Quay lại

Mẫu CV thực tập sinh content thu hút nhà tuyển dụng nhất

Tác giả: Phạm Thu Phương - 07/09/2020

Bạn có đang học báo chí hoặc các ngành như sư phạm văn hoặc các nghề thuộc ngành khoa học xã hội? Bạn có muốn có được cơ hội thực tập tại các công ty uy tín chất lượng nhất? Nếu có thì bài viết hôm nay với chủ đề mẫu CV thực tập sinh content thu hút nhà tuyển dụng nhất sẽ giúp bạn sớm tìm được một công việc nơi thực tập và làm đối với công việc viết nội dung tốt nhất. 

Mẫu CV

Thông tin cá nhân hay giới thiệu ban thân trong CV là phần đầu tiên xuất hiện trong một CV xin việc và đó cũng là phần để bạn có thể giới thiệu rằng mình là ai? Mặc dù đây không phải là phần nội dung quan trọng nhất trong một CV xin việc tuy nhiên đây lại chính là phần để bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách tự làm nổi bật cá tính của bản thân. 

Cách trình bày phần mở đầu  - thông tin cá nhân sao cho ấn tượng
Cách trình bày phần mở đầu  - thông tin cá nhân sao cho ấn tượng 

1.1. Tên CV như thế nào là hợp lý?

Title trong CV là gì ? Nên đặt tên CV như thế nào ? đặt tên CV là tên bạn với phông chữ trong CV và màu chữ nổi bật - to - rõ ràng. Cỡ chữ trong CV đối với phần tên trong CV bạn có thể đề từ 18 cho đến 20 là con số vô cùng hợp lý. Còn đối với màu sắc trong CV thì chỉ nên dùng nhiều nhất là 2 màu thôi nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về 6 nguyên tắc phối màu cho việc thiết kế 1 CV đẹp như: Sử dụng màu đơn sắc, tương đồng(3 màu), bổ túc trực tiếp - sử dụng các màu có sự đối lập nhau, bổ túc bộ ba xen kẽ đối lập nhau bao gồm 2 nóng và một lạnh là những gợi ý cho bạn khi sử dụng màu sắc trong CV. Và đặc biệt rằng hãy tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của các màu sắc, vì màu sắc trong CV - tên CV xin việc của bạn cũng nói lên được phần nào tính cách con người bạn đấy. 

1.2. Gây ấn tượng bằng câu châm ngôn hay một khẩu hiệu đầy chất văn trong CV xin việc

Ngoài việc trình bày đủ ý, sắp xếp thông tin trong CV ngắn gọn về các thông tin có liên quan như họ và tên, ngày - tháng - năm sinh, địa chỉ email, số điện thoại trong CV ra thì bạn nên gây ấn tượng bằng một khẩu hiệu mang tính cá nhân hoặc một câu châm ngôn mà bạn tâm đắc nhất vào trong CV ở ngay phần sau vị trí ứng tuyển. 

Lưu ý, hãy chọn những câu châm ngôn hay những câu khẩu hiệu nào mà nó có thể đủ mạnh để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng, thay vì chọn bừa một câu châm ngôn nào đó hay viết một câu khẩu hiệu mà không có sự liên quan nhiều đến vị trí thực tập sinh. 

Gây ấn tượng bằng câu châm ngôn hay một khẩu hiệu đầy chất văn trong CV xin việc
Gây ấn tượng bằng câu châm ngôn hay một khẩu hiệu đầy chất văn trong CV xin việc

Vậy, châm ngôn hay khẩu hiệu trong CV đối với vị trí thực tập sinh content cần đáp ứng được các yêu cầu gì? 

- Thứ nhất, hãy tìm một câu châm ngôn, danh ngôn, khẩu hiệu đúng ngành Content. Ví dụ như: “ Đơn giản, dễ nhớ, nhìn là thấy hấp dẫn, đọc là thấy vui” Trích dẫn câu nói và đồng thời đó cũng chính là 4 tiêu chí khi viết quảng cáo của Leo Burnett. Qua câu nói trên nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn là một người có văn hóa đọc, và có những yếu tố phù hợp với việc viết nội dung. 

- Thứ 2, Hãy tìm những câu ngắn gọn, súc tích và cô đọng ý nghĩa nhất để qua đó bạn có thể gửi thông điệp đến nhà tuyển dụng, và khẳng định được niềm đam mê đối với công việc viết nội dung này. 

- Thứ 3, hãy đặt phần nội dung này ở vị trí dễ nhìn nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, sau phần vị trí ứng tuyển là một vị trí phù hợp nhất. 

Đó là cách để trình bày phần thông tin các nhân trong CV thực tập sinh content mà bạn có thể lưu ý trước khi viết. Vậy phần thân- nội dung chính của CV thực tập sinh content, nội dung mà bạn cần chú trọng ở đây là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp chính là phần nội dung quan trọng thứ yếu trong CV xin việc nói chung và đối với thực tập sinh content nói riêng. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bạn có thể tham khảo gợi ý ngay sau đây: 

Nâng cao các kỹ năng đọc - viết - phân tích - tổng hợp và tìm kiếm thông tin sau hai tháng làm việc tại công, cố gắng trau dồi thêm kiến thức từ những anh/chị đồng có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, hoàn thiện các kỹ năng để cố gắng trở thành một nhân viên chính thức. 

Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV thực tập sinh content
Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV thực tập sinh content 

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV này bạn cần làm sao để có thể làm nổi bật lên được sự định hướng của bản thân đối với công việc viết content này. Mục tiêu cần được chia ra thành mục tiêu ngắn và dài hạn khác nhau, mỗi một mục tiêu là một công việc mà bạn cần đề ra để đạt được và thời gian cụ thể để đạt được các công việc đó một cách hoàn hảo nhất. 

CV Copywriter

Thực tập sinh content - bạn là người mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn lo lắng rằng nhà tuyển dụng sẽ chẳng đoái hoài gì đến CV của mình? Nhưng đừng vội lo lắng mà hãy tập trung vào trình bày sao cho chính xác nhất phần nội dung về trình độ học vấn trong CV vì đây chính là một trong những yếu tố hàng đầu để nhà tuyển dụng có thể lựa chọn bạn vào vị trí mà họ đang cần tuyển dụng. 

Bạn cần trả lời các câu hỏi như sau: Bạn có đang học đúng chuyên ngành mà nhà tuyển dụng yêu cầu hay không? Thông thường đối với thực tập sinh marketing thì yêu cầu về trình độ học vấn sẽ là tốt nghiệp các ngành/chuyên ngành báo chí, văn học - sư phạm văn, các ngành có liên quan đến ngôn ngữ, và đặc biệt là marketing, hãy ghi rõ các thông tin về trình độ học vấn trong mục này. 

Cách trình bày mục trình độ học vấn trong CV thực tập sinh content
Cách trình bày mục trình độ học vấn trong CV thực tập sinh content

Nếu bạn học đúng các chuyên ngành theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng như trên thì hãy liệt kê tất cả các thông tin về niên khóa, tên ngành học, tên trường học, xếp loại học lực đối với từng ngành/chuyên ngành đó. Kể cả việc bạn không học đúng các chuyên ngành đối với công việc thực tập sinh content. 

Bạn đã từng làm các công việc có liên quan đến việc viết content bao giờ chưa? Dù là việc làm bán thời gian hay việc làm toàn thời gian, hãy trình bày trong CV xin việc với các nội dung như sau: 

- Thời gian bạn bắt đầu và thời gian kết thúc công việc đó: ghi rõ ngày, tháng, năm này đến năm kia. 

- Vị trí công việc và tên công ty mà bạn đã từng làm việc

- Mô tả ngắn gọn về vị trí công việc đó bằng cách gạch đầu dòng dưới dạng liệt kê

Ví dụ: 6/2009 - 12/2012: Cộng tác viên viết bài quảng cáo tại công ty TNHH ABC

Phần nội dung kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập sinh content
Phần nội dung kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập sinh content 

- Nhận từ khóa chính và tìm kiếm các thông tin xoay quanh từ khóa chính, tổng hợp thông tin và viết bài theo cách hiểu của mình

- Sáng tạo và thêm các nội dung có liên quan đến từ khóa chính để cho bài viết thêm phong phú và hấp dẫn.

- Viết bài chuẩn SEO đáp ứng theo đúng quy định của bài viết và của công ty đề ra. 

- Đăng bài, chèn ảnh và chỉnh sửa lại cả về nội dung lẫn hình thức bài viết, đảm bảo không để xảy ra sai sót sau khi đăng bài. 

Đó là một số ví dụ cụ thể cho bạn khi trình bày thông tin phần kinh nghiệm làm việc trong CV đối với vị trí thực tập sinh content này, bạn có thể tham khảo về cách thức trình bày để có thể được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. 

Trong trường hợp bạn không học các khối ngành mà nhà tuyển dụng yêu cầu nhưng bạn lại có kinh nghiệm làm việc tại vị trí viết content rồi thì hãy cứ trình bày đầy đủ các nội dung về kinh nghiệm làm việc như ví dụ bên trên. 

 Phần nội dung kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập sinh content
 Phần nội dung kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập sinh content 

Một số lưu ý khi trình bày nội dung phần kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập sinh marketing đó là: 

Dù bạn có đang học đúng ngành hay trái ngành thì việc bạn nên làm đó chính là hãy trình bày các công việc bạn đã từng làm có liên quan đến vị trí content hay content marketing, hãy chọn lọc các công việc liên quan nhất đến vị trí content để nhà tuyển dụng có thể thấy được khả năng làm việc của bạn đang ở mức nào. 

Trong trường hợp bạn làm CV cho người chưa có kinh nghiệm làm việc hay CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc mới ra trường thì cũng đừng quá lo lắng các mục thông tin trong phần nội dung tiếp theo sẽ bổ trợ cho bạn. 

Việc làm Marketing

Bạn mới ra trường nên các nhà tuyển dụng sẽ không quá khắt khe về phần kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy để chứng minh được cho phần kiến thức, trình độ chuyên môn của bạn có đủ mạnh hay không thì phần nội dung chứng chỉ/ thành tích đạt được/ giải thưởng trong CV thực tập sinh content chính là một trong những bằng chứng mạnh mẽ nhất. 

Trình bày thông tin về phần chứng chỉ và các giải thưởng/ thành tích đạt được
Trình bày thông tin về phần chứng chỉ và các giải thưởng/ thành tích đạt được

Bạn cần trình bày với nội dung như sau: Tên chứng chỉ/ thành tích/giải thưởng đã đạt được; Kết quả đạt được là giải gì? giải thứ mấy? Khung Bậc nào? Tiếp đến là phần nội dung phần về thời gian - khi nào bạn có được các chứng chỉ/ giải thưởng/ thành tích đó. 

Đối với vị trí content thì các chứng chỉ như: Tin học văn phòng, tiếng anh như IELTS(trong trường hợp bạn xin vào làm tại vị trí content tiếng anh thì đây là một trong những thông tin quan trọng), Các cuộc thi nói, thi viết, hùng biện các bạn cũng có thể liệt kê vào mục này. 

CV tiếng Anh

Đối với phần các kỹ năng trong CV thì thay vì trình bày lan man, không đi vào trọng tâm thì bạn có thể trình bày ngắn gọn lại. Hãy đọc kỹ thông tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng, họ yêu cầu các kỹ năng gì đối với content? Từ đó bạn có thể lấy đó làm thước đo và so sánh các kỹ năng bạn hiện có bằng các thanh công cụ đo mức độ tỷ lệ trong CV của bạn đối với từng kỹ năng làm việc. 

Kỹ năng làm việc cần trình bày những nội dung gì?
Kỹ năng làm việc cần trình bày những nội dung gì? 

Ví dụ về các kỹ năng cần có trong CV thực tập sinh marketing bạn có thể tham khảo như sau:

- Kỹ năng tìm kiếm - phân tích và tổng hợp thông tin 

- Kỹ năng đọc hiểu văn bản với tốc độ nhanh

- Kỹ năng làm việc theo nhóm 

- Kỹ năng tin học văn phòng trong việc sử dụng các phần mềm và ứng dụng soạn thảo văn bản, thiết kế ảnh,...

Các nội dung phụ như các hoạt động ngoại khoá trong CV mà bạn tham gia trong quá trình làm việc và học tập sẽ cho thấy bạn là một người có năng động hay không? Bạn có thực sự quan tâm đến vị trí công việc này hay không? Và đặc biệt là nhà tuyển dụng cũng có thể đoán biết được cách mà bạn sử dụng và tổ chức sắp xếp thời gian và công việc như thế nào?

Tìm kiếm việc làm

Hoạt động trong CV thực tập sinh content trình bày sao cho hợp lý?
Hoạt động trong CV thực tập sinh content trình bày sao cho hợp lý?

Như vậy, thông qua bài viết mẫu CV thực tập sinh content với các cách hướng dẫn chi tiết trong bài viết, hy vọng các bạn đã có thêm thông tin để tham khảo và áp dụng cho việc trình bày về mặt nội dung trong CV thực tập sinh content của mình. Chúc các bạn sớm nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng về thông báo trúng tuyển và tham gia phỏng vấn tiếp theo.

Mô tả công việc thực tập sinh marketing

Qua bài viết mẫu cv thực tập sinh content các bạn đã có thêm thông tin về cách trình bày nội dung sao cho thu hút nhà tuyển dụng. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc này thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết mô tả công việc thực tập sinh marketing sau đây. 

Mô tả công việc thực tập sinh marketing

 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý