Wednesday , 25/04/18
NEWS

Gợi ý hay nhất cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập dịp lễ 30/4

Chỉ còn vài ngày nữa là đến dịp nghỉ lễ 30/4, nhiều người đang háo hức chờ đón ngày lễ sắp tới để thực hiện những dự định du lịch, gặp gỡ bạn bè, về với gia đình,...Tuy nhiên cũng có không ít người đang mong muốn tận dụng ngày này để kiếm thêm thu nhập vì mức lương trả cho người lao động khá hậu hĩnh trong dịp nghỉ lễ. Đọc bào viết để biết thêm những gợi ý hay nhất cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập dịp lễ 30/4 

Tại sao các nhà hàng cần tuyển nhiều nhân viên làm việc dịp lễ

Trong dịp nghỉ lễ 30/4, nhà hàng ăn uống là nơi có hoạt động kinh doanh mạnh mẽ nhất. Bởi đây là dịp nhiều người đi du lịch cũng như tụ họp ăn uống gia đình, bạn bè đông đúc. Do vậy, các nhà hàng có nhu cầu cầu tuyển dụng làm thêm làm việc thời vụ làm việc cho họ. Nếu như chăm chỉ, chịu khó, chúng ta có thể đăng ký làm việc vào những ngày nghỉ lễ như thế này để kiếm thêm thu nhập.

việc làm thêm

Nếu như nhân viên ở nhà hàng không nghỉ việc thì lượng nhân viên để phục vụ cho số lượng thực khách sẽ thiếu. Bởi vào ngày này, hầu hết các ngành dịch vụ đều tăng cao, ai ai cũng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch,..Vậy nên, nếu nhân viên không có thì các chủ cửa hàng sẽ rơi vào tình trạng khó khăn trong khâu phục vụ.

Những công việc thời vụ nhà hàng có thể đăng ký

Để nhà hàng hoạt động tốt trong ngày lễ 30/4, các bộ phận công việc đều cần phải lấp đầy nhân viên. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như sau:

Nhân viên chạy bàn, tùy vào quy mô nhà hàng, ước tính mỗi nhân viên có thể phụ vụ chu đáo, tốt nhất cho bao nhiêu khách, bao nhiều bàn. Như vậy sẽ dễ tính lượng nhân viên phục vụ cần tuyển. Bạn đi xin việc có thể xin vào làm tại nhà hàng, khách sạn lớn vì nhu cầu tuyển phục vụ ở đây sẽ cao hơn quán ăn bình dân.

việc làm thêm

Nhân viên bếp: Một đầu bếp không kịp làm ra nhiều món ăn cho đông khách hàng, nhất lại là vào dịp cao điểm nghỉ lễ. Thế nên, để đáp ứng kịp thời món ăn khách gọi, cần nhiều đầu bếp và phụ bếp hơn số lượng ngày thường là điều đương nhiên. Họ sẽ chế biến ra món ăn kịp thời đáp ứng thời gian khách gọi món không bị trì trệ quá lâu.

việc làm thêm

Bảo vệ nhà hàng: do lượng khách rất đông nên cần nhiều bảo vệ hơn số lượng một người của ngày thường. Họ sẽ làm nhiệm vụ sắp sếp chỗ để xe, hướng dẫn khách hàng đậu xe đúng bãi, và đảm bảo độ trật tự an ninh cho nhà hàng và khách hàng.

việc làm thêm

Với những vị trí tim viec lam pho thong quan trọng hàng đầu này, bạn cảm thấy mình có thể đảm nhận và có nhu cầu kiếm tiền cao thì đừng ngần ngại. Hãy ứng tuyển ngay từ bây giờ để không bị “hết chỗ” nhé.