Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

[Gợi ý] Cách tạo mẫu CV quản lý cửa hàng “gây mê” nhà tuyển dụng

Tác giả: Hồng Nguyễn

Bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí việc làm quản lý cửa hàng? Nhà tuyển dụng yêu cầu bạn cần nộp hồ sơ đính kèm CV xin việc khi ứng tuyển cũng như tham gia phỏng vấn? Do đó, bạn đang băn khoăn không biết nên tạo mẫu CV quản lý cửa hàng như thế nào để có thể “gây mê” các nhà tuyển dụng? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây của timviec365.vn để nắm cơ hội việc làm tốt nhất cho mình nhé!

CV xin việc

Mẫu CV quản lý cửa hàng
Mẫu CV quản lý cửa hàng

1. Tại sao cần tạo mẫu CV quản lý cửa hàng?

Tạo CV xin việc quản lý cửa hàng có cần thiết hay không? Rất nhiều bạn đang thắc mắc cũng như nhầm lẫn về công việc quản lý cửa hàng hiện nay. Hầu hết chúng ta đều đinh ninh rằng làm công việc bán hàng sẽ không yêu cầu, đòi hỏi quá nhiều tiêu chí, do đó cũng không cần phải quá cầu kỳ, phức tạp trong quy trình tuyển dụng. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ vô cùng sai lầm và các bạn cần phải xem xét lại nếu muốn ứng tuyển thành công vào các vị trí quản lý cửa hàng.

Thực tế, quản lý cửa hàng là vị trí cao nhất, nắm bắt, quản lý toàn bộ các vấn đề xảy ra tại cơ sở cửa hàng kinh doanh từ đội ngũ nhân viên, hàng hóa, chăm sóc khách hàng, lập báo cáo gửi lên cấp trên, chịu trách nhiệm về doanh thu hàng tháng của cửa hàng,... Chính bởi điều đó mà các nhà tuyển dụng sẽ cần phải đặt ra khá nhiều tiêu chí, yêu cầu khắt khe để lựa chọn được những ứng viên xuất sắc, phù hợp nhất có thể đảm đương được những nhiệm vụ quan trọng đó.

Tại sao cần tạo mẫu CV quản lý cửa hàng
Tại sao cần tạo mẫu CV quản lý cửa hàng?

Đây cũng là câu trả lời rằng tại sao các ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí quản lý cửa hàng sẽ phải tạo hồ sơ xin việc đầy đủ, trong đó quan trọng nhất chính là mẫu CV xin việc quản lý cửa hàng gửi đến nhà tuyển dụng. Thông qua đây, họ sẽ nắm bắt được các thông tin cơ bản, cần thiết nhất về ứng viên, đánh giá, nhận xét và đưa ra được quyết định có phù hợp cũng như mời đến phỏng vấn trực tiếp hay không?

Việc làm bán hàng

2. Bố cục mẫu CV quản lý cửa hàng bao gồm những gì?

Bố cục mẫu CV quản lý cửa hàng bao gồm những gì
Bố cục mẫu CV quản lý cửa hàng bao gồm những gì?

Để tạo một mẫu CV quản lý cửa hàng thực tế không quá khó, bố cục cơ bản cũng tương tự như một mẫu CV xin việc thông thường. Tuy nhiên, đây là một vị trí đặc thù, yêu cầu những tiêu chí nhất định, do đó, các bạn cần biết đâu là điều nhà tuyển dụng quan tâm, nội dung nào có thể khiến cho mình được tỏa sáng và ngay lập tức lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Mẫu CV quản lý cửa hàng sẽ phân chia bố cục thành 2 phần chính theo dọc mẫu CV. Phần thứ nhất sẽ chiếm 1/3 mẫu CV phía bên trái, bao gồm có thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và sở thích. Phần thứ hai sẽ chiếm 2/3 mẫu CV còn lại ở phía bên phải, là trình độ học vấn, kinh nghiệm, bằng cấp và người tham chiếu.

2.1. Thông tin chung của mẫu CV quản lý bán hàng

- Thông tin cá nhân hay giới thiệu bản thân trong CV – phần không thể thiếu đối với bất kỳ mẫu CV nào và cũng là phần đầu tiên của CV xin việc. Tại đây, các bạn chỉ cần nêu ngắn gọn về thông tin của mình bao gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, số điện thoại trong CV, địa chỉ nơi bạn đang ở. Mỗi thông tin này sẽ được trình bày riêng một dòng và nằm ở phần góc trái của mẫu CV.

- Nội dung tiếp theo được trình bày ở phía dưới thông tin cá nhân đó chính là mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì. Phần này đóng vai trò rất quan trọng, nhất là đối với việc làm quản lý cửa hàng thì mục tiêu sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực, đam mê với công việc như thế nào. Thực tế, bạn chỉ cần đưa ra một số dự định của bản thân nếu được nhận vào làm việc, cố gắng để tăng doanh số cửa hàng như thế nào, kế hoạch phát triển bản thân trong CV ở tương lai ra sao? Đây cũng xem như lời hứa, cam kết mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng để thuyết phục họ cho bạn một cơ hội chứng tỏ bản thân, giúp doanh nghiệp mang đạt được hiệu quả kinh doanh tốt.

CV nhân viên bán hàng

Thông tin chung của mẫu CV quản lý bán hàng
Thông tin chung của mẫu CV quản lý bán hàng

- Tiếp đến chính là các kỹ năng trong CV mà bạn có được liên quan đến công việc quản lý cửa hàng. Đây cũng là tiêu chí mà nhà tuyển dụng rất quan tâm ở ứng viên. Vì quản lý cửa hàng không phải là vị trí đơn giản mà ai cũng làm được. Bạn cần phải có những kỹ năng nhất định như là giao tiếp, xử lý, giải quyết vấn đề, biết tổ chức, sắp xếp công việc khoa học, kỹ năng chuyên môn về kế toán để làm các báo cáo doanh thu, khả năng quản lý nhân sự,... Do đó, tại phần này, hãy đưa vào những kỹ năng mà bạn có, phù hợp với công việc quản lý này nhé.

- Thông tin cuối cùng ở phía 1/3 mẫu CV thường sẽ là sở thích trong CV của ứng viên. Đây là phần mặc dù không bắt buộc phải có trong CV nhưng một lời khuyên dành cho các bạn là vẫn nên đưa vào để mẫu CV xin việc quản  lý cửa hàng được hoàn hảo hơn. Dựa vào sở thích của bạn, nhà tuyển dụng cũng sẽ phần nào hiểu rõ hơn về con người, tính cách và đánh giá về sự phù hợp đối với công việc như thế nào. Nhất là với vị trí quản lý cửa hàng thì một số sở thích có liên quan đến kinh doanh sẽ là lợi thế giúp bạn dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn.

Việc làm quản lý cửa hàng

>> Xem thêm: CV giám sát bán hàng

2.2. Thông tin giúp CV quản lý bán hàng tạo điểm nhấn trước nhà tuyển dụng

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao mẫu CV quản lý bán hàng lại phân chia bố cục không đồng đều như vậy? Lý do gì mà một bên chỉ có 1/3, một bên lại chiếm đến 2/3 mẫu CV?

Trên thực tế thì những thông tin phía bên phải sẽ có vai trò quan trọng và tạo điểm nhấn cho mẫu CV quản lý bán hàng. Vì với công việc này, điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất chính là những kinh nghiệm mà bạn có được trước đó như thế nào, có phù hợp và giúp cho hoạt động kinh doanh tại các cơ sở cửa hàng thay đổi theo chiều hướng tích cực hay không? Do đó mà trong phần này, các bạn cần trình bày chú trọng vào các thông tin liên quan đến kinh nghiệm của mình.

- Phần trên cùng sẽ là đôi nét về trình độ học vấn trong CV của bạn bao gồm có chuyên ngành tốt nghiệp, trường học, xếp loại tốt nghiệp.

- Phần tiếp theo chính là kinh nghiệm làm việc trong CV mà bạn có được từ những công việc trước đó. Phần này, các bạn cần trình bày, sắp xếp thông tin trong CV chi tiết, cụ thể theo từng mốc thời gian. Kinh nghiệm đó có thể liên quan đến công việc bán hàng hay quản lý như là nhân viên bán hàng, quản lý cửa hàng, giám sát bán hàng hay cả những vị trí khác. Đây đều là những thông tin rất quan trọng khẳng định bạn phù hợp với vị trí mình đang ứng tuyển.

CV kinh doanh

Thông tin giúp CV quản lý bán hàng tạo điểm nhấn trước nhà tuyển dụng
Thông tin giúp CV quản lý bán hàng tạo điểm nhấn trước nhà tuyển dụng

Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý bán hàng thời trang, bạn có thể ghi là đã từng có kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng tại cửa hàng XXX của Công ty ABC hay từng làm quản lý bán hàng cho hãng thời trang DEF,... Một điều cần hết sức lưu ý đó là các bạn cần trình bày kinh nghiệm theo thời gian gần nhất đến xa hơn và tuyệt đối không nên để trống một khoảng thời gian nào đó khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về năng lực và đặt ra câu hỏi tại sao bạn lại thất nghiệp trong thời gian dài như vậy?

- Phía dưới chính là một số thông tin về chứng chỉ, bằng cấp liên quan mà các bạn có được liên quan đến công việc để tăng phần thuyết phục cho mẫu CV của mình.

- Cuối cùng đó chính là thông tin về người tham chiếu là gì trong CV. Đây mặc dù cũng là phần không bắt buộc nhưng để tăng độ tin cậy và tạo điểm nhấn cho mẫu CV, các bạn cũng nên đưa phần này vào CV.

CV kế toán

3. Cách tạo mẫu CV quản lý cửa hàng chuẩn chỉnh, bạn đã biết?

Cách tạo mẫu CV quản lý cửa hàng chuẩn chỉnh, bạn đã biết
Cách tạo mẫu CV quản lý cửa hàng chuẩn chỉnh, bạn đã biết?

3.1. CV quản lý cửa hàng cần phải chỉn chu về hình thức

Một mẫu CV xin việc quản lý cửa hàng đạt yêu cầu và tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng sẽ cần phải thật chỉn chu về hình thức. Cụ thể, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

- Không nên đảo lộn trật tự, vị trí của bố cục mẫu CV quản lý cửa hàng, điều này sẽ khiến những thông tin quan trọng của bạn không được chú ý ngay khi nhìn vào CV và khó tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

- Thiết kế CV nên có màu sắc nhẹ nhàng, nhã nhặn, phù hợp với thẩm mỹ chung của mọi người, tuyệt đối không sử dụng các màu sắc trong CV quá nổi và làm che mất nội dung của CV.

CV quản lý cửa hàng cần phải chỉn chu về hình thức
CV quản lý cửa hàng cần phải chỉn chu về hình thức

- Các phông chữ trong CV nên dễ nhìn, những mục quan trọng có thể để cỡ chữ to và màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn cho CV.

- CV quản lý cửa hàng cần có ảnh ở phía trên cùng để tạo sự chuyên nghiệp, tuy nhiên ảnh ở đây cần lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm túc, ảnh chất lượng cao cùng với cách chèn ảnh vào CV mà không nhòe, mở.

CV it

3.2. CV quản lý cửa hàng cần trau chuốt về nội dung

Bên cạnh hình thức thì mẫu CV quản lý cửa hàng cũng cần phải trau chuốt về nội dung, câu từ sử dụng trong CV cần rõ ràng, nghiêm túc, câu văn chỉn chu, không lủng củng. Đặc biệt, nội dung cần được viết ngắn gọn, súc tích và chỉ nên gói gọn trong 1 mặt giấy A4 là phù hợp. Các bạn không nên viết quá lan man mà không đúng trọng tâm. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, không có hứng thú tiếp tục đọc mẫu CV và cơ hội của bạn cũng nhanh chóng tuột khỏi tầm tay.

CV quản lý cửa hàng cần trau chuốt về nội dung
CV quản lý cửa hàng cần trau chuốt về nội dung

Như vậy, thông qua bài viết trên đây của timviec365.vn, các bạn đã hiểu và nắm rõ về cách tạo mẫu CV quản lý bán hàng như thế nào rồi phải không? Chúc các bạn có được một mẫu CV hoàn hảo và chinh phục được các nhà tuyển dụng, nắm chắc việc làm quản lý cửa hàng tốt nhất trong tay mình nhé!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý