Monday , 23/04/18
NEWS

Sức nóng của việc làm thêm tại thành phố Hồ Chí Minh trong dịp nghỉ lễ

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới đây, cả nước được hòa mình vào không khí mừng tết độc lập và ngày quốc tế lao động. Hầu hết học sinh, sinh viên và nhân viên đều tìm việc trên các trang tim viec lam hiện nay. Đây là một thời điểm tuyệt vời để các cơ sở làm kinh doanh, dịch vụ đẩy mạnh các hoạt động phục vụ lượng lớn khách hàng. Đó luôn luôn là cơn sốt việc làm cho các bạn sinh viên tận dụng ngày nghỉ lễ để đi làm thêm kiếm tiền. Hiện nay xu hướng kiếm việc làm thêm của sinh viên vào dịp nghỉ lễ có sự thay đổi  rất lớn. Thay vì nhận việc làm tại các nhà hàng, quán nước,...vất vả thì có nhiều công việc làm thêm tại nhà tiện lợi, vừa nhàn lại vừa dễ kiếm tiền. Một vài gợi ý hot nhất về việc làm thêm tại thành phố Hồ Chí Minh được đưa ra trong bài viết này sẽ là những gợi ý, những tham khảo tuyệt vời cho tất cả các bạn sinh viên.

Cộng tác viên chăm sóc facebook

việc làm thêm dịp nghỉ lễ

Chỉ cần làm từ 2 – 3 tiếng mỗi ngày nhưng người làm có thể nhận lương từ 3 đến 6 triệu đồng hàng tháng. Công việc thì rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần chia sẻ các tin theo yêu cầu của bên thuê lên trên facebook. Nội dung chia sẻ bao gồm: tin tức, hình ảnh, các thông tin quảng cáo hay sự kiện cho công ty, chẳng hạn như chia sẻ mặt hàng thời trang, đồ điện tử, điện máy,... tới các trang mạng xã hội như trang buôn bán rao vặt, google, zalo. Các nghiệp vụ thường được yêu cầu kèm theo như tư vấn, bán sản phẩm nếu có khách hàng hỏi.

Cộng tác viên nhập liệu

Bạn sẽ chẳng cần phải lên công ty làm việc vào ngày nghỉ lễ. Chỉ cần một chiếc laptop hay mấy tính bàn, ngồi tại nhà thư thái mà vẫn có thể làm việc. Nhà tuyển dụng sẽ đưa cho bạn một vài công cụ thiết yếu để thực hiện công việc. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo được những yêu cầu cơ bản nhất đối với công việc: sự thật thà, chăm chỉ và cẩn thận; biết sử dụng công nghệ thông tin.  Cũng như công việc chia sẻ tin trên facebook, làm nhân viên nhập liệu chỉ cần bỏ ra 2 đến 3 tiếng đồng hồ làm việc và kiếm về từ 3 đến 5 triệu một tháng.

việc làm thêm dịp nghỉ lễ

Công việc nhập liệu thường có hình thức liên lạc từ xa. Để đảm bảo về mức độ uy tín của nhà tuyển dụng, bạn nên đòi hỏi họ gửi hợp đồng cho mình qua đường bưu điện. Vì nhiều cơ sở lợi dụng điều kiện làm việc qua email, điện thoại quỵt lương của cộng tác viên sau khi họ hoàn thành công việc

Cộng tác viên bán hàng

việc làm thêm dịp nghỉ lễ

Cũng là một hình thức việc làm online, các bạn sinh viên vừa được làm việc kiếm thu nhập, vừa rèn luyện thêm kỹ năng, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh từ công việc này. Với việc làm bán hàng online, sinh viên chỉ cần online vài tiếng mỗi ngày, không quy định khoảng thời gian nhất định, thường bán hàng thông qua mạng xã hội facebook. Yêu cầu rất đơn giản, bạn chỉ cần có laptop, yêu thích công việc kinh doanh và có thái độ làm việc nghiêm túc.

>>> Xem thêm: Click việc làm lương cao tại Hồ Chí Minh ngay để cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm