất công việc liên tục phải giao tiếp, do đó, bạn cần giỏi ngoại ngữ để dễ dàng xử lý các tình huống phát sinh tại hiện trường hoặc trong quá trình tác nghiệp. Nghề biên tập viên, phóng viên hay MC đều nhất thiết yêu cầu bạn giỏi về một loại ngoại ngữ nào đó (phổ biến nhất là tiếng Anh). Kỹ năng quan trọng nhất thường được sử dụng là kỹ năng nghe - nói.

Xem ngay: Việc làm Phóng viên thường trú

3. Những chứng chỉ áp dụng cho công việc chỉ cần tiếng Anh tại Việt Nam

3.1. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS

IELTS (International English Testing System) hiện phổ biến nhất tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu du học hay làm việc tại các nước lớn như Hoa Kỳ, Anh,Canada, Newzealand,... bạn bắt buộc phải sở hữu chứng chỉ này.

Chứng chỉ này có hiệu lực 2 năm nhưng chúng có giá trị sử dụng cao. Kỳ thi được tổ chức trải đều với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng Tiếng Anh linh hoạt và thành thạo.

IELTS được thiết kế bởi chuyên gia hàng đầu thế giới với hệ thống thang điểm chuẩn mực và rõ ràng. Chứng chỉ tiếng Anh này sẽ được tính theo thang điểm từ 1-9 thay vì hình thức đỗ - trượt thông thường. 

Với những công việc chỉ cần tiếng Anh tại Việt Nam, bạn nên đảm bảo mức thi đạt từ thang điểm 5 mức bình thường cho tới mức thang điểm 9 là thông thạo. Bạn có thể đăng ký thi tại nhiều trung tâm hay các trường đại học đào tạo ngoại ngữ. Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất trung tâm IDP education Việt Nam được phép phát hành bằng IELTS chính thức.

3.2. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

Khác với IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thiên về kỹ năng chuyên ngành thì thì TOEIC lại là chứng chỉ thông dụng cho mọi lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Vì thế, bạn cần đảm bảo kiến thức, từ vựng tốt nhất, khả năng giao tiếp tốt mới có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi.

Tại Việt Nam, loại chứng chỉ này phổ biến tương đương IELTS. Thậm chí, trong các công ty tư nhân nước ngoài, chứng chỉ này cũng sẽ phổ biến hơn và chúng có thời hạn sử dụng trong 2 năm. Nhiều người nhận định đây là chứng chỉ thông dụng và dễ thi đỗ nhất trong số các kỳ thi chứng chỉ quốc tế. Do đó, bạn nên sử dụng chứng chỉ tiếng Anh TOEIC này bởi để đạt được chúng quả thực không quá khó khăn.

Hiện chứng chỉ này tại Việt Nam được phép cấp bởi IIG. Các trung tâm khác khi muốn tổ chức, cấp chứng chỉ cần được IIG cho phép cũng như quản lý chặt chẽ. 

Những chứng chỉ áp dụng cho công việc chỉ cần tiếng Anh tại Việt Nam
Có 4 loại chứng chỉ tiếng Anh cơ bản tại Việt Nam

3.3. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

TOEFL là loại chứng chỉ thông dụng như chúng thường thiên về học thuật nhiều hơn nhưng chúng là tiếng Anh – Mỹ. Đây chính là tiêu chuẩn đầu tiên  các trường tại Mỹ yêu cầu du học sinh cần có khi tới nhập học. Hầu hết những bài thi TOEFL sẽ yêu cầu sinh viên cần có vốn ngoại ngữ phong phú và sử dụng nhuần nhuyễn Anh ngữ. Do đó, TOEFL được xem như chứng chỉ khó lấy nhất, mức lệ phí cao nhất trong số những  bài thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế.

TOEFL hiện có 2 dạng bài thi cơ bản là TOEFL iBT và TOEFL ITP. TOEFL iBT là bài thi thi thường dành để thi học bổng. Trong khi TOEFL ITP là hình thức bài thi làm bài trắc nghiệm với mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh, giúp  xếp lớp hoặc đánh giá năng lực người học. 

IIG là nơi chính thức tổ chức và cấp bằng TOEFL tại Việt Nam với hiệu lực trong vòng 2 năm. Hiện nay loại chứng chỉ này được đánh giá là không quá phổ biến tại Việt Nam, chúng ít được các công ty sử dụng để đánh giá chất lượng nhân sự đầu vào. 

3.4. Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

Vừa qua, với đề án ngoại ngữ 2021 thì chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên chúng thường bị nhiều người nhầm với Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại 6 bậc tại Việt Nam. Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ tổng quát dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau gồm 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers. Chứng chỉ này phổ biến hơn nhưng chúng không được phổ biến như cá chứng chỉ còn lại. Hiện nay hầu như các doanh nghiệp không sử dụng chứng chỉ này để tuyển nhân sự đầu vào.

Không thể phủ nhận mức độ thu hút của những công việc chỉ cần tiếng Anh. Nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt và đang tìm kiếm công việc lương cao, đừng ngần ngại tham khảo các việc làm trên Timviec365.vn nhé. Tại đây có vô vàn công việc phù hợp yêu cầu vốn ngoại ngữ để bạn lựa chọn. Chúc bạn mau chóng tìm được công việc mơ ước!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý