Tuesday , 27/03/18
NEWS

Bí quyết đối phó với cảm giác uể oải sau thời gian nghỉ lễ

Những ngày nghỉ lễ mang lại cho chúng ta quá nhiều điều tuyệt vời. sau những ngày tháng làm việc đầy áp lực, nghỉ lễ giúp bạn tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi trọn vẹn và chẳng ai muốn thời gian ấy trôi qua nhanh. Thường thì kết thúc kỳ nghỉ lễ, mọi người đem theo tâm trạng nuối tiếc và uể oải khi bắt đầu lại công việc. Điều này có thể mang lại sự trì trệ cũng như hậu quả lớn đối với công việc. chúng ta cần một giải pháp hiệu quả. Nếu như bạn có bí quyết đối phó với cảm giác uể oải sau thời gian nghỉ lễ hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé. Còn bây giờ, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những mẹo nho nhỏ để sẵn sàng bước vào công việc dễ dàng sau những ngày nghỉ lễ.

Duy trì thói quen tốt trong suốt thời gian nghỉ lễ

Hàng ngày bạn thường phải dậy sớm để đi làm. Hãy thực hiện điều đó trong chính ngày nghỉ lễ của mình. Không có gì thay đổi về giờ giấc cả. nếu ngày thường bạn dậy sớm tất bật cho việc chuẩn bị đến nơi làm việc thì ngày nghỉ, bạn cũng hãy dậy sớm và dành thời gian  cho việc tập thể dục. Nó sẽ giúp cho bạn có cảm giác thư thái, khỏe khoắn hơn rất nhiều. Sau đó có thể bước vào những cuộc vui chơi nhưng đừng lãng quên thời gian nhé. Mọi nếp sinh hoạt thường ngày hãy đẩm bảo bằng thời gian.

đối phó với cảm giác uể oải

 

>>> Nhiều việc làm liên tục được các công ty tuyển dụng nhân viên văn phòng trên cả nước cập nhật, bạn đang có ý định xin chỗ làm mới thì có thể tìm ngay! Hãy tranh thủ để có việc làm sau kỳ nghỉ lễ dài vì đây cũng là thời điểm các công ty bắt đầu tiếp tục mạch tiến độ công việc và chiêu mộ những tài năng mới bổ sung vào đội ngũ nhân viên.

Tạo một không gian làm việc mới mẻ

Bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ, bạn có thể lên ý tưởng đổi mới xung quanh. Thứ đầu tiên dễ thực hiện và nên thực hiện nhất đó là bàn làm việc.  bạn hãy trang trí bàn làm việc của mình để kéo về những cảm hứng mới mẻ, hứng thú. Việc trang trí nó cũng đơn giản thôi, nhất là với những cô nàng công sở, có lẽ điều này lại là một việc đầy lý thú. Chỉ cần một chậu cây nhỏ, một lọ hoa xinh xinh đầy màu sắc, hay một  khung hình dễ thương được đặt trên bàn làm việc có lẽ sẽ giúp bạn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo mới cho công việc chăng? Chẳng còn lo ngại về cảm giác uể oải đến làm phiền bạn nữa rồi.

>>> Xem thêm:  Bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả ngoài sự chăm chỉ

đối phó với cảm giác uể oải

Chuẩn bị điều lý thú trước khi quay trở lại công việc

Tôi biết rất nhiều trường hợp rơi vào tình huống luống cuống, ngại ngày làm việc đầu tiên “hôm sau”. Tất nhiên trong số đó có cả chính tôi. Nhưng để bản thân rơi vào tình trạng này thực sự là điều khủng khiếp, đáng sợ. Phải chống lại nỗi sợ này là suy nghĩ tôi đã tự cách ra cho mình. Vậy nên, sự chuẩn bị cẩn thận từ ngày hôm trước là điều rất quan trọng.

đối phó với cảm giác uể oải

Bạn có thể vạch sẵn ra một bảng kế hoạch cho ngày làm việc đầu tiên thật cụ thể chi tiết kèm theo những dự định thú vị ngoài lề công việc thực hiện tại công ty. Chẳng hạn như gặp gỡ hội đồng nghiệp thân thiết sẽ nói chuyện gì, mình có nhận được quà từ đồng nghiệp hay không.... có thể gọi điện nói chuyện với đồng nghiệp trước và lên những cuộc hẹn nhỏ vào ngày đi làm đầu tiên ấy. Như vậy bạn sẽ có cảm giác thú vị, háo hức đợi chờ để đi làm hơn là nỗi lo sợ.

Với một vài cách mà tôi chia sẻ này, bạn hãy áp dụng ngay cho mình nhé. Tôi tin sẽ không còn trở ngại gì thậm chí còn tự tin đối diện với cả đống việc làm tồn đọng trước đó nữa. Chúc chúng ta có những ngày nghỉ lễ tuyệt vời nhất và luôn sẵn sàng làm việc khi đã tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị.

Tác giả: Timviec365.vn