Saturday , 20/07/19
NEWS

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng trang phục? Tại sao không?

Nếu như CV xin việc là yếu tố đầu tiên giúp nhà tuyển dụng biết đến bạn thông qua các thông tin tuyển dụng mà doanh nghiệp/công ty yêu cầu thì trang phục vấn là yếu tố hình thức khiến nhà tuyển dụng nhìn thấy thứ 2 xếp sau Cv. Trong trường hợp, bạn phải đi phỏng tìm việc làm gấp bạn hãy tận dụng triệt để yếu tố này bằng một vài lời khuyên ăn mặc dưới đây.

1. Đối với nữ giới

Trang phục công sở

Phụ nữ có lợi thế cho sự linh hoạt và sáng tạo khi lựa chọn tủ quần áo của họ. Trang phục công sở không cần áo vest là lựa chọn tốt nhất cho cuộc phỏng vấn. Trang phục công sở có thể mặc với quần và váy. Váy phải dài quá đầu gối và không được trên đầu gối quá mức. Họa tiết và màu sắc quần áo phải thanh lịch và cổ điển. Ví dụ, đồng bộ, vải tuýt, màu xanh, màu kaki, màu xanh dương đen, và màu than.

gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-bang-trang-phuc-tai-sao-khong-1

Giày

Để phù hợp với bộ quần áo, giày dép cũng nên theo phong cách cổ điển, không quá cầu kỳ và cũng không nên quá cao. Cũng không nên phối giầy màu sắc tương phản để được nổi bật vì có thể phản tác dụng.

Phụ kiện

Bạn có thể sử dụng vớ có mà trùng với màu da. Kiểu tóc cũng nên đơn giản và cổ điển, tốt nhất vẫn là cột tóc đuôi ngựa. Trang điểm nhẹ chứ không quá đậm. Nói chung, hãy để nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn về ngoại hình chứ không phải để họ tập trung quá vào chúng, như thế đôi khi sẽ mang đến tác dụng trái ngược.

>>> Tìm hiểu thêm: Kĩ năng hạ gục nhà tuyển dụng cực kì hữu hiệu

2. Đối với nam giới

Trang phục công sở

Nam giới thì cách ăn mặc có thể sẽ đơn giản hơn so với phái nữ nhưng yếu tố lịch sự phải được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể mặc bộ quần áo sẫm màu, có thể là màu than, màu xanh dương đậm hặc ô liu đen. Áo sơ mi trắng là cần thiết và nếu có cà vạt thì càng tốt.

gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-bang-trang-phuc-tai-sao-khong-2

Giày dép

Tuyệt đối không được đi dép xỏ ngón khi đi phỏng vấn bởi điều đó chứng tỏ bạn không tôn trọng nhà tuyển dụng. Hãy sử dụng giày màu đen, cùng màu với thắt lưng.

Phụ kiện

Nếu bạn không gặp vấn đề về mùi cơ thể thì có sử dụng nước hoa hay không cũng được. Nếu có thì nên sử dụng vừa phải, đủ để tạo mùi hương nhẹ chứ không gắt.

Đầu tóc gọn gàng, không xuề xòa. Không mang quá nhiều đồ trang sức, một chiếc đồng hồ là đủ.

Hãy nhớ rằng, ấn tượng ban đầu khi tìm việc ở đâu bao giờ cũng đem lại hiệu quả tốt nhất, nên nếu đang có dự định tìm việc làm tại TP Hồ Chí Minh bạn hãy ‘bỏ túi’ cách ăn mặc như trên và tự tin bước vào vòng phỏng vấn nhé.

>>> Xem thêm ngay: Bảng tin việc làm thư ký tại Hà Nội đang được các nhà tuyển dụng đăng trên timviec365.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm