Thursday , 10/05/18
NEWS

Khám phá bí mật thành công của cố chủ tịch Sony Akio Morita

 Akio Morita, người đồng sáng lập Tập đoàn Sony, cũng là một trong số ít doanh nhân đã giúp nền kinh tế Nhật Bản phục hồi sau hậu quả của Thế chiến II. Ngày nay, hơn nửa thế kỷ sau khi thành lập công ty, và với Morita ở vị trí lãnh đạo cho đến khi ra mắt gần đây nhất, Sony vẫn là một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới, với hơn 158.000 nhân viên trên toàn thế giới và doanh thu vượt quá 63 tỷ đô la. Vậy Akio Morita có  bí mật thành công nào? Khám phá ngay trong bài viết sau của trang việc làm công nghệ thông tin timviec365.vn.

Doanh nhân và người đồng sáng lập của Sony “Akio Morita” là một nhà sáng tạo về thiết bị điện tử chất lượng cao, bán hàng tỷ doanh thu trên khắp thế giới. Sức mạnh kinh doanh của Akio Morita là khả năng hiểu cả văn hóa phương Tây và phương Đông và kết hợp cả hai thế giới tốt nhất để toàn cầu hóa Sony như một cái tên hộ gia đình.

 bí mật thành công của Akio Morita

Năm 1966, Morita đã viết một cuốn sách gọi là  Gakureki Muyō Ron, có nghĩa là " Không bao giờ ghi nhớ học ", nơi Akio nhấn mạnh rằng hồ sơ trường học không quan trọng đối với thành công hay kỹ năng kinh doanh của một người. Vậy những kỹ năng nào là quan trọng để đạt được thành công? Akio Morita chia sẻ lời khuyên của ông về việc phá vỡ các rào cản trong thế giới kinh doanh.

Tư vấn thành công của Akio Morita

Tại sao Akio Morita tin rằng Sony thành công:

Morita với máy ảnh sony1. "Tôi đã thiết lập quy tắc khi chúng tôi thuê một nhân viên, hồ sơ trường học của anh ấy là vấn đề của quá khứ và không còn được sử dụng để đánh giá tác phẩm của anh ấy hoặc quyết định quảng cáo của anh ấy nữa."

2. "Giải pháp của tôi cho vấn đề giải phóng sáng tạo luôn là thiết lập mục tiêu."

3. “Tôi tin rằng một trong những lý do chúng tôi đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng đáng kể như vậy là chúng tôi đã có không khí thảo luận miễn phí này. Một công ty sẽ không có nơi nào nếu tất cả những suy nghĩ còn lại để quản lý. ”

4. "Tôi đã luôn luôn làm cho nó một điểm để biết nhân viên của chúng tôi, đến thăm mọi cơ sở của công ty chúng tôi, và cố gắng để đáp ứng và biết tất cả các nhân viên duy nhất."

5. "Công ty không được ném tiền vào tiền thưởng khổng lồ cho các giám đốc điều hành hoặc những người khác, nhưng phải chia sẻ số phận của mình với các công nhân."

>>>  Nắm bắt ngay cơ hội việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh mơ ước bằng cách hết sức đơn giản  tham khảo những bản tin tuyển dụng và ứng tuyển ngay tại trang tìm việc Timviec365.vn

 bí mật thành công của Akio Morita

Tư vấn kinh doanh của Akio Morita:

1. "Quảng cáo và khuyến mãi một mình sẽ không duy trì một sản phẩm xấu hoặc một sản phẩm không phù hợp với thời gian."

2. “Từ quan điểm quản lý, điều rất quan trọng là phải biết cách giải phóng sự sáng tạo bẩm sinh của mọi người. Khái niệm của tôi là ai cũng có khả năng sáng tạo, nhưng rất ít người biết cách sử dụng nó. ”

3. “Tôi tin rằng mọi người làm việc cho sự hài lòng. Tôi tin rằng đó là một sai lầm lớn khi nghĩ rằng tiền là cách duy nhất để bù đắp một người cho công việc của mình. Mọi người cần tiền, nhưng họ cũng muốn được hạnh phúc trong công việc của họ và tự hào về nó.

4. "Không có thành phần bí mật hoặc công thức ẩn chịu trách nhiệm cho sự thành công của các công ty Nhật Bản tốt nhất."

5. “Có ba sáng tạo: sáng tạo về công nghệ, trong lập kế hoạch sản phẩm và trong tiếp thị. Để có bất kỳ một trong số này mà không có những người khác là tự đánh bại trong kinh doanh. ”

Nếu bạn trải qua cuộc sống thuyết phục rằng cách của bạn luôn luôn là tốt nhất, tất cả những ý tưởng mới trên thế giới sẽ vượt qua bạn. Cẩn thận xem cách mọi người sống, có được một cảm giác trực quan như những gì họ có thể muốn và sau đó đi với nó. Đừng nghiên cứu thị trường. Tôi biết chúng tôi cần một vũ khí để đột nhập vào thị trường Mỹ, và nó phải là một thứ gì đó khác biệt, thứ mà không ai khác làm.

Những điều nên tránh:

Đừng sợ mắc lỗi. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không phạm sai lầm tương tự hai lần. Chúng ta đều học bằng cách bắt chước, như trẻ em, là sinh viên, như những người mới trong thế giới kinh doanh. Và sau đó chúng tôi lớn lên và học cách pha trộn khả năng bẩm sinh của chúng tôi với các quy tắc hoặc nguyên tắc chúng tôi đã học được. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, các bạn có thể sẽ rút ra cho mình những bài học quý giá cũng như cách lãnh đạo công ty mình một cách sáng suốt.

>>> Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm nhân sự thì bạn có thể truy cập trang giúp tìm hồ sơ miễn phí, tổng hợp hồ sơ mới nhất và tiện lợi nhất tại Timviec365.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm