Friday , 18/05/18
NEWS

Đạo đức trong nghiệp làm lãnh đạo

Trong cuộc sống, chúng ta đã nghe không ít những vụ bê bối từ ông này, bà kia. Họ đều là những vị lãnh đạo cấp cao, những người đứng đầu của tổ chức, nhưng để dẫn tới những bê bối đáng tiếc như vậy, có lẽ, hai từ “đạo đức” đã bị họ làm lãng quên. Vậy, nếu như bạn đang ở một vị trí của người quản lý, hay người lãnh đạo trong công ty, doanh nghiệp, cơ sở nào đó, liệu trong bạn, giá trị, phạm trù của đạo đức nằm ở đâu?. Hãy cùng nguoi tim viec tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Đạo đức có giá trị cảm hóa

Trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình cuối cùng bạn cũng tìm được một vị trí lãnh đạo tại một công ty, khi làm một nhà lãnh đạo, có hai phạm trù mà chúng ta cần phải có. Đó là “tâm” và “tài”. Với những điều này, dù có trải qua bao nhiêu khó khăn trong sự nghiệp, xã hội có biến động lớn ra sao thì bạn vẫn sẽ đứng vững vàng tựa chiếc kiềng ba chân.

đạo đức lãnh đạo

Thật sự sai lầm khi nhiều người nghĩ rằng, đạo đức không nằm chung với phạm trù kinh tế. Trong khi xã hội nhiễu nhương, kinh tế cạnh tranh khốc liệt, việc người ta kiếm tiền sẽ chẳng có chút liên quan gì tới đạo đức cả.

đạo đức lãnh đạo

Và ai cũng như vậy, cứ đua nhau cất giấu đạo đức ở một nơi nào đó và rồi quên đi nó tồn tại. Đối với những người như vậy, xét cho đến cùng họ chỉ là một gánh nặng của xã hội. bởi mọi sự thành công sẽ chỉ là tạm bợ nếu như người làm lãnh đạo lãng quên đi đạo đức. Chân lý: có tài mà không có đức thì chỉ là người vô dụng thực ngàn đời vẫn sáng mãi, và nhất lại trong thời buổi kinh tế đa chiều, phát triển nhanh như vậy, nếu muốn tồn tại bền vững, ắt chẳng thể thiếu được chữ đức đâu nhé.

Bài học nền tảng của kinh doanh chính là đạo đức

Hiện nay, nhiều ý kiến tranh cãi, trái nhiều về đạo đức trong nghiệp làm lãnh đạo vẫn còn tồn tại rất nhiều. Và nó đặt ra giới hạn lớn về mối quan hệ giữa đạo đức và đồng tiền. Có nhiều người làm lãnh đạo, họ hàng ngày vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trên thương trường, nhưng đạo đức là thứ quan trọng nhất họ nắm giữ trong suốt quá trình sự nghiệp của mình.

đạo đức lãnh đạo

Vậy nên, những người như vậy sẽ luôn có cuộc sống thảnh thơi, thanh thản vì trong tâm khảm họ hiểu đồng tiền kinh doanh họ làm ra là đồng tiền trong sạch, họ không làm hại tới ai, không tự gian dối với chính mình. Đó chính là giá trị chân quý mà một câu “ đạo đức nghề nghiệp” mang tới cho cuộc sống của họ. và đương nhiên, những điều ngược lại không tốt đẹp sẽ giành cho những vị lãnh đạo cất giấu đi giá trị đạo đức của bản thân để chạy đua theo tính chất khốc liệt của thời đại.

>>> Xem thêm: Tập hợp cv online mẫu với đa dạng ngôn ngữ, cho phép người dùng tải cv hoàn toàn miễn phí

Những biểu hiện rõ ràng nhất của đạo đức người lãnh đạo

Mỗi người một vẻ chẳng ai giống ai, nhà lãnh đạo cũng vậy. Họ sẽ có những cách quản lý riêng của mình. Tuy nhiên, có thể tất cả những nhà lãnh đạo được đánh giá là đạo đức khi họ gặp nhau ở một vài điểm chung như thế này. Chúng ta có thể nhận ra được những điều trân quý nhất từ những thói quen, những cách ứng xử hàng ngày của nhà lãnh đạo.

đạo đức lãnh đạo

Một nhà lãnh đạo có đạo đức là người có chí hướng, có ý thức.. Họ luôn rõ ràng trong mọi chuyện và đặt niềm tin vào nhân viên của mình. Đối với chuyện làm ăn, sự thành thật, không gian dối với khách hàng sẽ giúp cho nhà lãnh đạo có cơ hội mở rộng nhiều mối quan hệ và tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Vậy tại sao khi đã đứng được ở một vị trí cấp cao, chúng ta lại không giữ vững giá trị tốt đẹp mà vị trí mình đang đứng mang tới. Đừng cố biến đổi mọi thứ làm trở nên tồi tệ. Bởi nó không chỉ là điều khiến bạn mất đi sự nghiệp mà nguy hại hơn, bản chất con người của chính mình cũng sẽ bị đánh mất.

>>> Tìm hiểu thêm: Tiết lộ cách đã mang lại thành công cho nhiều người để tìm được việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh mà mình mong chờ đó là  theo dõi những bản tin tuyển dụng hot nhất và ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn

 

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm