Thursday , 08/03/18
NEWS

Khi phải làm công việc không thích, bạn sẽ làm gì?

Nếu cuộc sống là cánh tay phải thì công việc chính là cánh tay trái của bạn. Ai cũng muốn cánh tay trái của mình được khỏe mạnh cũng như ước muốn về một công việc như ý, thỏa ước nguyện cho niềm đam mê. Trên thực tế, có rất nhiều người chưa được may mắn vì chưa được làm công việc đúng niềm đam mê. Nhưng chúng ta vẫn “phải” chấp nhận  và đối mặt với nó hàng ngày. Dưới đây là những bài học giúp bạn thích nghi tích cực với vị trí và công việc hiện tại

Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực

Khi không đạt được điều mình mong muốn, đó chính là xúc tác cho mọi cảm xúc tiêu cực. Nếu không cân bằng được cảm xúc đó, bạn sẽ rất dễ bị nó chi phối và điều khiển. Trong công việc, những cảm xúc đó sẽ tạo ra ảnh hưởng xấu cho chúng ta. Một công việc không như mong đợi đương nhiên sẽ khó để thích nghi nhưng dù sao nó cũng đã trở thành một phần cuộc sống ở hiện tại của mỗi người. Vậy thì chẳng có lý do gì để chúng ta cứ sống mãi với điều không tốt này.

Khi phải làm công việc không thích, bạn sẽ làm gì?

Thay vì chấp nhận sự mệt mỏi hay mong chờ tìm kiếm một việc làm khác thì chúng ta hãy thử biến đổi thực trạng xem sao. Tập trung mọi sự quan tâm của cá nhân vào những điều tích cực bên lề. Chẳng hạn như những đồng nghiệp tốt, lương thưởng hấp dẫn, cơ hội thăng tiến,... Chắc chắn chúng sẽ kích thích cho sự cố gắng thích nghi, phát triển của bạn ở một vị trí “ngoài chuyên môn” này. Nên nhớ nếu bạn không làm việc hiệu quả thì công ty ra sức triển khai việc tìm người mới là việc hiển nhiên. Và có chắc chắn rằng khi bạn đi tìm chỗ làm mới mà thái độ của bạn với công việc vẫn giữ nguyên thì có một ngày nào đó, bạn sẽ không chán công việc đó?

Học cách kiên nhẫn để thích nghi

Nếu như bạn đã có thể điều hòa vị trí của mình với công việc hiện tại nhưng vẫn nuôi ước muốn được làm việc đúng chuyên môn, sở thích trong tương lai không xa. Vậy thì cũng đừng nóng vội. Hãy học cách kiên nhẫn  bởi muốn thay đổi công việc không phải là chuyện có thể thực hiện được ngay, nhất lại là tìm kiếm công việc đúng đam mê, sở thích.

Khi phải làm công việc không thích, bạn sẽ làm gì?

Sự kiên nhẫn ở đây không phải là việc bạn cứ chờ đợi cơ hội trong cảm xúc tiêu cực, chán nản. Bên cạnh việc tích cực tìm kiếm công việc phù hợp thì bạn cũng phải thực hiện công việc hiện tại một cách nghiêm túc, tâm huyết, không ngừng nỗ lực. Điều đó sẽ rèn luyện cho bạn phẩm chất, tác phong tốt nhất mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm. Đồng thời đây cũng là một điều cần thiết cho con đường sự nghiệp lâu dài của chính chúng ta.

>>> Xem thêm: Hãy khởi động công việc vào sáng đầu tuần bằng những việc nhỏ sau

Trân trọng công việc hiện tại

Khi phải làm công việc không thích, bạn sẽ làm gì?

Tại sao bạn cần làm điều đó? Ít nhất, đây là công việc đem tới cho bạn thu nhập trang trải cuộc sống. Khi hòa mình vào công việc, tự bản thân công việc đó sẽ đem tới những bài học vô cùng bổ ích cho bạn . Hãy coi đây là một bước đệm quan trọng mà chúng ta chuẩn bị trước cho sự nghiệp dự tính ở tương lai.

Đây là bí quyết của chúng tôi. Còn bạn, Khi phải làm việc không thích, bạn sẽ làm gì? Hãy chia sẻ để chúng ta cùng nhau hòa mình vào công việc với những cảm xúc tích cực nhất nhé.

Tác giả: Timviec365.vn