Thursday , 05/09/19
NEWS

Khi phải làm công việc mình không thích, bạn sẽ làm gì?

Nếu cuộc sống là cánh tay phải thì công việc chính là cánh tay trái của bạn. Ai cũng muốn cánh tay trái của mình được khỏe mạnh cũng như ước muốn về một công việc như ý, thỏa ước nguyện cho niềm đam mê. Trên thực tế, có rất nhiều người chưa được may mắn vì chưa được làm công việc đúng niềm đam mê. Nhưng chúng ta vẫn “phải” chấp nhận  và đối mặt với nó hàng ngày. Dưới đây là những bài học giúp bạn thích nghi tích cực với vị trí và công việc hiện tại

1. Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực

Khi không đạt được điều mình mong muốn, đó chính là xúc tác cho mọi cảm xúc tiêu cực. Nếu không cân bằng được cảm xúc đó, bạn sẽ rất dễ bị nó chi phối và điều khiển. Trong công việc, những cảm xúc đó sẽ tạo ra ảnh hưởng xấu cho chúng ta. Một công việc không như mong đợi đương nhiên sẽ khó để thích nghi nhưng dù sao nó cũng đã trở thành một phần cuộc sống ở hiện tại của mỗi người. Vậy thì chẳng có lý do gì để chúng ta cứ phải nhìn mãi vào điều không tốt này.

Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực

Thay vì chấp nhận sự mệt mỏi hay mong chờ tìm kiếm một việc làm khác thì chúng ta hãy thử biến đổi thực trạng xem sao. Bạn hãy thử tư duy tích cực để tập trung mọi sự quan tâm của cá nhân vào những điều tích cực. Chẳng hạn như những đồng nghiệp tốt, lương thưởng hấp dẫn, cơ hội thăng tiến,... Chắc chắn chúng sẽ kích thích cho sự cố gắng, vươn lên bạn ở một vị trí “ngoài chuyên môn” này. Nên nhớ nếu bạn không làm việc hiệu quả thì công ty triển khai việc tìm người mới là điều hiển nhiên. Và có chắc chắn rằng khi bạn đi tìm chỗ làm mới với thái độ tiêu cực như vậy thì bạn có được nhận hay chỉ sau một thời gian làm việc ngắn ngủi, bạn lại bỏ việc?

XEM THÊM: Có nên chuyển việc hay không? Lời khuyên dành cho bạn

2. Học cách kiên nhẫn để thích nghi

Nếu như bạn đã có thể điều hòa vị trí của mình với công việc hiện tại nhưng vẫn nuôi ước muốn được làm việc đúng chuyên môn, sở thích trong tương lai không xa. Vậy thì cũng đừng nóng vội. Hãy học cách kiên nhẫn  bởi muốn thay đổi công việc không phải là chuyện có thể thực hiện được ngay, nhất lại là tìm kiếm công việc đúng đam mê, sở thích.

Học cách kiên nhẫn để thích nghi

Sự kiên nhẫn ở đây không phải là việc bạn cứ chờ đợi cơ hội trong cảm xúc tiêu cực, chán nản. Bên cạnh việc tích cực tìm kiếm công việc phù hợp thì bạn cũng phải thực hiện công việc hiện tại một cách nghiêm túc, tâm huyết, không ngừng nỗ lực. Điều đó sẽ rèn luyện cho bạn phẩm chất, tác phong tốt nhất mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm. Đồng thời đây cũng là một điều cần thiết cho con đường sự nghiệp lâu dài của chính chúng ta.

>>> Xem thêm: Hãy khởi động công việc vào sáng đầu tuần bằng những việc nhỏ sau

XEM THÊM: Những khó khăn thách thức cho lính mới công sở

3. Trân trọng công việc hiện tại

Trân trọng công việc hiện tại

Tại sao bạn cần làm điều đó? Ít nhất, đây là công việc đem tới cho bạn thu nhập trang trải cuộc sống. Khi hòa mình vào công việc, tự bản thân công việc đó sẽ đem tới những bài học vô cùng bổ ích cho bạn . Hãy coi đây là một bước đệm quan trọng mà chúng ta chuẩn bị trước cho sự nghiệp dự tính ở tương lai.

XEM THÊM: Nhanh chóng loại bỏ những nguyên nhân gây mất tập trung

4. Không được lãng phí thời gian

Không được lãng phí thời gian

Đối với công việc mình không thích, bạn chắc chắn cảm thấy mệt mỏi và chán nản vô cùng. Sự chán nản và mệt mỏi đó có thể bắt nguồn từ những thứ rất vụn vặt như tranh cãi với đồng nghiệp, đồ ăn trưa không hợp khẩu vị, những cuộc họp căng thẳng, nước uống hết sạch khi bạn đnag khát khô họng,…Một khi tâm trạng đã tồi tệ thì dù chỉ là tác nhân vô cùng nhỏ cũng thôi thúc bạn viết đơn xin nghỉ việc ngay và luôn. Chính vì vậy, bạn không được lãng phí thời gian cho những việc không đâu ấy nữa, hãy tập trung vào công việc và bỏ qua chúng. Nhờ đó, tâm trạng của bạn cũng sẽ khá hơn rất nhiều.

XEM THÊM: Phương pháp ra quyết định quản trị hoàn hảo

5. Mỗi công việc đều có giá trị riêng

Mỗi công việc đều có giá trị riêng

Mỗi công việc đều mang lại giá trị riêng cho bạn, đó có thể là những bài học kinh nghiệm quý giá, đồng nghiệp tốt, các kĩ năng bổ trợ cho công việc sau này. Bạn sẽ không thể nhận ra chúng ngay lập tức được mà phải cần một khoảng thời gian rất dài khi bạn đã chuyên tâm với công việc. Việc làm một công việc mình không thích cũng giúp bạn hiểu rõ bản thân muốn làm gì, thích cái gì, phải làm như thế nào.

XEM THÊM: Thú tiêu khiển dành cho dân văn phòng giúp giảm stress

6. Dành thời gian thư giãn

Dành thời gian thư giãn

Việc phải làm một công việc không đúng với đam mê đã rất khổ sở rồi, vậy nên bạn cũng không cần ép mình quá đáng mà hãy dành một chút thời gian để thư giãn trước và trong khi làm việc. Bạn có thể dành một vài phút để nghe nhạc, ngắm nhìn mọi thứ qua ô cửa sổ phòng làm việc, đọc một mẩu tin tức nhỏ trên các trang báo mạng hay đứng dậy đi dạo vài vòng để giải tỏa phần nào tâm trạng căng thẳng. Ngồi yên trong phòng làm việc suốt nhiều giờ đồng hồ không làm tâm trạng của bạn tốt lên được mà cũng rất hại cho sức khỏe. Vậy nên hãy tìm một việc gì đó để giúp mình thư giãn và quay trở lại làm việc thật hiệu quả.

XEM THÊM: Hãy khởi động công việc vào sáng đầu tuần bằng những việc nhỏ

7. Học cách chăm sóc bản thân

Học cách chăm sóc bản thân

Học cách chăm sóc bản thân giúp bạn cảm thấy thoải mái và giải tỏa căng thẳng. Khi đã đi làm và có một khoản thu nhập trong tay, hãy dành ra một chút để làm những điều bạn muốn như: ăn món mình thích, mua một bộ đồ mới, đi du lịch,…Bạn cứ làm những điều bạn muốn và cảm thấy hạnh phúc vì việc đó để có thể quay lại làm việc với trạng thái tốt nhất.

Đây là bí quyết của chúng tôi. Còn bạn, khi phải làm việc không thích, bạn sẽ làm gì? Hãy chia sẻ để chúng ta cùng nhau hòa mình vào công việc với những cảm xúc tích cực nhất nhé.

  • Nếu bạn không thể thích nghi được với công việc hiện tại của mình thì cũng có thể thử tìm kiếm cơ hội với  việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội đang rất được ưa chuộng xem sao nhé.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan