Quay lại

CV HSE Manager – vũ khí lợi hại giúp bạn chạm đến thành công

Tác giả: Hồng Nguyễn - 23/11/2020

CV xin việc chính là hành trang rất quan trọng giúp các ứng viên có thể gắn kết và tiếp cận được với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng, từ đó đến gần hơn với vị trí việc làm mơ ước. Vậy làm sao để có được một mẫu CV HSE Manager đúng chuẩn và chuyên nghiệp, đủ để gây ấn tượng mạnh trước nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây của timviec365.vn sẽ giúp các bạn đưa ra câu trả lời, cùng theo dõi nhé!

1. Tầm quan trọng của mẫu CV HSE Manager

HSE Manager hay còn được biết đến là vị trí trưởng phòng quản lý các hoạt động liên quan đến sức khỏe, an toàn, lao động tại các doanh nghiệp trong một số lĩnh vực nhất định. Đây là vị trí đặc biệt quan trọng, giúp đảm bảo về các vấn đề sức khỏe, an toàn của con người cũng như môi trường được trong sạch, không xảy ra các vấn đề như ô nhiễm không khí.

Theo đó, để có thể ứng tuyển vào vị trí việc làm HSE Manager này thì bên cạnh các yếu tố về trình độ, năng lực hay các kinh nghiệm chuyên môn thì các ứng viên còn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đúng chuẩn, trong đó có CV xin việc. Vậy cụ thể CV HSE Manager đóng vai trò như thế nào đối với quá trình ứng tuyển việc làm hiện nay?

Tầm quan trọng của mẫu CV HSE Manager
Tầm quan trọng của mẫu CV HSE Manager

- Thứ nhất, một mẫu CV xin việc HSE Manager khi được gửi đến nhà tuyển dụng nó sẽ thể hiện chính hình ảnh của ứng viên, là đại diện cho ứng viên khi chưa có cơ hội được gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng. Thông qua mẫu CV xin việc này, ứng viên có thể PR, quảng bá về bản thân mình, năng lực và trình độ để tạo sự ấn tượng mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng, vượt qua vòng sơ tuyển một cách dễ dàng nhất. Và một mẫu CV HSE Manager chuyên nghiệp cũng sẽ giúp ứng viên có thể cạnh tranh được trước một “rừng” hồ sơ được gửi về cho nhà tuyển dụng.

- Thứ hai, việc bạn có một mẫu CV xin việc HSE Manager độc đáo về nội dung, lạ mắt về hình thức và thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp cũng là một điểm cộng lớn giúp bạn có thể thu hút được cái nhìn thiện cảm, ấn tượng từ nhà tuyển dụng nhanh hơn. Thay vì việc cầm và đọc một mẫu CV xin việc nhàm chán, sơ sài và mô típ cũ rích, họ sẽ dễ dàng bị thu hút hơn bởi những mẫu CV khác biệt. Do đó, các bạn cũng nên đầu tư về hình thức trình bày CV xin việc và phải nhớ cần phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bạn tuyệt đối không thể ứng tuyển vị trí trưởng phòng HSE mà lại gửi đến một mẫu CV quá thiếu sót như mẫu CV dành cho nhân viên bình thường được.

Với tầm quan trọng lớn như vậy thì việc đầu tư, tạo dựng nên một mẫu CV xin việc HSE Manager hoàn hảo, đặc sắc là điều rất cần thiết đối với ứng viên. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm sao để lồng ghép các nội dung thật chuẩn chỉnh? Nếu bạn cũng nằm trong số các ứng viên đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

Xem thêm: Việc làm an toàn lao động

2. Mẫu CV HSE Manager như thế nào là đúng chuẩn?

Để quy định về một mẫu CV xin việc HSE Manager đạt chuẩn thì từ trước đến nay chưa từng có ai dám khẳng định và đưa ra một mẫu nhất định. Tuy nhiên, xét theo kinh nghiệm thu thập được từ các ứng viên thì để có được một mẫu CV xin việc HSE Manager đủ sức tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng, các ứng viên cần lưu ý làm nổi bật các thông tin dưới đây:

2.1. Nên tóm lược trình độ học vấn

Nên tóm lược trình độ học vấn
Nên tóm lược trình độ học vấn

Đối với một mẫu CV xin việc nói chung và CV HSE Manager nói riêng thì chắc chắn các bạn sẽ cần tuân thủ theo các quy định ngầm được nhà tuyển dụng đặt ra. Song điều đó không đồng nghĩa với việc các bạn phải bắt buộc thực hiện. Nếu bạn yêu thích sự sáng tạo và muốn bản thân được khác biệt, nổi bật thì có thể sử dụng các thông tin thay thế, các đính kèm mà mình mong muốn. Chỉ là việc lựa chọn các yếu tố đó cần đảm bảo được sự phù hợp, dung hòa giữa điều bạn muốn với điều nhà tuyển dụng đã đưa ra.

Thực tế, đối với mẫu CV xin việc HSE Manager, dù sáng tạo theo cách nào thì các bạn cũng nên tóm lược về trình độ học vấn trong CV của mình để nhà tuyển dụng thấy được khả năng phù hợp đối với vị trí tuyển dụng như thế nào? Các thông tin thường đi kèm trong phần này như là tên trường, chuyên ngành theo học, điểm tốt nghiệp, xếp loại bằng cấp, các thành tích liên quan,… Đây là những thông tin rất cần thiết đối với vị trí trưởng phòng HSE mà các nhà tuyển dụng luôn quan tâm. Tuy nhiên, các bạn vẫn chỉ nên trình bày một cách tổng quát nhất để nhà tuyển dụng nắm được điều cơ bản. Còn nếu họ cảm thấy thích thú, tò mò về bạn thì chắc chắn bạn đã đạt được thành công trong việc mở cánh cửa vòng phỏng vấn.

Xem thêm: Việc làm nhân viên HSE

2.2. Kinh nghiệm là yếu tố then chốt

Kinh nghiệm là yếu tố then chốt
Kinh nghiệm là yếu tố then chốt

Một vị trí trưởng phòng như HSE Manager thì yếu tố về kinh nghiệm đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý nhiều hơn đến kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn. Do đó, nếu muốn có thể cạnh tranh được với các ứng viên khác thì thì điều tốt nhất chính là thể hiện, cung cấp được nhiều thông tin có giá trị mà nhà tuyển dụng cần. Và để trình bày về kinh nghiệm làm việc hoàn hảo nhất trong CV xin việc thì các bạn cần kê khai được đầy đủ những vị trí việc làm liên quan trước đây.

Cụ thể, các bạn cần thể hiện được đầy đủ về tên công ty, chức vụ mình từng đảm nhận là gì, thời gian đồng hành cùng công việc, mô tả ngắn gọn về nhiệm vụ, trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó thì ứng viên cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Các công việc cần được liệt kê theo thứ tự từ gần nhất đến xa hơn.

- Nếu bạn từng làm rất nhiều công việc khác nhau thì nên lựa chọn các vị trí có liên quan nhất đến việc làm đang ứng tuyển.

- Cần nêu ra một số thành tích đáng tự hào trong quá trình làm việc và có liên quan trực tiếp đến vị trí về quản lý, lãnh đạo.

- Mặc dù kinh nghiệm là điều quan trọng nhưng các bạn không nên trình bày quá dài dòng mà hãy phân chia bố cục gạch đầu dòng đối với từng vị trí cụ thể.

- Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp thì có thể liệt kê các công việc thực tập, các hoạt động từng tham gia ở trường trước đó. Tuy nhiên thì trường hợp này cũng khá ít bởi tiêu chí tuyển dụng vị trí HSE Manager đó là phải có kinh nghiệm.

2.3. Khẳng định được các kỹ năng lãnh đạo

Khẳng định được các kỹ năng lãnh đạo
Khẳng định được các kỹ năng lãnh đạo

Với bất kỳ vị trí việc làm nào cũng sẽ đều cần có các kỹ năng thì mới thực hiện được, đặc biệt là vị trí trưởng phòng HSE thì lại chắc chắn không thể thiếu. Những kỹ năng mà các bạn cần đưa vào CV xin việc sẽ phải liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ví dụ như người quản lý sẽ cần có khả năng lãnh đạo, giao tiếp, thuyết phục tốt. Đây là những điều chắc chắn một người làm trưởng phòng cần có. Vì khi bạn có kỹ năng lãnh đạo tốt, giao tiếp khéo léo thì sẽ có thể khiến cho nhân viên phục, làm việc theo yêu cầu bạn đặt ra. Ngược lại, nếu một trưởng phòng HSE mà không thể lãnh đạo được tập thể thì khó có thể duy trì được vị trí này.

Ngoài ra, khi thể hiện về các kỹ năng lãnh đạo của mình, các bạn cũng cần nêu được một thống thông tin về kỹ năng đặc thù của vị trí trưởng phòng như là lập kết hoạch, quản lý nhân sự, kiểm tra, giám sát các hoạt động trong bộ phận, kỹ năng về tin học, ứng dụng công nghệ hiện đại,… Toàn bộ các thông tin liên quan này cần được đưa vào CV xin việc để giúp bạn khẳng định được mình phù hợp với vị trí HSE Manager.

Một điều mà các bạn cần lưu ý ở đây đó chính là không ai hoàn hảo, những điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì thì chỉ có bạn hiểu rõ và nắm bắt được. Do đó, hãy lựa chọn ra một vài kỹ năng nổi bật và chính xác nhất đối với bản thân mình, tuyệt đối không đưa ra quá dài dòng các kỹ năng mà lại không liên quan đến vị trí việc làm. Đây là điều tối kỵ mà nhà tuyển dụng không hề mong muốn ở một mẫu CV xin việc nói chung và CV HSE Manager nói riêng.

2.4. Một số thành tích, giải thưởng đạt được

Một số thành tích, giải thưởng đạt được
Một số thành tích, giải thưởng đạt được

Trong CV xin việc HSE Manager, bên cạnh việc tập trung vào kinh nghiệm, kỹ năng thì các bạn cũng đừng quên các thành tích, giải thưởng mà mình từng đạt được nhé. Đây sẽ là thông tin có thể chứng minh về năng lực của bạn như thế nào. Nếu bạn là một người giỏi, có trình độ chuyên môn cao thì việc tham gia vào các khóa đào tạo, các dự án tham gia lớn,…. và đạt được thành tích cao là điều không quá khó khăn. Do đó, đừng bỏ qua vấn đề này để CV xin việc của bạn được tỏa sáng hơn trước nhà tuyển dụng.

Đối với thông tin này, các bạn có thể lồng ghép với phần kinh nghiệm và đưa ra luôn các thành tích mình đạt được gắn với công việc từng thực hiện. Ví dụ bạn đã tham gia dự án này và đạt được kết quả tốt, doanh thu từng tháng khi bạn đảm nhiệm vị trí quản lý tăng lên, cần đưa các con số, dữ liệu cụ thể để chứng minh,…

Ngoài các thành tích trong công việc thì các bạn cũng nên đưa các chứng chỉ về ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ chuyên môn theo ngành mình đang làm, bằng khen về khả năng lãnh đạo,… vào CV xin việc để một lần nữa khẳng định được bạn là người xứng đáng ngồi vào vị trí HSE Manager trong doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết nhất để lập hồ sơ an toàn lao động

3. Một vài lưu ý để mẫu CV HSE Manager được hoàn hảo

3.1. Lưu ý về vấn đề liệt kê quá dài dòng

Lưu ý về vấn đề liệt kê quá dài dòng
Lưu ý về vấn đề liệt kê quá dài dòng

Có một điều mà khá nhiều ứng viên hiện nay mắc phải chính là có tâm lý “tham”. Tham ở đây chính là việc các bạn cố nhồi nhét quá nhiều thông tin vào CV xin việc đến nỗi nó trở nên thừa thãi, không phù hợp và không đáp ứng được mong muốn của nhà tuyển dụng và lại còn tạo thành những nội dung gây nhàm chán trong CV. Các bạn vẫn luôn nghĩ rằng CV xin việc phải dài thì mới đủ để thu hút và chinh phục nhà tuyển dụng. Song điều này lại không phải sự lựa chọn đúng đắn.

Nhà tuyển dụng rất mong được hiểu rõ, chi tiết về ứng viên nhưng là sau khi có cuộc gặp gỡ, trò chuyện ở vòng phỏng vấn chứ không phải chỉ thông qua mẫu CV xin việc. Do đó, các bạn cần tránh tuyệt đối việc liệt kê quá dài dòng trong CV xin việc, gây cảm giác khó chịu và làm mất hứng thú, mất thời gian từ nhà tuyển dụng.

Xem thêm: 10 sai lầm khi viết CV xin việc

3.2. Các vấn đề về viết mục tiêu nghề nghiệp

Các vấn đề về viết mục tiêu nghề nghiệp
Các vấn đề về viết mục tiêu nghề nghiệp

Với một người đảm nhiệm vị trí lãnh đạo thì bên cạnh việc làm tốt nhiệm vụ quản lý, các bạn còn cần phải là người có chí hướng, có mục tiêu rõ ràng đối với vị trí mình đang làm hoặc cũng có thể là vươn lên một vị trí cao hơn. Và không chỉ ở vị trí HSE Manager mà bất kỳ công việc nào khác, nhà tuyển dụng cũng đều quan tâm đến yếu tố mục tiêu này.

Tuy nhiên, nhiều ứng viên cho rằng việc có thể cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV và chinh phục nhà tuyển dụng là rất khó và không ít bạn bỏ qua. Thực tế thì chính điều đó lại khiến CV xin việc của bạn nhận điểm trừ và mất đi cơ hội việc làm. Do đó, trước khi ứng tuyển bất kỳ vị trí nào, hãy xác định cho mình một mục tiêu thật rõ ràng, cụ thể để mình có quyết tâm thực hiện cũng như tạo được ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

3.3. Đảm bảo về hình thức CV HSE Manager chuyên nghiệp

Đảm bảo về hình thức CV HSE Manager chuyên nghiệp
Đảm bảo về hình thức CV HSE Manager chuyên nghiệp

Mặc dù nội dung là phần quan trọng giúp nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận được thông tin từ ứng viên. Song trước khi nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có đọc bản CV của bạn hay không thì họ lại quan tâm đến hình thức. Một mẫu thiết kế CV có hình thức đẹp, lạ, sáng tạo mà vẫn thể hiện được chất của một nhà lãnh đạo chắc chắn sẽ có thể giúp ứng viên lọt ngay vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà bạn cũng đừng quên tô điểm cho hình thức mẫu CV của mình được ấn tượng, chuyên nghiệp nhé.

Xem thêm: Trọn bộ thông tin bản mô tả công việc nhân viên an toàn lao động

3.4. Một số lỗi sai cơ bản cần tránh

Ngoài các vấn đề trên thì mẫu CV xin việc HSE Manager sẽ không thể hoàn hảo nếu bạn vẫn mắc các lỗi cơ bản như các lỗi chính tả trong CV, cách dùng từ,… Đây là những chi tiết dù rất nhỏ nhưng cũng đủ để nhà tuyển dụng đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, phong cách làm việc thiếu cẩn trọng và không có nhà lãnh đạo nào lại được tôn vinh vì những vấn đề đó cả. Bởi vậy mà sau khi viết CV xin việc HSE Manager xong, các bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ lưỡng về nội dung, hình thức để đảm bảo không mắc phải bất kỳ lỗi đáng tiếc nào nhé!

Một số lỗi sai cơ bản cần tránh
Một số lỗi sai cơ bản cần tránh

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây của timviec365.vn, bạn đọc đã nắm rõ được cách tạo mẫu CV HSE Manager như thế nào để có thể chinh phục nhà tuyển dụng, chạm tay đến cánh cửa thành công của sự nghiệp.

Bản mô tả công việc HSE Manager theo mẫu mới nhất 2020

Trước khi ứng tuyển vào vị trí công việc nào thì điều đầu tiên các bạn cần quan tâm chính là hiểu được yêu cầu, tính chất công việc đó như thế nào? Và đối với vị trí HSE Manager cũng vậy, các bạn cũng cần hiểu về bản mô tả công việc này. Dưới đây là những thông tin chi tiết liên quan đến bản mô tả công việc HSE Manager mới nhất, mời bạn đọc cũng tham khảo nhé!

Mô tả công việc HSE Manager

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý