Tuesday , 08/05/18
NEWS

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang làm việc quá sức

Làm việc quá sức là kết quả sau khi bạn liên tục làm số lượng công việc nhiều với thời gian dày đặc, kéo dài. Bất kể một việc làm nào đó khi làm quá sức cho thấy bạn là một nhân viên chăm chỉ nhưng nó lại báo hiệu những hậu quả xấu tới sức khỏe của chúng ta. Đôi khi do bị cuốn vào công việc, bạn không hề biết bản thân đã rơi vào trạng thái làm việc quá sức.

Việc làm nhân viên hành chính văn phòng nói riêng và các công việc khác nói chung đều có những áp lực vô hình trong công việc do đó không ít người gặp tình trạng kiệt sức nhưng chúng ta lại không biết mình đang trong tình trạng này để cải thiện và nghỉ ngơi. Vậy nên chúng ta hãy cùng xem những biểu hiện của việc chúng ta làm việc quá sức và bị kiệt sức bạn nhé!

Dễ bực bội với những cử chỉ, hành động nhỏ của đồng nghiệp

dấu hiệu làm việc quá sức

Bỗng nhiên thời gian này bạn cảm thấy khó chịu với mọi thứ diễn ra xung quanh bạn tại môi trường làm việc. Thái độ tiêu cực đó thường được thể hiện rõ nhất với đồng nghiệp khi họ tới gần bạn, nói gì đó với bạn và muốn tới. Ngay cả khi đó chỉ là những lời nói bông đùa cũng sẽ khiến cho bạn trở nên khó chịu. Đó chưa chắc đã là dấu hiệu của việc thay đổi hành vi ứng xử mà có thể đó là do việc bạn đang bị stress nặng nề.

Đi làm muộn nhưng muốn về sớm

Nếu như dạo gần đây bạn không còn thấy cảm giác khoan khoái, hức hức mỗi buổi sáng dậy thật sớm để đi làm. Nếu như mỗi khi thức dậy, bạn chỉ muốn được ngủ thêm chút nữa và muốn nghỉ buổi làm hôm đó để ngủ thì đó hẳn là lúc bạn đang chịu áp lực nào đó. Đây là dấu hiệu làm việc quá sức tiếp theo mà bạn sẽ gặp.

dấu hiệu làm việc quá sức

Chắc chắn với trạng thái đầu ngày như vậy thì chắc chắn buổi sáng bạn sẽ làm việc trong tinh thần uể oải, mất tập trung. Chỉ sau giờ nghỉ trưa, công việc  chủ yếu của bạn chính là ngồi đếm thời gian để hết ngày. Thật sự tồi tệ nếu ngày làm việc nào của bạn cũng trôi qua như vậy.

Thiếu hụt sự nhiệt tình trong công việc

Khi làm việc hết mình và hăng say, có nghĩa, lúc đó chúng ta xác định được mục tiêu phấn đấu của bản thân. Làm việc hết mình để vươn tới mục tiêu cũng là sự nhiệt tình mà sếp luôn mong bạn mang vào trong công việc.

dấu hiệu làm việc quá sức

Nhưng một ngày nào đó, bạn không cảm thấy nguồn năng lượng nhiệt tình với công việc của ngày nào đó thì chắc chắn mỗi ngày đi làm, chính bản thân bạn cũng không biết mục tiêu làm việc của mình là gì? Đa số, trường hợp này xảy ra khi chúng ta bị quá tải trong công việc.

>>> Xem thêm: Đây là những nguyên nhân khiến bạn không đạt năng suất trong công việc

Cơ thể luôn uể oải, thiếu sức sống

dấu hiệu làm việc quá sức

Mặc dù đã được ngủ trọn vẹn một đêm dài nhưng khi thức dậy bạn cảm thấy uể oải, và muốn chìm vào giấc ngủ ngày. Trong giờ làm việc vẫn “mắt nhắm mắt mở”, cơ thể mất đi sức sống. có thể không phải vì bạn ốm mà do quá mệt mỏi với khối lượng công việc quá sức. Điều này cực kỳ hại với sức khỏe cũng như chất lượng, hiệu quả công việc.

>>> Dấu hiệu làm việc quá sức này thường được bắt gặp ở những người làm công việc liên quan đến thiết kế, IT,... Nhưng nếu tìm được công việc bạn yêu thích, thì điều này sẽ có tần xuất xuất hiện ít hơn rất nhiều. Chính vì thế, nếu bạn muốn tìm một việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh phù hợp nhất, đúng với đam mê và sở thích của mình thì hãy nhanh tay truy cập tại đây và ứng tuyển trên Timviec365.vn để tìm được vị trí thích hợp nhất.

Đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng làm việc quá sức

Với những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang làm việc quá sức được nêu ra ở trên, bạn cần phải tìm cách khắc phục mau chóng để tránh mang lại những hậu quả tồi tệ cho công việc.

Hãy học cách làm lơ với những vấn đề không liên quan.

dấu hiệu làm việc quá sức

Đôi khi khối lượng công việc cần giải quyết đã nhiều mà bạn lại ôm vác thêm những câu chuyện ngoài lề, nó sẽ làm bộ não trở nên quá tải khi chứa đựng lượng thông tin quá lớn và có quá nhiều chiều để não bộ phải xử lý. Bình tĩnh xác định mục tiêu nghề nghiệp, học phương pháp kiềm chế căng thẳng. Bạn có thể  tự đặt ra giới hạn cho sức chịu đựng, khi cảm thấy đến ngưỡng thì hãy tìm kiếm các thú vui, thú tiêu khiển nhẹ nhàng để giảm bớt sự căng lên của não bộ.

dấu hiệu làm việc quá sức

Đồng thời hãy thiết lập chế độ ăn  uống và nghỉ ngơi thật khao học, dành nhiều thời gian cho sự nghỉ ngơi để nạp năng lượng đủ cho hoạt động mỗi ngày. Chúc các bạn tràn ngập năng lượng để làm việc hiệu quả mỗi ngày.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm