Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Cách viết CV kế toán bằng tiếng Anh chuẩn để tạo ấn tượng tốt

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 15 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Để ứng tuyển và tiếp thị bản thân với vị trí kế toán trong các doanh nghiệp, công ty hiện nay thì cần có CV kế toán. Không sử dụng CV kế toán tiếng Việt, bạn quyết định sử dụng CV kế toán bằng tiếng Anh để gây ấn tượng và nổi bật cho bản thân. Vậy bạn đã biết cách tạo ra CV xin việc kế toán tiếng Anh chuẩn như thế nào hay chưa? Đọc ngay chia sẻ trong bài viết này để có thông tin hấp dẫn và biết cách tạo ra được một mẫu CV kế toán sử dụng tiếng Anh hoàn hảo nhất nhé!

1. Một số điều cần tuân thủ trong CV kế toán bằng tiếng Anh

Để tạo ra được một CV kế toán bằng tiếng Anh chất lượng và trước khi bắt tay vào thực hiện lên một CV kế toán sử dụng tiếng Anh việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là nắm bắt được những quy tắc cần thiết để tạo ra CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh đúng chuẩn. Bạn đã biết những điều cần tủ đó là gì hay chưa, nếu chưa biết thì hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Một số điều cần tuân thủ trong CV kế toán bằng tiếng Anh
Một số điều cần tuân thủ trong CV kế toán bằng tiếng Anh

1.1. CV kế toán bằng tiếng Anh có cấu trúc nhất quán

Trong CV xin việc kế toán sử dụng tiếng Anh cần có sự thống nhất và nhất quán trọng cấu trúc thể hiện và sử dụng bằng tiếng Anh. Bạn cần biết cách sắp xếp thứ tự các thông tin một cách hoàn hảo nhất từ Personal - thông tin cá nhân, tiếp đó đến Professional Objectives - mục tiêu nghề nghiệp, Education and Archivement - trình độ học vấn và giải thưởng, Work Experience - kinh nghiệm làm việc, Specialized Skills – các kỹ năng chuyên môn và cuối cùng là Hobby Information – sở thích trong CV. Ngoài ra bạn cũng có thể đưa thêm thông tin về người tham chiếu vào cuối CV xin việc của bạn để xác thực hiện với những thông tin bạn cung cấp trong CV kế toán bằng tiếng Anh gửi đến nhà tuyển dụng.

Theo thứ tự lần lượt như trên chính là cách bạn đưa những thông tin nổi bật về bản thân với vị trí kế toán lên trường, điều này sẽ khiến bản thân tạo ra thế mạnh và nhấn mạnh vào giá trị của mình tốt nhất với nhà tuyển dụng đó nhé!

Sự thống nhất mang đến mạch lạc trong cách hành văn và tư duy logic khi thể hiện CV kế toán bằng tiếng Anh mà không quá khô khan như chính công việc kế toán của nó vậy. Từ đó dẫn chứng và các thông tin bạn đưa ra sẽ có sức thuyết phục cao hơn và hấp dẫn hơn với nhà tuyển dụng.

CV kế toán bằng tiếng Anh có cấu trúc nhất quán
CV kế toán bằng tiếng Anh có cấu trúc nhất quán

1.2. CV kế toán bằng tiếng Anh nên dùng từ ngữ nổi bật

Sử dụng từ ngữ nổi bật sẽ khiến CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Trong tiếng Anh thường có những từ đồng nghĩa, chính vì vậy hãy biết cách lựa chọn các từ ngữ có tính nổi bật và nhấn mạnh tốt nhất về vị trí ứng tuyển kế toán của bản thân, điều này sẽ giúp bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng với đơn xin việc kế toán viết bằng tiếng Anh đó nhé!

Đặc biệt giúp CV xin việc kế toán của bạn trở nên hấp dẫn và nhấn mạnh được với các thông tin cần thiết bạn có thể sử dụng viết hoa, hoặc bôi đen, hoặc gạch chân đối với các từ ngữ đó trong câu văn bạn thể hiện để làm nổi bật hẳn lên thông tin về bản thân sáng giá trước nhà tuyển dụng.

Đây sẽ giúp bạn lựa tự để gây được chú ý với nhà tuyển dụng trong CV kế toán bằng tiếng Anh đó nhé, một cách làm thông minh  và bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao về hành động nhỏ này của mình.

Tìm việc

1.3. CV kế toán bằng tiếng Anh sử dụng câu văn ngắn gọn

CV kế toán bằng tiếng Anh sử dụng câu văn ngắn gọn
CV kế toán bằng tiếng Anh sử dụng câu văn ngắn gọn

Không cần viết quá dài dòng với một CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh. Bạn chỉ cần lựa chọn các câu văn đơn giản nhưng phải sinh động để thể hiện thông tin hấp dẫn đến nhà tuyển dụng, điều này cũng là cách thông minh cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng sử dụng tiếng Anh mà bạn đang có đó nhé!

Khi sử dụng tiếng Anh cho CV xin việc kế toán của bạn thì cần đảm bảo viết chính xác ngữ pháp, không mắc các lỗi chính tả trong CV. Đặc biệt lưu ý trình bày nội dung ngắn gọn và súc tích. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc viết nội dung trong CV kế toán dài hơn 6 dòng sẽ gây khó chịu mắt cho nhà tuyển dụng, cũng như khó đọc nội dung hơn, chính vì vậy bạn hãy lựa chọn nội dung, thông tin nổi bật nhất về bản thân và có lợi thế cho bạn với vị trí kế toán để viết vào CV kế toán bằng tiếng Anh của mình nhé!

Xem thêm: CV nhân viên kế toán mảng bảo hiểm

1.4. Sử dụng tiếng Anh đơn giản trong CV kế toán

Đừng bao giờ thể hiện bạn là người thông minh và xuất sắc thông qua các câu văn tiếng Anh phức tạp, nó có thể phản lại tác dụng trong CV kế toán bằng tiếng Anh khi gửi đến nhà tuyển dụng. Đơn giản hóa nội dung và cách thể hiện câu văn sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý hơn với CV kế toán bạn gửi đến trong hàng trăm CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh khác đó nhé! 

CV kế toán bằng tiếng Anh - Sử dụng tiếng Anh đơn giản trong CV kế toán
Sử dụng tiếng Anh đơn giản trong CV kế toán

Nhà tuyển dụng thường lựa chọn đọc CV kế toán đơn giản trước, điều này giúp bạn có được lợi thế tốt nếu cung cấp đúng thông tin nhà tuyển dụng cần và thể hiện bản thân có một năng lực phù hợp với vị trí kế toán mà họ đang tuyển dụng. Hãy đưa những câu văn đơn giản trở thành thế mạnh trong CV kế toán viết bằng tiếng Anh để tự tin thể hiện bản thân và đưa được những thông tin đắt giá nhất đến nhà tuyển dụng.

mẫu cv xin việc

1.5. Trong CV kế toán bằng tiếng Anh không sử dụng danh xưng ngôi thứ nhất

Trong CV kế toán tiếng Anh một nguyên tắc ít ai biết đến đó chính là không nên sử dụng danh xưng ngôi thứ nhất trong chính CV xin việc của bản thân gửi đến nhà tuyển dụng. Điều này còn có phần khiếm nhã và thiếu tôn trọng với người sẽ đọc CV xin việc kế toán bạn gửi đến.

Đặc biệt với cách lựa chọn tiếng Anh cho CV xin việc kế toán của bạn thì cũng cần phải chú trọng đến việc lựa chọn các mạo phù hợp để thể hiện thông tin và cung cấp một nội dung gây thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng.

Trong CV kế toán bằng tiếng Anh không sử dụng danh xưng ngôi thứ nhất
Trong CV kế toán bằng tiếng Anh không sử dụng danh xưng ngôi thứ nhất

1.6. Tận dụng phương pháp liệt kê trong CV kế toán bằng tiếng Anh

Tận dụng phương pháp liệt kê liệu quả trong CV kế toán sử dụng tiếng Anh là điều bạn cần chú ý trong cách thể hiện nội dung của mình đó nhé! Điểm khác biệt của CV kế toán tiếng Anh với CV kế toán tiếng Việt đó chính là khi liệt kê bạn phải chọn và chia từ ngữ cùng một thể và đồng nhất với nhau, chỉ cần có sai sót là thể hiện ngay việc bạn không hề giỏi tiếng Anh đó nhé, điều này như con dao hai lưỡi bạn cần thực sự chú ý vào lưu ý để tạo ra một CV kế toán bằng tiếng Anh chất lượng và giúp bản thân tỏa sáng.

Việc sử dụng phương pháp liệt kê sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm bắt được thông tin, những điểm nổi bật, kỹ năng của bản thân khi bạn muốn truyền tải đến nhà tuyển dụng để ứng tuyển thành công vào vị trí kế toán trong các công ty hiện nay. Tận dụng những phải tận dụng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Việc làm kế toán - kiểm toán tại hà nội

2. Hướng dẫn cách viết nội dung CV kế toán bằng tiếng Anh chuẩn

 Hướng dẫn cách viết nội dung CV kế toán bằng tiếng Anh chuẩn
 Hướng dẫn cách viết nội dung CV kế toán bằng tiếng Anh chuẩn

Nắm bắt được các nguyên tắc ở trên thì hãy bắt tay ngay vào viết nội dung của CV kế toán bằng tiếng Anh qua phần thông tin hướng dẫn ngay dưới đây, như sau:

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp – Professional Objectives

Kế toán là công việc có đặc thù riêng, chính vì vậy việc cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh cũng cần có sự đặc trưng riêng của nghề, điều này sẽ khiến CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đó nhé!

Đưa ra một chút điểm mạnh của bản thân với ngành kế toán và cống hiến cho công ty. Đề cập đến kế hoạch thăng tiến của bản thân trong công việc để thể hiện sự cầu tiến là cách tạo một mục tiêu nghề nghiệp kế toán hấp dẫn đó nhé! Đặc biệt hãy tìm hiểu vị trí kế toán được tuyển dụng và công ty để có thể đưa ra được một mục tiêu nghề nghiệp có sức hấp dẫn tốt nhất.

Xem thêm: Bút toán là gì? Những điều cần biết về bút toán

2.2. Học vấn và thành tích, giải thưởng – Education and Achievement

Để ứng tuyển vào vị trí kế toán trong các công ty doanh nghiệp hiện nay, bạn không phải học chuyên ngành nào cũng có thể ứng tuyển mà cần phải học chuyên ngành kế toán hoặc kiểm toán thì mới đủ chuyên môn, trình độ và chứng chỉ cần thiết để làm công việc này.

Hãy thể hiện học vấn và thêm những thành tích bạn đạt được trong công việc kế toán hoặc thu ngân trước đây bạn từng làm để chứng mình chuyên môn của bản thân và năng lực mà bạn có phù hợp để trở thành một nhân viên kế toán trong công ty.

CV kế toán bằng tiếng Anh - Học vấn và thành tích, giải thưởng – Education and Achievement
Học vấn và thành tích, giải thưởng – Education and Achievement

2.3. Kinh nghiệm làm việc – Work Experience 

Kinh nghiệm làm việc với vị trí kế toán rất quan trọng đó nhé, đặc biệt khi bạn ứng tuyển vào các công ty lớn, hay các công ty nước ngoài thì thông tin thể hiện bạn là người đã có kinh nghiệm trong ngành sẽ là một lợi thế rất lớn trước các ứng viên khác đó nhé!

Thể hiện cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng AnhBạn cũng cần phải thực sự làm ngắn gọn và lựa chọn từ ngữ cẩn thận trong CV tiếng Anh của mình để giúp bạn nổi bật và thể hiện khả năng của mình với nhà tuyển dụng.

2.4. Kỹ năng chuyên môn – Specialized Skills

Kỹ năng chuyên môn – Specialized Skills - CV kế toán bằng tiếng Anh
Kỹ năng chuyên môn – Specialized Skills

Kỹ năng chuyên môn đặc biệt quan trọng với một CV kế toán, cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh thì cần chọn từ ngữ nổi bật để bản thân tỏa sáng với các kỹ năng đó và thể hiện được độ phù hợp với công việc kế toán khi ứng tuyển vị trí công việc này. 

Những kỹ năng kế toán bạn nên đưa vào CV để làm nổi bật cho khả năng của bản thân mình như sau:

+ Kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp - Skills of Observation, Analysis and Synthesis. Đây là kỹ năng chuyên môn rất cần thiết với một nhân viên kế toán để thực hiện công việc và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

+ Kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán - Skills to use accounting software. Với sự phát triển của công nghệ và ứng dụng vào ngành kế toán và quản lý tài chính trong doanh nghiệp hiện nay, thì kỹ năng sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

+ Việc quản lý thời gian và kỹ năng làm việc nhóm

Thể hiện các rõ các kỹ năng liên quan mật thiết đến vị trí kế toán sẽ càng giúp bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Các định khoản kế toán cơ bản. Cách định khoản cho người mới học

2.5. Thông tin cá nhân và sở thích - Personal and Hobby Information

Thông tin cá nhân hay giới thiệu bản thân trong CV là phần đầu tiên trong CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh, hãy đưa ra các thông tin cơ bản nhất và đặc biệt với tên của bạn đừng viết không dấu trong tiếng Anh mà hãy sử dụng có dấu để chính xác tên của mình nhé! Bạn có thể mở ngoặc thêm tên gọi tiếng Anh của bạn nếu có để dễ dàng và tiện xưng hô hơn với nhà tuyển dụng nước ngoài.

CV kế toán bằng tiếng Anh - Thông tin cá nhân và sở thích - Personal and Hobby Information
Thông tin cá nhân và sở thích - Personal and Hobby Information

Đặc biệt phần sở thích trong CV tiếng AnhNghe có vẻ không phải, nhưng bạn cũng cần thêm vào CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh của mình để thể hiện bản thân và giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn. Đôi khi một sở thích đồng nhất với nhà tuyển dụng sẽ khiến họ thích thú và nhớ đến bạn lâu hơn đó nhé!

3. Bạn có thể tải mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh chuẩn ở đâu?

Qua những thông tin chia sẻ trong phần trên của bài viết này bạn đã biết cách phải làm thế nào để tạo ra được một CV kế toán bằng tiếng Anh chất lượng rồi đúng không nào? Tuy nhiên nếu bạn vẫn không thể tạo ra được hoặc muốn tiết kiệm thời gian của mình hơn thì hãy sử dụng kho CV xin việc kế toán của vieclam88.vn nhé! Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy CV ứng ý và để lại được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi sử dụng CV xin việc kế toán tiếng Anh được tạo ra bởi các chuyên gia của vieclam88.vn. 

Bạn có thể tải mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh chuẩn ở đâu?
Bạn có thể tải mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh chuẩn ở đâu?

Qua chia sẻ về CV kế toán bằng tiếng Anh trong bài viết này giúp bạn có được những thông tin hấp dẫn cho bản thân, đặc biệt là biết được cách để tạo ra CV kế toán tiếng Anh chất lượng, ấn tượng và đúng chuẩn giúp bạn thân tiến gần hơn đến công việc kế toán trong các công ty, doanh nghiệp mà bạn mong muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân mới nhất

CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh và cách trình bày

Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vị trí kế toán tổng hợp thì hãy đọc ngay chia sẻ về bí quyết viết CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh trong liên kết dưới đây nhé!

CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý