Saturday , 17/02/18
NEWS

Làm thế nào để trở thành nhà tuyển dụng thành công?

Trong môi trường làm việc cạnh tranh như hiện nay để kiếm những ứng viên tiềm năng là rất khó khăn. Hãy tham khảo các cách tuyển dụng tìm việc làm ở của chúng tôi để tìm thấy những nhân tố tốt nhất cho công ty mình.

Lọc kỹ hồ sơ trước khi phỏng vấn

Bước này là lúc bạn có thể nắm bắt sơ qua các thông tin của ứng viên, có thể có đến hàng trăm hồ sơ nộp về chỗ bạn hàng ngày nếu đơn vị tuyển dụng của bản nổi tiếng tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiêu chuẩn mà bạn cần. Vì vậy việc chọn hồ sơ  sẽ giúp bạn loại bỏ những ứng viên không có tiền chất và cũng tiết kiệm thời gian hẹn lịch phỏng vấn và tuyển dụng cho bạn. Bạn không nên giữ tư tưởng tuyển cho xong và nhanh, làm hay không tùy thuộc vào công ty. Nếu là người tuyển dụng mà bạn có tinh thần như vậy như công việc của bạn sẽ thất bại ngay.

Mô tả công việc cụ thể

Điều này sẽ giúp các ứng viên hiểu rõ hơn về công việc đang ứng tuyển nó cũng giúp bạn tiết kiệm phần nào khâu lọc hồ sơ và tuyển hồ sơ . Trong một phần mô tả công việc, người tuyển dụng cần ghi rõ từng vị trí, kỹ năng chuyên môn mà ứng viên phải có, cá tính, phẩm chất quan trọng ứng viên cần có để hoàn thành nhiệm vụ, điều kiện làm việc…

Nếu chỉ viết chung chung sẽ làm độ tin tưởng và hiểu biết về công việc với ứng viên như vậy cũng có thể làm giảm độ tin tưởng công ty. Nếu bạn mô tả công việc càng rõ, yêu cầu và các mức thưởng cũng như lương càng rõ thì tỷ lệ nhận được những người tìm việc làm giỏi là rất lớn.

Tuyển dụng qua internet

Hiện nay, công nghệ internet ngày phát triển và nó vô hình chung đã trở thành thứ mà bất kì ai cũng sử dụng. Vì vậy tận dụng các MXH hay những trang web tìm người làm online là điều sẽ giúp ích cho các nhà tuyển dụng rất nhiều. Khi tuyển dụng trực tuyến bạn sẽ nắm bắt thông tin nhanh nhất của ứng viên và ngay cả những thông tin cá nhân từ FB hay ITG cũng sẽ dễ dàn có được.

Hiện nay có nhiều trang mạng xã hội có thể hỗ trợ bạn tuyển dụng hiệu quả như Facebook hay Google Plus, Twitter, LinkedIn, Pinterest, một ngày có hàng tỷ người truy cập các trang này nên bạn có thể thả sức lựa chọn ứng viên hiệu quả. Thông qua mạng xã hội, nhà tuyển dụng có một lượng ứng viên lớn mà không mất phí quảng cáo từ đó giúp giảm chi phí tuyển dụng được tối ưu hóa 1 cách đáng kể.

Bên cạnh đó việc linh hoạt trong cách phỏng vấn, đặt câu hỏi và dẫn dắt câu chuyện theo hướng của mình cũng là điều một nhà tuyển dụng tốt nên có. Còn nhiều lưu ý khác bạn hãy tham khảo thêm tại timviec365.vn nhé.

>> Tìm hiểu thêm: 

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm