Saturday , 24/03/18
NEWS

Mẹo dành cho các nhà tuyển dụng dễ tiếp cận tới các ứng viên đang tìm việc làm

Để mà tìm kiếm được nhân viên tuyệt vời một cách đơn giản đơn giản nếu bạn thực hiện các lời khuyên sau đây một cách nhất quán. Kết hợp những lời khuyên này vào chiến lược tuyển dụng của bạn , và bạn sẽ có một đường dẫn lối của các ứng cử viên hàng đầu tiếp cận đến công việc cuả bạn đến bất kể công việc bạn đang tuyển dụng là gì. Dưới đây là các định hướng dành cho các nhà tuyển dụng giúp mọi người có thể tìm được hồ sơ ứng viên tốt nhất để phát triển công việc của mình.

Sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm và kết nối với ứng viên

Hỏi nhân viên của bạn những người giỏi nhất mà họ làm việc và xem những công ty mà nhân viên tốt nhất của bạn trước đây làm việc. Sau đó, sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao trên mạng xã hội để tìm các ứng viên có cùng nguồn gốc và liên hệ với họ qua Mail.

Tạo ra các bài đăng tuyển dụng công việc tốt hơn thu hút tài năng

Đọc bài viết mở rộng của chúng tôi về cách tạo ra một bài đăng tuyển dụng công việc tuyệt vời  trên các trang web tìm việc làm chắc chắn là một mô tả công việc .

Mẹo dành cho các nhà tuyển dụng dễ tiếp cận tới các ứng viên đang tìm việc làm

Sử dụng tiếp thị email để giữ liên lạc với các ứng viên tiềm năng

Tại rất nhiều công ty, hồ sơ và dữ liệu của những ứng cử viên tìm việc làm đã được thông qua cho một công việc kết thúc thu thập lưu lại hoặc trên một hệ thống ATS, không bao giờ được sử dụng một lần nữa. Xuất tất cả các ứng viên của bạn vào các công cụ như MailChimp và gửi email mỗi tháng làm nổi bật các cơ hội việc làm tại công ty của bạn và bất cứ điều gì bạn nghĩ rằng các ứng viên tiềm năng sẽ quan tâm

Sử dụng quảng cáo Facebook để tiếp cận các ứng cử viên thụ động

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tuyển dụng không chỉ dành cho những nhà tuyển dụng tiên tiến. Nó dễ dàng cho bất cứ ai đăng một công việc trên Facebook và quảng bá nó cho các ứng cử viên có liên quan. Các ứng viên thụ động là những người không tích cực tìm kiếm một vai trò trong công việc nhưng nếu họ nhìn thấy bài đăng tuyển dụng công việc của bạn trong Facebook của họ có thể họ sẽ muốn xin vào làm việc và bạn sẽ nhận được các ứng viên đó trước khi bất kỳ đối thủ cạnh tranh của bạn tìm thất họ.

>> Tham khảo thêm:  Nghệ thuật từ chối ứng viên

 

Nhân viên Email sao chép và dán thông tin cập nhật họ có thể đăng lên tài khoản xã hội của họ

Gửi email thông thường của công ty bao gồm các vai trò quan trọng mà bạn đang cố gắng điền vào một đoạn ngắn của nhân viên văn bản có thể dễ dàng đăng lên bất kỳ tài khoản truyền thông xã hội nào của họ. Gửi văn bản phù hợp với cập nhật trạng thái Tweet, LinkedIn và Facebook.

Mẹo dành cho các nhà tuyển dụng dễ tiếp cận tới các ứng viên đang tìm việc làm

Đăng các vị trí mở của bạn lên bảng việc làm tốt nhất

Đăng công việc của bạn trên bảng việc làm sai là vô cùng lãng phí.

Kiểm tra vị trí khác nhau cho đăng việc của bạn

Rất nhiều người tuyển dụng việc làm giới hạn mình theo vị trí địa lý khi họ đăng việc . Nếu bạn đang gặp khó khăn khi làm việc, hãy thử đăng nó nó ở thành phố lớn gần nhất. Nếu bạn đăng ở một thành phố lớn và không nhận được kết quả, hãy thử gửi bài ở các vùng khác gần đó để thay thế.

>>> Xem thêm: Truy cập ngay để biết thêm thông tin chi tiết về tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng mới nhất, hot nhất trên  Timviec365.vn

Tác giả: Timviec365.vn