Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm - Cách hạ gục nhà tuyển dụng

Tác giả: Phương Anh Nguyễn

Nhân viên kế toán mảng bảo hiểm là một vị trí công việc trong hệ thống việc làm kế toán nói chung. Hiện nay, số lượng ứng viên ứng tuyển vào vị trí này khá nhiều bởi bảo hiểm là lĩnh vực đang có rất nhiều tiềm năng phát triển. Vì vậy, nếu muốn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm đóng vai trò quan trọng trong bước đầu nắm bắt cơ hội của mình. Vậy cách viết CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm ra sao? Có những lưu ý gì khi viết? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

CV xin việc

1. Cách viết CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm

CV nhân viên kế toán bảo hiểm thực chất cũng giống như CV xin việc kế toán khác, nhưng CV này áp dụng với các công ty bảo hiểm là chính. Và CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm của bạn có tốt thì bạn mới có thể chinh phục được nhà tuyển dụng và bước sâu hơn nữa vào các vòng phỏng vấn tiếp theo. Đó chính là lý do mà bạn nên nắm bắt cách viết CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm cho mình.

Viết CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm ra sao?
Viết CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm ra sao?

Thực tế, nội dung, cấu trúc của một CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm cũng sẽ có các phần tương tự như với CV xin việc thông thường. Bao gồm các nội dung chính như: Phần giới thiệu bản thân trong CV, Trình độ học vấn trong CV, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, kinh nghiệm làm việc trong CV, Các kỹ năng trong CV và có thể thêm phần thành tích hoặc sở thích trong CV hay các thông tin thêm trong CV khác tùy theo ý muốn.

Việc làm

1.1. Cách viết CV phần thông tin cá nhân

Đây chính là phần mở đầu của CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm. Với phần này, thông tin chính sẽ là các thông tin về bản thân bạn và nhà tuyển dụng sẽ dùng để có thể liên hệ nếu như bạn lọt vào vòng trong.

Việc ghi đúng các thông tin về Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ thường trú, Địa chỉ email và số điện thoại trong CV là điều rất cần thiết nếu như bạn không muốn từ chối cơ hội của chính mình.

Tùy từng phần cụ thể nhất định
Tùy từng phần cụ thể nhất định

Lưu ý là nên sử dụng địa chỉ email có tên là tên của mình, tránh sử dụng các email mang tính trẻ con, thể hiện sự chưa chuyên nghiệp như meoconngokngek hay ilovesuju,...Tốt nhất hãy là minhanhnguyen, phamdongbinhminh,....

Nếu như sử dụng ảnh trong CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm thì hãy là một bức ảnh với trang phục lịch sự, mỉm cười vừa đủ và không sử dụng mặt mèo hay các app chụp hình khác. 

Việc làm bảo hiểm

>> Xem thêm: CV kế toán kho

1.2. Cách viết CV phần trình độ học vấn

Nhân viên kế toán mảng bảo hiểm là vị trí đòi hỏi về bằng cấp. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng. Với phần này, chỉ cần ghi đúng thông tin cơ bản về nơi bạn theo học hay được đào tạo mà thôi.

Phần trình độ học vấn
Phần trình độ học vấn

Tên trường đại học, tên khoa, chuyên ngành, niên khóa, loại tốt nghiệp là những thông tin mà bạn cần nhắc đến. Bên cạnh đó, nếu như bạn đạt được các chứng chỉ liên quan đến ngành kế toán thì hãy ghi rõ vào phần này nhé. Không chỉ chứng chỉ chuyên môn mà các chứng chỉ liên quan đến kỹ năng bạn cũng cần thể hiện nó vào trong CV để nhà tuyển dụng co thể thấy được.

Ngoài ra, việc ghi trình độ học vấn cấp 2 hay cấp 3 vào trong CV là điều không cần thiết. Nó thực sự không có tác dụng truyền tải thông tin quá quan trọng mà còn khiến dung lượng CV của bạn bị đầy một cách không cần thiết.

Việc làm kế toán tổng hợp

1.3. Cách viết CV phần mục tiêu nghề nghiệp

Nếu như bạn định viết phần này một cách qua loa đại khái thì CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm của bạn coi như bỏ. Hầu hết, tâm lý chung của ứng viên đều cho rằng mục tiêu nghề nghiệp không quan trọng lắm và chỉ cần nói chung chung là được. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. 

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Thực tế thì các nhà tuyển dụng thường khá quan tâm tới vấn đề này, bởi họ muốn biết ứng viên của mình có phải là người biết lập kế hoạch và biết mình muốn gì, mình cần gì khi đi làm hay không. Không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên không có chí hướng và không có định hướng cụ thể cho mình.

Để ghi điểm với nhà tuyển dụng qua phần mục tiêu nghề nghiệp. Bạn hãy chia phần này thành 2 ý nhỏ là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Như vậy, họ sẽ cảm thấy bạn là người biết lập kế hoạch và biết sắp xếp công việc của mình.

Đặc biệt với việc đưa ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn gắn với mục tiêu của công ty thì bạn có thể cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn tự tin vào năng lực kế toán của mình thông qua việc sẽ có khả năng gắn bó lâu dài với công ty.

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Với phần mục tiêu ngắn hạn, hãy nêu một cách cụ thể và chi tiết nhất có thể. Ví dụ: “Cố gắng học tập từ đồng nghiệp và đi học thêm các chứng chỉ để phấn đấu lấy được chứng chỉ kế toán trưởng trong vòng 1 năm.”

Mục tiêu dài hạn thì hãy hướng tới vị trí mà bạn mong muốn trong một thời gian cụ thể. Ví dụ: “Phấn đấu trở thành kế toán trưởng trong 3 năm tới. Vận dụng thời gian làm kế toán để đề ra phương pháp giúp công ty tiết kiệm chi phí và cải thiện tình hình tài chính một cách tối ưu nhất.”

CV kế toán

>> Xem thêm: CV kế toán trưởng

1.4. Cách viết CV phần kinh nghiệm

Luôn là phần được chú ý và quan tâm nhiều nhất. Kinh nghiệm sẽ là nơi mà bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn cũng như cách bạn vận dụng kiến thức chuyên ngành vào trong công việc cụ thể. 

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Với phần này, ngoài việc đưa ra các thông tin về những công việc bạn đã làm liên quan đến kế toán, tài chính,... Điều đặc biệt là hãy cố gắng làm nổi bật được những thành tựu, kết quả đạt được từ những công việc mà bạn đã làm. Điều này sẽ là điểm cộng rất lớn của bạn với nhà tuyển dụng.

Những nội dung hay thông tin mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu như bạn thể hiện nó trong CV nhân viên bảo hiểm của mình đó là:

- Đã từng làm kế toán tại một công ty có thương hiệu và lâu năm, có tính chuyên môn cao. Điều này được coi là có kinh nghiệm làm việc tốt.

- Đã làm việc trong môi trường bảo hiểm, tài chính hay ngân hàng.

- Quá trình phát triển nghề nghiệp của bản thân: thăng tiến có lộ trình và phát triển dần dần.

- Cách thức trình bày các việc làm trong phần kinh nghiệm theo thứ tự thời gian. Bắt đầu từ thời gian gần đây nhất trở về trước.

- Tên công ty, các dự án từng tham gia, các con số thể hiện kết quả được in đậm và viết hoa nhằm giúp nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin rõ hơn, đồng thời cũng gây được ấn tượng tốt hơn.

- Nếu rõ và cụ thể các công việc mình đã làm. Nhấn mạnh kết quả mà mình và nhóm mình dẫn dắt đạt được.

Nhấn mạnh vào kết quả đạt được
Nhấn mạnh vào kết quả đạt được

Ví dụ: Công ty TNHH Bảo hiểm ABC (2/2019 - 3/2020)

Vị trí: Nhân viên kế toán

- Thực hiện phối hợp với các phòng ban liên quan để cung cấp các tài liệu về tài chính, kế toán theo yêu cầu.

- Đảm nhận việc quản lý, thực hiện ghi chép sổ sách kế toán, các báo cáo tài chính hay báo cáo thuế.

- Thực hiện việc phân tích các tài liệu và kiểm tra số liệu cuối năm, thực hiện việc quyết toán thuế.

CV tiếng Anh

1.5. Cách viết CV phần Kỹ năng

Bạn có thể thực hiện và đảm nhận tốt vai trò, vị trí của mình hay không phụ thuộc vào việc bạn có những kỹ năng phù hợp  với công việc đó hay không. Bên cạnh kinh nghiệm thì kỹ năng sẽ là phần mà các nhà tuyển dụng chú ý khá nhiều, đặc biệt là với vị trí nhân viên kế toán mảng bảo hiểm. 

Phần kỹ năng
Phần kỹ năng

Tuy nhiên, nếu như các kỹ năng mà bạn đưa ra không hề liên quan gì đến vị trí kế toán bảo hiểm thì nhà tuyển dụng cũng sẽ cho rằng bạn thực sự là người không phù hợp với vị trí này.

Các kỹ năng cần có với nhân viên kế toán mảng bảo hiểm chính là:

- Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, đặc biệt là các phần mềm như Sage, phần mềm Misa, phần mềm Fast, Excel,...

- Khả năng giao tiếp và trình bày vấn đề tốt, đặc biệt là những người không có chuyên môn về tài chính, kế toán hay bảo hiểm.

- Kỹ năng về phân tích, tổng hợp và đánh giá số liệu 

- Kỹ năng lập các báo cáo liên quan và thực hiện sổ sách

- Kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan

- Thành thạo trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế

Liên quan đến công việc
Liên quan đến công việc

Đây là cách viết các phần chính trong CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm. Ngoài các phần trên thì các bạn có thể thêm phần Thành tích đạt được. Đây là phần sẽ rất hữu ích với những ứng viên không có kinh nghiệm hay kinh nghiệm quá ít. Tuy nhiên, thành tích đạt được cũng cần liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển, cũng có thể là kỹ năng cần thiết của công việc đó.

CV tiếng Việt

2. Một vài lưu ý khi viết CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm

Nắm bắt các lưu ý trong quá trình viết CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm sẽ giúp bạn có một bản CV hoàn chỉnh hơn cũng như tạo dựng được một giao diện tốt hơn trước nhà tuyển dụng ngay cả khi chưa từng gặp mặt họ.

Vậy, các lưu ý khi viết CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm là gì?

Một vài lưu ý
Một vài lưu ý

2.1. Những lưu ý về phần nội dung

- Các thông tin đưa ra trong bài cần tuyệt đối chính xác và đúng sự thật. Không một nhà tuyển dụng nào sẽ chấp nhận ứng viên có sự dối trá ngay từ những bước đầu tiên khi ứng tuyển cả.

- Nội dung thông tin đưa ra cần liên quan đến vị trí ứng tuyển, cụ thể ở đây chính là vị trí nhân viên kế toán mảng bảo hiểm.

- Các thông tin trong phần học vấn, kinh nghiệm cần được liệt kê, sắp xếp thông tin trong CV theo thứ tự thời gian cụ thể. Từ thời điểm gần nhất hiện tại trở về trước.

- Cụ thể hóa cá thành tích đạt được để nhà tuyển dụng dễ nắm bắt và gây ấn tượng tốt hơn.

- Nêu các kỹ năng mà mình tự tin nhất và mình có cũng như mình biết. Từ 4 - 6 kỹ năng là con số phù hợp. Tránh nêu quá nhiều nhưng chỉ mang tính chất chung chung tượng trưng.

- Tuyệt đối không nên sử dụng các đại từ như mình, tớ hay em,...

CV kinh doanh

>> Xem thêm: CV kế toán bằng tiếng Anh 

Nội dung
Nội dung

2.2. Những lưu ý về hình thức CV

- Các phông chữ trong CV nên sử dụng như Times New Roman, Arial,...Cỡ chữ này là cỡ chữ trong CV phổ biến và tạo được sự thuận mắt, dễ nhìn. Cỡ giấy tất nhiên sẽ là A4.

- Các lề của CV cần được căn chuẩn, mỗi bên là 2,5 cm để mắt có khoảng trống để nghỉ.

- Nội dung cần được gói gọn trong 1 trang A4, vì vậy cần phân chia bố cục và trình bày khoa học, ngắn gọn, các phần cần điều chỉnh dung lượng thông tin sao cho phù hợp nhất có thể.

- Nếu dùng các template CV có sẵn thì nên sử dụng các mẫu CV chuyên nghiệp, màu sắc hài hòa, không nên sử dụng những màu sắc trong CV tương khắc với màu của công ty mà bạn ứng tuyển được. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV trên website Timviec365.vn. Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn với những mẫu CV chuyên nghiệp và dễ sử dụng nhất.

- Giữ cho bản CV không bị nhàu và luôn phẳng phiu để gửi tới nhà tuyển dụng.

Hình thức
Hình thức

Trên đây là cách viết CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, với những thông tin về cách viết và lưu ý trong quá trình viết CV được đưa ra trong bài đã giúp các bạn bỏ túi những kinh nghiệm bổ ích nhất. Qua đó, việc viết một bản CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với bạn.

Tổng hợp mẫu CV kế toán chuyên nghiệp

Là một công việc thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng, kế toán có nhiệm vụ quản lý các vấn đề tài chính trong công ty. Do đó, đây được biết đến là công việc có sự thu hút ứng viên rất lớn bởi những cơ hội mà nó đem lại. Vậy, để ứng tuyển vị trí này thì CV kế toán là điều không thể thiếu với ứng viên. Cùng tìm hiểu các mẫu CV kế toán chuyên nghiệp nhất hiện nay để tăng cơ hội cho mình trước nhà tuyển dụng nhé!

CV kế toán

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý