Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

[Download ngay] Mẫu mô tả công việc Giám đốc chiến lược mới nhất

Tác giả: Hồng Nguyễn

Giám đốc chiến lược – một trong số những vị trí việc làm mơ ước và là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Đây là một chức vụ cấp cao và có vai trò rất quan trọng trong các doanh nghiệp. Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về vị trí này, hãy cùng đọc ngay bài viết của timviec365.vn để nắm rõ thông tin mô tả công việc Giám đốc chiến lược đầy đủ và chi tiết nhất.

1. Giám đốc chiến lược – vị trí việc làm mơ ước hiện nay

Trong sự phát triển của bất kỳ một doanh nghiệp nào hiện nay đều không thể thiếu đi vai trò của người Giám đốc chiến lược. Đặc biệt là bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường kinh doanh với nhiều biến đổi liên tục, phức tạp đã đặt ra yêu cầu cho các doanh nghiệp cần không ngừng đưa ra các chiến lược mới để có thể “chạy đua” được với các đối thủ khác, khẳng định vị trí của mình. Chính bởi vậy mà vai trò của những Giám đốc chiến lược lại càng được đề cao.

Giám đốc chiến lược – vị trí việc làm mơ ước hiện nay
Giám đốc chiến lược – vị trí việc làm mơ ước hiện nay

Đây là những người có trách nhiệm chính trong việc đưa ra những chiến lược phát triển cho doanh nghiệp như là các chiến lược sản xuất, kinh doanh, tuyển dụng nhân sự,... bằng những kiến thức chuyên môn, khả năng quản lý, lãnh đạo của mình. Và để hiểu rõ hơn về vị trí việc làm Giám đốc chiến lược như thế nào, tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

Xem thêm: Sự thật về lương giám đốc. Đừng bỏ lỡ!

2. Khám phá mẫu mô tả công việc Giám đốc chiến lược

Giám đốc chiến lược trong các doanh nghiệp sẽ đảm nhận khá nhiều công việc khác nhau ở các mảng riêng biệt. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung thì công việc đối với vị trí này bao gồm như sau:

2.1. Đưa ra các ý tưởng, chiến lược mới cho doanh nghiệp

Đối với bất kỳ một hoạt động nào trong doanh nghiệp (kinh doanh, sản xuất,...) để có thể thực hiện và hoàn thành một cách hiệu quả nhất, đều cần phải có một kế hoạch, chiến lược cụ thể, chi tiết, giúp doanh nghiệp có thể định hướng, tính toán được từng khoản, triển khai từng hoạt động và nắm rõ được toàn bộ các vấn đề. Và Giám đốc chiến lược sẽ là người đứng đầu, trực tiếp phát triển ý tưởng, đưa ra các chiến lược mới và khả thi nhất.

Việc làm giám đốc chiến lược

Đưa ra các ý tưởng, chiến lược mới cho doanh nghiệp
Đưa ra các ý tưởng, chiến lược mới cho doanh nghiệp

Cụ thể, người Giám đốc chiến lược sẽ phải thường xuyên nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường, nhu cầu khách hàng, từ đó áp dụng vào thực tế doanh nghiệp và đưa ra những phương án tối ưu nhất để đẩy mạnh hoạt động cho doanh nghiệp. Đây là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với một Giám đốc chiến lược hiện nay, là cơ sở để quyết định đến hiệu quả kinh doanh trong các doanh nghiệp.

2.2. Triển khai, chỉ đạo thực hiện các chiến lược ở các bộ phận

Sau khi đã có những ý tưởng và xây dựng nên các kế hoạch cho các bộ phận trong doanh nghiệp, Giám đốc chiến lược sẽ cần phải thuyết trình trên các cuộc họp, xin ý kiến, phê duyệt từ Ban lãnh đạo cấp trên rồi mới triển khai thực hiện cho các bộ phận bên dưới.

Triển khai, chỉ đạo thực hiện các chiến lược ở các bộ phận
Triển khai, chỉ đạo thực hiện các chiến lược ở các bộ phận

Lúc này, các Giám đốc chiến lược sẽ chỉ định và trực tiếp chỉ đạo các nhân viên, các bộ phận liên quan thực hiện, triển khai các kế hoạch như đã đề ra. Bộ phận kinh doanh sẽ thực hiện các dự án để làm sao bán được sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng; bộ phận nhân sự sẽ cần triển khai kế hoạch để tuyển dụng được những vị trí cần thiết, quan trọng đáp ứng nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp,...

2.3. Kiểm soát quá trình thực hiện các chiến lược

Trong quá trình triển khai và thực hiện các kế hoạch, chiến lược tại doanh nghiệp, các Giám đốc chiến lược cũng cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra tiến độ của các dự án, các kế hoạch như thế nào, đốc thúc nhân viên trong các bộ phận làm việc nhanh chóng cho kịp với thời gian yêu cầu, đảm bảo mang đến kết quả tốt và phát triển doanh nghiệp.

Kiểm soát quá trình thực hiện các chiến lược
Kiểm soát quá trình thực hiện các chiến lược

Toàn bộ các vấn đề liên quan đến chất lượng, quy trình, nguyên tắc và các vấn đề liên quan như số lượng nhân sự thực hiện, nguồn tài chính cần sử dụng cho các dự án ra sao, các đề xuất thay đổi kế hoạch như thế nào?,... đều phải nằm trong tầm kiểm soát của các Giám đốc chiến lược. Thông qua đó, họ sẽ nắm bắt được tình hình và báo cáo lại cấp trên cũng như dự tính được kết quả đạt được cho các dự án, chiến lược thực hiện.

Việc làm giám đốc điều hành

2.4. Xử lý các vấn đề và lập báo cáo kết quả của chiến lược

Khi theo dõi quá trình thực hiện, Giám đốc chiến lược sẽ phải kiểm soát được toàn bộ các vấn đề, phát hiện ra những điều bất ổn, chỉ đạo thay đổi, điều chỉnh các kế hoạch sao cho phù hợp, xử lý, giải quyết những thiếu sót, sự cố phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án trong doanh nghiệp.

Xử lý các vấn đề và lập báo cáo kết quả của chiến lược
Xử lý các vấn đề và lập báo cáo kết quả của chiến lược

Ngoài ra, Giám đốc chiến lược cũng cần lập các báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng và theo dự án để gửi lên Ban lãnh đạo cấp trên xem xét, nắm bắt tình hình và phê duyệt cho những vấn đề thay đổi, các đề xuất cần thiết phục vụ cho quá trình triển khai thực hiện chiến lược các dự án.

2.5. Một số nhiệm vụ liên quan khác trong doanh nghiệp

Bên cạnh những nhiệm vụ chính trên thì Giám đốc chiến lược tại các doanh nghiệp cũng thực hiện một số công việc liên quan khác trong phạm vi chức vụ của mình như là:

- Tham mưu cho Ban giám đốc về các kế hoạch, định hướng phát triển doanh nghiệp.

- Quản lý đội ngũ nhân sự trong bộ phận mình phụ trách.

Một số nhiệm vụ liên quan khác trong doanh nghiệp
Một số nhiệm vụ liên quan khác trong doanh nghiệp

- Hỗ trợ một số bộ phận khác trong doanh nghiệp, tư vấn phát triển các kế hoạch, chiến lược hoạt động.

- Hỗ trợ công tác tuyển dụng nhân sự cấp cao cho bộ phận chiến lược.

- Thực hiện một số công việc quan trọng khác theo yêu cầu của Ban lãnh đạo cấp trên.

Việc làm giám đốc thương hiệu

3. Những quyền lợi được hưởng khi trở thành Giám đốc chiến lược

Có thể thấy, Giám đốc là một vị trí chức vụ cấp cao trong doanh nghiệp. Do đó, các quyền lợi, chế độ đãi ngộ bạn có thể nhận được khi trở thành Giám đốc chiến lược là vô cùng hấp dẫn.

Cụ thể, mức lương dành cho một Giám đốc chiến lược là khá tốt, dao động từ 23 – 47 triệu đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm của mỗi người cũng như quy mô hoạt động, mức độ phát triển của từng doanh nghiệp. Ngoài ra, Giám đốc chiến lược cũng nhận được rất nhiều các khoản lương thưởng khác như là thưởng tháng thứ 13, lễ, Tết, thưởng dự án, các khoản phụ cấp, trợ cấp khác. Tổng thu nhập hàng tháng của Giám đốc chiến lược có thể lên đến 60 – 70 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn nữa tùy từng dự án thực hiện.

Những quyền lợi được hưởng khi trở thành Giám đốc chiến lược
Những quyền lợi được hưởng khi trở thành Giám đốc chiến lược

Môi trường làm việc trong các doanh nghiệp, nhất là bộ phận chiến lược được đánh giá là vô cùng năng động, chuyên nghiệp, có cơ hội được làm việc với nhiều đối tượng khách hàng, Ban lãnh đạo cấp cao và nhiều điều kiện để phát triển bản thân, phát huy các thế mạnh, nâng cao trình độ, năng lực của mình.

Bên cạnh đó, Giám đốc chiến lược cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi của người lao động trong các doanh nghiệp như là tham gia các loại bảo hiểm cần thiết để bảo vệ sức khỏe, hưởng các ngày nghỉ lễ, Tết, cuối tuần, nghỉ phép hàng năm, tham gia du lịch, sự kiện theo các dự án doanh nghiệp,...

Việc làm giám đốc truyền thông

4. Tiêu chí tuyển dụng vị trí Giám đốc chiến lược trong doanh nghiệp

Để có thể trở thành Giám đốc chiến lược trong các doanh nghiệp hiện nay thực tế không phải là điều dễ dàng bởi các tiêu chí nhà tuyển dụng đưa ra là khá cao và khắt khe. Hơn nữa, đây là một chức vụ cấp cao, do đó, đòi hỏi rất nhiều điều để làm sao có thể đáp ứng được những công việc lớn, tiếp nhận được các nhiệm vụ khó khăn, thúc đẩy được sự phát triển của các doanh nghiệp. Cụ thể, các yêu cầu cơ bản đối với vị trí Giám đốc chiến lược hiện nay bao gồm:

- Giám đốc chiến lược phải đảm bảo tốt nghiệp từ hệ Đại học trở lên theo các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh, đối ngoại, Marketing,..., am hiểu các kiến thức chuyên môn hoạt động của doanh nghiệp, nắm vững các nghiệp vụ cần thiết đối với vị trí Giám đốc chiến lược.

- Làm việc ở vị trí này, bạn cần phải có ít nhất từ 5 năm kinh nghiệm trong nghề và ở các vị trí lãnh đạo tương đương.

- Có khả năng đưa ra các ý tưởng, xây dựng các chiến lược hiệu quả, tư duy nhanh nhẹn, sáng tạo, nắm bắt nhanh sự biến đổi của thị trường kinh doanh.

Tiêu chí tuyển dụng vị trí Giám đốc chiến lược trong doanh nghiệp
Tiêu chí tuyển dụng vị trí Giám đốc chiến lược trong doanh nghiệp

- Giám đốc chiến lược cần có khả năng nhìn xa trông rộng, định hướng mục tiêu cho hoạt động của doanh nghiệp.

- Khả năng giao tiếp, thành thạo ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc phải có đối với một Giám đốc chiến lược bởi tính chất công việc là thường xuyên cần gặp gỡ, trao đổi với các đối tác, nhà đầu tư cũng như làm việc với các bộ phận khác trong doanh nghiệp.

- Cần có khả năng xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt, thúc đẩy hợp tác và mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh cho doanh nghiệp.

- Yêu cầu Giám đốc chiến lược cần có khả năng lãnh đạo tốt, biết tổ chức, sắp xếp công việc khoa học để quản lý và chỉ đạo các nhân viên trong bộ phận thực hiện công việc hiệu quả, phân chia các công việc hợp lý cho từng người.

- Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm khi cần thiết bởi công việc của họ sẽ thường xuyên cần phối hợp, hỗ trợ nhiều phòng ban khác trong doanh nghiệp.

- Có khả năng xử lý, giải quyết các vấn đề, sự cố phát sinh trong quá trình làm việc, nhất là với một vị trí có khối lượng công việc rất nhiều như Giám đốc chiến lược thì đây là yêu cầu rất cần thiết.

5. Bí quyết ứng tuyển việc làm Giám đốc chiến lược hiệu quả nhất

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các doanh nghiệp hiện nay thì nhu cầu tìm kiếm, tuyển dụng vị trí Giám đốc chiến lược cũng khá nhiều. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào vị trí này thì không đơn giản mà bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt, đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu từ nhà tuyển dụng, trước hết chính là một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và quyết định có lựa chọn bạn hay không? Do đó, hãy dành thời gian để đầu tư, quan tâm đến vấn đề này khi xin việc làm.

Hiện nay, sự bùng nổ của công nghệ hiện đại cùng hệ thống Internet đã và đang mang đến cho ứng viên rất nhiều ứng dụng tiện ích trong quá trình tìm việc làm, một trong số đó phải kể đến chính là tạo hồ sơ xin việc online. Các website tuyển dụng việc làm ra đời ngày càng nhiều, cung cấp các tính năng tuyệt vời, giúp ứng viên có thể tạo được các mẫu đơn xin việc, CV xin việc chỉ trong chớp mắt.

Bí quyết ứng tuyển việc làm Giám đốc chiến lược hiệu quả nhất
Bí quyết ứng tuyển việc làm Giám đốc chiến lược hiệu quả nhất

Và nếu bạn cũng đang loay hoay tìm cho mình một địa chỉ cung cấp thông tin việc làm, tạo hồ sơ xin việc nhanh chóng thì hãy truy cập ngay vào timviec365.vn – một website chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam với những trải nghiệm tìm việc làm hấp dẫn. Chỉ cần vài thao tác đăng ký, tìm việc làm, tạo hồ sơ theo hướng dẫn khá chi tiết, cụ thể trên trang web là bạn đã có thể nắm ngay cơ hội việc làm Giám đốc chiến lược.

Tuyển dụng

Bên cạnh đó, timviec365.vn cũng mang đến rất nhiều những chia sẻ bổ ích, kinh nghiệm giúp ứng viên có thể tìm kiếm việc làm, hiểu rõ hơn về công việc hay định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ hiện nay,... Vậy thì còn chờ gì nữa mà không click đăng nhập ngay để khám phá website timviec365.vn thôi nào!

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn nắm rõ được thông tin bản mô tả công việc Giám đốc chiến lược trong doanh nghiệp hiện nay như thế nào? Chúc các bạn may mắn và vững bước trên con đường sự nghiệp của riêng mình.

Dưới đây là mẫu mô tả công việc Giám đốc chiến lược chuẩn và mới nhất hiện nay, các bạn có thể click để download, tham khảo thêm nhé!

Tải xuống ngay

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý