Monday , 16/09/19
NEWS

Lựa chọn công ty thông qua những câu hỏi đắt giá này

Công ty là môi trường giúp bạn thực hiện những dự định nghề nghiệp của mình, cũng là nơi bạn được thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng. Vì thế, việc lựa chọn một công ty phù hợp sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời sự nghiệp tương lai của bất cứ một ai. Tự hỏi bản thân những câu hỏi này để biết công ty đó có phải là sự lựa chọn đúng đắn.

Bạn nên vạch ra chiến lược việc làm. Chiến lược này chính là cơ hội giúp cho bạn tìm thấy sự phù hợp giữa mình với công ty. Chắc không khó để viết lên giấy những điều cần thiết nhất như công ty A làm về mảng gì? Vị trí công việc bạn cần ứng tuyển là vị trí nào? Bạn cần gì ở công ty này? Bạn có thấy được ưu điểm nổi bật của công ty hay những khuyết điểm hay không?... Rất nhiều câu hỏi đại loại như vậy nên được đặt ra cho bạn. Bên cạnh đó việc tìm được một website tìm việc làm uy tín sẽ giống như một chiếc kim chỉ nam hướng nghiệp tốt nhất vậy.

Lựa chọn công ty

Những lý do nào khiến bạn không thể dừng chân tại một chỗ

Khách quan mà nói, nhìn nhận từ vấn đề do phía công ty mang lại, bạn có thể sử dụng một số mẫu đơn xin nghỉ việc với một lý do thuyết phục, chính đáng để xin nghỉ việc ở công ty A, công ty B bởi một vài nguyên nhân như thế này.

  • Có thể do chế độ đãi ngộ của công ty không tốt
  • Sếp của bạn là người cực đoan
  • Những vấn đề về quy định

Nhìn từ yếu tố chủ quan

Nói tới yếu tố chủ quan, có lẽ bạn hiểu bản thân mình nhất khi quyết định đi hay ở lại một công ty. Tại sao vậy? Chỉ bạn mới hiểu công ty đó có những chế độ và chính sách hợp lý, đúng đắn hay không. Nếu như bạn không thể ở lại trong một cơ chế mà bạn đánh giá không cao thì vẫn có thể ra đi mà không cần bận tâm hay nuối tiếc. Ngoài ra, công ty có quá nhiều thị phi, những ganh ghét đố kị khiến bạn cảm thấy nó không thuộc phạm trù đạo đức của bạn thì cũng có thể đi khỏi nơi đó. Vì thị phi thì sẽ gây cho bạn một gánh nặng lớn về tinh thần làm việc hơn tất cả mọi thứ.

XEM THÊM: Tham gia việc làm tại các công ty này để nhận cơ hội phát triển bản thân

Cần làm gì để lựa chọn công ty phù hợp

Có thể bước ra ngoài đời, năng lực của bạn thực sự có nhưng chưa chuẩn bị tốt khi đi phỏng vấn. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đối với việc phát huy năng lực cá nhân. Lúc này bạn cần phải tự đưa ra giải pháp cứu cánh cho chính mình. Hoặc bạn có thể tự mình đăng tải những thông tin cần thiết trên các website tuyển dụng. Hiện có rất nhiều công ty săn đầu người đảm nhiệm việc tìm người cho nhiều công ty. Họ sẽ thấy được hồ sơ của bạn tiềm năng ra sao và lựa chọn bạn vào công ty nào trong danh sách những công ty phó thác nhiệm vụ cho họ.

Trước khi lựa chọn công ty trên thị trường viec lam tai lam dong, Hà Nội, Bắc Giang... có lẽ bạn không nên bỏ qua một vài lưu ý nhỏ sau đây nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Lựa chọn công ty

XEM THÊM: Cơ hội việc làm tại các trung tâm dịch thuật Tiếng Anh

Những câu hỏi giúp bạn lựa chọn chính xác công ty phù hợp

Một ngày làm việc lý tưởng ở công ty là như thế nào?

Sự lý tưởng mà bạn muốn sẽ là thước đo vạch trần một công ty có phong cách làm việc máy móc, thực dụng. Cuộc sống ngoài kia không thiếu những con người thực dụng, nếu chúng ta không giống họ, không cổ súy cho lối sống đó thì đương nhiên môi trường làm việc của ta cũng sẽ không tồn tại điều này. Tôi nghĩ, nếu có một môi trường làm việc thực sự “tự do” có văn hóa hứa hẹn sẽ mang tới cho nhân viên một ngày làm việc đầy lý tưởng.

Môi trường đó có thể sẽ làm việc theo những khung thời gian linh hoạt, cách thức làm việc có đề cao cá tính sáng tạo thay vì áp đặt nhân viên ngồi làm việc giống như một cỗ máy, làm những công việc theo bản kế hoạch đã vạch ra và i án thực hiện, không khác hơn. Có lẽ như vậy sẽ giết chết ý thức đưa ra ý tưởng sáng tạo và thậm chí không khí mới lạ mỗi ngày của mỗi phòng ban hoàn toàn không có. Hơn nữa, nếu như công ty quá khắt khe với những quy định và hình phạt giăng mắc, bủa vây lấy nhân viên. Thử hỏi, tâm trí dành cho công việc của họ còn được bao nhiêu phần, phần còn lại họ dành nhiều cho những dè chừng, những lắng lo tủn mụn không ai muốn.

>>> Nếu bạn muốn tìm việc làm kinh doanh bất động sản thì những công ty, tập đoàn như Sungroup tuyển dụng, Đất xanh, Vinhomes, Cengroup... đều là những môi trường làm việc khá lý tưởng đem lại thu nhập rất tốt. Đừng bỏ qua những tin tuyển dụng tại đây để kiếm môi trường làm việc phát huy mọi khả năng cũng như có chế độ lương thưởng tốt nhất.

Điều gì có thể thúc đẩy ý thức sáng tạo trong bạn

Hàng ngày đến công ty làm việc bạn suy nghĩ về điều gì nhiều nhất? Liệu có phải nghĩ đến giờ về? Bữa trưa ăn thứ gì? Hôm nay phải làm bao nhiêu việc?...Những suy nghĩ này là nguyên nhân khiến cho chúng ta tiến lùi đối với công việc của chính bản thân mình. Vốn bởi công việc là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, thế cho nên bạn cần phải nghiêm túc thực hiện nó. Hãy cống hiến nhiều hơn thay vì nghĩ tới những chuyện vụn vặt.

Lấy cho mình một điểm tựa để làm động lực thúc đẩy bản thân. Động lực đó có thể là mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn bạn đặt ra từ trước. Mục tiêu là sự thăng tiến, một căn nhà, một chiếc xe do chính chất xám của mình tạo ra.... Có rất nhiều điều tích cực để bạn dựa vào và bước những bước tiến quan trọng. Việc làm tại Hà Nội hay bất cứ thành phố lớn nào cũng sẽ tạo điều kiện cho bạn được lựa chọn và tiến tới nắm bắt thành công.

Sau tất cả, bạn hãy chứng minh năng lực của bản thân trong từng việc làm, từng hành động của mình. Không tự cao, ngạo mạn,. cũng không làm vì vụ lợi cá nhân. Hãy làm việc bằng tất cả tâm huyết, sự chân thành và chuyên môn giỏi. Đây là những lời khuyên bổ ích nhất mà chúng tôi dành cho bạn, hy vọng mọi thành công tốt đẹp sẽ luôn luôn mỉm cười cùng bạn nhé.

>>> Xem ngay: 

  • Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm hành chính văn phòng tại Đà Nẵng hãy click ngay để sở hữu những thông tin tuyển dụng mới nhất trên Timviec365.vn
  • Mọi thông tin về giờ làm việc techcombank đều được tổng hợp đầy đủ trên trang Timviec365.vn giúp bạn nhanh chóng theo dõi. 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan