Saturday , 10/03/18
NEWS

Khi nhân viên xung đột lãnh đạo nên làm gì

Khi làm việc trong một môi trường xã hội nhiều thành phần việc có va chạm là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này là nhà quản lý bạn phải làm thế nào để vẹn cả đôi đường mà không gây ảnh hưởng đến công việc. Hãy cùng nguoitimviec tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tôn trọng quyền riêng tư

kinh nghiệm quản lý

Trong công việc có thể họ là nhân viên của bạn nhưng hãy tôn trọng tính cách và cuộc sống cá nhân họ. Nếu bạn đứng ra can thiệp vào tranh chấp của hai người có thể vấn đề sẽ được giải quyết nhanh hơn nhưng không phải ai cũng thông cảm và hiểu cách bạn đang làm. Đây là một nguyên nhân khiến bạn bị nhân viên xa cách và đi sự ảnh hưởng với họ. Với các vấn đề nhỏ như than phiền và đùn đẩy trách nhiệm hãy để họ tự giải quyết vấn đề của mình như vậy sẽ vẹn cả đường đi giúp công việc thuận lợi hơn. Nếu vấn đề quả thật có phần căng thẳng quá hãy nói chuyện với nhân viên của mình để họ nhận ra sự ảnh hưởng của xung đột và nhanh chóng giải quyết.

Để tăng tính đoàn kết trong làm việc nhóm bạn cần có những chương trình ngoài giờ hành chính và khuyến khích nhân viên trò chuyện thấu hiểu nhau hơn. Làm người quản lý bạn cần biết vị trí của mình ở đâu và nên để nhân viên tự xử lý những vấn đề cá nhân của họ trog khi đó bạn chỉ cần tôn trọng cũng như điều tiết công việc của họ.

Ra mặt khi cần thiết

kinh nghiệm quản lý

 

Khi những xung đột đi ngày càng xa thì việc người quản lý đứng ra giải quyết vấn đề trước khi nó ảnh hưởng quá nhiều đến lợi ích chung là việc nên làm. Đừng nên quá cứng rắn khi gỡ rối cho những vấn đề văn phòng hãy suy xét kỹ trước khi đưa ra những quyết định gây ảnh hưởng đến người khác.

Trước đó, người quản lý cần hiểu rõ nguyên nhân gây xung đột giữa nhân viên và suy nghĩ của hai bên là gì để thấy được khúc mắc và sự bất đồng khó tháo gỡ. Nên đặt mình vào hoàn cảnh từng người và có cái nhìn khách quan toàn diện nhất đưa ra lời khuyên cho cả hai bên để đi đến thỏa thuận chung.

Ngăn chặn các xung đột trước khi nó làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc là điều người quản lý cần chú ý để đạt được sự đoàn kết của đơn vị mình đang phụ trách. Hãy thông minh trong từng hành động đừng khiến mình thành người nhiều chuyện trước nhân viên như những kinh nghiệm tìm việc làm.

Tác giả: Timviec365.vn